Ngành Thiết Kế Nội Thất Học Ở Trường Nào Bây Giờ?

Ngành thiết kế nội thất là ngành chuyên thiết kế, trang trí không gian sinh hoạt đầy lành mạnh, thư giãn, đặc sắc, mang đậm phong cách cá nhân theo nhu cầu, sở thích của con người. Nhưng học ở đâu? Ngành Thiết Kế Nội Thất Học Ở Trường Nào Bây Giờ? Điểm qua những nơi đào tạo thiết kế nội thất cho mọi người đây:

Ngành Thiết Kế Nội Thất Học Ở Trường Nào Bây Giờ?

I – Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào? – Đại học

1 – Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (Hà Nội)

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp được thành lập 72 năm (1949-2022) với mục tiêu đào tạo nguồn lao động dồi dào và đạt chuẩn để đưa ra thị trường lao động.

Ngành thiết kế nội thất nằm trong nhóm ngành Trang trí Nội – Ngoại thất. Ngành đào tạo ra hệ thống cử nhân họa sĩ, thiết kế nội – ngoại thất.

Trường có đội ngũ giảng viên đầy đủ năng lực, kinh nghiệm như thầy Lê Thanh (từ Nga về), thầy Phúc Khang (từ Đức về), thầy Ngô Bá Quang (từ Trung Quốc) và các giảng viên giàu kinh nghiệm trong nước phối hợp với nhau trong công tác giảng dạy hay thực hiện các công trình thực tế.

Mã trường: MTC – Hệ: Công lập

Mã ngành: 7580108 – Tổ hợp xét tuyển: H00, H03

Điểm chuẩn 2021: 19.32

2 – Đại học Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh)

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là trường có đào tạo ngành thiết kế nội thất (thuộc khoa Mỹ thuật công nghiệp), cung cấp cho sinh viên nhũng kiến thức cơ bản, nguyên lý thiết kế, rèn luyện tư duy thông qua các đồ án chuyên ngành. Không chỉ thế, trường còn truyền tải và cung cấp cho sinh viên kiến thức vật liệu, ứng dụng vật liệu. Có rất nhiều môn học chuyên ngành đa dạng cho sinh viên lựa chọn.

Không chỉ giảng dạy bằng tiếng Việt, chương trình học của ngành thiết kế nội thất còn được dạy bằng tiếng anh bởi giảng viên nước ngoài. Đặc biệt, giảng viên luôn hỗ trợ sinh viên về chuyên môn và khuyến khích sinh viên tham dự các cuộc thi cả nội địa lẫn quốc tế.

Khoa cũng có một số chương trình đào tạo liên kết quốc tế của ngành thiết kế nội thất như trường đại học Shute (Đài Loan). Chương trình đào tạo của khoa có tổng cộng 8 học kỳ cho bậc cử nhân kéo dài 4 năm.

Mã ngành: 7580108

Tổ hợp xét tuyển: H02, V00, V01 – Yêu cầu: Vẽ HHMT từ 6 điểm trở lên

Điểm chuẩn 2021: 29 (thang điểm 40)

3 – Đại học Văn Lang (TP Hồ Chí Minh)

Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào? Đại học Văn Lang cũng là một ngôi trường có đào tạo về ngành thiết kế nội thất. Trường chú trọng tính ứng dụng nhiều và đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có đủa khả năng để làm việc tại các công ty từ nhỏ đến lớn.

Điểm nổi bật của nành là rèn kỹ năng thực hành đồ án môn học, kỹ thuật tạo hình tại xưởng với hệ thống máy laser, CNC, kỹ năng teamwork trong hoạt động ngoại khóa cùng các kỹ năng mềm cần có khác. Chương trình học của ngành chia làm 3 phần đó là Kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành và kiến thức chuyên sâu qua đồ án môn học.

Bên cạnh đó ngành thiết kế nội thất Văn Lang cũng có những hoạt động nổi bật như Câu lạc bộ Bam Club hay là chương trình truyền thống của trường với tên “Hòa Sắc” dược tổ chức ở học kỳ 1 mỗi năm học.

Mã ngành: 7580108 – Thời gian đào tạo: 4 năm

Tổ hợp xét tuyển: H03, H04, H05, H06

Điểm chuẩn năm 2021: 19

Ngoài ra còn có rất nhiều trường đào tạo như: đại học Mỹ Thuật, đại học kiếm trúc, Kỹ thuật quân sự….

II – Ngành thiết kế nội thất học ở trường nào? – Trường nghề

Thế còn con đường cho người không học đại học thì sao?

Ở đây có 2 nhóm người là người trượt đại học vì không đủ điểm, và người không học đại học vì các lí do. Vậy không học đại học thì họ có thể có lựa chọn khác không? Dĩ nhiên là có, cơ hội luôn được mở ra cho mọi người.

Thay vì học đại học 4 năm đến 5 năm thì mọi người có thể suy nghĩ đến việc học thiết kế nội thất với thời gian ngắn hơn 1 nửa ở các trung tâm đào tạo thiết kế nội thất hoặc các trường dạy nghề ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh hoặc địa phương khác.

Trong các trường nghề ở Hà Nội, thì Trường Đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE là một trung tâm dạy thiết kế nội thất đáng để gửi lòng tin. AWE tiền thân là Bosco Home có thâm niên 13 năm trong ngành thiết kế nội thất và gần 10 năm trong lĩnh vực giáo dục. Do đó, ở AWE, học viên luôn được đào tạo bởi các giáo viên dày dặn kinh nghiệm thực tế với phương pháp giảng dạy là Thực hành chuyên sâu kết hợp làm thực tế.

Ngành Thiết Kế Nội Thất Học Ở Trường Nào Bây Giờ?

Thời gian học tập:

Với thời gian ngắn hơn 1 nửa, một khóa học chỉ rơi vào 8 – 18 tháng; AWE luôn chắc chắn rằng 100% học viên sau khi học xong đều có đủ năng lực làm việc cho các công ty và ít nhất 75% học viên đã tự xin được việc bên ngoài. Và mỗi khóa học sẽ có 25-30 công ty đến để tuyển dụng nhân sự ngay khi học viên chưa tốt nghiệp, nên không một học viên nào lo lắng thất nghiệp.

Mỗi khóa học, AWE chỉ nhận 15-20 học viên/lớp để các giáo viên có thể quan tâm đến từng học viên nhiều nhất có thể.

Nếu bạn quan tâm đến ngành thiết kế nội thất của AWE, hãy tham khảo ngay các khóa học bên dưới:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

KHÓA HỌC NGHỀ MỘC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT ĐỒ GỖ (4,5 tháng)

Ngành Thiết Kế Nội Thất Học Trường Nào Chọn Trường Theo Năng Lực

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments