Nếu trượt đại học thì làm gì? Những lựa chọn khi không học đại học
Logo
Logo

Nếu trượt đại học thì làm gì? Những lựa chọn khi không học đại học

Nếu trượt đại học thì làm gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh lẫn các bạn học sinh đặt ra trước các kì thi THPT Quốc gia. Nếu đỗ đại học thì bạn sẽ có nhiều trải nghiệm, dễ dàng nắm bắt các cơ hội để đi đến một công việc ổn định. Vậy nếu như không học đại học thì sao? Chúng ta sẽ có những lựa chọn khác nhau khi không học đại học.

Nếu trượt đại học thì làm gì?

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng nó lại là con đường ít chông gai nhất. Việc tìm kiếm cơ hội thành công là của tất cả mọi người, nhưng có thể những bạn học đại học sẽ có khả năng nắm bắt cơ hội thành công nhiều hơn một chút. Còn những người không học đại học, sẽ phải suy nghĩ, tìm tòi cho mình một hướng đi khác, gập ghềnh hơn.

Có phải trượt đại học thì sẽ mất đi tương lai? Không, trượt đại học là mất đi một cánh cửa, nhưng đồng thời, có rất nhiều cánh cửa khác xuất hiện. Việc của bạn là suy nghĩ một cách cẩn thận để lựa chọn một cách cửa trong số đó. Vậy nếu trượt dại học thì làm gì?

Thay vì ủ dột và mệt mỏi, hãy xốc lại tinh thần để tìm kiếm con đường khác phù hợp với mình.

Nếu trượt đại học thì làm gì? Những lựa chọn khi không học đại học

Nếu trượt đại học thì làm gì?

Những lựa chọn khi không học đại học

Hiện nay, có rất nhiều các trường nghề ở Hà Nội mà các bạn có thể học nghề và ra làm nghề trong khoảng thời gian không quá dài. Với thời gian học nghề rơi vào khoảng 1 đến hơn 2 năm, Bạn sẽ nhanh chóng có thể kiếm một công việc để ổn định thu nhập.

Hoặc lựa chọn thứ 2 là vừa làm vừa học. Với những công việc vừa làm vừa học, bạn sẽ vừa kiếm được thu nhập, đồng thời bạn sẽ được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm tại nơi bạn làm việc.

Tôi sẽ đưa ra một số gợi ý cho bạn nhé:

Nếu trượt đại học thì làm gì? Học nghề

Nếu trượt đại học thì làm gì? Những lựa chọn khi không học đại học

Một số nghề có cơ hội phát triển cao như:

  1. Nếu trượt đại học thì làm gì? – Học Thiết kế nội thất

Ta thường hay thấy học thiết kế nội thất tại các đại học như đại học Kiến trúc, Đại học Xây Dựng,… Nhưng vì thời gian đào tạo lên đến 4 – 5 năm nên lượng cung nhân sự không đủ. Chính vì để rút ngắn thời gian đào tạo, lược bỏ các kiến thức chung, chỉ giữ lại các kiến thức chuyên ngành và đi sâu vào thực hành; các trường dạy nghề ở Hà Nội, Tp HCM,… ra đời dành cho các bạn không học đại học.

Nếu trượt đại học thì làm gì? Khi bạn học ở các trường nghề, trung tâm đào tạo thì thời gian để học một khóa học thiết kế nội thất sẽ trong khoảng từ 8 đến 18 tháng. AWE là một trong những trung tâm đào tạo thiết kế nội thất chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Để học viên của mình có thể nhanh chóng đi làm với đầy đủ kỹ năng, năng lực thì AWE xác định đào tạo tập trung song song cả thực hành lẫn lý thuyết kết hợp với các công trình thực tế.

AWE đã hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực giáo dục và 13 năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất, chính vì vậy mà đội ngũ giảng viên tại AWE có đầy đủ kinh nghiệm, năng lực truyền đạt cho các học viên của mình.

Không những thế, sau khi hoàn thành khóa học tại AWE, học viên sẽ được cấp chứng chỉ chính quy do bộ Lao động TB & XH cấp.

Tham khảo các khóa học của AWE tại đây: https://awe.edu.vn/awe/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that 

  1. Nếu trượt đại học thì làm gì? – Học Công nghệ thông tin (IT)

Ngành Công nghệ thông tin (IT) là ngành nghề đang phát triển liên tục và luôn cần nhân lực đặc biệt là những nhân lực giỏi. Ngoài việc học IT tại các trường đại học như Thủy Lợi, FPT,… thì các bạn cũng có thể lựa chọn học ở các trường nghề ở Hà Nội.

Nếu trượt đại học thì làm gì là do sự lựa chọn của mỗi người. IT là một ngành thiếu nhân lực, khi mà dự đoán rằng nhu cầu nhân lực của IT lên đến 400.000 nhân sự/năm. Vì IT không chỉ có một ngành nghề mà nó chia ra rất nhiều ngành nghề nhỏ. Đặt biệt là trong thời đại số phát triển một các rầm rộ như thế này.

Bạn có thể đăng ký học IT tại các trung tâm như Aptech, Athena Group,… nếu như muốn trở thành một lập trình viên trong tương lai.

  1. Nếu trượt đại học thì làm gì? – Học Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là 1 ngành dễ kiếm viêc trong thời gian tới, khi mà mọi người đều học, làm hay giải trí thông qua internet. Thiết kế đồ họa đóng góp rất nhiều vào đời sống xã hội như hình ảnh phim, hình ảnh game, quảng cáo màu sắc,…

Việc cần làm là học một khóa học thiết kế đồa họa tại các trung tâm trên địa bàn Hà Nội, TP HCM,… hay bất cứ tỉnh nào có trung tâm đào tạo. Có thể kể tên một số nơi đào tạo như Itplus, FPT, Multi Arena… với thời gian đào tạo khoảng 2 năm.

Và chỉ với 1 năm học, bạn đã có thể nhận những công việc đàu tiên của mình, và từ đó quyết định xem bản thân có nên đi tiếp hay không. Nếu trượt đại học thì làm gì? Hãy nghĩ ngay đến thiết kế đồ họa!

Nếu trượt đại học thì làm gì? Vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm là hình thức học tập bằng phương pháp thực hành gần như 100%. Nhưng cũng vì thế công việc này liên quan đến thể lực nhiều hơn.

Nếu trượt đại học thì làm gì? Những lựa chọn khi không học đại học

Nếu trượt đại học thì làm gì?

  1. Nếu trượt đại học thì làm gì? – Xây dựng

Bạn có thể bắt đầu công việc xây dựng của mình bằng cách xin vào các đội ngũ thi công hoặc xin vào các công ty xây dựng. Ngành xây dựng mất khá nhiều thể lực nên khá hợp với các bạn nam.

Công việc xây dựng cũng có cơ hội trở thành leader, rồi dần dần là trợ lý chủ thầu xây dựng. Nếu bạn có đủ kinh nghiệm và năng lực. Thì bạn có thể trở thành chủ thầu xây dựng trong tương lai.

  1. Nếu trượt đại học thì làm gì? – Pha chế

Nế trượt đại học thì làm gì? Pha chế là một công việc không tồi cho những ai đam mê với các loại nước uống. Bạn sẽ trở nên hạnh phúc khi có nhiều người thưởng thức đồ uống mà bản thân làm gì.

Pha chế có hai dạng là Bartender và Barista với mỗi một yêu cầu khác nhau. Nếu bạn ưa thích các loại coctail hay moctail thì Bartender là lựa chọn của bạn; nếu bạn ưa thích cà phê và nước các loại thì Barista chính là cái bạn cần hướng đến.

Bạn có thể đăng ký khóa học tại các trung tâm, nhưng đồng thời bạn có thể vừa học vừa làm từ con số 0, tùy vào yêu cầu của chỗ làm iệc.

  1. Nếu trượt đại học thì làm gì? – Kinh doanh

Kinh doanh là một công việc không dễ cũng không khó. Hầu hết chuyên ngành kinh doanh thường được dạy ở cao đẳng đại học. Nhưng đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn một cơ sở kinh doanh để làm việc ở đó. Bạn sẽ được tiếp thu rất nhiều các kinh nghiệm từ công việc kinh doanh thực tế. Dần dần bạn có thể trở thành quản lý cửa hàng hàng hoặc mở một cửa hàng kinh doanh khác với những kinh nghiệm bạn học được.

Nếu trượt đại học thì làm gì? Kinh doanh có rất nhiều loại kinh doanh, như là kinh doanh đồ nội thất, kinh doanh thời trang, kinh doanh trang sức…

 

Nếu trượt đại học thì làm gì? Những lựa chọn khi không học đại học của các bạn sẽ quyết định con đường tương lai của các bạn. Hãy đưa ra lựa chọn đúng dắn và cẩn thận.

 

Tham khảo thêm:

Thi Trượt Đại Học Làm Gì, 5 Điều Cần Làm Cần Học Khi Không Đỗ Đại Học

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status