Khóa Học Autocad Cơ Bản Đến Nâng Cao Autocad Cho Người Mới Bắt Đầu
Logo
Logo

Khóa Học Autocad Cơ Bản Đến Nâng Cao Autocad Cho Người Mới Bắt Đầu

Những người mới bắt đầu học AUTOCAD dễ sai lầm lựa chọn những khóa học có tên kiểu như Khóa học Autocad cơ bản đến Nâng Cao vì ngầm nghĩ rằng có từ “nâng cao” là có đầy đủ tất cả những thứ bạn cần, không phải như vậy.

SỰ THẬT VỀ KHÓA HỌC AUTOCAD TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Sự thật về khóa học autocad 2d từ cơ bản đến nâng cao mà chúng ta hay lầm tưởng mắc phải đó là gì? Hãy cùng AWE tìm hiểu về sự thật phía dưới bài viết nhé.

AutoCAD Cơ Bản Và Nâng Cao Thực Sự Là Gì?

Nếu bạn đang chuẩn bị tìm khóa học autocad cơ bản hay khóa học autocad nâng cao thì dừng lại đọc bài này trước để thực sự biết mình cần gì đã:

Trong số những bạn học AUTOCAD thì có hai đối tượng:

 1. Đối tượng là sinh viên các ngành kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng, cơ khí. Các bạn sinh viên đa số chưa hề biết công việc cụ thể sau khi ra trường là sử dụng autocad để làm công việc gì, cần có những kiến thức gì ngoài AUTOCAD để thực hiện các công việc: đọc hiểu bản vẽ, tính khối lượng, lập hồ sơ hoàn công cho công trình…

Do vậy các bạn chỉ tìm đến các khóa học Autocad cơ bản hay khóa học Autocad nâng cao.

Kết quả sau khóa học 100% thuần thạo CAD chứ không làm được việc gì, bạn chỉ sử dụng được các lệnh Autocad mặc dù là thuần thạo các lệnh autocad 2d từ cơ bản đến nâng cao nhưng bạn chưa thể thực hiện được các công việc như đọc hiểu bản vẽ, tính khối lượng, lập hồ sơ kỹ thuật công trình của mình.

Nếu chỉ đơn thuần là muốn nhận biết các lệnh autocad mà không sử dụng vào mục đích công việc tôi có thể chỉ cho bạn qua bài viết: Nhận biết các lệnh autocad và các lệnh cơ bản

 1. Cán bộ, nhân viên, người đang làm trong các ngành nghề kỹ thuật, kiến trúc, xây dựng, cơ khí, điện nước…cần hoàn thiện khả năng của mình, hay người làm trái ngành thì càng đặc biệt chú ý là AUTOCAD không giúp cho bạn làm được công việc bạn cần.

Ngay cả những người đã làm việc trong lĩnh vực này cũng còn không phân biệt được học autocad và học để lập hồ sơ kỹ thuật là khác nhau, đòi hỏi những kiến thức khác nhau, cứ nghe học autocad “nâng cao” là nghĩ làm được mọi thứ.

Đây là nội dung một khóa học autocad từ cơ bản đến nâng cao được giới thiệu trên mạng, và đa số các khóa học đều dạy như vậy:

học autocad từ cơ bản đến nâng cao

Tất cả những thao tác lệnh autocad trên dù là nâng cao nhưng không giúp bạn làm được việc. Autocad là công cụ vẽ mà thôi giống như cái bút vậy, còn để lập được hồ sơ thi công bạn cần có kiến thức chuyên ngành.

Ví dụ để lập hồ sơ thiết kế kiến trúc, nội thất, xây dựng, điện nước…thì ngoài công cụ cần có là AUTOCAD bạn cần có rất nhiều kiến thức chuyên ngành sau đây:

 1. Một bộ hồ sơ kỹ thuật nội thất; kiến trúc, xây dựng cần có những gì và cách trình bày hồ sơ dễ hiểu, khoa học, đúng quy chuẩn.
 2. Các ký hiệu bản vẽ và cách đọc bản vẽ kiến trúc, xây dựng, nội thất. Các ký hiệu autocad trên bản vẽ kỹ thuật chuyên ngành của bạn cần thuần thạo và hiểu hết.
 3. Quy chuẩn, kích thước, thành phần cấu tạo các hạng mục trong kiến trúc và cách thể hiện trên bản vẽ.

Học cad cơ bảncad nâng cao xong rồi để đó thôi nếu bạn không được trang bị các kiến thức ngành. Đó là các quy chuẩn kích thước, cấu tạo của nền móng, tường, trần, sàn, cầu thang, cột, dầm, mái, lan can, cửa, hệ thống điện, đường nước…

Trong bộ hồ sơ thiết kế kiên trúc bạn cần thể hiện được cách thức bố trí mặt bằng thi công các công trình, cũng như thể hiện được đầy đủ công năng của các tầng, các phòng qua thể hiện mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng kĩ thuật thi công của các tầng.

 1. Quy chuẩn, kích thước, thành phần cấu tạo các hạng mục nội thất và cách thể hiện trên bản vẽ.

Đó là quy chuẩn kích thước, cấu tạo các hạng mục: tường, trần, sàn, đèn điện, ánh sáng, giường, tủ, bàn, ghế, bàn thờ, tủ bếp…

Ví dụ muốn bổ kỹ thuật nội thất cho một cái tủ áo bạn cần hiểu tủ áo có cấu tạo như nào, các hệ ngăn của nó có cấu tạo và kích thước ra sao, các chi tiết như tay nắm, thanh treo…được đặt ở vị trí nào. Hiểu rõ cấu tạo, kích thước, vị trí của sản phẩm thì bạn mới thể hiện chính xác được cầu tạo của nó trên bản vẽ autocad 2d.

Vậy Học AutoCAD Cơ Bản Và AutoCAD Nâng Cao Là Dúng Hay Sai?

khóa học autocad nâng cao

Tại AWE chúng tôi tránh sử dụng các từ học autocad cơ bảnautocad nâng cao mà chúng tôi quan tâm người học cần học autocad để làm công việc gì, thuộc lĩnh vực ngành nghề nào, họ đã có kiến thức ngành hay chưa có kiến thức ngành, họ cần học lệnh hay cần học để đọc hiểu bản vẽ, lập hồ sơ thi công và bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Học autocad cơ bản xong chưa làm được việc thì học làm gì, học cả autocad cơ bản và cad nâng cao rồi cũng chỉ biết lệnh chứ không làm được việc thì học làm gì tốn thời gian.

 1. Nếu học viên đã có kiến thức ngành rồi thì họ chỉ cần học các lệnh AutoCAD. Khi học viên có nhu cầu học các lệnh AutoCAD cơ bản, học lệnh Autocad nâng cao chúng tôi cũng vẫn phân ra những ngành nghề khác nhau, mỗi ngành nghề thường sử dụng một số lệnh riêng biệt không giống nhau. AWE khuyến nghị các khóa học autocad cơ bản hay cad nâng cao nên được phân loại ra và lấy tên như sau:

Ví dụ autocad có 500 lệnh thao tác thì trong đó để lập bản vẽ kỹ thuật ngành KIẾN TRÚC sử dụng 190 lệnh thao tác thì bạn chỉ cần học đủ 190 lệnh này, nội thất sử dụng 170 lệnh thao tác thì bạn chỉ cần học 170 lệnh thao tác này.

Đã là khóa học autocad thì dạy đúng cái người học cần và đã học là làm được thuần thạo công việc trong ngành của mình chứ đừng nên gọi là cơ bản và nâng cao, học cad cơ bản của 7 ngành và cad nâng cao của 7 ngành thành ra học chung chung không đúng cái mình cần. Phân loại học cad theo ngành nghề và dạy đủ để làm được bản vẽ trong ngành nghề đó là đúng với nhu cầu người học, không làm người học hiểu lầm.

 1. Nếu bạn chưa có kiến thức chuyên ngành là người làm trái ngành hay mới vào ngành thì học autocad 2d từ cơ bản đến nâng cao xong cũng chẳng giải quyết được gì, khóa học toàn dạy lệnh chứ có dạy cho bạn những kiến thức để đọc hiểu bản vẽ, lập hồ sơ thi công đâu???

Một lần nữa bạn không được lầm tưởng là học autocad cơ bản và nâng cao là học kiến thức chuyên sâu cái gì cũng làm được. Bạn cần tìm hiểu khóa học có dạy đúng kiến thức giúp bạn làm được việc không.

Khóa học AutoCAD Lập Hồ Sơ Kiến Trúc Nội Thất khác gì với các khóa học Autocad cơ bản và học autocad nâng cao?

Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY: Khóa học AUTOCAD và Lập Hồ Sơ Kiến Trúc, Nội Thất của học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc AWE.

khóa học autocad cơ bản

Khóa học AutoCAD giúp bạn làm được các công việc:

Nếu bạn cần học autocad ứng dụng trong ngành KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT địa chỉ tin cậy cho bạn là Học viện Đào tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE.

Tại AWE còn có các khóa học Thiết Kế Nội Thất, Thiết Kế Kiến Trúc, Họa viên 2D-3D Nội Ngoại thất để bạn thực hiện mọi công việc trong nghề thiết kế nội ngoại thất.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

  Captcha loading...

  DMCA.com Protection Status