Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Trong 6 Bước

Học Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu ,học thiết kế nội thất cơ bản khi có niềm đam mê với việc trang trí làm đẹp cho ngôi nhà hay khéo léo sắp xếp đồ đạc, màu sắc rất có thể bạn sẽ trờ thành một nhà thiết kế nội thất. Vậy học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? 6 Bước để có trong tay Nghề Thiết Kế Nội Thất là gợi ý hữu ích cho người chưa biết gì và đang có dự định học thiết kế nội ngoại thất.

Học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu? Học và làm để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi cũng là cả một quá trình dài. Bạn có thể làm theo trình tự 6 bước cơ bản để dễ dàng có trong tay Nghề Thiết Kế Nội Thất dành cho người mới bắt đầu chưa biết gì.

Mục lục bài viết

6 Bước Có Trong Tay Nghề Thiết Kế Nội Thất Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Lựa chọn một địa chỉ học thiết kế nội thất uy tín

Học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu?Hãy bắt đầu ngay với việc tìm một khóa học thiết kế nội thất uy tín. Vậy Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu?

Học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu

Nếu dự định học thiết kế nội thất tại trường Đại Học bạn nên tìm hiểu các trường có danh tiếng, những người tốt nghiệp trường này hiện đang làm gì, họ có thành công hay không? Hầu như tất cả các công ty thiết kế quý và các công ty trên thế giới đòi hỏi các ứng viên của họ đã hoàn thành ít nhất một bằng cử nhân trong Thiết kế nội thất hoặc tương đương để cho họ được xem xét cho công việc. Có một bằng cấp hay chứng nhận về thiết kế nội thất là bắt buộc nhưng nếu bạn đang đi làm hoặc không có cơ hội lấy bằng Đại học ngành này, cơ hội vẫn rộng mở khi bạn tìm được một chương trình học được công nhận. Người mới bắt đầu học thiết kế nội thất nên tìm hiểu rõ những thông tin về khóa học thiết kế nội thất. Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn trong việc lựa chọn một Chương trình Học Thiết Kế Nội Thất cơ bản phù hợp:

– Nắm rõ mọi thông tin về chương trình học thiết kế nội thất: Chương trình đào tạo có phù hợp, phương pháp đào tạo, giảng viên là ai, môn học và cấu trúc môn học, môi trường học tập có thuận tiện…

– Sự phù hợp của chương trình với cá nhân bạn: học phí, thời gian học, khoảng cách tới nơi học…. Rất nhiều bạn tham gia một lớp học thiết kế nội thất tại trung tâm nhưng lại bị các yếu tố như đi lại quá xa dẫn đến hay nghỉ học và như vậy chất lượng không đảm bảo. Bạn phải lường trước được mọi yếu tố chủ quan và khách quan có thể ngăn cản bạn hoàn thành khóa học tốt nhất trước khi lựa chọn. Một khóa học online, đào tạo từ xa, ngắn hạn…có thể không cung cấp toàn diện được kiến thức của ngành này nhưng có thể lại phù hợp với bạn vì đảm bảo bạn có đủ thời gian, kinh phí để theo học trọn vẹn.

Tham khảo các khóa học phù hợp cho những người mới bắt đầu:

Nhiều bạn đặt câu hỏi tại sao học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu bước đầu tiên không phải là việc tự học? Bạn hãy xem câu trả lời chi tiết trong bài viết này nhé: Tự học thiết kế nội thất không đơn giản như bạn nghĩ

2. Trải nghiệm nghề thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu làm nghề thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Để học thiết kế nội thất cơ bản thì nên tình nguyện giúp đỡ bạn bè và gia đình với các dự án trang trí hay thiết kế nội thất. Tìm kiếm các dự án tình nguyện viên với các tổ chức địa phương. Tìm kiếm các tổ chức, công ty cho bạn thử việc trong vị trí này. Ngay cả trang trí không gian cho các sự kiện đặc biệt của bạn bè, gia đình cũng là kinh nghiệm tốt. Trải nghiệm nghề thiết kế nội thất cũng có thể là các chương trình thực tế của các sinh viên: thực hiện các dự án thực tế trước khi tốt nghiệp. Trong chương trình thực tế này sinh viên Học Thiết Kế Nội Thất được tiếp xúc với việc hành nghề thực sự, cho phép sinh viên tham gia nỗ lực vào dự án từ đầu đến cuối. Tuy nhiên không phải Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất nào cũng có những chương trình thực tế như vậy cho sinh viên, nhất là ở Việt Nam. Trong trường hợp này bạn phải tự tìm kiếm cho mình những trải nghiệm như đi làm thêm, lập một nhóm làm thêm, liên hệ với người trong ngành, các công ty để được tham gia làm dự án thực tế…

Đối với các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất không phải chính quy đại học bạn cũng nên để ý tìm một chương trình học cân bằng giữa lý thuyết và thực tế. Ở Việt Nam bạn có thể tham khảo các khóa học tại Trung tâm dạy thiết kế nội thất AWE, đây là một chương trình giúp người Học Thiết Kế Nội Thất có nhiều trải nghiệm qua dự án thực tế và có nhiều kiến thức thực tiễn không có ở trường đại học.

3. Kiểm tra khả năng Thiết Kế Nội Thất

Để xác nhận bạn có đủ kiến thức và kỹ năng bước vào nghề thiết kế nội thất chưa, bước tiếp theo bạn cần kiểm tra qua một kỳ thi (đối với học Đại Học chuyên ngành thiết kế nội thất). Nếu học tại trung tâm bạn có cần thi không? Câu trả lời là tùy vào chương trình đào tạo của mỗi đơn vị nhưng tốt nhất là bạn nên qua một kỳ kiểm tra để biết rõ khả năng của mình.

4. Nhận bằng chính quy hoặc giấy chứng nhận đào tạo Nghề Thiết Kế Nội Thất

học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Hình ảnh cấp chứng chỉ cho học viên AWE tại lễ tốt nghiệp

Không giống như các nghề khác, với nghề thiết kế nội thất, đào tạo và cấp giấy chứng nhận là không cần thiết tuy nhiên tại Việt Nam vẫn còn quan niệm bằng cấp và bạn cần có một trong các loại bằng/chứng nhận nghề thiết kế nội thất sau:

– Bằng chính quy ngành thiết kế nội thất: do các trường Đại Học, Cao Đẳng cấp, Trung cấp, Trung Tâm đào tạo cấp.

Tại Việt Nam ngành học thiết kế nội thất hệ Đại Học học 4 năm, Cao đẳng học 3 năm, Trung cấp học 2 năm và hệ Sơ cấp học dưới 2 năm.

Chương trình học thiết kế nội thất tại AWE cấp chứng chỉ đào tạo ngành thiết kế nội thất hệ chính quy bậc sơ cấp, đây là chứng chỉ cao nhất cho chương trình học ngành nghề dưới 2 năm, chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn toàn quốc. Ngoài chứng chỉ này bạn được AWE giới thiệu việc làm sau khóa học với mức lương 9-12 triệu/tháng. Đây là chương trình học thực hành thực tế thực sự giúp bạn làm được nghề thiết kế nội thất hấp dẫn hiện nay.

– Certification Chứng chỉ theo tiêu chuẩn nhà nước: một giấy chứng nhận do Bộ giáo dục, nhà nước quy định yêu cầu rõ về chương trình đào tạo, môn học, đề thi và môn thi, điểm thi… để nhận được chứng chỉ này. Tại Việt Nam chưa có chứng chỉ Nghề Thiết Kế Nội Thất dạng này.

– Self-Certification/Chứng nhận nghề: giấy chứng nhận cấp bởi một tổ chức chuyên nghiệp độc lập với chứng chỉ do nhà nước quy định. Chứng nhận này cấp cho nhà thiết kế đã đáp ứng được yêu cầu học tập và kinh nghiệm tối thiểu. Chứng nhận này thường được cấp tại các trung tâm dạy nghề, đào tạo ngắn hạn.

5. Đưa tất cả dự án vào Portfolio của bạn và tìm kiếm công việc thiết kế nội thất

Hãy chắc chắn để chụp ảnh của tất cả các dự án mà bạn đã hoàn tất và đưa chúng vào Portfolio. Giữ bản cứng, bản mềm cũng như thể hiện khả năng thiết kế của bạn trực tuyến: trên Flickr, Pinterest và các trang web, blog thiết kế khác…Tận dụng các diễn đàn, mạng xã hội để thể hiện khả năng của bạn cũng như kết nối với những người quan tâm, chia sẻ cho bạn thêm thông tin về làm thế nào để trở thành một trang trí nội thất và thông tin cơ hội việc làm. Bất cứ ai cũng có kỹ năng và khả năng tiếp thị bản thân có thể bắt đầu làm việc như một trang trí nội thất và dự án thực tế của bạn có tốt không giúp là quan trọng nhất với nhà tuyển dụng.

6. Bắt đầu công việc của thiết kế nội thất

Học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu

Hình ảnh cấp chứng chỉ cho học viên AWE tại lễ  tốt nghiệp

Học thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu, học thiết kế nội thất cơ bản nghề thiết kế nội thất tuy thiếu nhân sự nhưng cạnh tranh, do đó bạn khó bắt đầu với một công việc yêu cầu chuyên môn cao. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bằng cách làm việc trong một cửa hàng đồ nội thất, trung tâm thiết kế, xưởng sản xuất nội thất…. Người mới bắt đầu thiết kế nội thất thì một công việc như trang trí cửa hàng giúp bán hàng trực quan, sắp xếp các vật phẩm thu hút sự chú ý của người mua và lòng mắt cũng sẽ bổ sung thêm kinh nghiệm và làm phong phú Portfolio của bạn. Khi kinh nghiệm càng nhiều cơ hội nghề nghiệp của ban càng mở rộng để bạn thỏa sức thể hiện chính mình.

6 Bước trên cũng là câu trả lời học thiết kế nội thất bắt đầu từ đâu cho người mới chưa có kiến thức gì. Hi vọng bạn sẽ có một kế hoạch cụ thể để bắt đầu đến với lĩnh vực nội thất khá thú vị này. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu muốn học thiết kế nội thất tốt nhất hoặc tự học thiết kế nội thất thì bạn có thể tham khảo tài liệu mà AWE chia sẻ tại bài viết về: Tài liệu thiết kế nội thất

Fanpage : https://www.facebook.com/hocthietkenoithat

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
5 1 vote
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

25 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Ngô Huyền
Ngô Huyền
8 tháng cách đây

Chào AWE!
Hiện tại tôi muốn học về thiết kế nội thất mà bây giờ tôi không có một chút kiến thức gì về nó. Nếu tôi học bên AWE thì lộ trình đào tạo bên bạn như thế nào dành cho người không có kiến thức chuyên môn ạ? Mong sớm nhận được tư vấn từ bạn.

Quý
Quý
2 năm cách đây

, Trung tâm tư vấn giúp mình !

đặng thị vân
đặng thị vân
2 năm cách đây

tôi chưa biết gì về nội thất muốn tìm hiểu khóa học

Mai hải giang
Mai hải giang
2 năm cách đây

Tôi không có kiến thức gì về thiết kế, mong muốn học và dc tư vấn

Sơn
Sơn
2 năm cách đây

Người chưa có nền tảng thiết kế cần tư vấn

Support01-AWE
Support01-AWE
2 năm cách đây
Reply to  Sơn

Chào bạn! Khóa học dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào. bạn nên qua trực tiếp AWE để được tư vấn chi tiết bạn nhé.

Lũy
Lũy
3 năm cách đây

Chào AWE!
Hiện tại tôi muốn học về thiết kế nội thất mà bây giờ tôi không có một chút kiến thức gì về nó. Nếu tôi học bên AWE thì lộ trình đào tạo bên bạn như thế nào dành cho người không có kiến thức chuyên môn ạ? Mong sớm nhận được tư vấn từ bạn.

Thúy
Thúy
3 năm cách đây

Nhờ AD tư vấn khóa học. Xin cảm ơn!

AWE
Admin
3 năm cách đây
Reply to  Thúy

Chào bạn,

Để làm được nghề thiết kế nội thất không khó chỉ cần bạn có đam mê và yêu thích.
AWE là nơi giúp bạn trở thành nhà thiết kế nội thất thực thụ với chất liệu học và phương pháp đào tạo chuyên sâu, thực tế.
Khóa học nghề thiết kế nội thất AWE có giới thiệu việc làm sau khóa học.
Bạn nên qua trực tiếp AWE để được tư vấn chi tiết về nội dung khóa học, phương pháp đào tạo và giá trị + khả năng của bạn sau khóa.

Dũng
Dũng
3 năm cách đây

Chào ban,
Mình rất thích thiết kế nội thất nhưng hiện tại chưa có kiến thức về nội thất, Bạn tư vấn giúp mình khóa học phù hợp

AWE
Admin
3 năm cách đây
Reply to  Dũng

Chào bạn,

AWE đã gửi bạn đầy đủ thông tin khóa học qua email, để hiểu nội dung khóa học và khả năng của bạn bạn nên qua trực tiếp AWE.
Tại AWE bạn được vừa học vừa làm: đặc biệt 100% học viên được giới thiệu việc làm, cấp chứng chỉ sau khóa học. AWE là đơn vị đào tạo duy nhất cũng là Công ty thiết kế thi công nội thất 13 năm kinh nghiệm đang sở hữu 3 thương hiệu có tiếng trong ngành nội thất, có xưởng nội thất nên là địa chỉ duy nhất để bạn học THỰC HÀNH, THỰC TẾ với cam kết chắc chắn về khả năng và việc làm.

Mai Thùy Dương
Mai Thùy Dương
4 năm cách đây

mình chưa có chút kiến thức nào đối với ngành thiết kế nội thất và trang trí nội thất. vậy mình phải bắt đầu từ đâu? có thể tư vấn giúp mình dc ko ạ?

Oanh
Oanh
4 năm cách đây

Bây giờ trung tâm awe có bao nhiêu người tham gia khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp, có thể gửi cho em thông tin về khóa học đó được không ạ. Em năm nay 16 tuổi , trước muốn tự học một chút về thiết kế nội thất thì nên bắt đầu từ đâu, những tài liệu nào em có thể tham khảo, có phải học vẽ không vì giờ khả năng vẽ của em rất kém ? Nhận được câu hỏi mong awe sẽ mau trả lời, cảm ơn rất nhiều

AWE
Admin
4 năm cách đây
Reply to  Oanh

Chào bạn,

AWE đã đào tạo kết thúc 70 khóa học. AWE đã gửi bạn thông tin cơ bản về khóa học nhưng để hiểu khóa học đầy đủ không thể hiểu qua mạng hay điện thoại.
Khóa học của AWE gồm 12 môn học, mỗi môn học lại chứa rất nhiều kiến thức cụ thể và phương pháp đào tạo riêng, bạn nên qua trực tiếp AWE tìm hiểu chi tiết nội dung từng môn học, từng phần học, giáo trình, tài liệu, bài tập, sản phảm được làm cụ thể…để hiểu chi tiết nội dung khóa học, phương pháp đào tạo cũng như hiểu vì sao sau khóa học bạn làm được việc.

Nguyễn cao Giang
Nguyễn cao Giang
5 năm cách đây

Chào bạn! Bản thân tôi thực sự chưa biết gì về thiết kế 3D max cũng như nội thất, theo bạn thì tôi nên bắt đấu từ đâu và khoá học nào có thể phù hợp với tôi.

Phạm Thái
Phạm Thái
5 năm cách đây

Chào AWE tôi chưa có tý chuyên môn nào trong lĩnh vực thiết kế nội thất, nhưng lại muốn chọn nghề này để kiếm sống hiện tại tôi đang làm ở xa Hà Nội, tôi muốn học một lớp để chuyển đổi nghề, hoàn thành khóa học có thể tự thiết kế và thi công được, nhờ AWE hưỡng dẫn. Trân trọng cảm ơn!

AWE
Admin
5 năm cách đây
Reply to  Phạm Thái

Chào bạn,

AWE sẽ liên hệ tư vấn cho bạn về chương trình học thiết kế nội thất đảm bảo cho bạn khả năng làm được việc.

Hải Yến
Hải Yến
6 năm cách đây

Hiện tại mình thích nhưng lại chưa có kiến thức gì về ngành tk nội thất nên muốn học cái cơ bản nhất để xem mình có phù hợp ko?
Admin tv giúp mình nhé! Hiện tại mìh đang đi làm.

đạt
đạt
6 năm cách đây

cho mình hỏi nếu học khoá học nội thất chuyên nghiệjp,các nội dung trong khoá học có được dạy chuyên sâu không, và học xong khoá học này có sử dụng được thành thạo các nội dung trong khoá học không, hay phải đăng ký thêm khoá học day chuyên về nội dung đó mới sử dụng thành thạo. mình cảm ơn!

AWE
Admin
6 năm cách đây
Reply to  đạt

Chào bạn, ad chưa rõ từ “chuyên sâu” mà bạn đề cập là ở mức độ nào, vì thiết kế nội thất có rất nhiều mức độ. Sau khóa học bạn của AWE bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh, tương đương các thiết kế nội thất có kinh nghiệm từ 1-2 năm, tức là bạn đã đi làm Thiết Kế Nội Thất thực tế được và có mức lương khoảng 6-7,5 triệu. Đó là khả năng cao nhất mà AWE đem lại rồi, không có khóa học nào giúp một người từ chưa có kiến thức kỹ năng nào sau đó chỉ ngồi trong lớp tham gia khóa học, chưa va chạm với dự án thực tế, chưa có kinh nghiệm làm việc mà lại làm được ở mức độ cao hơn (ví dụ làm được tương đương người 4-5 năm kinh nghiệm). Các thông tin về khóa học mời bạn xem email. Cảm ơn bạn.

bui van luat
bui van luat
6 năm cách đây

Với những người chưa có kỹ năng gì về ngành thiết kế nội thất như e thì có thể học được không ạ.
nếu được thì khóa học nào là phù hợp ,hiên. tai e đang đi lam.

AWE
Admin
6 năm cách đây
Reply to  bui van luat

Chào bạn, AWE đào tạo thiết kế nội thất cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào. Phương pháp học thực hành, học dạy nghề sẽ giúp bạn trở thành thiết kế nội thất. Thông tin khóa học phù hợp AWE đã gửi cho bạn cụ thể. Cảm ơn bạn.

phạm văn phú
phạm văn phú
6 năm cách đây

Học thiết kế nội thất có cần bằng cấp gì không ac.

AWE
Admin
6 năm cách đây

Chào bạn, bạn nên có bằng cấp để chứng tỏ bạn theo học một cách bài bản: tối thiểu là một Chứng nhận đào tạo từ một khóa học thiết kế nội thất uy tín.

cao van thoi
cao van thoi
6 năm cách đây

tham gia khóa học

DMCA.com Protection Status