Ngành nghề cho nữ giới nên học hiện nay là gì?

Con gái nên học ngành nghề gì hiện nay, là câu hỏi của nhiều bạn gái đang chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đọc bài viết này để biết câu trả lời và cũng là để bạn có thêm thông tin về các ngành học mà mình yêu thích.

Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khác nhau, các ngành học thì lại ngày càng nhiều, đa dạng phát triển theo nhu cầu việc làm của xã hội. thông tin về các ngành học cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng điều này khiến nhiều bạn nữ vẫn còn phân vân khi lựa chọn ngành học cho mình. Sau đây, là một số ngành học đảm bảo học tốt dành cho con gái, vừa có thu nhập cao lại có thể kiếm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp. Nhưng các bạn nữ nên nhớ không có công việc nào lương cao mà nhàn hạ, một phút lên hoa nếu chúng ta thiếu nỗ lực, kiên trì, ham học hỏi thì không thể có thành công.

* Bạn muốn tìm trường dạy nghề phù hợp với bản thân? Top 5 trường dạy nghề ở hà nội uy tín giới thiệu việc làm lương cao

học nghề gì hot nhất hiện nay

1. Nghề marketing

Marketing là công việc hiện nay được đánh giá có sự quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến tay khách hàng. Marketing đóng vai trò không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp, nó thực hiện hầu hết các công việc từ khâu thiết kế đến sản xuất, phân phối và hậu mãi. Marketing được rất nhiều bạn Nữ lựa chọn và đây cũng là một trong những nghề cho con gái nên học, nhất là với các bạn nữ năng động, tinh tế và nhạy bén về kinh tế, sự biến động của thị trường. Nếu bạn có kĩ năng tốt, khả năng sáng tạo, luôn học hỏi và cạnh tranh thì đây là một nghề rất tuyệt vời dành cho bạn đấy. Bởi bất cứ một người nào giỏi marketing thì việc xin vào các công ty, doanh nghiệp rất dễ dàng vì sự quan trọng, thiết yếu của nó. Thêm vào đó, thu nhập của bạn sẽ không ít so với công sức mình bỏ ra đâu.

con gái học thiết kế nội thất

2. Nghề thiết kế nội thất

Sự sáng tạo, hài hòa, sự tinh tế, óc thẩm mỹ, đó là những thế mạnh ở một nữ thiết kế nội thất có. Nếu bạn có những yếu tố đó, cộng thêm việc trải qua quá trình đào tạo tại các Trung tâm đào tạo nghề chuyên về Thiết kế nội thất như AWE thì bạn là con gái cũng trở nên thành công, khắc phục được nhược điểm về mặt kỹ thuật thì đây là cơ hội để Nữ giới thành công với nghề. Ngành nội thất đang ngày càng phát triển không ngừng bởi nhu cầu làm đẹp nơi ở, không gian làm việc, thư giãn của người dân đang ngày càng cao, cái nhìn thẩm mỹ cũng đang ngày càng lớn, không chỉ người dân ở thành phố, mà nó còn lan đến các vùng quê nữa. Nghề thiết kế nội thất mở ra cánh cửa việc làm và cơ hội để con gái có thể phát triển tốt trong tương lai.

3. Ngành Hàng không

Trong tâm ý và suy nghĩ của nhiều bạn Nữ khi nhắc tới ngành Hàng không, chắc chắn ai cũng đã từng ước mơ mình trở thành một “Nữ tiếp viên hàng không”. Tại Việt Nam ngày càng có nhiều hãng hàng không khai thác thị trường, thì đương nhiên nhu cầu nhân sự của ngành này cũng sẽ tăng lên không ít. Chính vì thế hiện nay với sự tự tin và năng động vốn có con gái sẽ có nhiều cơ hội để tham gia học và làm tốt nghề liên quan đến hàng không.

4. Ngành Y – Dược

Một trong số các ngành nghề dành cho con gái rất nhiều bạn làm chính là ngành Y – Dược. Các bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo điều dưỡng, y tế, dược sỹ… Công việc tìm thấy nhiều ở bệnh viện, phòng khám, có bạn mở thêm phòng khám hay nhà thuốc cho riêng mình. Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 được Bộ Y tế công bố, cả nước cần phải bổ sung 55.245 bác sĩ, 10.887 dược sĩ đại học. Việc này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những dự định theo học và làm việc trong ngành Y – Dược.

Thu nhập trung bình của ngành này khoảng 20 – 30 triệu VNĐ/ tháng. Tính riêng trong nhóm ngành này, nghề dược sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ và lựa chọn nhất, đặc biệt là với các bạn nữ, bởi điều kiện thuận lợi khi làm việc và ít áp lực hơn so với bác sĩ hay y tá. Với triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời và mức lương trung bình ổn định, nghề dược sẽ trở thành việc làm ưu tiên cho phụ nữ trong thời đại mới.

5. Ngành Kế toán – Ngân hàng

Kế toán – ngân hàng là hai ngành nghề phù hợp nhất với con gái vì tính chất công việc yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì – cốt cách mà nam giới có phần yếu thế. Xét về lâu dài, công việc “bàn giấy” này lại thích hợp để phụ nữ cân bằng công việc và gia đình. Nhìn vào tỷ lệ nhân sự cho hai ngành này thì bạn có thể thấy nhận định trên có độ chính xác rất cao.

Mức lương bình quân của ngành phụ thuộc vào quy mô, vị trí và cấp bậc công việc tuy nhiên vẫn nằm ở con số đáng mơ ước. Hiện tại, mức lương bình quân tháng của một giao dịch viên hoặc chăm sóc khách hàng rơi vào khoảng 6 – 10 triệu đồng, mức lương có thể còn cao hơn trong thực tế.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*