Không Học Đại Học Thì Làm Gì, Hướng Đi Nếu Không Học Đại Học
Logo
Logo

Không Học Đại Học Thì Làm Gì, Hướng Đi Nếu Không Học Đại Học

Không Học Đại Học Thì Làm Gì? 12 nghề nên học và những hướng đi rất tốt cho bạn không đỗ đại học, những bạn học cấp 3, THPT cần biết nếu không học đại học thì làm nghề gì.

Nếu không học đại học bạn sẽ làm gì, bạn có thể học nghề, đi xuất khẩu lao động, bán hàng Online…Nhưng hướng đi nào sẽ tốt nhất cho bạn và nghề nào phù hợp nhất cho bạn bây giờ?

không học đại học thì làm gì, không học đại học thì nên học nghề gì

Từ năm 2013 đến nay, tình trạng thất nghiệp sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc làm những công việc không liên quan với chuyên ngành, với mức lương thấp, đã khiến nhiều người suy nghĩ về việc học nghề. Tỷ lệ thí sinh đăng ký vào đại học trong những năm 2018 và 2019 đã giảm so với trước đây. Điều này không phải là do sự chán nản trong việc học, mà là do họ thực sự cần tìm hướng đi phù hợp với bản thân mình, mà không nhất thiết phải là học đại học.

Không học đại học thì làm gì? Không học đại học chứ không phải ngừng học

không học đại học thì làm gì, không học đại học thì nên học nghề gì

Không học đại học thì làm nghề gì? Không học đại học không có nghĩa là bạn ngừng học, mà bạn có thể lựa chọn cách học khác. Đó có thể là việc học nghề, học kinh doanh, hoặc tạo dựng sự nghiệp. Trong xã hội hiện nay, tất cả các công việc đều yêu cầu chuyên môn và kỹ năng đa dạng, do đó, các khóa học nghề và khóa học kỹ năng thực tế lại trở nên hữu ích và thiết thực hơn việc chỉ học trên sách vở trong lớp học.

Không học đại học thì làm gì bây giờ?

Những ngành nghề tốt nhất nếu bạn không học đại học có thể là: thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, nghề nấu ăn, nghề bán hàng, nghề mộc, nghề cơ khí, nghề thiết kế thời trang và nhiều nghề khác. Tuy nhiên, để xác định nghề tốt nhất cho bạn, bạn nên tham khảo các ngành nghề phù hợp sau khi hoàn thành cấp 3 mà không tiếp tục học đại học.

lựa chọn công việc sau cấp 3

12 nghề tốt nhất hiện nay cho bạn học xong cấp 3

Học xong cấp 3 nếu không học đại học thì nên học nghề gì?

Khi điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu xã hội ngày càng phát triển thì những nghề làm đẹp cho con người và cuộc sống như: nghề spa, nghề thiết kế nội thất, nghề thiết kế thời trang sẽ không bao giờ hết hot. Khi không học đại học thì làm nghề gì đó nhất định phải là những nghề giúp bạn có công việc ổn định và có ý nghĩa với cuộc sống của bạn, do vậy đừng vội vã tìm hiểu một nghề theo học rồi lại nhanh chán. Bạn hãy đi đến các trung tâm đào tạo nghề, học viện dạy nghề để tìm hiểu tất cả những nghề mà bạn quan tâm và cảm thấy yêu thích nhé.

Không học đại học bạn vẫn có cơ hội làm nghề mang giá trị cho xã hội

Để biết nếu không học đại học thì làm nghề gì, trước hết bạn cần biết rằng xã hội ngày nay cần rất nhiều người thợ lành nghề như đầu bếp, thợ sửa chữa, thiết kế đồ họa, họa viên nội ngoại thất, nhân viên khách sạn nhà hàng…

Nghề gì nếu không học đại học

Học nghề giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể, làm việc tốt trong một công việc mà không cần phải học đại học. Thay vào đó, bạn chỉ cần tham gia các khóa học nghề kéo dài từ 5 tháng đến 1,5 năm và bạn sẽ tự tin trong ngành nghề của mình. Trái lại, thực tế ở Việt Nam, nhiều người có bằng cấp đại học nhưng khi đi làm, họ không sử dụng được kiến thức đã học và chỉ thực hiện những công việc đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm.

không học đại học thì làm gì, không học đại học thì nên học nghề gì

Mặt khác những công việc đòi hỏi chuyên môn bình thường như nhân viên khách sạn nhà hàng, chuyên viên ngành du lịch, nhân viên quản lý thi công nội thất…vẫn thiếu nhân lực và hầu hết những nhận lực này đều được đào tạo từ công việc và doanh nghiệp chứ không phải qua quá trình đào tạo bằng cấp. Vì vậy bạn có thể tự tin rằng nếu không học đại học nên làm gì đó chính là làm những nghề xã hội đang cần, đem lại thu nhập và giá trị cuộc sống cho bạn.

Không học đại học thì làm gì? Bạn cần hiểu rõ những tiêu chí đánh giá và chọn nghề phù hợp cho bạn.

Ở bài viết này chúng tôi đã phân tích và đưa ra những định hướng nếu không học đại học thì nên học nghề gì cho bạn vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ tại đây: Tư vấn chọn nghề đúng đam mê, sở thích và xu hướng

Khi đã hiểu rõ những tiêu chí chọn nghề ở bài viết trên, lúc đó bạn bắt đầu tìm hiểu những nghề phù hợp cho những bạn nếu không học đại học.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Học thiết kế online miễn phí một cách hiệu quả như nào?
6 Sách nội thất và thiết kế nội thất truyền cảm hứng nên đọc
Khám phá Top 7 Phần mềm thiết kế nội thất 3d miễn phí cho dân thiết kế
Học thiết kế điện nước nhà dân: Hướng dẫn thiết kế điện nước dân dụng
Làm thiết kế nội thất cần những gì? Những điều cần chú ý khi làm nội thất
Những Tố Chất Cần Có Khi Học Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Mới
KHÓA HỌC SKETCHUP – ENSCAPE
KHÓA HỌC 3DSMAX-VRAY-CHAOS VANTAGE
Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Thiết kế nội thất ra làm gì và tất tần tật về nghề sáng tạo này!
Nghề thiết kế nội thất có giàu không? Mức thu nhập ngành nội thất như nào?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status