Một số ý tưởng sáng tạo để trang trí tường nhà thật hấp dẫn


Trang trí tường nhà sáng tạo và ấn tượng
mang lại vẻ hấp dẫn với khách hàng, bạn bè… mang đến cho không gian nội thất hài hòa với những hình thái khác nhau. AWE giới thiệu với bạn một số ý tưởng bắt mắt và hiện đại, một không gian đầy sáng tạo.

Trang trí tường nên được phối hợp và pha trộn với môi trường, không gian, đồ nội thất xung quanh nó. Tạo sự liên kết không bị ngắt quảng và mối liên kết giữa tường và đồ nội thất sẽ tạo cảm giác cho đôi mắt của ta được thư giãn. Vì bước vào ngôi nhà có lẽ điều ta bắt gặp với ánh mắt đầu tiên là bức tường, rồi mới đến, sàn nhà, những vật dụng nội thất, ánh sáng, rèm, và những trang trí khác. Vậy nên Trang trí tường cũng là trang trí quan trọng nhất nhưng nó cần có những mối liên hệ với các yếu tố khác trong nội thất.

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-00

Không cần bạn phải có một không gian nội thất rộng rãi mới có thể có nhiều cách trang trí, hay vẽ cho bức tường thật sống động. Mà chỉ cần với những không gian nhỏ nhưng ta lại biết cách làm cho nó thật lạ mắt với những mảng màu sắc lớn thú vị cho không gian.

  • Nếu sàn nhà và trần nhà có kết cấu thấp, tường nhà bạn bị chia cắt và diện tích mặt tường không lớn bạn nên sơn những bức tường đồng màu, sử dụng những màu sắc cơ bản, thanh mát, dịu nhẹ.

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-01

  • Tường ở phía đối diện của cửa sổ sẽ được vẽ với màu sắc nhẹ hơn để phản chiếu ánh sáng vào cả căn phòĐiều này giúp làm cho căn phòng trông lớn hơn.

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-02

  • Nếu kích thước của căn phòng là rất lớn, ánh sáng ban bên ngoài chan hòa, bức tường được sơn màu trắng trên tất cả trừ một góc nhỏ hay một bức tưởng nhỏ bạn cho nó một màu sơn khác biệt nhằm làm nổi bật căn phòng.

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-03
mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-04

Nếu bạn thiết kế các kệ, giá sách, giá để đồ trên tường hãy sử dụng những đồ nội thất nhẹ đơn giản để trang trí cho bức tường. Khi bạn nhìn vào bức tường giống như đang ở ngoài nhà với bầu trời trắng xóa hàng cây lặng lẽ với những chú chim lượn đùa, một cảnh giống như mùa Đông vùng ôn đới.

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-05

  • Nếu bạn thích bức tường màu sắc ấm, đừng quên để trung hòa nó với một màu/màu trắng hoặc đĐiều này sẽ làm cho bức tường màu trông hấp dẫn hơn. Giữ các đồ nội thất màu sắc nhẹ hơn là tốt, để làm nổi bật màu sắc của các bức tường.

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-05

  • Đối với nội thất hiện đại, bạn có thể cài đặt một số kệ sáng tạo


mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-07

 

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-08

 

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-09

Nếu bạn là một fan hâm mộ của rèm cửa, tôi đề nghị bạn giữ màu tường của bạn trung lập. còn rèm của bạn hãy sử dụng tùy ý màu sắc vì với màu tường trung tính bạn có thể trang trí, sử dụng rèm của một cách dễ dàng hơn. Chú ý bức tường màu sắc trung tính (màu trắng).

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-010

 

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-11

  • Treo chậu cây trên tường là một cách tạo vẻ hấp dẫn, xinh đẹp, nó rất dễ dàng để trang trí cho không gian nội thất của bạn. Nó không làm sáng lên căn phòng, những nó còn tác dụng làm cho bạn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên.

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-12

 

mot-so-y-tuong-sang-tao-de-trang-tri-tuong-nha-that-hap-dan-13

​Bạn có thể tham khảo những vật liệu trang trí cho bức tường tại đây: https://awe.edu.vn/awe/kien-thuc/vat-lieu-noi-that  

​Có rất nhiều phương pháp khác để trang trí tường. Nhưng không giống như một chương trong cuốn sách thiết kế nội thất, một bức tường không phải là một yếu tố riêng biệt trong không gian nội thất. Hãy trang trí bức tường dựa trên cơ sở phong cách thiết kế, màu sắc thiết kế… kết hợp với nó là ván sàn, đồ nội thất, rèm cửa… bạn đã có, để có được một thiết kế nội thất toàn diện.

Vì vậy, xin vui lòng không trang trí tường của bạn một cách mù quáng theo những hình ảnh mà bạn nhìn thấy trong internet. Hãy tham khảo về Khóa học trang trí nội thất tại AWE bạn có thêm những kiến thức thú vị để góp phần sáng tạo những không gian nội thất ấn tượng.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

1
Để lại một bình luận

avatar
1 Chủ đề bình luận
0 Trả lời chủ đề
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Hữu Cảnh Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Hữu Cảnh
Guest
Hữu Cảnh

Hay