Câu hỏi thường gặp về Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn

Những câu hỏi thường gặp về Khóa Học Thiết Kế Nội Thất ngắn hạn tại AWE. Mời bạn đọc để rõ hơn về học thiết kế nội thất và chương trình đào tạo của AWE.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn là chương trình Học Thiết Kế Nội Thất rất phù hợp cho những người đi làm và không có thời gian. Nhưng bạn băn khoăn chỉ trong 5-8 tháng học liệu bạn có thể làm được Thiết Kế Nội Thất?

AWE đã nghiên cứu để tạo nên chương trình cho Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn nhưng đảm bảo cho học viên có thể làm được thiết kế sau tốt nghiệp. AWE xin chia sẻ về chương trình Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn để bạn hiểu hơn về khóa học của chúng tôi.

1. Học nghề thiết kế nội thất ngắn hạn, chỉ tầm 6-8  tháng liệu có làm được việc, mình thấy nhiều trung tâm đào tạo thiết kế nội thất học  1-2 năm?

Về thời gian học AWE xin trả lời như sau:

–  Học thời gian nhiều chắc chắn sẽ tốt hơn học ngắn hạn nhưng còn cần thêm điều kiện và học đúng phương pháp. Nếu học 2 năm nhưng chỉ học lý thuyết, thiên về lý thuyết mà thiếu trải nghiệm làm việc thực tế thì bạn vẫn không thể trở thành thiết kế nội thất. Vậy chương trình học nào ngắn nhưng đủ để bắt đầu làm được việc?

–  Dưới đây là biểu đồ học tập đã được chứng minh, thuyết trình tại rất nhiều nơi trên thế giới và nhớ rằng lý thuyết này đúng cho hầu hết các môn học. Biểu đồ này có trục ngang thể hiện thời gian học tập và trục đứng thể hiện mức độ thành thạo, xuất sắc của bạn về môn học đó.  Biểu đồ này cho thấy khi học bất cứ môn học hay nghề nào thì từ khi bạn chưa biết gì về môn học đến khi bạn đạt điểm bình ổn hay khá về nó cần một thời gian rất ngắn. Cao hơn điểm bình ổn/khá này là mức độ xuất sắc/giỏi, để đạt được trình độ đó quả thật khó và tốn rất nhiều thời gian và quan trọng hơn nữa để lên đến mức độ xuất sắc/giỏi còn phụ thuộc vào chính khả năng cá nhân và sự tìm tòi, trải nghiệm trong công việc chứ không phải việc học ở trường và học bao lâu.

câu hỏi về khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tốtTrung tâm dạy nghề uy tín

Như vậy để làm được thiết kế nội thất bạn không phải tốn quá nhiều thời gian để đạt đến mức độ hiểu biết đủ kiến thức ngành, thành thạo các kỹ năng và làm được việc. Nhưng để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi thì đó là một quá trình dài 5 năm và có thể lâu hơn và bạn cũng không thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi với bất kỳ khóa học thiết kế nội thất dù là ngắn hạn hay dài hạn mà bạn phải có sự đam mê, tố chất và trải nghiệm với rất nhiều dự án.

–  Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn không có nghĩa bạn được tiếp cận ít kiến thức, bạn nên tìm hiểu kỹ một người thiết kế nội thất cần gì và khóa học đó có cung cấp các kiến thức hay kỹ năng đó không? Bạn cần tìm hiểu phương pháp đào tạo nào là tốt nhất, thời gian ngắn nhưng đúng phương pháp sẽ hiệu quả hơn thời gian dài nhưng phương pháp không tốt.

–  Ngoài ra khi tham khảo các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn bạn cũng chú ý về thời gian đào tạo dài nhưng có thể thời lượng học ít (lấy số buổi nhân số giờ để có so sánh chính xác nhé)

2.  Mình chưa có kỹ năng nào và chưa biết gì về thiết kế nội thất có theo học được không? Học Thiết Kế Nội Thất có khó không, liệu mình có thể theo được nghề này?

Khóa học của AWE dành cho những người chưa biết gì về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo sau khóa học bạn có thể thiết kế được các thể loại không gian ở mức độ trung bình hoặc khá (lấy những người có 1 năm kinh nghiệm làm tiêu chuẩn để so sánh). Học thiết kế nội thất không khó nhưng để trở thành thiết kế nội thất giỏi thì không dễ, không phải ai cũng làm được. Thiết kế rất rộng và có nhiều mức độ, có những thiết kế có kinh nghiệm 4-5 năm thậm chí là lâu hơn, họ thiết kế những dự án nhà ở, chung cư, văn phòng rất đẹp nhưng họ chưa thể chạm tới các lĩnh vực khó hơn như cafe, bar, nhà hàng lớn. Có những sản phẩm thiết kế trị  giá 50.000 VND/m2 nhưng có những sản phẩm thiết kế trị giá 300.000 VND/m2. Học thiết kế nội thất để làm thiết kế ở mức độ trung bình, làm nhà ở, chung cư, văn phòng mức độ trung bình thì không hề khó, đảm bảo học nghiêm túc sau một thời gian bạn sẽ làm được. Nhưng để trở thành một thiết kế nội thất giỏi tạo nên các sản phẩm lớn, giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao thì đó không còn là vấn đề của việc Học mà cần có sự trải nghiệm dài qua nhiều dự án đa dạng, kinh nghiệm nhiều năm, sự tìm tòi nỗ lực cho nghề cộng thêm chút năng khiếu. Nên nhớ không có nơi nào dạy bạn đến khi bạn trở thành một thiết kế nội thất giỏi nên bạn không nuôi kỳ vọng Học Thiết Kế Nội Thất để khi ra có thể làm hầu như tất cả hoặc giỏi ngay nhưng hãy trải nghiệm, học hỏi và làm việc thật nhiều để đạt đến các mức độ cao của nghề.

học thiết kế nội thất có khó không, học ở đâu tốt

3. Mình thấy học phí Khóa Học Thiết Kế Nội Thất tại AWE cao hơn các trung tâm khác?

– Việc Học Thiết Kế Nội Thất không phải là học các phần mềm, học phần mềm chỉ là để sử dụng thành thào phần mềm, đó chỉ là một công cụ trong Thiết Kế Nội Thất  trong khi Học Thiết Kế Nội Thất bạn cần được học đầy đủ về cơ sở mỹ thuật, cách sáng tạo, cách lên ý tưởng, biết cách chọn vật liệu cho từng dự án cụ thể, hiểu biết về phong thủy, thi công… vì vậy bạn không thể so sánh học phí khóa học Thiết Kế Nội Thất với các khóa học phần mềm, các khóa học đào tạo một vài môn học đơn lẻ không cam kết làm được khả năng làm thiết kế nội thất sau khóa học. Còn với các chương trình đào tạo Thiết Kế Nội Thất đầy đủ khác thật khó để đưa ra sự so sánh về học phí giữa các đơn vị đào tạo, chúng ta nên xem xét kỹ về chất lượng đào tạo, phương pháp học, điều kiện học…Còn cá nhân tôi nghĩ học phí để học và làm được một nghề sẽ không thấp. Việc không tăng học phí khóa học đã là một nỗ lực rất lớn của AWE để được các bạn học viên tin tưởng ủng hộ. Ngoài ra AWE cũng không đưa ra một học phí cao so với giá trị thực nó đem lại, rồi sau đó luôn có các chương trình giảm học phí 30%, 50% để thu hút học viên. Học phí tại AWE đã là tối ưu nhất nên sẽ cố định, vì vậy AWE rất ít khi có chương trình giảm học phí.

4. Mình ở xa Hà Nội muốn tham gia khóa học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn tại AWE vào 2 ngày cuối tuần, học xong lại đi về tỉnh, AWE có thể sắp xếp khóa học vào cuối tuần cho mình không?

Hiện nay có khá nhiều học viên mong muốn học Khóa Học Thiết Kế Nội Thất vào cuối tuần như bạn có thể do điều kiện không ở Hà Nội hoặc do đang theo học các khóa học khác, đang học cao học, các bạn nữ bận con nhỏ và ngại đi xa vào buổi tối…Về phía AWE xin chia sẻ việc học vào thứ 7 Chủ nhật về chương trình và chất lượng không có gì khác. Bạn học với thời lượng 2 tuần/buổi sẽ có thời gian ôn tập, hiểu sâu hơn thời lượng tuần 3 buổi. Tuy nhiên giảng viên AWE là những Interior Designer với công việc khá nhiều cộng thêm tính cách người thiết kế thường không muốn làm việc vào cuối tuần mà muốn dành thời gian thư giãn, giải trí, bên gia đình…nên khóa học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn vào cuối tuần phải sau thời gian dài thu hút nhân sự AWE mới tổ chức được khóa học này từ đầu năm 2015. Khóa học Thiết Kế Nội Thất vào cuối tuần thuận tiện và đem đến cơ hội trở thành thiết kế nội thất cho nhiều học viên mong muốn. Xem khóa học tại đây: Khóa học thiết kế nội thất cuối tuần

AWE tự hào là đơn vị đầu tiên triển khai phương pháp Học Thiết Kế Nội Thất Thực Hành tại Việt Nam. Theo phương pháp này bạn sẽ không học Thiết Kế Nội Thất ở trường, ở những giảng viên ĐạIi Học, Cao Đẳng nhưng từ những Nhà Thiết Kế Nội Thất thực thụ – những Interior Designer cực chất. Phương pháp Đào Tạo này được Học viên ủng hộ và chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Bạn có thể xem bài viết sau để hiểu rõ phương pháp dạy Thiết Kế Nội Thất của AWE: Học Thiết Kế Nội Thất Ở Đâu

5.  “Khóa Học Thiết  Kế Nội Thất của AWE có tại Thành Phố Hồ Chính Minh không” hay “Tôi muốn Học Khóa Thiết Kế Nội Thất tại Sài Gòn của AWE” ?

Hiện tại Khóa Học Thiết Kế Nội Thất của AWE mới chỉ có ở Hà Nội và chưa có tại các địa điểm khác. Tuy nhiên Học Viên có thể liên hệ AWE nhằm khích lệ chúng tôi sớm có các Khóa Học Thiết Kế Nội Thất tại Thành phố Hồ Chí Minh  hay các thành phố lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của Học Viên.

AWE chân thành cảm ơn Học Viên đã ủng hộ chúng tôi.

Các câu hỏi của các bạn về Chương trình Đào tạo Thiết Kế Nội Thất của AWE xin gửi về mục Liên hệ tại đây  hoặc gọi tới số 0932 662 1 86.

Cảm ơn các bạn.

 

50 thoughts on “Câu hỏi thường gặp về Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn

  1. Chào bạn, 92% học viên AWE tự xin được việc trong vòng 02 tháng sau tốt nghiệp. Học viên xin việc được nhờ kiến thức, khả năng thiết kế nội thất thực tế chứ không phải nhờ bằng cấp hay chứng chỉ. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn dựa vào kiến thức và khả năng của bạn cũng như sản phẩm thực tế bạn đã làm.

 1. AWE cho em xin về thông tin học phí với ạ. Và em không biết khi nào AWE sẽ mở lớp ở TP.HCM để em còn biết mà lo chuẩn bị ạ. Cám ơn ạ

 2. Chào bạn! Có lớp nào 1,2…vài ngày giới thiệu khái quát nhất về thiết kế nội thất không?
  (Mình cung cấp nhà cho thuê nên muốn tìm hiểu về TKNT để áp dụng, chứ mục đích k phải trở thành nhà TK chuyên nghiệp)

  1. Chào bạn,

   AWE không có lớp học thiết kế nội thất khái quát hay lý thuyết cơ bản. Mình e rằng học 10 buổi cũng ít, nếu học 1,2 buổi thì khó có đủ kiến thức khái quát về Thiết kế nội thất được.
   Cảm ơn bạn.

 3. Chào bạn,
  mình rất thích chương trình dạy thiết kế nội thất của AWE, rất tiếc mình ở Tp. HCM. Vậy khi nào trung tâm mở lớp ở Tp.HCM thi liên hệ mình nhé.

  Phương

 4. –>Mong AWE sớm có thể mở khóa học tại TP.HCM<–
  Gần đây mình mong muốn có thể được tham gia vào 1 khóa học thiết kế nội thất theo kiểu thực hành, nhưng qua tìm hiểu thì chỉ mới thấy ở AWE, mình rất mong muốn sớm có thể tham gia khóa học. Nhưng hiện AWE chỉ có ở HN thì rất khó khăn cho mình.
  Mình nghĩ với Tầm Nhìn AWE và Sứ Mệnh Của AWE thì không sớm thì muộn AWE cũng sẽ mở 1 trung tâm tại TP.HCM. Nên nếu có thể được thì mình mong AWE có thể sớm mở khóa học tại TP.HCM giúp mình hoàn thành nguyện vọng.
  Chân thanh cảm ơn AWE.

 5. Cho em hỏi là nếu đuwọc cấp giấy chứng nhận sau khi học qua mấy khóa học ngắn hạn ở đây hay ở trung tâm khác thì liệu giấy đấy có được công nhận như bằng đại học k ạ? Liệu chỉ học vài khóa ngắn hạn mà k học đại học thì có được đi làm như những sv đại học chính quy k ạ? Em cảm ơn!

  1. Chào bạn! Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp AWE dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào. AWE đã gửi cho bạn thông tin cơ bản khóa học qua email. Khóa học Khai giảng hàng tháng, bạn sắp xếp thời gian hợp lý qua trung tâm tìm hiểu khóa học, cảm ơn bạn!

   1. Cho em hỏi là phí học thiết kế nội thất mỗi tháng là bao nhiêu tiền vậy ạ. Với lại khi tham gia học awe thì sau khi tốt nghiệp mình chỉ nhận được bằng nghề học 8 tháng thôi sao ạ như vậy khi đi xin việc người ta có khắt khe với mình trong vấn đề ý không ạ

    1. Chào bạn,

     Mỗi tháng có 30-35 công ty gọi điện đến AWE để xin học viên, số lượng cần tuyển 40-50 người mỗi tháng, trong khi đó mỗi tháng AWE chỉ đào tạo 1 khóa nhận 17 học viên học thiết kế nội thất. Số lượng công ty xin học viên nhiều gấp 3 lần số học viên tốt nghiệp khóa thiết kế nội thất nên BẠN YÊN TÂM VỀ VIỆC LÀM.
     Bạn muốn bằng cấp cao hơn thì học đại học thiết kế nội thất bạn nhé, học ngắn hạn ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ NGHỀ LÀ CAO NHẤT RỒI, không có chứng chỉ nào cao hơn nữa.

     AWE là đơn vị đào tạo duy nhất cũng là Công ty thiết kế thi công nội thất 13 năm kinh nghiệm đang sở hữu 3 thương hiệu có tiếng trong ngành nội thất, có xưởng nội thất nên là địa chỉ duy nhất để bạn học THỰC HÀNH, THỰC TẾ với cam kết chắc chắn về khả năng và việc làm.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*