Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Dành Cho Mọi Người
Logo
Logo

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Dành Cho Mọi Người

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Dành Cho Mọi Người sau khi hiểu và học, bạn có thể biến đổi bất kỳ không gian nào thành một không gian tuyệt đẹp. Bạn sẽ biết cảm giác như thế nào khi bước vào một căn phòng được thiết kế đẹp mắt. Bạn có thể cảm thấy mọi thứ kết hợp với nhau như thế nào và cảm giác thật tuyệt. Hiệu ứng này có thể đạt được tại nhà chỉ với một số nguyên tắc thiết kế cơ bản. Kết hợp kiến ​​thức này với thực hành và thử nghiệm, và bạn có thể tạo ra một ngôi nhà đẹp.

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Dành Cho Mọi Người

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Dành Cho Mọi Người

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Dành Cho Mọi Người

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất – THĂNG BẰNG

Trong Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất, sự cân bằng tạo ra cảm giác cân bằng. Đó là tất cả về cân bằng hoặc gần đúng trọng lượng trực quan của một vật thể. Sự cân bằng được tạo ra không chỉ thông qua hình dạng, mà còn thông qua màu sắc, hoa văn và kết cấu. Có ba cách cân bằng khác nhau:

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất – NHỊP ĐIỆU

Giống như âm nhạc, nhịp điệu trong Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất là tạo ra các mô hình lặp lại và tương phản để tạo ra sự thích thú cho thị giác. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng cùng một màu sắc hoặc hình dạng ở các khoảng không gian khác nhau. Mục đích của nó là để di chuyển ánh nhìn của bạn khắp căn phòng.

Ví dụ: bạn có thể thiết lập nhịp điệu bằng cách sử dụng một màu trên gối, chọn nó trong tranh và lặp lại nó trên sàn nhà. Những lần lặp lại này sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên đặc biệt và dễ tạo ấn tượng thị giác hơn.

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất – SỰ HÀI HÒA

Trong Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất, sự hài hòa được tạo ra khi tất cả các yếu tố kết hợp với nhau để tạo ra một thông điệp thống nhất. Cũng giống như nhịp điệu có thể mang lại sự phấn khích, thì sự hài hòa cũng có thể mang lại cảm giác yên bình. Ví dụ: bạn có thể chỉ sử dụng một màu hoặc một dải màu để tạo ra sự hài hòa, ngay cả khi khác nhau rất nhiều về hình dạng, kích thước và kết cấu.

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất – TIÊU ĐIỂM

Một căn phòng mà tất cả các yếu tố đều chiếm tỷ lệ tác động trực quan bằng nhau có thể trông mất tập trung hoặc nhàm chán và bạn cần một mỏ neo. Không gian kiến ​​trúc thường có những điểm nhấn mang lại tác động thị giác, chẳng hạn như đèn hoặc tranh. Bạn có thể chọn cách nâng cao tiêu điểm có sẵn bằng cách đặt đồ đạc xung quanh nó để làm nổi bật nó. Trong một căn phòng thiếu điểm quan tâm tích hợp này, bạn có thể tạo điểm nhấn cho thị giác bằng cách kết hợp đồ nội thất hoặc sử dụng các vật dụng khác thường hoặc to lớn, cồng kềnh.

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất – TỶ LỆ

Tỷ lệ là tỷ lệ giữa các kích thước của một bộ phận này với một bộ phận khác, trong khi tỷ lệ là mối quan hệ giữa các kích thước của một đối tượng này với một đối tượng khác hoặc không gian mà nó được đặt. Ví dụ, đặt một bàn làm việc lớn trong một căn phòng nhỏ và phần được lấp đầy quá mức sẽ bị mất tỷ lệ và tạo cảm giác chật chội nặng nề trong không gian.

Một số mối quan hệ tỷ lệ thuận sẽ thư giãn hơn những mối quan hệ khác. Người Hy Lạp cổ đại đã nghĩ ra phần vàng, họ cố gắng giảm tất cả các tỷ lệ thành một công thức đơn giản: phần nhỏ hơn phải có cùng tỷ lệ với phần lớn hơn (là phần lớn hơn so với tổng thể). Tỷ lệ này tồn tại trong tự nhiên, và các nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư cũng sử dụng nó.

Trên đây là vài Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản mà tôi muốn gửi đến những ai đang muốn thay đổi không gian sinh hoạt của bản thân hoặc của gia đình một cách đơn giản.

Tham gia các khóa học thiết kế nội thất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc thiết kế nội thất.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE HỌC NGHỀ TOÀN DIỆN

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

 

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status