Ngành thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Mức thu nhập cao nhất?

Ngành thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Mức thu nhập cao nhất?

Là một ngành đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ yêu thích sáng tạo, vậy thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Cùng AWE tìm hiểu những thông tin của ngành để xem nghề thiết kế nội thất có giàu không nhé!

thiết kế nội thất lương bao nhiêu

Ngành thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Mức thu nhập cao nhất?

Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế nội thất

Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh nên nhu cầu xây dựng cũng tăng cao, đòi hỏi cao cả về chất lượng lẫn thẩm mỹ. Các công trình như trường học, văn phòng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn,… được xây dựng và yêu cầu thiết kế ngày càng nhiều trong những năm gần đây. Do đó nhu cầu tìm kiếm các KTS hay nhà thiết kế trẻ cũng tăng lên đáng kể.

Với tiềm năng phát triển khổng lồ, ngành thiết kế nội thất hứa hẹn mang đến cho các bạn theo đuổi lĩnh vực này nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp. Nhu cầu tuyển dụng cao của thị trường lao động hiện nay cho thấy tiềm năng to lớn của ngành nghề này. 

Người học có cơ hội tiếp cận và hiểu rõ nhu cầu thực tế của thị trường. Khi đã tốt nghiệp chuyên ngành và có kinh nghiệm làm việc, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Các nhà thiết kế nội thất là người có nhiệm vụ tạo nên một không gian sống đáp ứng về công năng và thẩm mỹ nghệ thuật thông qua việc kết hợp màu sắc, bố cục, vật liệu một cách cân bằng và hài hòa.

Cơ hội việc làm của ngành thiết kế nội thất rất rộng, bạn có thể làm các việc sau đây khi tốt nghiệp đại học:

Thiết kế nội thất có giàu không?

Ngành thiết kế nội thất lương bao nhiêu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước khi tìm hiểu về chương trình học. Là một ngành đang phát triển mạnh thì dĩ nhiên thiết kế nội thất sẽ có mức thu nhập phù hợp ứng với từng công việc và vị tri. Cùng xem xem lương nghề thiết kế nội thất có cao không nhé!

Nghề thiết kế nội thất có những nguồn thu nhập nào?

Cũng giống với các nghề khác, người làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất cũng sẽ có những nguồn thu khá đa dạng. Nếu như các bạn có thể tận dụng những điểm mạnh của mình thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền từ đó. Vậy thì nhà thiết kế nội thất có những nguồn thu nhập nào?

Với các công việc khác liên quan đã kể ở trên thì mức thu nhập cũng gần như tương tự với nhà thiết kế, nhưng thường thì sẽ có mức lương cơ bản và nguồn thu nhập từ lợi nhuận, hoa hồng kèm theo.

thiết kế nội thất có giàu không

Các nhà thiết kế nội thất sẽ có nhiều nguồn thu nhập

Ngành thiết kế nội thất lương bao nhiêu?

Đối với những ai đang quan tâm đến ngành thiết kế nội thất, câu hỏi về lương của ngành thiết kế nội thất luôn là một vấn đề được quan tâm. Mức lương trong ngành thiết kế nội thất tại Việt Nam có sự biến động tùy thuộc vào kinh nghiệm và khả năng của người lao động. 

Lương thiết kế nội thất mới ra trường ngành thiết kế nội thất dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.

mức lương ngành thiết kế nội thất

Mức lương thiết kế nội thất tùy thuộc vào kinh nghiệm và thâm niên

Level

Thời gian (năm)

Mức lương/tháng

Nhân viên Thiết kế nội thất

2 năm

10-16 triệu đồng

Trợ lý phó nhóm Thiết kế

1 năm

12-18 triệu đồng

Phó nhóm Thiết kế

1 năm

15-20 triệu đồng

Leader Thiết kế

1.5 năm

17-22 triệu đồng

Phó GĐ sáng tạo/nghệ thuật

1.5 năm

22-26 triệu đồng

GĐ sáng tạo/nghệ thuật

2 năm

>   26 triệu đồng

**Bảng lương nghề thiết kế nội thất trên chỉ mang tính chất tham khảo, mức lương thực tế còn phụ thuộc vào công ty, môi trường và các chi tiết công việc khác…

Thiết kế nội thất lương bao nhiêu đối với các vị trí khác trong ngành? 

Nghề thiết kế nội thất lương bao nhiêu không chỉ có chuyên viên thiết kế, mà còn bao gồm nhiều vị trí khác như quản lý dự án, chuyên viên tư vấn, hay nhà phân tích xu hướng. 

Mỗi vị trí có mức lương và thưởng khác nhau, phản ánh đóng góp và trách nhiệm trong từng dự án. Lương thưởng không chỉ dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng, mà còn dựa vào hiệu quả công việc và sự đóng góp cho sự thành công của dự án.

Dưới đây là một số thông tin về mức lương của 2 vị trí quản lý dự án nội thất và chuyên viên tư vấn nội thất. 

Những thách thức khi theo đuổi nghề thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một nghề nghiệp đầy sáng tạo và thú vị, nhưng cũng không kém phần thách thức. Dưới đây là một số thách thức mà bạn có thể gặp phải khi theo đuổi nghề này.

thách thức khi theo đuổi nghề thiết kế nội thất

Theo đuổi thiết kế nội thất cần cập nhật kiến thức liên tục

Sự đa dạng của vật liệu

Thiết kế nội thất đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về vật liệu. Từ gỗ, kim loại, đến kính, mỗi loại vật liệu đều mang lại một không gian sống và trải nghiệm khác nhau. Việc này đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức về vật liệu để tạo ra những không gian sống độc đáo và phù hợp.

Xu hướng thiết kế luôn thay đổi

Thiết kế nội thất là một lĩnh vực luôn biến đổi theo thời gian. Việc cập nhật liên tục với các xu hướng mới không chỉ giúp bạn tạo ra những không gian sống hiện đại mà còn nắm bắt được nhu cầu của thị trường.

Để thành công trong nghề, bạn cần phải thường xuyên nắm bắt, cập nhật xu hướng thiết kế nội thất. 

Khả năng giao tiếp và thấu hiểu khách hàng

Mỗi khách hàng có một gu thẩm mỹ và yêu cầu riêng. Việc thấu hiểu và đáp ứng được những yêu cầu đó là một thách thức lớn. Đồng thời, khả năng giao tiếp tốt cũng giúp bạn dễ dàng thuyết phục và làm hài lòng khách hàng.

Quản lý dự án hiệu quả

Quản lý dự án không chỉ đòi hỏi sự tổ chức tốt mà còn cần khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn phải làm việc dưới áp lực và đáp ứng được tiến độ dự án.

Con đường trở thành một nhà thiết kế nội thất không phải lúc nào cũng trải hoa hồng.  Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích lĩnh vực này, những thách thức chính là cơ hội để bạn học hỏi và phát triển bản thân.

Nên học nghề thiết kế nội thất ở đâu?

Để học nghề thiết kế nội thất, bạn sẽ có khá nhiều sự lựa chọn phụ thuộc vào quỹ thời gian, kinh tế và mục tiêu của mình. 

Hiện tại ngành thiết kế nội thất được đào tạo rộng rãi tại các trường cao đẳng đại học có thể kể tên như: Đại học Kiến trúc, Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp, Đại học Mỹ thuật Việt Nam, … 

Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu các trường đào tạo ngắn hạn như: AWE, CBS, APA, Green Academy, Nesa Icad… 

nên học thiết kế nội thất ở đâu

Một buổi trải nghiệm thực tế của các học viên Awe tại BLUM

Sự giống và khác nhau giữa học đại học và học tại trường nghề là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất của hai hệ này chính là thời gian học, nếu như trường đại học sẽ mất thời gian 4 năm để hoàn thành thì học tại các trường nghề sẽ chỉ từ 9-20 tháng là bạn đã có thể đi làm.

Ngoài ra, tại các trường nghề thì bạn sẽ tập trung vào thực hành thực chiến nhiều hơn nên sẽ có thể đi làm ngay cả khi đang học hoặc ngay khi ra trường. Còn học đại học sẽ thiên về kiến thức lý thuyết nhiều hơn nên bạn sẽ có một nền tảng lý thuyết rất vững vàng để có thể làm nghề tại bất kỳ đâu.

Thế nên việc lựa chọn học tại trường nghề hay đại học là do bạn quyết định theo nhu cầu của bạn.

AWE cung cấp cho bạn chương trình học nghề thiết kế nội thất ngắn hạn và chuyên sâu từ 9 – 12 tháng với số lượng môn học lên đến 20 môn chuyên ngành + phần mềm. Chưa kể, bạn sẽ có được tham gia các buổi trải nghiệm thực tế xuyên suốt khóa học. Đồng thời, bạn còn được thực hành làm thực tế lên đến 30-50 công trình ngay khi đang học đấy nhé.

Lớp học vẽ tay của học viên AWE

Lớp học vẽ tay của học viên AWE

Với sự phát triển xu thế xã hội, AWE cũng cập nhật  các môn học đặc biệt mới toanh để đáp ứng yêu cầu ngành, giúp học viên bắt kịp xu hướng như: Tư duy thiết kế trong nội thất, hệ thống nhà thông minh hay A.I trong thiết kế nội thất… 

học thiết kế nội thất tại awe

AWE cấp chứng chỉ của Bộ LĐTB&XH cho các học viên tốt nghiệp

Với hơn 200 khóa học và hơn 6500 học viên tốt nghiệp trong 10 năm qua, AWE tự tin khẳng định chất lượng đào tạo và mọi cam kết việc làm bằng hợp đồng pháp lý – Cam kết việc làm cho học viên ngay khi tốt nghiệp với mức thu nhập 10-16 triệu/tháng.

Bạn có thể tìm hiểu tại:

Lời kết 

Như vậy, AWE đã giải đáp các câu hỏi thiết kế nội thất lương bao nhiêu? Mức thu nhập cao nhất? và một vài thông tin cơ bản về ngành thiết kế nội thất. Hy vọng với những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều lựa chọn trong quá trình tìm kiếm công việc trong tương lai. 

_____________________________________________________________

TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT AWE

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 662 186

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status