Học Nghề Gì Cho Nữ? 5 Ngành Nghề Cho Nữ Giới Nên Học Hiện Nay Là Gì

Học nghề gì cho nữ? Tư vấn nghề cho nữ và các ngành nghề hot dành cho nữ lương cao ổn định có tương lai chị em phụ nữ nên học nhất là các bạn nữ sắp tốt nghiệp THPT cần thêm thông tin để xác định ngành học cho mình.

Tư vấn học nghề gì cho nữ: Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khác nhau, các ngành học thì lại ngày càng nhiều, đa dạng phát triển theo nhu cầu việc làm của xã hội. Thông tin về các ngành học cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng điều này khiến nhiều bạn nữ vẫn còn phân vân khi lựa chọn ngành học cho mình.

HỌC NGHỀ GÌ ĐỀ LẬP NGHIỆP CHO NỮ GIỚI

Sau đây, là một số tư vấn học nghề cho nữngành nghề hot cho nữ đảm bảo học nghề ổn định, vừa có thu nhập lương cao lại có thể kiếm việc dễ dàng sau khi tốt nghiệp. Vậy học nghề gì cho nữ? Nên nhớ không có công việc nào lương cao mà nhàn hạ, một phút lên hoa nếu chúng ta thiếu nỗ lực, kiên trì, ham học hỏi thì không thể có thành công.

* Bạn muốn tìm trường dạy nghề phù hợp với bản thân?

1. Nghề marketing

Học nghề marketing

Marketing là công việc hiện nay được đánh giá có sự quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến tay khách hàng. Marketing đóng vai trò không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp, nó thực hiện hầu hết các công việc từ khâu thiết kế đến sản xuất, phân phối và hậu mãi.

Marketing được rất nhiều bạn nữ lựa chọn và đây cũng là một trong các ngành nghề cho nữ nên học, nhất là với các bạn nữ năng động, tinh tế và nhạy bén về kinh tế, sự biến động của thị trường. Nếu bạn có kĩ năng tốt, khả năng sáng tạo, luôn học hỏi và cạnh tranh thì đây là một nghề rất tuyệt vời dành cho bạn đấy. Bởi bất cứ một người nào giỏi marketing thì việc xin vào các công ty, doanh nghiệp rất dễ dàng vì sự quan trọng, thiết yếu của nó. Thêm vào đó, thu nhập của bạn sẽ không ít so với công sức mình bỏ ra đâu.

2. Học nghề gì để lập nghiệp cho nữ: Học nghề thiết kế nội thất

học thiết kế nội thất học nghề cho nữ lương cao

Con gái có nên học thiết kế nội thất không? Sự sáng tạo, hài hòa, sự tinh tế, óc thẩm mỹ, đó là những thế mạnh ở một nữ thiết kế nội thất có. Nếu bạn có những yếu tố đó, cộng thêm việc trải qua quá trình đào tạo tại Đại Học Thiết Kế Nội Thất hay các Trung tâm dạy thiết kế nội thất uy tín thì bạn là nữ giới cũng trở nên thành công, khắc phục được nhược điểm về mặt kỹ thuật thì đây là cơ hội để Nữ giới thành công với nghề.

Ngành nội thất đang ngày càng phát triển không ngừng bởi nhu cầu làm đẹp nơi ở, không gian làm việc, thư giãn của người dân đang ngày càng cao, cái nhìn thẩm mỹ cũng đang ngày càng lớn, không chỉ người dân ở thành phố, mà nó còn lan đến các vùng quê nữa. Học nghề thiết kế nội thất mở ra cánh cửa việc làm và cơ hội để con gái có thể phát triển tốt trong tương lai.

3. Học nghề gì cho nữ giới: Ngành Hàng không

Ngành nghề cho nữ học ngành hàng không

Trong tâm ý và suy nghĩ của nhiều bạn nữ khi nhắc tới ngành hàng không, chắc chắn ai cũng đã từng ước mơ mình trở thành một nữ tiếp viên hàng không. Đây là nghề cho nữ lương cao và cũng là nghề ổn định cho nữ giới.

Tại Việt Nam ngày càng có nhiều hãng hàng không khai thác thị trường, thì đương nhiên nhu cầu nhân sự của ngành này cũng sẽ tăng lên không ít. Chính vì thế hiện nay với sự tự tin và năng động vốn có con gái sẽ có nhiều cơ hội để tham gia học và làm tốt nghề liên quan đến hàng không. Tuy nhiên so với các ngành nghề cho nữ khác thì tiếp viên hàng không đòi hỏi nhiều yếu tố bạn không chỉ có kiến thức rộng mà khả năng ngôn ngữ, giao tiếp tốt cộng với ngoại hình ưa nhìn bởi vậy số lượng chị em phụ nữ theo học nghề này cũng chưa phải là nhiều.

4. Ngành nghề hot cho nữ: Học ngành Y – Dược

Học ngành y dược cho nữ

Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp? Một trong số ngành nghề cho nữ rất nhiều bạn theo đuổi chính là ngành Y – Dược. Các bạn có thể tham gia các chương trình đào tạo điều dưỡng, y tế, dược sỹ… đều là những ngành nghề cho nữ giới được coi trọng và rất sáng giá. Công việc tìm thấy nhiều ở bệnh viện, phòng khám, có bạn mở thêm phòng khám hay nhà thuốc cho riêng mình. Theo kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 được Bộ Y tế công bố, cả nước cần phải bổ sung 55.245 bác sĩ, 10.887 dược sĩ đại học. Việc này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những dự định theo học và làm việc trong ngành Y – Dược.

Thu nhập trung bình của ngành này khoảng 20 – 30 triệu VNĐ/ tháng. Tính riêng trong nhóm ngành này, nghề dược sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ và lựa chọn nhất, đặc biệt là với các bạn nữ, bởi điều kiện thuận lợi khi làm việc và ít áp lực hơn so với bác sĩ hay y tá. Với triển vọng nghề nghiệp tuyệt vời và mức lương trung bình ổn định, nghề dược sẽ trở thành việc làm ưu tiên cho phụ nữ trong thời đại mới.

5. Học nghề gì cho nữ: Ngành Kế toán – Ngân hàng

ngành nghề kế toán ngân hàng cho phụ nữ

Kế toán – ngân hàng là những nghề dành cho phụ nữ vì tính chất công việc yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì – cốt cách mà nam giới có phần yếu thế. Xét về lâu dài, công việc “bàn giấy” này lại thích hợp để phụ nữ cân bằng công việc và gia đình. Nhìn vào tỷ lệ nhân sự cho hai ngành này thì bạn có thể thấy nhận định trên có độ chính xác rất cao.

Mức lương bình quân của ngành phụ thuộc vào quy mô, vị trí và cấp bậc công việc tuy nhiên vẫn nằm ở con số đáng mơ ước. Hiện tại, mức lương bình quân tháng của một giao dịch viên hoặc chăm sóc khách hàng rơi vào khoảng 6 – 10 triệu đồng, mức lương có thể còn cao hơn trong thực tế. Học kế toán và ngân hàng trước giờ luôn là 2 ngành nghề hot cho nữ mang lại nghề nghiệp ổn định với mức lương cao.

Có thể hữu ích cho bạn:

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments