Tư Vấn Khối Thi Môn Thi Ngành Thiết Kế Nội Thất

Ngành thiết kế nội thất thi khối nào xét tuyển những tổ hợp môn gì, các thông tin sau giúp bạn biết chính xác ngành kiến trúc nội thất thi khối nào những môn thi mà ngành học của mình xét tuyển thi đầu vào.

Ngành Thiết kế nội thất thi môn gì xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học Ngành thiết kế nội thất mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín và có môn xét tuyển phù hợp với thế mạnh bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh lẫn phụ huynh trước ngưỡng cửa đại học. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành thiết kế nội thất tại những trường đào tạo có chất lượng tốt, đáng tin cậy hiện nay.

ngành thiết kế nội thất thi khối gì

Ngành Thiết Kế Nội Thất thi khối nào

Nhìn chung ngành kiến trúc nội thất nói chung hay ngành thiết kế nội thất thường thi khối H hoặc V, tùy từng trường đại học quyết định xét tuyển đầu vào một trong hai khối này.

Khối V bao gồm các tổ hợp môn: Toán, Lý, Vẽ (vẽ đầu tượng, vẽ mỹ thuật). Khối V thường được chọn là tổ hợp môn xét tuyển thi đầu vào cho các ngành Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Kiến Trúc Cảnh Quan…Hiện nay kết quả các môn Toán, Lý lấy cùng kết quả của môn thi đó trong kỳ thi THPT quốc gia. Còn đối với môn năng khiếu – môn Vẽ đầu tượng thì một số trường lớn tổ chức thi và chấm điểm riêng, một số trường nhỏ xét tuyển theo điểm thí sinh đã thi tại các trường tổ chức thi môn Vẽ.

Khối H: khối thi này thiên về năng khiếu hơn khối V và thường là khối thi đầu vào của các ngành mỹ thuật công nghiệp, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, điêu khắc, gốm…

Khối H bao gồm các môn thi: Ngữ Văn, Năng khiếu vẽ 1, Năng khiếu vẽ 2 – Trong đó môn Ngữ văn (trước là đề thi môn Văn của khối C và hiện nay là đề thi môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia); Vẽ hình họa người; Vẽ trang trí màu. Với khối thi này môn Vẽ là môn quyết định, chiếm trọng số lớn trong tổng điểm đầu vào. Để đạt điểm cao khối H vào ngành thiết kế nội thất thí sinh cần học các môn vẽ trong thời gian dài và có năng khiếu vẽ.

khối thi ngành thiết kế nội thất

Môn thi và Khối thi ngành Thiết Kế Nội Thất một số trường Đại học

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Văn) trong kỳ thi THPT Quốc gia kết hợp với thi bổ sung môn năng khiếu – Vẽ mỹ thuật do Trường tổ chức.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn khối H (Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu). Trong đó, môn Văn lấy kết quả  Kỳ thi THPT quốc gia theo cụm thi do trường đại học chủ trì. Các môn Hình họa Mỹ thuật và Bố cục trang trí màu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức thi.

Trường nào xét tuyển học bạ đối với ngành Thiết kế nội thất?

Theo đó, việc áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Khi đảm bảo hai điều kiện: tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên (môn Vẽ nhân hệ số 2) đối với trình độ Đại học. Riêng môn Năng khiếu Vẽ thí sinh có thể tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (Vẽ hình họa – Tĩnh vật) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.

Để chọn lựa trường có ngành thiết kế nội thất phù hợp với năng lực bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: https://awe.edu.vn/nganh-thiet-ke-noi-that-hoc-truong-nao-tu-chon-truong-theo-nang-luc-va-co-hoi

Ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm?

Không chỉ tìm hiểu Thiết Kế Nội Thất học ngành gì? Thiết kế nội thất thi khối nào hay xét tuyển những tổ hợp môn nào bạn cũng nên tìm hiểu thêm ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm. Điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn nguyện vọng tại địa chỉ học tập phù hợp. Đối với Đại học Kiến trúc TP.HCM – trường đại học đứng tốp đầu phía Nam về đào tạo ngành Thiết kế nội thất  điểm trúng tuyển ngành này trung bình là khoảng 20,75 điểm. Điểm trúng tuyển ngành Thiết kế nội thất của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào khoảng 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (môn Vẽ nhân hệ số 2). Còn điểm trúng tuyển của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khoảng 18,5 điểm. Bạn có thể theo dõi ngành thiết kế nội thất lấy bao nhiêu điểm tại các trường cụ thể theo từng năm để có thông tin chính xác nhất để định hướng đăng ký trường học phù hợp với khả năng của mình.

Khối thi và môn thi ngành thiết kế nội thất có thể thay đổi hàng năm vì vậy các bạn nên vào chính website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như:

Hành trang cho các bạn ôn thi đại học ngành kiến trúc nội thất: Ngoài các môn được học trong trương trình THPT thì bạn cần phải học thêm môn vẽ tay. Lớp Dạy Vẽ Luyện Thi Đại Học Khối V Khối H nổi tiếng gần trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

24 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
nguyễn duy anh
nguyễn duy anh
8 tháng cách đây

dạ cho em hỏi nếu k có năng khiếu vẽ thì có theo học được thiết kế nội thất không ạ

hương
hương
1 năm cách đây

lúc đầu thi xét tuyển đại học thì chưa biết vẽ thì làm sao mà thi vẽ thiết kế
được

AWE
Admin
1 năm cách đây
Reply to  hương

Chào bạn! Bạn chưa nắm rõ được về quy chế thi dành cho các khối ngành năng khiếu, nếu bạn muốn thi vào các ngành, nghề đòi hỏi thi năng khiếu, ví dụ như bạn thi khối H, V thì bạn phải tìm hiểu và đi học vẽ trước khi đi thi bạn nhé.

Xuân
Xuân
1 năm cách đây

Cho em hỏi thiết kế nội thất em thi khối v thì có thi vẽ đầu tượng không ạ( ĐH kiến trúc tphcm)

Hân
Hân
1 năm cách đây

Cho em hỏi khối H ngoài những môn này ra còn thi gì nữa không ạ( của trường đại học kiến trúc hà nội ạ )

Kim
Kim
2 năm cách đây

Cho em hỏi thi văn vẽ vẽ là thi vẽ về cái gì ạ? Thi trường kiến trúc hà nội thì vẽ tượng đầu người đúng không ạ?.

Hông thien
Hông thien
2 năm cách đây

Cho hỏi thi Văn-Vẽ-Vẽ là ở trường nào

Support01-AWE
Support01-AWE
2 năm cách đây
Reply to  Hông thien

Chào bạn! Khối H bao gồm các môn thi: Ngữ văn, vẽ năng khiếu 1 (vẽ hình họa người), vẽ năng khiếu 2 (vẽ trang trí màu). Có rất nhiều tuyển sinh bằng khối H như Trường Đại học Kiến Trúc, Trường Mỹ thuật công nghiệp…

phú
phú
1 năm cách đây
Reply to  Hông thien

đại học mỹ thuật

Nguyệt
Nguyệt
3 năm cách đây

Đại học kiến trúc hà nội ngành thiết kế nội thất k có khối v ạ

Tâm
Tâm
3 năm cách đây

Xin chào ạ .
Em đọc phần bài viết có nói rằng thiết kế nội thất là thi khối H , nhưng sao em có tìm hiểu vẫn có về toán lí vẽ ( V ) trong ngành nội thất ở đại học Kiến Trúc ? Em có nguyện vọng vào đh Kiến Trúc ngành nội thất thì em sẽ phải theo khối V hay H ạ? Có xét tuyển khối V cho ngành nội thất không ? Em mong nhận được câu trả lời .
Cảm ơn ạ

Ngô Nguyễn Phương Uyên
Ngô Nguyễn Phương Uyên
3 năm cách đây

Xin chào
Em học lớp 11
Em rất thích ngành thiết kế nội thất và muốn tìm hiểu về ngành này
Em học tốt môn văn
Em muốn biết trường nào phù hợp với em.

Ngọc Giàu
Ngọc Giàu
3 năm cách đây

Xin chào.
Em là học sinh lớp 10.
Em muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành thiết kế nội thất này ạ.
Em học giỏi Toán với Văn.
Nên em muốn biết phải tham gia trường nào phù hợp.
Để em có hướng sau này thi tốt nghiệp cho tốt nhất ạ.

AWE
Admin
3 năm cách đây
Reply to  Ngọc Giàu

Chào bạn,

Hiện tại có rất nhiều trường đại học có đào tạo ngành thiết kế nội thất. Chọn trường nào không quan trọng bằng chọn trường phù hợp với học lực của mình.
Bạn nên theo học các lớp vẽ Mỹ Thuật và Ôn luyện thi khối V.
Tại các trung tâm luyện thi thầy giáo nắm rõ năng lực của bạn từng môn, điểm thi thử của bạn theo đề thi thử…nắm rõ năng lực các môn học, điêm thi của bạn thì thầy giáo/trung tâm ôn thi khối V của bạn mới là người tư vấn phù hợp cho bạn nên thi trường nào vừa sức với bạn.

Chúc bạn học tốt và đạt được ước mơ của mình.

Nguyễn Thị Quỳnh Như
Nguyễn Thị Quỳnh Như
3 năm cách đây

Mìnn chỉ vẽ theo sở thích thôi nên nếu thi mà vẽ theo quán tính không theo cơ bản nào cả thì có đậu nổi không ạ

AWE
Admin
3 năm cách đây

Chào bạn,

Để thi vẽ thì bạn nên ôn thi theo các chủ đề mà các đơn vị ôn thi đã chọn lọc và cho thí sinh luyện.

Thảo
Thảo
4 năm cách đây

cho e hỏi khối H có thể học bao gồm những ngành thiết kế gì vây ạ

vân
vân
4 năm cách đây

Em ko biết vẽ thì học đc ngành thiết kế nội thất ko ạ

Phan Thiên Huy
Phan Thiên Huy
4 năm cách đây

Em xin chào ạ
Anh chị cho e hỏi ngành thiết kế nội thất thuộc ĐH Kiến Trúc gồm những khối nào ạ và có nhân hệ số 2 môn nào hay không? Em xin cảm ơn

Đinh Thị Yến Nhi
Đinh Thị Yến Nhi
4 năm cách đây

cho em hỏi nếu học khối H02 ( văn, anh, vẽ) của truờng đại học Công Nghệ TP HCM thì sau này làm về những công việc cụ thể gì vậy ạ ?

AWE
Admin
4 năm cách đây

Chào bạn,

Khối H02 của ĐH Công nghệ TP HCM có thể ứng tuyển 1 trong 4 ngành: Thiết Kế Nội Thấ, Kiến Trúc, Thiết Kế Thời Trang, Thiết Kế Đồ Họa.
Để tìm hiểu từng ngành trên làm công việc gì bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về các ngành trên.
Bạn có thể tham khảo thêm công việc của nghề thiết kế nội thất tại đây ạ: https://awe.edu.vn/su-khac-nhau-giua-nghe-trang-tri-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-interior-designer-vs-interior-decorator

ha
ha
4 năm cách đây

ace cho minh biet hoc phi cac khoa hoc voi.

Nguyễn Tường My
Nguyễn Tường My
5 năm cách đây

em xin chào ạ
Cho em hỏi thi môn năng khiếu vào trường đại học kiến trúc tphcm 2017 là thi vẽ trang trí màu hay vẽ tĩnh vật vật (chì) vậy ạ?
Em xin cám ơn ạ.

Lưu Gia Hân
Lưu Gia Hân
5 năm cách đây

em xin chào ạ
Cho em hỏi thi môn năng khiếu vào trường đại học kiến trúc tphcm 2017 là thi vẽ trang trí màu hay vẽ tĩnh vật vật (chì) vậy ạ?
Em xin cám ơn ạ.