Các Phần Mềm Render 3D Tốt Nhất Hiện Nay

Các Phần Mềm Render 3D Tốt Nhất Hiện Nay

Nhiều người khi nhắc đến các sản phẩm 3D có lẽ họ chỉ nhắc đến các phần mềm dựng hình, làm phim như 3Ds Max, Revit, Maya, Sketchup… nhưng luôn đi cùng đó là những phần mềm Render, đây mới là những yếu tố giúp cho chất lượng sản phẩm cuối cùng của một phần mềm 3D hoàn thiện hơn. Vậy hiện nay đang có những phần mềm rendering nào tốt nhất và những phần mềm nào mới.

Luôn đồng hành âm thầm cạnh những phần mềm diễn họa 3D nổi tiếng thì các phần mềm Render 3D cũng phát triển hết sức mạnh mẽ, thay đổi rất nhiều, thân thiện với người dùng, sử dụng công nghệ ngày một tiên tiến tạo ra chất lượng hình ảnh cao, làm cho các sản phẩm của kiến trúc sư, nhà thiết kế giống với những hình ảnh thật từ cuộc sống. Cùng tham khảo các phần mềm render phổ biến sử dụng tốt nhất trong kiến trúc nội thất, dựng hình, làm phim… dưới đây nhé:

1. Phần mềm render Vray

Vray là phần mềm render nổi tiếng, được phát triển bởi tập đoàn Chaos, đây là sản phẩm vàng của Chaos và nó đi cùng sự phát triển của các phần mềm hiển thị 3D ngay kể từ khi nó mới ra đời. Vray được chào đón bởi một hệ thống thư viện khổng lồ về kết cấu, môi trường, thực tế ảo đa dạng. Nếu bạn là một nhà thiết kế tìm cách để tái tạo chính xác nhất thực tế nhất cuộc sống với các điều kiện màu sắc, ánh sáng và bóng tối thì bạn muốn có ngay Vray cài đặt trong máy tính của bạn.

Với sự linh hoạt của các công cụ và tùy biến thích hợp cho rất nhiều phần mềm 3D. Vray có thể khó và phức tạp cho người mới bắt đầu, nhưng vì sự phổ biến mạnh mẽ của phần mềm này cùng với các hướng dẫn chia sẻ trên mạng, nhiều bài học online sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình Render của mình tốt nhất. Vray thực sự là một phần mềm render 3D – một plugin xuất sắc cho các nhà kiến trúc sư trong quá trình render sản phẩm từ các công cụ phần mềm như phần mềm 3ds max, Cinama 4D (See below), Google Sketch-up, Autodesk Revit và một số phần mềm khác. Tính linh hoạt của Vray cho phép người sử dụng dễ dàng chuyển đổi giữa những phần mềm khác nhau kể cả từ kiến trúc, nội thất hay phần mềm làm phim, thiết kế game…

Với sự phát triển của công nghệ phần mềm, có rất nhiều phần mềm mới, plugin mới ra đời mong muốn soán ngôi của Vray nhưng dường như vẫn chưa thể vì Vray cũng đâu có đứng im tại chỗ, hàng năm với sự thay đổi của các thuật toán, các công cụ phần mềm thì trình render Vray cũng có những thay đổi để hoàn thiện và tiện ích hơn.

>>> Các bạn tìm hiểu thêm Vray là gì

2. Phần mềm render Mental Ray

phần mềm Mental Ray

Hình ảnh render từ Mental Ray

Mental Ray có lẽ là một Render engine trong danh sách các phần mềm render tốt nhất hiện nay được so sánh là gần gũi với Vray nhất. Trong ý kiến về lựa chọn các phần mềm tốt thường thì có quá nhiều ý kiến trái chiều thường hay phụ thuộc vào sở thích cá nhân và lòng trung thành với thương hiệu mà các bạn phán sét. Mental Ray có xu hướng thân thiện với người dùng hơn một chút, trong khi chất lượng không hoàn toàn cao và mức độ hiện thực chưa bằng Vray. Mental Ray là một sản phẩm tuyệt với xứng đáng xếp trong danh sách các phần mềm render hàng đầu.

Mental Images (thuộc sở hữu của hãng sản xuất card đồ họa phổ biến NVIDIA) phát triển vào năm 2007 trong nỗ lực để sản xuất một sản phẩm chuyên nghiệp có khả năng tạo ra các sản phẩm có độ chân thật cao đúng với nghĩ “thật như ảnh chụp”. Nó đặc biệt hữu ích cho các kiến ​​trúc sư vì tính linh hoạt và dễ sử dụng của nó. Trong khi có rất nhiều điều để học hỏi ở đây, nó có xu hướng để có một chút tiếp cận hơn với người sử dụng lần đầu tiên. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì Mental Ray có thể làm được khi trong tay bạn.

3. Maxwell

phần mềm Maxwell

Hình ảnh render bằng Maxwell

Maxwell Render là một phần mềm hỗ trợ tạo ảnh như thật từ dữ liệu mô hình 3D (ba chiều) trên máy tính. Nó đã được giới thiệu như một phiên bản thử nghiệm từ tháng 12 năm 2004 (sau 2 năm phát triển nội bộ) và áp dụng một giải thuật GI dựa trên một biến thể của phương pháp Metropolis light transport. Maxwell Render đã nằm trong số những ứng dụng được phổ biến rộng rãi đầu tiên của kỹ thuật kết xuất không thiên vị và giải thuật GI của nó đã được liên kết trực tiếp tới một mô hình camera vật lý để cung cấp một trải nghiệm kết xuất đơn giản nơi mà người dùng không bị đòi hỏi phải cặm cụi hiệu chỉnh các tham số chiếu sáng, mà các kỹ thuật như dò tia (ray tracing) và quét dòng (scanline) thường yêu cầu. Maxwell Render đã được phát triển nguyên gốc ở Madrid – dựa trên Next Limit Technologies được thành lập năm 1998 bởi các kỹ sư Victor Gonzalez và Ignacio Vargas. Theo Wiki.

Nhiều người phàn nàn rằng Maxwell chậm, nhưng nếu bạn có thời gian để chờ đợi thị bạn sẽ thấy được những sự vĩ đãi mà phần mềm này mang lại. Nếu bạn đang tìm các phần mềm render kiến trúc hay phần mềm render nội thất thì Maxwell không phải là lựa chọn tồi với những gì nó đang thể hiện.

4. Octane Render

Octane

Hình ảnh render bằng Octane Render

Một cái tên Octane Render nghe lạ và chưa được phổ biến, nên có lẽ nhiều người sẽ không thể biết đến phần mềm Plugin hữu ích này. Octane Render có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà thiết kế và kiến trúc sư mặc dù nó không là một trong những tên tuổi lớn nổi tiếng trong thế giới của các sản phẩm 3D (ba chiều).

Phần mềm Octane Render sử dụng sức mạnh và tốc độ của Card đồ họa hay còn gọi là GPU để tính toán trong quá trình Rendering, đây thuộc về định nghĩa không thiên vị, đưa về thể chất đúng render đầu tiên và nhanh nhất. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là Octane sử dụng card đồ họa máy tính của bạn để làm cho hình ảnh thực tế siêu nhanh, với khả năng tính toán song song Octane, bạn có thể tạo ra tác phẩm đẹp trong khoảng thời gian ngắn.

Trước đây Octane render không hỗ chợ nhiều dòng card đồ họa những hiện nay với sự ra đời của Octane render 3.0 nó đã hỗ trợ nhiều dòng card đồ họa hơn chứ không còn giới hạn dành cho NVIDIA. Ngoài ra có rất nhiều tính năng mới và hỗ trợ đắc lực trong quá trình render, đẩy tốc độ render nhanh hơn 50 lần so với render bằng CPU dựa trên render không thiên vị.

>>> tìm hiểu tại home.otoy.com

5. Phần mềm Corona render

corona render

Hình ảnh render bằng Corona

Nhiều người gần đây đang đánh giá Corona reder có thể là đối thủ xứng tầm với Vray, vậy hóa ra Vray vẫn đang là phần mềm render – một plugin hỗ trợ render tốt nhất cho người dùng còn gì. Vậy Corona có đặc điểm như thế nào để có thể xứng đáng là đối thủ của Vray..

Corona Renderer mang đến một hiệu suất cao mới trong render không thiên vị, có sẵn cho 3ds Max và như là một ứng dụng độc lập CLI. Ngoài ra còn có các plugin khác đang được phát triển dành cho: Cinema 4D và Maya plugin có sẵn trong giai đoạn thử nghiệm.

Sự phát triển của Corona Renderer bắt đầu trở lại vào năm 2009 như một dự án sinh viên solo của Ondřej Karlík tại Đại học Kỹ thuật Séc tại Praha. Corona đã kể từ khi phát triển đến một dự án thương mại toàn thời gian, sau khi Ondřej thành lập một công ty cùng với các cựu nghệ sĩ CG Adam Hotový , và Jaroslav Křivánek , phó giáo sư và nhà nghiên cứu tại Đại học Charles ở Prague.

Mặc dù tuổi trẻ của mình, Corona Renderer đã trở thành một renderer sản xuất sẵn sàng có khả năng tạo ra kết quả chất lượng cao. Nó đã được đã được tải về hơn 80.000 lần. Phiên bản 1 dành cho 3ds Max và đang tiếp tục phát triển.

6. Các trình render khác

Trong danh sách này AWE vẫn muốn đưa thêm nhiều các trình render khác nữa rất nổi tiếng và phổ biến. Các bạn có thể biết đến như Modo, 3dsmax, Cinama 4D đây là những phần mềm có sẵn trong mình trình render riêng, rất tốt và nếu bạn chịu đào sâu nghiên cứu thì không cần phải cài thêm các plugin bên ngoài vào. Nhưng gần như là mặc định trong chúng ta rất nhiều người khi cài 3dsmax, sketchup, revit… hay một số phần mềm 3D khác lại nghĩ ngay đến những phần mềm Renderer 3D bổ trợ như Vray (phổ biến nhất).

Tham khảo các phần mềm chuyên dụng trong kiến trúc nội thất:

Hy vọng các bạn sẽ thích một phần nội dung nào đó trong danh sách này. Công nghệ thì ngày càng tiến xa và mọi thứ còn hướng về phía trước mà không dừng lại, sẽ không có một điều gì chắc chắn về giá trị nào là tốt nhất bổ ích nhất. Nó luôn có sự biến thiên không ngừng. Các bạn chỉ cần nhớ rằng các sản phẩm mà bạn lựa chọn không hề có lỗi hay có vấn đề gì mà quan trọng ở cách bạn hiểu nó như thế nào, sử dụng nó ra sao. Các trình render thực sự rất phức tạp và bạn cần phải học trước khi có thể làm chủ nó. Nên nếu bạn đến với thái độ không phán xét, không kỳ thị sẽ đạt được hiệu suất cao nhất dù với bất kỳ phần mềm nào. Thêm một nội dung cũng rất cần thiết cho bạn: xác định các phần mềm rồi vậy liệu máy tính của bạn có đảm bảo chạy tốt các ứng dụng này, hãy đọc ngay bài viết tư vấn lựa chọn máy tính dùng cho các phần mềm render kiến trúc nội thất Tại Đây

Subscribe
Notify of
guest

1 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Nhân Nguyễn
Nhân Nguyễn
6 năm cách đây

Tôi đang sử dụng Maya 2017, tôi muốn render 1 căn phòng hoặc 1 shop thời trang tôi nên dùng phần mềm render nào vậy ?

Và nó là 1 phần mềm riêng biệt ở ngoài như Mamorset hay cài và dùng trực tiếp trong Maya

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status