9 Tiêu Chí Chọn Học Nghề Ở Đâu Tốt Địa Chỉ Học Nghề Uy Tín Tại Hà Nội

Học nghề ở đâu tốt nhất có 9 tiêu chí chọn trung tâm dạy nghề ở đâu tốt nhất. Mách bạn địa chỉ học nghề ở Hà Nội uy tín chất lượng được giới thiệu việc làm lương cao.

Học nghề ở đâu là điều băn khoăn của nhiều bạn tốt nghiệp THPT tuổi 18-25, đây là lứa tuổi học nghề tốt nhất vì bạn đang trong độ tuổi trẻ, chưa vướng mắc công việc gia đình nên việc học nghề là tốt ưu nhất. Tuy vậy nếu không biết tìm địa chỉ dạy nghề uy tín và cách chọn học nghề ở đâu tốt nhất thì bạn sẽ lãng phí cả thời gian và tiền bạc.

Bài viết phân tích chi tiết những tiêu chí giúp bạn chọn chuẩn học nghề ở đâu tốt và mách bạn những địa chỉ học nghề tại Hà Nội uy tín, tư vấn cách chọn trung tâm dạy nghề tốt nhất, đảm bảo bạn sẽ làm nghề tốt và được giới thiệu việc làm sau khóa học.

9 TIÊU CHỈ CHỌN HỌC NGHỀ Ở ĐÂU TỐT NHẤT:

1. Học nghề ở đâu tốt cần học tại địa chỉ dạy nghề có hoạt động, kinh doanh trong nghề

Do nhu cầu học nghề ở nhiều tỉnh thành phố tăng cao nên nhiều trung tâm dạy nghề mở ra mà không hề hoạt động và có chuyên môn trong ngành, các địa chỉ dạy nghề này thuê giáo viên về dạy. Chất lượng đào tạo nghề ở những nơi này không thể đảm bảo bởi ngay nội dung chương trình thường là đi copy của bên khác hoặc là không đầy đủ, không có tính thực tế.
Chính vì không hoạt động trong nghề nên các địa chỉ dạy nghề này thường:

  • Không hiểu rõ chuyên môn để đưa ra chương trình đào tạo chất lượng, thực tế
  • Không đảm bảo, kiểm soát được chất lượng giảng dạy của giáo viên, vì chính họ không rõ năng lực chính xác của giáo viên.
  • Không hiểu rõ mọi vấn đề xung quanh ngành nghề để dạy cho học viên các kỹ năng cần có: hiểu rõ nhu cầu khách hàng, hiểu rõ các điều kiện để kinh doanh trong ngành nghề, bí quyết kinh doanh thành công…Bạn nhớ rằng chính trung tâm dạy nghề hoạt động trong nghề mới dạy bạn những thứ quý giá nhất còn nếu địa chỉ dạy nghề mà chỉ đi thuê giáo viên về thì giáo viên thường giấu nghề và không dạy cho bạn những kiến thức kỹ năng quý giá ấy.

địa chỉ học nghề uy tín ở hà nội

2. Học nghề ở đâu phải là nơi dạy nghề phương pháp THỰC HÀNH THỰC TẾ

Hàng trăm địa chỉ dạy nghề tại Hà Nội đều khẳng định dạy phương pháp thực hành 100% nên bạn đừng bị thu hút bởi từ ngữ ấy. Phương pháp học nghề thực hành là phương pháp học hiệu quả nhất nhưnng xin thưa với bạn thực hành thì có gì khó trung tâm nào chẳng có thể dạy bạn phương pháp thực hành.

Chúng tôi nhắc bạn nhỡ kỹ phải học nghề ở địa chỉ dạy nghề THỰC HÀNH THỰC TẾ, thực hành nhưng phải là thực hành thực tế bạn nhé.

Thực hành thực tế nghĩa là gì: Ví dụ bạn học thiết kế nội thất ở đại học họ cũng dạy bạn thực hành làm các đồ án thiết kế nội thất, các đồ án đó trong trường bạn được điểm 9,10 nhưng mang ra ngoài thực tế lại chẳng có giá trị thực, nhu cầu của khách hàng khác xa đó, thậm chí các sản phẩm bạn thực hành trong trường còn không thi công sản xuất được trong thực tế.

Nhưng khi bạn học nghề thiết kế nội thất đúng phương pháp THỰC HÀNH THỰC TẾ tại AWE thì các sản phẩm thực hành trong khóa học của bạn là những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu khách hàng trong thực tế, sát với nhu cầu trong thực tế, nhiều bạn được thực hành thiết kế công trình thực cho khách hàng, thực hành đó mới gọi là THỰC HÀNH THỰC TẾ, và chỉ có thực hành thực tế mới đánh giá bạn đã làm được sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn trong nghề của bạn, còn chỉ là thực hành thôi thì không được bạn nhé.

Học thiết kế nội thất ở đâu?

AWE học thực thành thực tế

3. Học nghề ở đâu tốt nhất phải xét về đào tạo kiến thức, kỹ năng thực tế ĐẦY ĐỦ NHẤT

Ví dụ bạn học nghề nấu ăn thì ngoài dạy bạn công thức nấu ăn ngon bạn cần học đầy đủ: tiêu chuẩn về thực phẩm an toàn, cách chọn nguyên vật liệu đảm bảo, các loại gia vị, đồ dùng nấu ăn đảm bảo và tốt nhất. Do vậy bạn phải chọn địa chỉ dạy nghề uy tín có đào tạo kiến thức kỹ năng thực tế đầy đủ của nghề đó.

Hoặc ví dụ khi bạn theo học khóa học thiết kế nội thất tại AWE thì ngoài các kiến thức để thiết kế ra những không gian nội thất đẹp, tinh tế, công năng hoàn hảo thì bạn được học đầy đủ các kiến thức kỹ năng thực tế sau: những nhu cầu thực tế của khách hàng và cách xử lý, kiến thức về vật liệu từ đặc tính đến ứng dụng trong thực tế, lựa chọn vật liệu phù hợp theo mức tiền đầu tư và công năng sử dụng, cách thiết kế sản phẩm sao cho tiết kiệm chi phí, kiểm tra sản phẩm nội thất đạt chất lượng hay không đạt…

Nếu không có những kiến thức kỹ năng thực tế này thì rất có thể bạn thiết kế ra một sản phẩm bạn thấy đẹp, người khác thấy đẹp nhưng chủ đầu tư trực tiếp của công trình lại không thỏa mãn nhu cầu của họ. Cũng như khi bạn học nghề nấu ăn mà không có kiến thức và am hiểu nhu cầu ẩm thực, văn hóa, tiêu dùng….của con người thì bạn chỉ biết làm ra một món ăn ngon nhưng lại thiếu tính thương mại.

học nghề tại hà nội
Học viên học nghề thiết kế nội thất đi công trình thực tế

4. Được Làm Việc thực tế Trong quá trình học

Học nghề ở Hà Nội có rất nhiều địa chỉ uy tín cho bạn được bạn việc thực tế trong quá trình học là tốt nhất vì đó cũng là cơ sở để đánh giá tay nghề của bạn đạt đến đâu giúp bạn tự tin làm nghề sau khi học.

5. Trình độ và kinh nghiệm của giáo viên phải đạt

Học nghề ở đâu có giáo viên có trình độ cao trong nghề, kinh nghiệm làm việc lâu năm là điều rất quan trọng. Có một điều dễ thấy là trong dạy nghề ở đâu cũng thế có một số giáo viên giấu nghề, giấu những bí quyết kinh nghiệm tốt nhất của họ, đó là lý do bạn nên quay lại tiêu chí số một, đó là học nghề ở những nơi đào tạo và cũng hoạt động trong nghề, khi đó trung tâm dạy nghề không phụ thuộc vào giáo viên nào cả, họ có đầy đủ mọi kiến thức cho bạn lĩnh hội.

học nghề ở hà nội uy tín

6. Bằng cấp sau khi đào tạo nghề

Học nghề ở đâu có cấp chứng chỉ sau khi dạy nghề là tốt nhất, vì quan niệm ở Việt Nam vẫn còn trọng bằng cấp, đặc biệt khi mới học nghề xong bạn chưa có kinh nghiệm gì thì khó chứng minh được năng lực bằng lời nói suông. Nếu chọn địa chỉ học ngh học xong có bằng cấp chứng chỉ sẽ giúp bạn tự tin ứng tuyển việc làm và cơ hội việc làm cao hơn. Đồng thời học nghề ở đâu có cấp bằng cấp còn chứng tỏ đó là nơi dạy nghề uy tín, có quy mô và được cấp phép dạy nghề đầy đủ.

7. Học nghề tại Hà Nội có giới thiệu việc làm sau khi dạy nghề

Việc làm là nỗi trăn trở của nhiều bạn khi quyết định học nghề vì vậy địa chỉ học nghề ở đâu có giới thiệu việc làm là tiêu chí rất quan trọng. Hiện nay nhu cầu việc làm của nhiều ngành đang tăng nên cơ hội việc làm không ít nhưng bạn không nên tin toàn bộ vào những lời cam kết việc làm.

Bạn nhớ rằng việc làm thì nhiều những công ty tuyển nhân viên làm việc họ CHỈ LIÊN HỆ NHỮNG trung tâm dạy nghề uy tín, chất lượng để lấy nhân lực vào làm. Ví dụ bạn đi học spa tại Spa uy tín có thương hiệu, được học thực hành ngay trong quá trình học thì học xong sẽ có nơi nhận bạn vào làm việc.

Tại Trung Tâm Dạy Nghề Thiết Kế Nội Ngoại Thất AWE thì một tháng có tới trên 30 công ty gọi điện đến để xin học viên nhiều gấp 3 lần số học viên tốt nghiệp bởi AWE là đơn vị dạy nghề thiết kế nội thất, kiến trúc duy nhất đạt chất lượng và các tiêu chí dạy nghề. Ngoài ra có rất nhiều học viên của AWE ra trường đi làm tại các công ty được đánh giá tốt về khả năng nên các công ty liên hệ để xin học viên tiếp rất nhiều nên được coi là trường dạy nghề tốt nhất Hà Nội để bạn chọn.

8. Học nghề ở địa chỉ hỗ trợ học viên sau khi tốt nghiệp

Tiêu chí này chỉ có được khi đơn vị dạy nghề cũng là đơn vị hoạt động trong nghề, am hiểu nghề mới có thể trợ giúp cho bạn trên đường dài sự nghiệp. Nếu bạn chọn địa chỉ học nghề ở những nơi không hoạt động trong nghề họ chỉ đi thuê giáo viên về dạy thì dạy hết khóa là hết trách nhiệm, thì trung tâm dạy nghề đó lấy đâu ra đội ngũ luôn làm việc túc trực để hỗ trợ bạn lâu dài?

Chắc chắn học nghề ở đâu đi nữa dù là nơi uy tín chất lượng thì học xong bạn mới có thể làm nghề ở trình độ trung bình còn tay nghề, khả năng của bạn phải trải qua 1,2 năm kinh nghiệm thậm chí là nhiều hơn mới khẳng định bạn giỏi nghề được. Khi đi làm bạn sẽ gặp nhiều tình huống bạn chưa đủ kinh nghiệm và khả năng để xử lý do vậy học nghề ở đâu hỗ trợ bạn trong mọi tình huống sau khi học xong nghề là tiêu chí tốt.

Ví dụ: Tại Trung Tâm Dạy Nghề Thiết Kế Nội Thất AWE địa chỉ học nghề thiết kế nội thất và cũng là công ty thiết kế thi công nội thất nên khi ra trường đi làm gặp nhiều công trình khó, gặp những công trình nội thất mà kiến thức thực tế của bạn còn thiếu thì bạn có thể quay lại nhờ thầy hướng dẫn, hợp tác. Đặc điểm của AWE là đơn vị đào tạo thiết kế nội thất cũng là công ty thiết kế thi công nội thất 13 năm nên luôn có phòng thiết kế và đội ngũ giáo viên làm việc 8h-21h để hỗ trợ bạn khi cần.

9. Cơ Sở Vật Chất Học, Phương Tiện học tập Đầy Đủ và Hiện Đại

Cơ sở vật chất học cũng là tiêu chí để bạn chọn học nghề ở đâu chất lượng. Có một số nghề đơn giản như nghề sửa chữa xe máy, nghề sửa chữa ô tô bạn cũng cần một cơ sở vật chất học đảm bảo tối thiểu là về diện tích và an toàn lao động.

Dưới đây là các điều kiện về cơ sở vật chất học bạn cần xem xét tùy mức độ của từng nghề:

  • Diện tích phòng học
  • Ánh sáng, vệ sinh phòng học
  • An toàn tại cơ sở học
  • Phương tiện học tập: máy móc, thiết bị đầy đủ, hiện đại
  • Thẩm mỹ trang trí nội thất phòng học: nhất là khi bạn học những nghề như thiết kế nội thất, thiết kế thời trang…thì môi trường học tập phù hợp, thoải mái và thẩm mỹ tốt sẽ kích thích bạn sáng tạo và đam mê học để có hiệu quả học nghề tốt nhất đấy.

Tham khảo: cơ sở vật chất học tại AWE ở đây

3 ĐỊA CHỈ HỌC NGHỀ TẠI HÀ NỘI UY TÍN

Hiện nay địa chỉ học nghề tại Hà Nội đáp ứng đầy đủ 9 tiêu chí chất lượng như trên không nhiều vì vậy trước khi chọn học nghề ở đâu bạn học phân tích đủ các tiêu chí trên để cân nhắc. Chúng tôi xin giới thiệu 3 trung tâm dạy nghề uy tín tại HÀ NỘI:
– Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất AWE
– Trung Tâm Dạy Nghề Spa Xuân Hương
– Trung Tâm Dạy Nghề Ẩm thực Netspace.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments