Câu Hỏi Thường Gặp Về Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn
Logo
Logo

Câu Hỏi Thường Gặp Về Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn

Những câu hỏi thường gặp về Khóa Học Thiết Kế Nội Thất ngắn hạn tại AWE. Mời bạn đọc để rõ hơn về học thiết kế nội thất và chương trình đào tạo của AWE.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn là chương trình Học Thiết Kế Nội Thất rất phù hợp cho những người đi làm và không có thời gian. Nhưng bạn băn khoăn chỉ trong 7-8 tháng học liệu bạn có thể làm được Thiết Kế Nội Thất?

AWE đã nghiên cứu để tạo nên chương trình cho Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn nhưng đảm bảo cho học viên có thể làm được thiết kế sau tốt nghiệp. AWE xin chia sẻ về chương trình Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn để bạn hiểu hơn về khóa học của chúng tôi.

1. Khóa học nghề thiết kế nội thất chỉ tầm 8-12  tháng liệu có làm được việc, mình thấy nhiều trung tâm đào tạo thiết kế nội thất học 2 năm hay đại học thiết kế nội thất học tới 4 năm?

Về thời gian học AWE xin trả lời như sau:

–  Học thời gian nhiều chắc chắn sẽ tốt hơn học ngắn hạn nhưng còn cần thêm điều kiện và học đúng kiến thức cần có và phương pháp học hiệu quả. Nếu học 2 năm nhưng chỉ học lý thuyết, thiên về lý thuyết mà thiếu trải nghiệm làm việc thực tế thì bạn vẫn không thể trở thành thiết kế nội thất. Bạn cứ hỏi những bạn học đại học thiết kế nội thất, tuy đã học được 2-3 năm nhưng các bạn ấy chưa hề có khả năng làm được thiết kế nội thất và cũng chưa tự tin có 1 phần kiến thức của công việc sau ra trường. Vậy chương trình học thiết kế nội thất nào ngắn nhưng đủ để giúp bạn bắt đầu làm được việc?

–  Dưới đây là biểu đồ học tập đã được chứng minh, thuyết trình tại rất nhiều nơi trên thế giới và nhớ rằng lý thuyết này đúng cho hầu hết các môn học. Biểu đồ này có trục ngang thể hiện thời gian học tập và trục đứng thể hiện mức độ thành thạo, xuất sắc của bạn về môn học đó.  Biểu đồ này cho thấy khi học bất cứ môn học hay nghề nào thì từ khi bạn chưa biết gì về môn học đến khi bạn đạt điểm bình ổn hay khá về nó cần một thời gian rất ngắn. Cao hơn điểm bình ổn/khá này là mức độ xuất sắc/giỏi, để đạt được trình độ đó quả thật khó và tốn rất nhiều thời gian và quan trọng hơn nữa để lên đến mức độ xuất sắc/giỏi còn phụ thuộc vào chính khả năng cá nhân và sự tìm tòi, trải nghiệm trong công việc chứ không phải việc học ở trường và học bao lâu.

câu hỏi về khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tốt

Như vậy để làm được thiết kế nội thất bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để đạt đến mức độ hiểu biết đủ kiến thức ngành, thành thạo các kỹ năng và làm được việc. Nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi thì đó là một quá trình dài 3 năm, 5 năm và có thể lâu hơn. Và bạn cũng không thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi với bất kỳ khóa học thiết kế nội thất dù là ngắn hạn hay dài hạn mà bạn phải có sự đam mê, tố chất và trải nghiệm với rất nhiều dự án. Để làm được thiết kế nội thất bạn cần tới một khóa học ngắn hạn với đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp đào tạo thực hành và thực tế như tại AWE, NHƯNG để trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi thì ngoài KIẾN THỨC, KỸ NĂNG bạn còn cần 2 thứ nữa đó là TỐ CHẤT + KINH NGHIỆM thực tế.

–  Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn không có nghĩa bạn được tiếp cận ít kiến thức, bạn nên tìm hiểu kỹ một người thiết kế nội thất cần gì và khóa học đó có cung cấp các kiến thức hay kỹ năng đó không? Bạn cần tìm hiểu phương pháp đào tạo nào là tốt nhất, thời gian ngắn nhưng đúng phương pháp sẽ hiệu quả hơn thời gian dài nhưng phương pháp không tốt.

–  Ngoài ra bạn cũng chú ý về thời gian đào tạo dài nhưng có thể thời lượng học ít (lấy số buổi nhân số giờ để có so sánh chính xác nhé).

-> Tham khảo Khóa học thiết kế ngắn hạn tại AWE có thể nói là chương trình đào tạo ngắn hạn nhưng lượng kiến thức, kỹ năng đầy đủ 100% để bạn có đủ khả năng thiết kế nội thất chuyên nghiệp, đặc biệt tại AWE bạn còn được làm việc thực tế trong khóa học.

2.  Mình chưa có kỹ năng nào và chưa biết gì về thiết kế nội thất có theo học được không? Học Thiết Kế Nội Thất có khó không, liệu mình có thể theo được nghề này?

Các khóa học về thiết kế nội thất của AWE dành cho những người chưa biết gì về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo sau khóa học bạn có thể thiết kế được các thể loại không gian ở mức độ trung bình hoặc khá (lấy những người có 1 năm kinh nghiệm làm tiêu chuẩn để so sánh).

khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn

Học thiết kế nội thất không khó nhưng để trở thành thiết kế nội thất giỏi thì không dễ, không phải ai cũng làm được. Thiết kế rất rộng và có nhiều mức độ, có những thiết kế có kinh nghiệm 4-5 năm thậm chí là lâu hơn, họ thiết kế những dự án nhà ở, chung cư, văn phòng rất đẹp nhưng họ chưa thể chạm tới các lĩnh vực khó hơn như cafe, bar, nhà hàng lớn. Có những sản phẩm thiết kế trị  giá 90.000 VND/m2 nhưng có những sản phẩm thiết kế trị giá 300.000 VND/m2. Học thiết kế nội thất để làm thiết kế ở mức độ trung bình, làm nhà ở, chung cư, văn phòng mức độ trung bình thì không hề khó, đảm bảo học nghiêm túc sau một thời gian bạn sẽ làm được. Nhưng để trở thành một thiết kế nội thất giỏi tạo nên các sản phẩm lớn, giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao thì đó không còn là vấn đề của việc Học mà cần có sự trải nghiệm dài qua nhiều dự án đa dạng, kinh nghiệm nhiều năm, sự tìm tòi nỗ lực cho nghề cộng thêm chút năng khiếu. Nên nhớ không có trung tâm dạy thiết kế nội thất nào dạy bạn đến khi bạn trở thành một thiết kế nội thất giỏi nên bạn không nuôi kỳ vọng Học Thiết Kế Nội Thất để khi ra có thể làm hầu như tất cả hoặc giỏi ngay nhưng hãy trải nghiệm, học hỏi và làm việc thật nhiều để đạt đến các mức độ cao của nghề.

câu hỏi về khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn

3. Mình thấy học phí Khóa Học Thiết Kế Nội Thất tại AWE cao hơn các trung tâm khác?

– Việc Học Thiết Kế Nội Thất không phải là học các phần mềm, học phần mềm chỉ là để sử dụng thành thào phần mềm, đó chỉ là một công cụ trong Thiết Kế Nội Thất trong khi Học Thiết Kế Nội Thất bạn cần được học đầy đủ về cơ sở mỹ thuật, cách sáng tạo, cách lên ý tưởng, biết cách chọn vật liệu cho từng dự án cụ thể, hiểu biết về phong thủy, thi công… vì vậy bạn không thể so sánh học phí Lớp thiết kế nội thất tại AWE với các khóa học phần mềm, các khóa học đào tạo một vài môn học đơn lẻ không cam kết làm được khả năng làm thiết kế nội thất sau khóa học.

AWE tự hào với chương trình đào tạo Thiết Kế Nội Thất đầy đủ, phương pháp THỰC HÀNH+ THỰC TẾ khác hẳn đơn vị khác, nên thật khó để đưa ra sự so sánh về học phí giữa các đơn vị đào tạo, chúng ta nên xem xét kỹ về chất lượng đào tạo, phương pháp học, điều kiện học…Còn cá nhân tôi nghĩ học phí để học và làm được một nghề sẽ không thấp. Việc không tăng học phí khóa học đã là một nỗ lực rất lớn của AWE để được các bạn học viên tin tưởng ủng hộ. Ngoài ra AWE cũng không đưa ra một học phí cao so với giá trị thực nó đem lại, rồi sau đó luôn có các chương trình giảm học phí 30%, 50% để thu hút học viên. Học phí tại AWE đã là tối ưu nhất nên sẽ cố định, vì vậy AWE rất ít khi có chương trình giảm học phí.

4. Mình ở xa Hà Nội muốn tham gia khóa học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn tại AWE vào 2 ngày cuối tuần, học xong lại đi về tỉnh, AWE có thể sắp xếp khóa học vào cuối tuần cho mình không?

Hiện nay có khá nhiều học viên mong muốn học Khóa Học Thiết Kế Nội Thất vào cuối tuần như bạn có thể do điều kiện không ở Hà Nội hoặc do đang theo học các khóa học khác, đang học cao học, các bạn nữ bận con nhỏ và ngại đi xa vào buổi tối…Về phía AWE xin chia sẻ việc học vào thứ 7 Chủ nhật về chương trình và chất lượng không có gì khác. Bạn học với thời lượng 2 tuần/buổi sẽ có thời gian ôn tập, hiểu sâu hơn thời lượng tuần 3 buổi. Tuy nhiên giảng viên AWE là những Interior Designer với công việc khá nhiều cộng thêm tính cách người thiết kế thường không muốn làm việc vào cuối tuần mà muốn dành thời gian thư giãn, giải trí, bên gia đình…nên khóa học thiết kế nội thất vào cuối tuần phải sau thời gian dài thu hút nhân sự AWE mới tổ chức được khóa học này từ đầu năm 2015. Khóa học Thiết Kế Nội Thất vào cuối tuần thuận tiện và đem đến cơ hội trở thành thiết kế nội thất cho nhiều học viên mong muốn. Xem ngay thông tin khóa học tại đây >> Học thiết kế nội thất cuối tuần

AWE tự hào là đơn vị đầu tiên triển khai phương pháp Học Thiết Kế Nội Thất Thực Hành tại Việt Nam. Theo phương pháp này bạn sẽ không học Thiết Kế Nội Thất ở trường, ở những giảng viên ĐạIi Học, Cao Đẳng nhưng từ những Nhà Thiết Kế Nội Thất thực thụ – những Interior Designer cực chất.

Thầy giáo tại AWE hướng dẫn học viên làm bài thực hành

5.  “Khóa Học Thiết  Kế Nội Thất của AWE có tại Thành Phố Hồ Chính Minh không” hay “Tôi muốn Học Khóa Thiết Kế Nội Thất tại Sài Gòn của AWE” ?

 Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu ? Hiện tại Khóa Học Thiết Kế Nội Thất của AWE mới chỉ có ở Hà Nội và chưa có tại các địa điểm khác. Tuy nhiên Học Viên có thể liên hệ AWE nhằm khích lệ chúng tôi sớm có các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất tại Thành phố Hồ Chí Minh  hay các thành phố lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của Học Viên.

AWE chân thành cảm ơn Học Viên đã ủng hộ chúng tôi.

6. Các khóa học nghề ngắn hạn về thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc khác nhau như thế nào?

Bạn cần phân biệt rõ 2 ngành thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc là 2 lĩnh vực, 2 nghề hoàn toàn khác nhau và được đào tạo độc lập. Bạn có thể hình dung người thiết kế kiến trúc sẽ tạo nên những ngôi nhà từ mảnh đất trống: thiết kế về hình dáng, công năng sử dụng… Và để ngôi nhà được hoàn thiện thì phải cần đến thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà. Học thiết kế nội thất thì bạn có thể thấy có rất nhiều lớp thiết kế nội thất ở các trung tâm uy tín tại Hà Nội hay TP HCM. Tuy nhiên đối với nghề thiết kế kiến trúc hiện tại có rất ít đơn vị đào tạo bởi học thiết kế kiến trúc bạn sẽ làm việc như một kiến trúc sư thiết kế các công trình dân dụng và công nghiệp đó là 1 quá trình dài học kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể tham khảo Khóa Học Thiết Kế Kiến Trúc Ngắn Hạn tại AWE để thấy được sự khác biệt về chương trình đào tạo ngắn hạn của 2 khóa học nội thất và kiến trúc này.

Các câu hỏi của các bạn về Chương trình Đào tạo Thiết Kế Nội Thất của AWE xin gửi về mục Liên hệ tại đây  hoặc gọi tới số 0932 662 186.

Cảm ơn các bạn.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

57 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
le tuyet mai
le tuyet mai
2 năm cách đây

cho em hỏi để tham gia lớp đào tạo cần chuẩn bị những công cụ gì để hỗ trợ việc học ạ

AWE
Admin
AWE
2 năm cách đây
Reply to  le tuyet mai

Chào bạn! Để tham gia khóa học bạn cần chuẩn bị đầy đủ về thời gian, công cụ bạn cần có máy tính để làm bài tập và thực hành, yêu cầu cấu hình máy tính bạn tham khảo thêm nội dung thông tin AWE gửi qua email. Để hiểu rõ hơn về khóa học bạn nên qua trực tiếp AWE để được tư vấn ạ.

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status