Ngành Thiết Kế Nội Thất Nên Học Trường Nào Chọn Trường Theo Năng Lực
Logo
Logo

Ngành Thiết Kế Nội Thất Nên Học Trường Nào Chọn Trường Theo Năng Lực

Thiết kế nội thất học trường nào tốt nhất, tư vấn sau giúp những bạn muốn biết học thiết kế nội thất nên học trường nào chọn các trường đại học có ngành thiết kế nội thất đào tạo tốt, hợp năng lực.

Trước hết chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ ngành thiết kế nội thất mà bạn đang muốn theo đuổi. Hiểu rõ bản chất nghề này là gì, ra trường bạn sẽ làm gì, nghề thiết kế nội thất yêu cầu những gì và những đặc điểm khi làm việc trong ngành này…thì bạn mới có nhìn nhận tốt để lựa chọn ngành thiết kế nội thất nên học ở trường nào tốt.

Xem thêm:

Ok, bạn đã tìm hiểu xong, vậy bây giờ chúng ta bắt đầu tìm hiểu các trường dạy thiết kế nội thất, ngành thiết kế nội thất nên học trường nào? Chúng tôi sẽ chia các trường đại học có ngành thiết kế nội thất thành từng nhóm, chia sẻ cho bạn những thế mạnh riêng của trường để bạn có thể dễ dàng quyết định học thiết kế nội thất ở đâu phù hợp cho bạn.

ngành thiết kế nội thất học ở trường nào

1. Top các trường đại học thiết kế nội thất tốt nhất

Đây là những trường đại học có tên tuổi, đã đào tạo ngành thiết kế nội thất lâu năm và có uy tín nhất định. Bạn có thể dễ dàng để nhận ra các trường đại học thiết kế nội thất này với các đặc điểm:

– Đào tạo tập trung vào mảng nghề liên quan đến mỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp hoặc kiến trúc vậy nên khoa thiết kế nội thất hay thiết kế kiến trúc không thể thiếu được và là mảng đào tạo chủ chốt.

– Các trường đại học tổ chức thi riêng các môn năng khiếu trong kỳ thi tuyển sinh đại học ngành thiết kế nội thất của họ bởi họ mong muốn có những sinh viên chất lượng đầu hay đáp ứng theo một tiêu chí rõ ràng.

– Các trường đại học đã đào tạo ngành thiết kế nội thất lâu năm và chỉ tiêu tuyển sinh ngành thiết kế nội thất lớn (ở Việt Nam thường từ trên 300 là lớn)

Ở Việt Nam nhóm top trường đại học thiết kế nội thất này gồm các trường: ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc TP HCM, ĐH Xây Dựng, Viện ĐH Mở… Ở đây tôi không đánh giá trường có ngành thiết kế nội thất tốt nhất bởi cũng còn tùy thuộc vào quan điểm cá nhân. Thiết kế nội thất học trường nào? hãy cùng tham khảo thêm một số thông tin dưới đây.

Lợi thế theo học nhóm các trường có ngành thiết kế nội thất hàng top

Thế mạnh nếu bạn theo học tại các trường này là bằng của bạn có thể được đánh giá cao hơn so với một số trường khác, nhưng chỉ là khi bạn mới ra trường và chỉ chiếm khoảng là 20% trong tổng tiêu chí đánh giá. Còn khi đã có kinh nghiệm từ một năm trở lên thì các nhà tuyển dụng xem thẳng vào CV hay Portfolio của bạn để nắm rõ năng lực thiết kế của bạn, bằng đại học lúc đó có thể chẳng cần xem. Do vậy cơ hội nghề nghiệp tốt hơn nhưng chỉ là cơ hội ban đầu, còn cơ hội nghề nghiệp mãi mãi lại không nằm ở bằng đại học, học trường nào.

Hạn chế khi thi vào top các trường dạy thiết kế nội thất

Đó là việc điểm đầu vào và tỷ lệ chọi trong kỳ thi đại học sẽ cao, đó là áp lực cho bạn. Trong khi chắc chắn không phải tất cả những người có điểm đầu vào cao sẽ trở thành nhà thiết kế nội thất giỏi và ngược lại. Bạn có thể tham khảo bài viết Top những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng bằng con đường tự học không qua đào tạo 

Theo học các trường đại học thiết kế nội thất hạng TOP bạn sẽ được đào tạo bài bản và có nền tảng kiến thức chắc hơn các trường nhóm dưới, tuy vậy đây mới chỉ là nền tảng lý thuyết, còn thực tế vấn đề thực hành, kỹ năng thì tất cả các trường ở Việt Nam đều đang có hạn chế lớn. Trên thực tế, việc đào tạo ngành thiết kế nội thất tại mỗi trường lại có những ưu điểm khác nhau. Việc được học tập trong một môi trường uy tín lâu năm, có tên tuổi sẽ làm bạn yên tâm hơn về cơ hội nghề nghiệp chứ không phải đem lại cho bản khả năng làm việc tốt hơn. Thực tế đã chứng minh dù bạn có học trong bất cứ môi trường nào, bạn giỏi bạn sẽ có chỗ đứng. Do vậy chúng tôi sẽ giới thiệu một nhóm trường đào tạo thiết kế nội thất thứ hai phù hợp cho những bạn lo ngại về năng lực học của mình không tốt.

Bạn cứ đi hỏi tất cả những anh chị đã làm nghề thiết kế nội thất lâu năm xem việc học ở trường đem lại giá trị bao nhiêu sau ra trường hay việc đi làm thực tế có giá trị cao hơn nhiều. Do vậy đừng quá quan trọng trường lớp hay bằng cấp.

2. Nhóm trường đào tạo thiết kế nội thất coi trọng thực hành sẽ mở rộng con đường trở thành nhà thiết kế nội thất cho bạn

Rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh tỏ ra khá lo lắng trong việc nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học:

Bà Bùi Thuy Thủy – Hà Nội chia sẻ: “Con tôi năm nay học lớp 12, cháu rất yêu thích ngành thiết kế nội thất, gia đình rất muốn định hướng cho cháu chọn một môi trường học tập tốt, để khi tốt nghiệp cơ hội việc làm sẽ cao hơn, mong anh chị có thể tư vấn cho tôi top các trường đào tạo ngành thiết kế tốt nhất hiện nay?

Bà Lê Kim Phượng – Hà Tĩnh: “Học ngành thiết kế nội thất thì nên cho con chọn trường nào?

Học thiết kế nội thất ở trường nào có điểm đầu vào hợp với năng lực của bạn? Có rất nhiều trường có điểm xét tuyển mức dưới các trường trên. Đây là các trường dạy thiết kế nội thất cho những bạn có năng lực học trung bình hoặc lo sợ không đỗ và các trường top ở trên, hoàn toàn có thể học cả những trường dân lập như: ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng…

ngành thiết kế nội thất học trường nào

Thực tế học thiết kế nội thất ở trường nổi tiếng không quan trọng bằng việc bạn lựa chọn một môi trường đào tạo phù hợp với khả năng học tập, có cơ hội học thực tế và thực hành nhiều hơn, chính điều đó sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới ước mơ của mình. Ngay cả khi trong trường không có cơ hội để thực hành thì các bạn sinh viên ngành thiết kế nội thất hoàn toàn có thể tự tìm đến các khóa học thiết kế nội thất thực hành để có khả năng làm việc thực tế sau ra trường. Vì vậy nếu năng lực học không tốt bạn hãy cố học một trường đại học đào tạo thiết kế nội thất để có tấm bằng đại học ngành mình thích, cộng với việc học hỏi kiến thức chuyên ngành bên ngoài, năng lực tự thân sẽ mở rộng cơ hội cho bạn không thua kém bất kỳ bạn bè nào học trường top cả.

Kết luận: Thiết kế nội thất nên học trường nào? Nên chọn các trường đại học có ngành thiết kế nội thất phù hợp với lực học của bản thân, không quá coi trọng trường có tiếng nhưng cần tự học hỏi, tham gia các Lớp Học Thiết Kế Nội Thất thực tế để nâng cao khả năng của mình, nắm chắc khả năng thiết kế, kỹ năng làm việc thực tế sau khi ra trường.

Đào tạo ở Việt Nam còn thiếu tính thực tế cao, cơ hội học đại học và cơ hội có khả năng thiết kế nội thất giỏi là hai vấn đề khác nhau. Vì vậy hãy tư duy sáng suốt lựa chọn một ngôi trường có điểm xét tuyển vừa sức, nắm chắc cơ hội đỗ đại học nhưng lại có môi trường học tập được thực hành cao, nắm chắc cơ hội và khả năng làm việc của bạn nhé.

Nội dung hữu ích:

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

32 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
nguyễn văn bộ
nguyễn văn bộ
3 năm cách đây

cho em hỏi là kì thi đầu vào nội thất vẽ thì cần vẽ đẹp hay là chỉ cần vẽ bình thường là đc ạ?

AWE
Editor
AWE
3 năm cách đây

Chào bạn! Bài thi vẽ vào đại học, nó không phải chỉ ở cảm quan bên ngoài về sự đẹp xấu mà còn phải dự trên những tiêu chí đánh giá và thang điểm cho những tiêu chí đó bạn nhé.

Nguyễn thị hải yến
Nguyễn thị hải yến
4 năm cách đây

E muốn học tk nội thất và muốn được thực hành nhiều thì nên học trường nào ở Hà Nội ạ

AWE
Editor
AWE
4 năm cách đây

Chào bạn,

Các trường đại học đều có thực hành ví dụ thực hành làm đồ án chẳng hạn. Tuy nhiên sản phẩm thực hành ở trong trường Đại học có thể đạt điểm 9, điểm 10 nhưng ở ngoài không có giá trị gì hết, không đáp ứng được nhu cầu thực tế, giá trị thẩm mỹ và công năng cũng khác xa thực tế.
Không có trường đại học nào THỰC HÀNH SẢN PHẨM ĐẠT GIÁ TRỊ VÀ ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỰC TẾ cả.
AWE là đơn vị dạy nghề duy nhất cũng là Công ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất 13 năm, nên là địa chỉ tốt nhất để bạn bạn thiết kế nội thất, kiến trúc phương pháp THỰC HÀNH ĐÁP ỨNG ĐƯỢC NHU CẦU THỰC TẾ.

Rất nhiều sinh viên đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại Học Kiến Trúc tham gia các khóa học tại AWE.
Cảm ơn bạn.

Trang
Trang
4 năm cách đây

Cho em hỏi là học Thiết kế nội thất ở đại học Hoa Sen TPHCM và đại học Văn Lang TPHCM thì trường nào tốt hơn ạ?

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status