Thi Trượt Đại Học Làm Gì, 5 Điều Cần Làm Cần Học Khi Không Đỗ Đại Học

Thi trượt đại học làm gì, không đỗ đại học thì làm gì? Những điều bạn cần làm ngay khi không đậu đại học giúp bạn sớm thành công và có cuộc sống như mong ước.

Bạn nên nhớ rằng trượt đại học không phải là sự thất bại đáng buồn, tỷ lệ người không đỗ đại học rất nhiều không phải bạn là người duy nhất không vượt qua kỳ thi này. Rất nhiều tỷ phú trên thế giới là người không học đại học hoặc bỏ dở đại học để làm nghề và công việc mà họ yêu thích. Bạn nên thư giãn một chút và suy ngẫm nếu không đỗ đại học thì làm gì?

Bài viết sẽ tư vấn cho bạn hướng đi đúng nhất cho người thi trượt đại học vượt lên thành công.

  • Xem lại điểm mạnh và những sở thích của bạn thân bạn để biết xem bạn phù hợp làm nghề gì dễ thành công.

truot-dai-hoc-nen-lam-gi

Nếu không đậu đại học không phải là cái kết mà là một sự kiện để khép lại chương trình học 12 năm của bạn, để bạn kết thúc quãng thời gian học sinh vất vả để bắt đầu một thứ mới mẻ và chuẩn bị cho tương lai của bạn.

Thi trượt đại học xong là thời gian tốt nhất để bạn nghĩ về tương lai và lựa chọn cho mình những con đường sáng lạn cho nghề nghiệp và tương lai. Qúa trình học tập ở trường lớp đã kết thúc nhưng quá trình học tập để bạn trở thành con người, trở nên thành công kéo dài cả cuộc đời.

Trượt đại học nên làm gì: điều bạn nên làm ngay đầu tiên đó là xem lại những điểm mạnh và sở thích của bạn thân bạn để biết xem bạn phù hợp với nghề gì.

  • Ví dụ bạn yêu thích công việc làm đẹp cho ngôi nhà, trang trí nhà cửa, bạn hãy tìm hiểu nghề thiết kế nội thất tại Học viện đào tạo thiết kế nội thất AWE
  • Nếu bạn yêu thích công việc cấy hoa, chăm sóc cây cảnh, hãy nghĩ tới việc bạn sẽ trở thành một anh chủ, cô chủ cửa hàng bán cây và hoa tranh trí.
  • Nếu bạn yêu thích công việc may vá, thêu thùa hoặc bạn là người khéo tay, hãy tìm hiểu nghề làm đồ handmade hay nghề may.

Chắc chắn một điều dù bạn là người học lực kém đến mức nào đi nữa bạn cũng có điểm mạnh và sở thích của riêng mình. Hãy liệt kê những điểm mạnh và sở thích của bạn ra một trang giấy để đi tìm cho mình một nghề tốt nhất khỏi phải lo trượt đại học thì làm gì.

  • Trượt đại học thì nên học nghề gì, những nghề sáng giá cho bạn nên học đây

Ngoài những điểm mạnh và sở thích của bạn thân bạn còn cần tìm hiểu xu hướng, thực tại nền kinh tế, xã hội đang cần thiết những nhân lực ngành nghề nào, hay nói đúng hơn nghề nào đang thiếu hụt nhân sự và dễ dàng có việc làm.

Không đỗ đại học thì học gì?

thi trượt đại học thì làm gì

Những nghề mà xã hội đang cần, công việc có mức lương cao và môi trường làm việc thú vị là những nghề sáng giá cho người trượt đại học nên học.

Bạn đừng nghĩ học đại học thì mới có những công việc lương cao, danh giá. Rất nhiều bạn học đại học xong ngành nghề hot nhưng ra trường chỉ làm nhân viên văn phòng in ấn văn bản bình thường, trong khi học nghề cũng có thể giúp bạn có một mức lương và vị trí trong xã hội không kém người học đại học.

Nếu không đậu đại học thì bạn càng phải học cho ra ngành ra nghề, đây là những nghề sáng giá nhất để bạn tham khảo: 12 nghề tốt nhất lương cao cho bạn tốt nghiệp cấp 3

  • Bắt đầu một công việc đem lại cho bạn niềm vui, sự yêu thích

Học xong cấp 3 và bắt đầu một công việc giúp bạn sớm trưởng thành hơn việc ngồi trên ghế nhà trường. Trượt đại học thì làm gì, bạn hãy bắt đầu một công việc. Nếu bạn chưa quyết định học nghề gì thì bạn có thể đi làm ở những nơi tuyển lao động tốt nghiệp cấp 3, làm việc cho người thân. Qua công việc bạn cũng có thể sẽ khám phá ra sở trường và những khả năng bạn chưa biết. Vì vậy đừng ngần ngại đi làm nếu có cơ hội việc làm sau khi trượt đại học bạn nhé.

Đừng bỏ lỡ qua bài viết: Nên học nghề gì? Tư vấn học nghề đúng đam mê và 100% có việc làm

  • Nếu bạn vẫn chưa tìm được một nghề yêu thích và học lực của bạn tốt có thể ôn luyện để năm sau thi tiếp.

Nếu bạn không thích học nghề, chưa thích đi làm việc và học lực của bạn cũng khá thì bạn có thể ôn luyện để năm sau thi tiếp đại học. Con đường học tập không bao giờ là muộn và khép lại cho người trượt đại học, cơ hội đỗ đại học năm sau vẫn đang chờ bạn.

  • Khi Trượt đại học bạn nên Tham gia những câu lạc bộ của những người trẻ, các lớp học nghề

Một mình bạn đôi khi bị cô lập trong một mớ thông tin và khó trao đổi với người khác. Tôi biết rằng dù trượt đại học nhưng bạn đang khao khát thành công hơn cả những bạn đã đỗ đại học. Những bạn đỗ đại học thì trông chờ vào cái bằng, vào thầy cô giảng đường còn bạn thì bạn trông chờ vào ai? Bạn trông chờ vào sự năng động của chính mình và cơ hội đến từ những người bạn gặp.

Tôi lấy ví dụ ở các khóa học nghề thiết kế nội thất của AWE bạn được gặp những anh chị, bạn bè trong lớp đang làm chủ công ty, họ sẵn sàng giúp bạn những công việc sau khi ra nghề và cho bạn những kiến thức thực tế nghề của mình. Lại có những bạn học nghề thiết kế nội thất của AWE tạo thành một nhóm thiết kế hỗ trợ nhau làm việc tốt hơn, cùng nhau nhận dự án để làm.

Hình ảnh khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp awe

Không đậu đại học thì nên làm gì? Không đậu đại học thì bạn hãy tham gia các câu lạc bộ, các lớp học nghề bạn không chỉ có được nghề trong tay mà cơ hội cho bạn cũng bắt đầu từ đó. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, thầy giáo, bạn bè, anh chị trong lớp là cơ hội cho bạn học hỏi thực tế tốt hơn ở trường đại học.

Có thể bạn quan tâm:

Thi trượt đại học chỉ là sự kiện để bạn khởi đầu con đường học nghề, trưởng thành và thành công của bạn. Nếu bạn lắng nghe theo những lời khuyên trên tôi tin bạn sẽ tìm được cọn đường tốt nhất và thành công sẽ đến với bạn sớm thôi.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments