Có Nên Tự Học Nghề Mộc Để Làm Được Thợ Mộc Hoàn Chỉnh

Bạn muốn tìm hiểu và theo đuổi nghề mộc, muốn tự học nghề mộc mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Cùng AWE xem những chia sẻ, kinh nghiệm tự học làm thợ mộc như thế nào nhé!

tự học nghề mộc

Tự học nghề mộc: Nên hay không?

Những kiến thức, kỹ năng cần có để theo nghề mộc

Để theo đuổi việc học nghề mộc, bạn cần nắm được một số kiến thức, kỹ năng cần có của một người thợ mộc. Việc nắm vững kiến thức và kỹ năng sẽ giúp bạn làm nghề dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

Kiến thức nghề mộc cần có

kiến thức khi tự học nghề mộc

Để theo nghề mộc, bạn cần có những kiến thức về vật liệu, máy móc, phần mềm,…

Kỹ năng nghề mộc cần có

kỹ năng khi tự học nghề mộc

Bên cạnh kiến thức, bạn cũng cần trang bị những kỹ năng cần thiết để theo nghề mộc

Tự học nghề mộc có được không?

Bạn vẫn có thể tự học làm thợ mộc tại gia, nhưng những gì bạn học được chỉ đủ để bạn có thể làm các sản phẩm DIY (Do it yourself) thôi. Còn để trở thành một thợ mộc chuyên nghiệp thì gần như là không thể nếu bạn chỉ học nghề mộc miễn phí từ các nền tảng mạng xã hội. Do đó, để trở thành một thợ mộc chuyên nghiệp thì bạn cần phải tham gia học tại các trung tâm, xưởng đào tạo từ con số 0.

Với lượng kiến thức lớn đã nói ở trên, thì học nghề mộc online qua các kênh youtube, website, blog sẽ không trang bị cho bạn 100% kiến thức cần có. Bởi vì học nghề mộc đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức chuyên môn và thực hành. Vì thế mà để thành thạo nghề, việc chỉ tự học qua mạng hoặc mày mò là không đủ.

tự học nghề mộc có được không

Tự học nghề mộc sẽ rất khó trở thành một thợ mộc chuyên nghiệp

Lời khuyên cho bạn là nên tham gia một khóa học nghề mộc cơ bản ở các đơn vị đào tạo uy tín, người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Sau đó bạn có thể tự học làm mộc thêm để nâng cao tay nghề của bản thân.

Học ở đâu nếu không tự học làm mộc được?

Hiện nay có khá nhiều nơi có đào tạo nghề mộc như các làng nghề truyền thống, xưởng mộc hay các trung tâm, trường đào tạo nghề. Mỗi một lựa chọn sẽ có cách thức học và chi phí khác nhau. Ta có thể kể đến như:

nơi đào tạo nghề mộc

Để trở thành thợ mộc chuyên nghiệp, nên theo học tại nơi đào tạo uy tín

AWE là một trong những trường đào tạo nghề thiết kế kiến trúc – nội thất với 11 năm hoạt động nên biết được nhu cầu thị trường hiện nay là gì. Chính vì vậy AWE đã xây dựng một chương trình học nghề mộc từ con số 0. Hơn 200 học viên đã theo học và hiện nay đều có thể tự mở xưởng cá nhân hoặc làm thợ cả tại xưởng mộc.

Cùng xem qua chương trình đào tạo và đăng ký tại: Khóa Học Thiết Kế Đồ Gỗ Nội Thất

Sau khóa học của AWE, bạn hoàn toàn có thể tự học nghề mộc để nâng cao và giữ gìn tay nghề của mình. Đồng thời, bạn có thể trở thành một thợ mộc chuyên nghiệp sau tốt nghiệp luôn đấy nhé!

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat