Tư vấn khối thi môn thi ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất thi khối gì xét tuyển những tổ hợp môn nào, các thông tin sau giúp bạn biết chính xác những môn mà ngành học của mình xét tuyển thi đầu vào.

Ngành Thiết kế nội thất xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học ngành mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín và có môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh lẫn phụ huynh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành thiết kế nội thất tại những trường đào tạo có chất lượng tốt, đáng tin cậy hiện nay. Tư vấn nghề cho nữ

ngành thiết kế nội thất thi khối gì

Khối thi ngành Thiết Kế Nội Thất

Nhìn chung ngành thiết kế nội thất thường thi khối H hoặc V, tùy từng trường đại học quyết định xét tuyển đầu vào một trong hai khối này.

Khối V bao gồm các tổ hợp môn: Toán, Lý, Vẽ (vẽ đầu tượng, vẽ mỹ thuật). Khối V thường được chọn là tổ hợp môn xét tuyển thi đầu vào cho các ngành Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Kiến Trúc Cảnh Quan…Hiện nay kết quả các môn Toán, Lý lấy cùng kết quả của môn thi đó trong kỳ thi THPT quốc gia. Còn đối với môn năng khiếu – môn Vẽ đầu tượng thì một số trường lớn tổ chức thi và chấm điểm riêng, một số trường nhỏ xét tuyển theo điểm thí sinh đã thi tại các trường tổ chức thi môn Vẽ.

Khối H: khối thi này thiên về năng khiếu hơn khối V và thường là khối thi đầu vào của các ngành mỹ thuạt công nghiệp, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, điêu khắc, gốm…

Khối H bao gồm các môn thi Văn- Vẽ- Vẽ: Văn (trước là đề thi môn Văn của khối C và hiện nay là đề thi môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia); Vẽ hình họa người; Vẽ trang trí màu. Với khối thi này môn Vẽ là môn quyết định, chiếm trọng số lớn trong tổng điểm đầu vào. Để đạt điểm cao khối H vào ngành thiết kế nội thất thí sinh cần học các môn vẽ trong thời gian dài và có năng khiếu vẽ.

khối thi ngành thiết kế nội thất

 Khối thi ngành Thiết Kế Nội Thất một số trường Đại học

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Văn) trong kỳ thi THPT Quốc gia kết hợp với thi bổ sung môn năng khiếu – Vẽ mỹ thuật do Trường tổ chức.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn khối H (Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu). Trong đó, môn Văn lấy kết quả  Kỳ thi THPT quốc gia theo cụm thi do trường đại học chủ trì. Các môn Hình họa Mỹ thuật và Bố cục trang trí màu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức thi.

Trường nào xét tuyển học bạ đối với ngành Thiết kế nội thất?

Theo đó, việc áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Khi đảm bảo hai điều kiện: tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên (môn Vẽ nhân hệ số 2) đối với trình độ Đại học. Riêng môn Năng khiếu Vẽ thí sinh có thể tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (Vẽ hình họa – Tĩnh vật) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Ngành thiết kế nội thất xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Không chỉ tìm hiểu ngành Thiết Kế Nội Thất thi khối gì hay xét tuyển những tổ hợp môn nào bạn cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn nguyện vọng tại địa chỉ học tập phù hợp. Đối với Đại học Kiến trúc TP.HCM – trường đại học đứng tốp đầu phía Nam về đào tạo ngành Thiết kế nội thất  điểm trúng tuyển ngành này năm 2015 là khoảng 20,75 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2016 ngành Thiết kế nội thất của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào khoảng 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (môn Vẽ nhân hệ số 2). Còn điểm trúng tuyển của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khoảng 18,5 điểm.

Tuy nhiên khối thi và môn thi ngành thiết kế nội thất có thể thay đổi hàng năm vì vậy các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Thiết kế nội thất là gì, tốt nghiệp ngành này có thể làm công việc nào hay những tố chất phù hợp để theo đuổi,…

 

15 thoughts on “Tư vấn khối thi môn thi ngành thiết kế nội thất

 1. em xin chào ạ
  Cho em hỏi thi môn năng khiếu vào trường đại học kiến trúc tphcm 2017 là thi vẽ trang trí màu hay vẽ tĩnh vật vật (chì) vậy ạ?
  Em xin cám ơn ạ.

  1. em xin chào ạ
   Cho em hỏi thi môn năng khiếu vào trường đại học kiến trúc tphcm 2017 là thi vẽ trang trí màu hay vẽ tĩnh vật vật (chì) vậy ạ?
   Em xin cám ơn ạ.

 2. cho em hỏi nếu học khối H02 ( văn, anh, vẽ) của truờng đại học Công Nghệ TP HCM thì sau này làm về những công việc cụ thể gì vậy ạ ?

  1. Chào bạn,

   Khối H02 của ĐH Công nghệ TP HCM có thể ứng tuyển 1 trong 4 ngành: Thiết Kế Nội Thấ, Kiến Trúc, Thiết Kế Thời Trang, Thiết Kế Đồ Họa.
   Để tìm hiểu từng ngành trên làm công việc gì bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về các ngành trên.
   Bạn có thể tham khảo thêm công việc của nghề thiết kế nội thất tại đây ạ: https://awe.edu.vn/su-khac-nhau-giua-nghe-trang-tri-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-interior-designer-vs-interior-decorator

 3. Em xin chào ạ
  Anh chị cho e hỏi ngành thiết kế nội thất thuộc ĐH Kiến Trúc gồm những khối nào ạ và có nhân hệ số 2 môn nào hay không? Em xin cảm ơn

 4. Xin chào.
  Em là học sinh lớp 10.
  Em muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành thiết kế nội thất này ạ.
  Em học giỏi Toán với Văn.
  Nên em muốn biết phải tham gia trường nào phù hợp.
  Để em có hướng sau này thi tốt nghiệp cho tốt nhất ạ.

  1. Chào bạn,

   Hiện tại có rất nhiều trường đại học có đào tạo ngành thiết kế nội thất. Chọn trường nào không quan trọng bằng chọn trường phù hợp với học lực của mình.
   Bạn nên theo học các lớp vẽ Mỹ Thuật và Ôn luyện thi khối V.
   Tại các trung tâm luyện thi thầy giáo nắm rõ năng lực của bạn từng môn, điểm thi thử của bạn theo đề thi thử…nắm rõ năng lực các môn học, điêm thi của bạn thì thầy giáo/trung tâm ôn thi khối V của bạn mới là người tư vấn phù hợp cho bạn nên thi trường nào vừa sức với bạn.

   Chúc bạn học tốt và đạt được ước mơ của mình.

 5. Xin chào
  Em học lớp 11
  Em rất thích ngành thiết kế nội thất và muốn tìm hiểu về ngành này
  Em học tốt môn văn
  Em muốn biết trường nào phù hợp với em.

 6. Xin chào ạ .
  Em đọc phần bài viết có nói rằng thiết kế nội thất là thi khối H , nhưng sao em có tìm hiểu vẫn có về toán lí vẽ ( V ) trong ngành nội thất ở đại học Kiến Trúc ? Em có nguyện vọng vào đh Kiến Trúc ngành nội thất thì em sẽ phải theo khối V hay H ạ? Có xét tuyển khối V cho ngành nội thất không ? Em mong nhận được câu trả lời .
  Cảm ơn ạ

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*