7 Nghề Con Gái Nên Học Và 3 Nghề Hợp Cho Nữ Nhưng Phải Trả Giá
Logo
Logo

7 Nghề Con Gái Nên Học Và 3 Nghề Hợp Cho Nữ Nhưng Phải Trả Giá

Học xong 12 nữ nên học nghề gì? Bài viết không chỉ tư vấn những ngành nghề con gái nên học mà đưa ra những ưu nhược điểm trong từng nghề để bạn suy nghĩ và chọn học nghề cho nữ có tương lai nhất. Con gái học nghề gì phù hợp? 

Để biết con gái nên học nghề gì có quá nhiều thông tin nhưng nếu đọc bài viết này tôi tin chắc bạn sẽ tìm ra 1 nghề hợp với bạn mà thôi nên bạn cần đọc thật kỹ để cân nhắc, đừng ngại để lại những bình luận để được tư vấn con gái nên học nghề gì. Học xong 12 nữ nên học nghề gì?

7 Nghề Con Gái Nên Học và 3 Nghề Phù Hợp Nhưng Phải Trả Giá

1. Con gái học nghề gì phù hợp, con gái nên học nghề gì để ổn định: Nghề spa làm đẹp

Lĩnh vực làm đẹp hiện nay nhu cầu vẫn tăng cao không ngừng, các dịch vụ chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp đua nhau nở rộ. Nếu hỏi nghề gì cho nữ dễ kinh doanh thì đây là một nghề có tiềm năng và cơ hội cho các bạn nữ học nghề có thể đi làm hoặc mở kinh doanh riêng.

Tuy nhiên khi suy nghĩ con gái nên học nghề gì ngoài cơ hội bạn cũng cần cân nhắc tới những khó khăn trong nghề. Đầu tiên với nghề spa mình nghĩ khó khăn đầu tiên đó là thời gian làm việc thường là đến tối vì khách hàng đi làm và buổi tối mới có nhu cầu đi làm đẹp. Nếu chưa có gia đình thì điều đó là bình thường nhưng sau này nếu có gia đình thì thời gian làm tối lại không phải là thời gian tốt nhất cho nữ giới, sẽ khó khăn cho bạn trong việc chăm sóc con cái và dành thời gian cho gia đình.

Con gái bây giờ nên học nghề gì, con gái nên học nghề gì để ổn định

2. Con gái nên học Nghề Thiết Kế Nội Thất với lợi thế về sự khéo léo

Con gái học nghề gì bây giờ, con gái nên học nghề gì để ổn định mà đúng sở trưởng của mình và đúng nhu cầu xã hội thì sẽ có tương lai. Một nghề có nhu cầu phát triển cao nhất hiện nay đó là nghề trang trí nội thất. Nhu cầu làm đẹp không gian sống, làm việc, giải trí, kinh doanh thương mại…hiện nay đã làm cho nhân sự ngành thiết kế trang trí nội thất thiếu hụt cực lớn. 

Học nghề cho con gái, con gái học nghề gì phù hợp? Nếu bạn là con gái có gu thẩm mỹ tốt thì lựa chọn nghề thiết kế nội thất là nghề sáng giá và tương lai tốt. Một số bạn thường nghĩ con gái nên học nghề này không vì nghề này hợp với con trai nhưng thực tế mức lương cao, công việc sáng tạo, được làm việc trong những môi trường làm việc thật đẹp đã thu hút con gái theo học nghề này không ít.

Học nghề gì hot nhất hiện nay? Bạn có thể tham khảo bài viết nói về tỷ lệ nữ giới làm nghề thiết kế nội thất để có thể quyết định theo đuổi hay không qua bài viết: Con gái có nên học thiết kế nội thất không

Dưới đây là hình ảnh lớp học tại Học viện AWE bạn có thể thấy tỷ lệ nữ học nghề thiết kế nội thất hiện này cũng đến 35-40%.

Học nghề cho con gái, Con gái học nghề gì dễ kiếm tiền

Bạn có biết các HỌC VIÊN NỮ AWE giỏi giang đến mức nào không: Tất cả các bạn nữ AWE sau khi tốt nghiệp đều tự tin đi làm ở các công ty thiết kế nội thất kiến trúc chuyên nghiệp.
 

💗💗💗 Những cô gái theo học thiết kế nội thất tại  AWE mang chiếc áo tốt nghiệp Vinh Quang 🏆 🏆 🏆, sự hạnh phúc, TỰ TIN thể hiện rõ trên từng nét mặt xinh xắn và đầy cá tính ấy. Các muốn mình thực sự cá tính, đam mê và làm một nghề nghiệp thành công, luôn tự tin và hạnh phúc hơn HÃY liên hệ AWE. AWE tin rằng bất kỳ bạn nữ nào theo đuổi ngành học thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, hoặc đồ họa, làm phim tại AWE đều tự hào và tự tin vào nghề.

Học nghề cho con gái, lễ tốt nghiệp khóa học thiết kế nội thất tại AWE

Học xong 12 nữ nên học nghề gì? Học nghề thiết kế trang trí nội thất tại AWE xong bạn có thể làm việc trong vai trò của người Design với cam kết thu nhập 12-30 triệu/tháng tùy vào số năm kinh nghiệm hoặc mở các của hàng bán đồ nội thất, đồ decor. Mỗi tháng AWE có 30-35 công ty gọi điện đến xin học viên với số lượng gấp 3 lần số học viên tốt nghiệp nên 100% học viên được giới thiệu việc làm ngay trong khi học và sau kết thúc khóa học nghề. Bạn có thể tham khảo chi tiết khóa học tại đây: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất

3. Nghề trang điểm cô dâu và trang điểm cá nhân

Con gái học nghề gì phù hợp? Con gái học nghề gì dễ kiếm tiền? Nghề trang điểm có thể nói là nghề ưu ái dành cho phái nữ, nói đây là ngành nghề cho nữ với khả năng nhìn nhận cái đẹp và sự khéo léo của đôi tay các bạn con gái có thể học nghề này một cách không khó khăn. Cơ hội nghề này nói một cách khách quan thì việc làm rất nhiều nhưng mức lương thì tùy vào tay nghề và khả năng của bạn, nếu bạn có tay nghề tốt và đắt khách thì thu nhập tốt là chắc chắn.

Học nghề cho con gái, con gái bây giờ nên học nghề gì

Học nghề gì hot nhất hiện nay? Con gái bây giờ nên học nghề gì? Nếu bạn chưa rõ đam mê, sở trường, tính cách của mình hợp nghề gì nên tham khảo bài viết này để chọn nghề đúng và 100% có việc làm: tư vấn học nghề

4. Nghề làm bánh con gái nên học nếu thích nấu nướng

Học nghề gì hot nhất hiện nay? Con gái học nghề gì dễ kiếm tiền?Nghề này sẽ không hợp với những bạn ngại vào bếp nhưng sẽ thích hợp cho những bạn thích nấu nướng, hay tự làm đồ ăn, chế món ăn tại nhà hoặc có gu ẩm thực tốt. Nếu so sánh giữa nghề đầu bếp và nghề làm bánh thì nghề đầu bếp hợp với con trai còn nghề làm bánh hợp với con gái hơn. Bởi tại sao lại nói như vậy, vì nghề đầu bếp thường vất vả hơn nghề làm bánh, thời gian làm việc của nghề đầu bếp thường tới khuya nên nữ giới làm nghề thì hơi vất vả. Tuy nhiên không phải ai cũng thích sự nhàn nhã nếu bạn yêu thích nghề đầu bếp hay bất cứ nghề gì thì đừng sợ vất vả.

Câu trả lời cho việc hỏi con gái nên học nghề gì không phải là đi tìm sự nhàn hạ nhưng là tìm những thứ phù hợp với bản thân.

Con gái nên học nghề gì để ổn định

5. Học xong 12 nữ nên học nghề gì? Nghề copywriter – viết bài, làm video

Hiện nay với nhu cầu của các kênh truyền thông các công ty cần một lượng lớn các bài viết, video trên website, mạng xã hội, tạp chí…vì vậy nghề viết bài và Copwriter thực sự là nghề không bao giờ hết việc cho bạn làm. Nếu hỏi con gái nên học nghề gì thì nghề này được đánh giá là không vất vả, bạn chỉ cần ngồi văn phòng cả ngày và viết lách hoặc tạo các ảnh, video. Nghề này cũng không thực sự cần bằng cấp như nhiều bạn nghĩ, chỉ cần có khả năng, làm được việc được giao thì bạn sẽ có cơ hội vững chắc trong nghề. Rất nhiều công ty nhận các bạn 18 tuổi trở lên tốt nghiệp THPT đào tạo toàn bộ cho các bạn làm nghề copywriter thuần thạo.

Học xong 12 nữ nên học nghề gì?Con gái học nghề gì dễ kiếm tiền

Học nghề gì cho nữ hiện nay? Nếu bạn yêu thích công việc viết lách hay ghép ảnh, làm video thì còn chần chừ gì nữa, bạn còn chẳng mất tiền học nghề nữa, được trả lương ngay sau khi đào tạo ít ngày. Đây còn là công việc giúp bạn tiếp xúc với lượng kiến thức đa dạng nên kiến thức và ngôn ngữ của bạn luôn phát triển không ngừng.

6. Nghề thiết kế thời trang hoặc nghề may

Học xong 12 nữ nên học nghề gì? Nghề thiết kế thời trang chưa hết hot bởi nhu cầu về quần áo thời trang là mặt hàng cần thiết vẫn có nhu cầu nhiều. Nếu bạn đang hỏi “Học nghề gì để lập nghiệp cho nữ” mà 4 nghề trên chưa phù hợp với bạn thì bạn hãy thử suy nghĩ về nghề thiết kế thời trang. So sánh giữa thiết kế thời trang và nghề thiết kế nội thất thì nói luôn học nghề thiết kế thời trang dễ hơn, tuy nhiên cơ hội nếu chỉ đi làm thuê thì lương không cao bằng nghề thiết kế nội thất (mặt bằng chung), còn nếu bạn học xong mở cửa hàng thời trang riêng của mình thì thu nhập thực sự rất tốt.

7. Con gái nên học nghề gì: Nghề làm tóc con gái nên học nghề này không phải nghĩ kỹ

Nghề làm tóc là một nghề dễ, dễ mở cửa hàng tiệm tóc riêng với số vốn không nhiều. Nhưng nghề này tôi đánh giá không bằng top 5 nghề trên, bởi nghề làm tóc có cái mà tôi gọi là cần có duyên với nghề, rất nhiều cửa hàng tóc ế ẩm thu nhập lèo tèo. Bản thân bạn chắc cũng đã vào nhiều tiệm tóc nên không lạ gì số khách ra vào cửa hàng mỗi ngày, có tiệm thì rất đông nhưng có tiệm thì thưa thớt vắng vẻ.

nghề con gái nên học

Nghề làm tóc cũng là một nghề hay phải làm đến khuya, tiếp xúc với hóa chất, thuốc nhuộm, thuốc ép rất độc hại đặc biệt thời kỳ phụ nữ mang bầu thì sẽ không tốt nếu bạn làm nghề này. Nguy cơ bị các bệnh nghiêm trọng do hóa chất không tránh khỏi như viêm da, rối loạn nội tiết, ung thư, đau đầu…Con gái học nghề gì thì cũng cần nghĩ đến sức khỏe và gia đình bạn nhé.

8. Con gái nên học nghề gì: Nghề nail – nghề hot nhưng phải trả giá cho những hóa chất màu

Học nghề gì cho nữ hiện nay? Nghề này nói thật là phải có đam mê biến hóa những ngón tay trở nên đẹp và màu sắc. Nếu không đam mê với nghề thì tôi cá rằng bạn không gắn bó với nghề này lâu dài, hãy thử đi làm móng gặp những người thợ Nail và hỏi họ đã làm nghề bao lâu, họ có yêu nghề không thì bạn rõ ngay. Cũng là một nghề phải tiếp xúc với hóa chất nên có hại cho sức khỏe của bạn, nhất là thời kỳ mang bầu. Bạn có thể lên mạng và đọc những bài viết ảnh hưởng của em bé khi mẹ làm nail và tiếp xúc với hóa chất tô màu của nghề. Là con gái học nghề gì thì nghề cũng phải suy nghĩ về những hạn chế mặt trái của nghề để quyết định chính xác nhất cho tương lai của mình.

nghề con gái nên học, Học xong 12 nữ nên học nghề gì?

9. Nghề bán hoa nghề con gái nên học nếu bạn yêu hoa

Học nghề gì cho nữ hiện nay? Nghề bán hoa tươi là một nghề dễ dàng để tự kinh doanh cho nữ nhưng cũng cần bạn có sự khéo tay và yêu hoa nếu không việc ngồi cả ngày, cả tuần chăm chút cho những bó hoa không phải là điều thú vị. Con gái nên học nghề gì dễ nhất thì có thể nói đây là nghề dễ nhưng chỉ hợp này bạn yêu hoa nhé. Để mở cửa hàng hoa tươi bạn phải tìm được một vị trí thuận lợi thì kinh doanh. Đặc trưng của nghề bán hoa là vốn không cần nhiều, làm không khó, bạn có thể thử duyên với nghề nếu không hợp lại chuyển dễ dàng.

con gái học nghề gì phù hợp

10. Học nghề gì cho nữ hiện nay: Nghề làm đồ hanmade

Con gái nên học nghề gì bây giờ dễ kinh doanh nhất nhỉ các bạn ơi, mình nghĩ đó là nghề làm đồ handmade vì vốn liếng không cần nhiều chủ yếu là công sức bạn bỏ ra. Nghề này thực sự rất có tương lai cho những bạn nữ khéo tay hay làm và có óc sáng tạo. Sản phẩm của đồ handmade rất đa dạng: thiệp, hoa handmade, phụ kiện thời trang, đồ trang trí handmade, làm túi handmade…Nghề này còn thú vị ở chỗ bạn có thể rủ bạn thân hay người nhà làm cùng để có người hỗ trợ và là động lực để làm việc lâu dài.

con gái học nghề gì phù hợp

Hy vọng những chia sẻ trên của AWE đã giúp bạn phát hiện ra nghề gì cho nữ tốt nhất hiện nay mà bạn cảm thấy yêu thích.

Liên hệ trung tâm AWE để được tư vấn về Nghề thiết kế trang trí nội thất hoặc để lại những băn khoăn của bạn ngay bên dưới nhé.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

14 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Đặng Hạnh
Đặng Hạnh
1 tháng cách đây

Em nay 19 tuổi em tính qua năm là đi học pha chế , nhưng chỉ sợ là học với tay nghề mình nếu tay nghề chưa chắc đi làm xa thì thu nhập k cao chi phí phòng trọ ăn uống cũng chất đống , muốn học chắc hơn thì phải tốn khá nhiều thời gian , em muốn đầu năm 20tuổi dành 1 năm để đi học và làm , vậy cho em cân nhắc giữa nail và pha chế đi ạ

Tiên
Tiên
1 năm cách đây

Cho em hỏi là khi trượt PT chỉ tốt nghiệp Trung học thì có thể làm giáo viên mầm non không ạ

Tiêu Tiêu
Tiêu Tiêu
1 năm cách đây

cảm thấy hoang hoang về chính bản thân mình

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status