Nghề Thiết Kế Nội Thất Và Môi Trường Làm Việc Hấp Dẫn
Logo
Logo

Nghề Thiết Kế Nội Thất Và Môi Trường Làm Việc Hấp Dẫn

Ngày nay, Nghề thiết kế nội thất được biết đến như một công việc mơ ước, đầy triển vọng với tương lai phát triển rộng mở. Làm trong môi trường năng động và chuyên nghiệp, do các nhà thiết kế nội thất đều ở độ tuổi rất trẻ.

Bên cạnh đó, đa số mọi người và đặc biệt là giới trẻ tìm đến thiết kế nội thất không chỉ bởi đam mê, óc sáng tạo và khả năng tư duy nhanh nhậy của mình, môi trường làm việc năng động, thân thiện cũng là một yếu tố quan trọng giúp ngành nghề này đang ngày càng trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, được nhiều người biết đến không hề đơn giản, công việc đòi hỏi bạn phải thực sự đầu tư cả về thời gian và trí óc. Vậy hãy thử cùng tìm hiểu về điều kiện làm việc cũng như những công việc cụ thể mà một nhà thiết kế nội thất phải giải quyết hàng ngày để bạn có thể hiểu rõ hơn trước khi quyết định theo đuổi nghề nghiệp hấp dẫn này nhé.

nghe-noi-that-viec-lam-moi-00

Theo những số liệu khảo sát gần đây, nghề thiết kế nội thất chiếm tỉ trọng tương đối lớn trong những nhóm nghề thuộc top thu nhập hấp dẫn và có điều kiện làm việc tốt. Xu hướng này đang có tốc độ gia tăng ngày càng nhanh và cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn với nhiều bạn trẻ và những người có nghề nghiệp, trình độ văn hóa khác nhau.

Đa số những nhà thiết kế nội thất đều làm việc trong những văn phòng sạch sẽ, thoáng mát được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ tạo điều kiện tối đa cho công việc. Thời gian làm việc cũng khá linh hoạt và thay đổi tùy vào thời vụ cũng như quy mô của Công ty thiết kế nội thất và các mối quan hệ khách hàng họ đã tạo dựng được. Tính đến năm 2015, có khoảng 25% những nhà thiết kế nội thất làm việc tự do hoặc kết hợp cả công việc tại công ty và nhận thêm những dự án khác ở bên ngoài.

Với công nghệ phát triển ngày một hiện đại, ngày nay cách làm việc cũng như hiệu suất làm việc thiết kế nội thất có những thay đổi và cải thiện rõ rệt. Lấy ví dụ như thay vì phải xoay sở rất mất thời gian với nhiều bản vẽ tay như trước kia, những phần mềm, máy móc và nhiều công cụ hỗ trợ thiết kế ra đời đã giúp thiết kế nội thất ngày càng trở nên chuyên nghiệp và phát triển sáng tạo hơn. Bên cạnh đó, những Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn đang dần rút ngắn thời gian để bạn bắt tay vào công việc sáng tạo của mình hơn rất nhiều.

nghe-thiet-ke-noi-that-va-co-hoi-viec-lam-02

Một số lĩnh vực hàng đầu được các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp lựa chọn có thể kể đến như Công ty với dịch vụ thiết kế chuyên biệt (30%); kiến trúc, kỹ thuật và các dịch vụ liên quan khác (16%); các cửa hàng, công ty nội thất (11%); thi công xây dựng (4%). Hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều làm việc toàn thời gian, họ cũng cần điều chỉnh lịch làm việc linh hoạt và nhanh nhạy để đáp ứng nhu cầu khách hàng và để đảm bào thời gian thi công, chất lượng dịch vụ. Làm thiết kế nội thất yêu cầu bạn luôn sẵn sàng đi lại, gặp gỡ và trao đổi cùng khách hàng ở nhiều nơi có thể là quán bar, phòng làm việc hay thậm chí là nhà riêng. Tuy nhiên, cơ hội tiếp xúc với những người thuộc tầng lớp thượng lưu, tri thức cao khi làm việc trong ngành thiết kế nội thất là rất lớn, giúp đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn cho bạn.

nghe-thiet-ke-noi-that-co-hoi-viec-lam-tot-03

Môi trường để những nhà thiết kế nội thất giao lưu, học hỏi và tìm hiểu, tích lũy thêm kinh nghiệm khá đa dạng, đó có thể là những diễn đàn, những câu lạc bộ hay một tổ chức nào đó do họ tự sáng lập. Làm thiết kế nội thất cũng cần năng động trong việc tìm kiếm thông tin trên các phương tiện truyền thông và tích cực có những chuyến công tác thực tế để tìm hiểu và cập nhật kịp thời những xu hướng, phong cách mới. Nhìn chung, nghề thiết kế nội thất luôn chào đón bất kỳ ai có đam mê, nỗ lực và sẵn sàng học hỏi, trau dồi bản thân. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò của thiết kế nội thất ngày càng được khẳng định và được nhiều người trọng vọng, hãy đến với nghề thiết kế nội thất để khẳng định bản thân và đóng góp thêm nhiều giá trị tích cực cho xã hội.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status