Không Học Đại Học Thì Làm Gì, Hướng Đi Nếu Không Học Đại Học

Không Học Đại Học Thì Làm Gì? 12 nghề nên học và những hướng đi rất tốt cho bạn không đỗ đại học, những bạn học cấp 3, THPT cần biết nếu không học đại học thì làm nghề gì.

Nếu không học đại học bạn sẽ làm gì, bạn có thể học nghề, đi xuất khẩu lao động, bán hàng Online…Nhưng hướng đi nào sẽ tốt nhất cho bạn và nghề nào phù hợp nhất cho bạn bây giờ?

Từ năm 2013 đến nay, sau khi tình trạng tốt nghiệp cao đẳng đại học thất nghiệp hoặc làm những công việc trái ngành với mức lương bèo bọt đã khiến nhiều người suy nghĩ chọn hướng đi học nghề. Tỷ lệ thí sinh đăng ký đại học các năm 2018, 2019 bắt đầu giảm so với những năm trước, đó không phải do các bạn đã chán học và thực sự các bạn đang cần một hướng đi phù hợp với mình, hướng đi đó không nhất thiết là phải học đại học.

KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC THÌ LÀM NGHỀ GÌ? KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC CHỨ KHÔNG PHẢI NGỪNG HỌC.

không học đại học thì làm gì

Không học đại học thì làm nghề gì? Không học đại học không phải là bạn ngừng học mà bạn hãy chọn cách học khác mà thôi, đó là học nghề, học làm ăn, học lập nghiệp… Trong xã hội ngày nay tất cả các công việc đều đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng nhiều nên những khóa học nghề, khóa học kỹ năng lại thực tế và hữu ích hơn sách vở trên lớp.

KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC THÌ HỌC NGHỀ GÌ BÂY GIỜ

Những ngành nghề tốt nhất như: thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, nghề nấu ăn, nghề bán hàng, nghề mộc, nghề cơ khí, nghề thiết kế thời trang…liệu đâu là nghề tốt nhất cho bạn? Bạn hãy tham khảo những nghề tốt nhất cho bạn học xong cấp 3 không học đại học.

12 nghề tốt nhất hiện nay cho bạn học xong cấp 3

HỌC XONG CẤP 3 KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC THÌ HỌC NGHỀ GÌ HOT NHẤT ĐÂY

Khi điều kiện kinh tế phát triển, nhu cầu xã hội ngày càng phát triển thì những nghề làm đẹp cho con người và cuộc sống như: nghề spa, nghề thiết kế nội thất, nghề thiết kế thời trang sẽ không bao giờ hết hot. Khi không học đại học thì làm nghề gì đó nhất định phải là những nghề giúp bạn có công việc ổn định và có ý nghĩa với cuộc sống của bạn, do vậy đừng vội vã tìm hiểu một nghề theo học rồi lại nhanh chán. Bạn hãy đi đến các trung tâm đào tạo nghề, học viện dạy nghề để tìm hiểu tất cả những nghề mà bạn quan tâm và cảm thấy yêu thích nhé.

KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC BẠN VẪN CÓ CƠ HỘI LÀM NGHỀ VÀ CÔNG VIỆC GIÁ TRỊ TRONG XÃ HỘI

Để biết nếu không học đại học thì làm nghề gì, trước hết bạn cần biết rằng xã hội ngày nay cần rất nhiều người thợ lành nghề như đầu bếp, thợ sửa chữa, thiết kế đồ họa, họa viên nội ngoại thất, nhân viên khách sạn nhà hàng…

không học đại học thì nên làm nghề gì

Học nghề để trở thành những người làm một chuyên môn nhất định, làm tốt một công việc nhưng không cần phải học đại học mà bạn chỉ cần trải qua những khóa học nghề từ 5 tháng đến 1,5 năm là bạn có thể tự tin vào nghề. Trong khi thực tại ở Việt Nam nhiều người có bằng cấp đại học nhưng khi ra làm việc không sử dụng đến kiến thức đã học, chỉ làm những công việc đơn giản mà ai cũng làm được.

Mặt khác những công việc đòi hỏi chuyên môn bình thường như nhân viên khách sạn nhà hàng, chuyên viên ngành du lịch, nhân viên quản lý thi công nội thất…vẫn thiếu nhân lực và hầu hết những nhận lực này đều được đào tạo từ công việc và doanh nghiệp chứ không phải qua quá trình đào tạo bằng cấp. Vì vậy bạn có thể tự tin rằng nếu không học đại học nên làm gì đó chính là làm những nghề xã hội đang cần, đem lại thu nhập và giá trị cuộc sống cho bạn.

Để chọn được nghề phù hợp với mình thì bạn cần hiểu rõ những tiêu chí đánh giá và chọn nghề phù hợp cho bạn.

Ở bài viết này chúng tôi đã phân tích và đưa ra những định hướng cho bạn vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ tại đây: Tư vấn chọn nghề đúng đam mê, sở thích và xu hướng

Khi đã hiểu rõ những tiêu chí chọn nghề ở bài viết trên, lúc đó bạn bắt đầu tìm hiểu những nghề phù hợp cho những bạn nếu không học đại học.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments