Con gái không học đại học thì làm nghề gì? Top 3 nghề dành cho nữ

Đại học không phải là con đường duy nhất để dẫn đến thành công, hiện nay rất nhiều bạn trẻ, trong đó có các bạn con gái quyết định không học đại học mà học nghề với thời gian học ngắn hơn để nhanh chóng làm nghề. Vậy Con gái không học đại học thì làm nghề gì? Các ngành nghề phù hợp với con gái ở đây:

Con gái không học đại học thì làm nghề gì?

Nghề Chăm sóc sắc đẹp

Trong thời đại phát triển về kinh tế, nhu cầu của con người không chỉ nằm trong việc ăn uống thường ngày, mà con người còn muốn cải thiện, chăm sóc vẻ bề ngoài. Chính vì vậy mà chăm sóc sắc đẹp là một ngành nghề rất hot, các cơ sở thẩm mỹ, spa mọc lên như nấm. Do các cơ sở chăm sóc sắc đẹp quá nhiều, nên cần lượng lớn nhân sự trong mảng này. Con gái không học đại học thì làm nghề gì? Đây là sự lựa chọn khá thú vị.

Con gái không học đại học thì làm nghề gì? Top 3 nghề dành cho nữ

Con gái không học đại học thì làm nghề gì – Chăm sóc sắc đẹp

Với sự khéo léo, yêu thích làm đẹp, tỉ mỉ thường thấy của con gái, con gái không học đại học thì làm gì? Câu trả lời chính là học và làm trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Để có thể làm được nghề, bạn phải đi học ở các trung tâm đào tạo, trường Y để có chứng chỉ và giấy phép hành nghề.

Nghề thiết kế

Nghề thiết kế là chỉ chung một nhóm các ngành thiết kế mà ta vẫn thường thấy như là thiết kế thời trang, thiết kế nội ngoại thất, thiết kế kiến trúc, thiết kế đồ họa,…  Đây là ngành sáng tạo, nắm bắt xu hướng nên cũng là các ngành nghề phù hợp với nữ

Con gái không học đại học thì làm nghề gì? Top 3 nghề dành cho nữ

Con gái không học đại học thì làm nghề gì – Thiết kế

Nghề Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang sẽ có hai mảng là thiết kế phụ kiện trang sức và thiết kế quần áo. Làm nghề hiết kế thời trang luôn phải nắm bắt những ý tưởng mới, xu hướng mới, dẫn đầu xu hướng nên rất cần những người con gái đam mê tìm tòi cái đẹp, cập nhật tin tức và tư duy thẩm mỹ tốt. Bạn có thể bắt đầu thiết kế thời trang kể cả khi bạn không có nền tảng, bạn chỉ cần luyện tập vẽ và tạo nên trang phục của riêng bạn. Làm nghề này cần có sự sáng tạo vo vô cùng lớn

Nghề Thiết kế nội ngoại thất

Nghề Thiết kế nội ngoại thất phân ra thành 2 nhóm nhỏ là thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất, Các bạn sẽ dựa trên sở thích, đam mê để có thể lựa chọn học và làm nghề chuyên về 1 trong 2 hoặc các bạn làm cả 2 cũng được.

Nghề Thiết kế nội thất

Nghề Thiết kế nội thất là thiết kế không gian sống bên trong ngôi nhà, để có thể biết không gian đó thành một không gian lành mạnh, thư giãn, có phong cách riêng và phù hợp với nhu cầu sống của gia chủ. Để làm nghề Thiết kế nội thất cần một người con gái tinh tế, nhạy bén và sáng tạo. Những gì bạn cần làm chỉ là tham gia một khóa học (tham khảo ở đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe) từ 8-18 tháng và làm nghề.

Nghề Thiết kế ngoại thất

Nghề Thiết kế ngoại thất là thiết kế toàn bộ không gian sử dụng bên ngoài của ngôi nhà. Con gái không học đại học thì làm nghề gì? Nghề thiết kế ngoại thất là thiết kế sắp đặt từng vật dụng, tường bao, phong cách trang trí để khiến bên ngoài ngôi nhà trông bắt mắt và đặc biệt hơn. Thiết kế nội ngoại thất nên có sự liên kết trong phong cách trang trí. Con gái có thể lựa chọn làm nghề này để phát triển trong tương lai

Nghề Thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc với con gái thì khác là khô khan, vì đây là công việc mang tính kỹ thuật nhiều hơn là nghề thuật (thiết kế nội ngoại thất kết hợp song song cả kỹ thuật lẫn nghệ thuật). Thiết kế kiến trúc sẽ là dựng toàn bộ khung và hoàn thiện tường bao, đường cấp điện, đường thông gió, đường cấp thoát nước. Và kiến trúc sư sẽ có công việc nặng hơn so với 2 công việc trên. (Tham khảo khóa học thiết kế kiến trúc tại đây: https://awe.edu.vn/khoa-ho%cc%a3c-thiet-ke-kien-truc-thu%cc%a3c-hanh) Nếu bạn là người con gái thích kỹ thuật thì có thể lựa chọn làm nghề này.

Nghề Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là công việc mà bạn chỉ cần làm việc với hình ảnh, màu sắc,… Sản phẩm của thiết kế đồ họa là sản phẩm hoàn toàn từ sáng tạo của nhà thiết kế về màu sắc, bố cục, font chữ, nét vẽ,… Là một trong các ngành nghề phù hợp với nữ mà không phải làm việc tại công trình. Để có thể làm nghề thiết kế đồ họa, bạn cần thành thạo PS, AE, UX/UI,… Nếu mà bạn làm mảng video thì bắt buộc phải thành thạo PR nữa. Các bạn con gái cũng có thể xem xét đến ngành nghề này

Nghề Xăm mình nghệ thuật

Con gái không học đại học thì làm nghề gì? Top 3 nghề dành cho nữ

Con gái không học đại học thì làm nghề gì? – Xăm mình nghệ thuât

Trào lưu xăm mình không còn là điều gì quá phản cảm ở Việt Nam như trước nữa, các bạn trẻ thường thể hiện cá tính bằng một số hình xăm, hoặc thi thoảng họ gửi gắm cả ý nghĩa, tình cảm gia đình, bạn bè, cuộc sống trong những hình xăm nhỏ nhỏ. Những bạn con gái học xăm mình thường là những bạn nữ mang một cá tính mạnh, có phong cách cá nhân đặc biệt không lẫn với người khác. Điều kiện để có thể làm nghề là biết vẽ, nhạy bén với hình ảnh và các thiết kế.

Còn rất nhiều ngành nghề mà con gái có thể làm để trả lời cho câu hỏi “Con gái không học đại học thì làm nghề gì?”. Mỗi một ngành nghề đều có sự đặc biệt của nó, chỉ cần là người có đam mê, sức bền tốt thì đều có thể làm những gì mình thích. Chúc các bạn thành công

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội