Thiết kế nội thất học khối nào? Khối H và Khối V bao gồm những môn gì?
Logo
Logo

Thiết kế nội thất học khối nào? Khối H và Khối V bao gồm những môn gì?

Thiết kế nội thất học khối nào? Vậy nếu các bạn trẻ đã xác định sớm muốn học ngành Thiết kế nội thất, thì họ nên chuẩn bị từng bước để tăng khả năng vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Cụ thể, họ cần biết ngành thiết kế nội thất thi khối nào để có thể chuẩn bị tốt nhất.

Thiết kế nội thất học khối nào? Thi môn gì?

Ngành Thiết kế nội thất thuộc khối Thiết kế và yêu cầu người học phải có kiến thức cơ bản về khoa học, kỹ thuật cùng với năng khiếu về mỹ thuật và sáng tạo. Do đặc thù của ngành, khối thi của ngành này bao gồm tổ hợp các môn có liên quan đến năng khiếu, đó là Khối V và Khối H.

Thiết kế nội thất học khối nào?

Ngành thiết kế nội thất thi khối nào? Khối H và Khối V bao gồm những tổ hợp môn nào?

Tổ hợp khối V:

Ngoài các tổ hợp môn truyền thống của khối V, hiện nay, khối xét tuyển này còn mở rộng với nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau, bao gồm:

Thiết kế nội thất học khối nào? ngành thiết kế nội thất thi khối nào

Thiết kế nội thất học khối nào? Tổ hợp khối H:

Ngành thiết kế nội thất thi khối nào? Khối H là một trong những khối thi năng khiếu và được chia thành nhiều tổ hợp khối thi khác nhau, bao gồm:

khối H gồm những môn gì

Các hình thức xét tuyển vào ngành thiết kế nội thất là gì?

Sau khi biết Thiết kế nội thất học khối nào? Thì cần biết hình thức xét tuyển của trường. Các trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất thường sử dụng hình thức xét tuyển chủ yếu dựa trên điểm các môn văn hoá trong tổ hợp môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, môn năng khiếu – đặc biệt là vẽ – cũng là yếu tố quan trọng được các trường đại học đánh giá và tổ chức thi riêng để chấm điểm đối với những thí sinh đăng ký ngành học này.

Thiết kế nội thất học khối nào?

Để đạt kết quả tốt trong kỳ tuyển sinh đại học ngành thiết kế nội thất, các thí sinh cần học tốt các môn văn hoá trong chương trình phổ thông và cũng cần rèn luyện kỹ năng năng khiếu vẽ. Điều này sẽ giúp các thí sinh có khả năng đạt được kết quả cao trong các kỳ thi tuyển sinh.

Học thiết kế nội thất có những công việc gì sau khi tốt nghiệp? Thiết kế nội thất học khối nào?

Một thắc mắc thường gặp của các bạn đang tìm hiểu và học ngành thiết kế nội thất là sau khi tốt nghiệp, mình sẽ làm gì và mức lương dự kiến là bao nhiêu? Thực tế, các sinh viên mới ra trường thường tìm đến các công ty thiết kế nội thất và ngoại thất để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức.

Thiết kế nội thất học khối nào? ngành thiết kế nội thất thi khối nào

Các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất bao gồm:

  1. Chuyên viên thiết kế nội – ngoại thất: Bạn có thể làm việc tại các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất. Công việc của bạn sẽ là thiết kế nội thất cho các dự án như nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… Đây là sự lựa chọn phổ biến của hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp.

  2. Nhân viên tư vấn thiết kế: Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp như nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm… Công việc của bạn là tư vấn và đề xuất giải pháp thiết kế phù hợp cho khách hàng. Đây cũng là một sự lựa chọn để bạn có được công việc phù hợp với ngành nghề.

  3. Khởi nghiệp: Bạn có thể lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất. Đây là trường hợp phù hợp cho những bạn có điều kiện tài chính hoặc gia đình đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Thiết kế nội thất học khối nào? ngành thiết kế nội thất thi khối nào

Ngoài ra, mức lương của các công việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng, vị trí công việc và địa điểm làm việc. Thông thường, mức lương khởi điểm của người mới ra trường sẽ thấp hơn so với những người đã có kinh nghiệm. Tuy nhiên, theo thời gian và tích lũy kinh nghiệm, mức lương sẽ tăng lên. Bạn đã biết Thiết kế nội thất học khối nào chưa?

mỹ thuật, ngành thiết kế nội thất thi khối nào

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status