Nên Học Trang Trí Nội Thất Hay Học Thiết Kế Nội Thất?

Học Nghề Trang Trí Nội Thất là ngành nghề khá thú vị. Tuy nhiên, một số người vẫn lầm tưởng học trang trí nội thất và học thiết kế nội thất là một. Bài viết định hướng cho các bạn muốn Học Trang Trí Nội Thất phù hợp với khả năng và sở thích. Khóa học trang trí nội thất ở đâu tốt nhất cho bạn?

Trước tiên để bạn dễ dàng lựa chọn việc Học nghề trang trí nội thất hay học thiết kế nội thất, hãy đọc qua bài viết phân tích sự khác nhau giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất với nhiều tiêu chí cụ thể trong bài viết này mà bạn cần tham khảo:

1. Trang trí nội thất và thiết kế nội thất đều hướng tới việc làm đẹp không gian sống nhưng mức độ và phạm vi khác nhau

– Dù chỉ gắn thêm một ít hoa trên tường; dán lại giấy dán tường; trang trí một dậu hoa tại lối đi vào nhà…khi thực hiện những việc nhỏ nhất để tạo cho không gian đẹp hơn cũng được gọi là trang trí nội thất. Do vậy học trang trí nội thất thường hướng tới việc sắp xếp, bài trí những đồ vật trong gia đình. Trái lại thiết kế nội thất thường là sự sáng tạo, bố trí không gian hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Mức độ tổng quan và yêu cầu của thiết kế nội thất là cao hơn.

2. Trang trí nội thất thường đề cập đến việc bài trí những món đồ trong khi thiết kế nội thất bao gồm cả việc thiết kế sáng tạo không gian và thi công hoàn chỉnh công trình

lớp học trang trí nội thất, nhà cửa
                          Trang trí nội thất phòng khách với sofa, tranh, hoa trang trí đẹp mắt

– Người làm trang trí nội thất quan tâm nhiều hơn đến việc bố trí các đồ đạc đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất gắn liền với thi công nội thất. Nhà thiết kế nội thất cần có kiến thức về vật liệu nội thất sâu sắc, am hiểu quá trình thi công để chuyển tiếp từ quá trình thiết kế đến việc đưa không gian vào thực tế.

– Trang trí nội thất quan tâm nhiều về việc sắp xếp, trang trí nhà cửa bằng những thứ có sẵn, tự làm handmade, trong khi đó thiết kế nội thất còn cần tạo ra những đồ nội thất độc đáo, kiểu dáng đẹp theo sở thích của từng người, theo yêu cầu và tính chất của từng không gian. Cao hơn nữa nghề thiết kế nội thất còn sáng tạo ra cả một phong cách, một hơi hướng mới. Có thể nói một cách ẩn dụ: Trang trí nội thất là học cách chọn một chiếc bình và đặt chiếc bình ở vị trí nào cho đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất còn bao gồm cả việc sáng tạo ra chiếc bình độc đáo cho không gian nó được đặt, thiết kế những đồ đạc xung quanh nó để tất cả đều hợp lý, hài hòa với nhau. Do vậy học thiết kế nội thất sẽ yêu cầu học sâu hơn và nhiều kiến thức hơn.

học trang trí nội thất
                                                Sản phẩm của thiết kế nội thất

3. Học trang trí nội thất hợp với các bà nội trợ, người cần bổ sung kỹ năng còn thiết kế nội thất hợp với ai muốn học thiết kế nội thất chuyên nghiệp

– Không cần có năng khiếu, các bà nội trợ, những người làm văn phòng hay là bất cứ ai đam mê với không gian nội thất, thích trang trí bày biện thì hoàn toàn có thể tự làm đẹp cho ngôi nhà mình qua những lớp học trang trí nội thất ngắn hạn. Nếu bạn chỉ cần bổ sung những kiến thức trang trí nội thất để phục vụ việc tư vấn, bán đồ nội thất thì học trang trí nội thất cũng là ý tưởng hay. Đây cũng là một trong những bí quyết để tạo nên thành công trong Kinh Doanh Nội Thất

– Nhưng để tạo ra một không gian hài hòa, tối ưu về công năng và giàu tính nghệ thuật thật sự thì học trang trí nội thất chưa đủ. Học nghề thiết kế nội thất mới giúp bạn sáng tạo và làm ra một không gian sống hoàn chỉnh cho nhiều thể loại không gian và khách hàng. Đi cùng với yêu cầu đó thì học thiết kế nội thất sẽ có nhiều môn mà học trang trí nội thất không cần

4. Học trang trí nội thất ở đâu?

AWE là Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất chuyên sâu trong nghề thiết kế nội thất và trang trí nội thất, do vậy nếu bạn muốn học nghề trang trí nội thất bạn nên tìm hiểu các khóa học tại AWE.

Để học khóa học trang trí nội thất ngắn hạn có thể mất thời gian 3-5 tháng. Tuy nhiên nếu có thời gian đủ cho những khóa học của AWE thì bạn nên tham gia Học Thiết Kế Nội Thất bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn là học nghề trang trí nội thất đơn thuần.

Điều bất ngờ trong khóa học thiết kế trang trí nội thất là nhiều người ban đầu chỉ muốn học kỹ năng trang trí nội thất, nhà cửa, học vì sở thích nhưng sau đó họ lại yêu thích thiết kế nội thất và muốn phát triển lâu dài với nghề này.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

46
Để lại một bình luận

avatar
32 Chủ đề bình luận
14 Trả lời chủ đề
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
36 Comment authors
ĐứcTrần Thị DiênPhạm thị thu trangLe thi nhớNguyễn Mai Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Đức
Guest
Đức

Cho mình hỏi mình muốn học trang trí nội thất theo hướng decor tư vấn giúp mình

Trần Thị Diên
Guest
Trần Thị Diên

em muốn học trang trí nội thất và thiết kế nội thất, cho em hỏi mình có dạy online ko ạ?

Phạm thị thu trang
Guest
Phạm thị thu trang

Chào ad, mình cũng rất thích xem và follow những trang web design về nội thất, nhưng mình lại nghĩ mình ko có năng khiếu nghệ thuật, hiện mình muốn học trang trí nội thất, có gì ad tư vấn thêm giúp mình.

AWE
Admin

Chào bạn! AWE là đơn vị chuyên đào tạo nghề Thiết kế nội thất, Khóa học nghề thiết kế nội thất chuyên nghiệp AWE dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào. Để hiểu và lựa chọn học trang trí hay thiết kế nội thất bạn tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé. https://awe.edu.vn/hoc-trang-tri-noi-that-hay-hoc-thiet-ke-noi-that

Le thi nhớ
Guest
Le thi nhớ

Awe

Nguyễn Mai
Guest
Nguyễn Mai

Mình là sv năm cuối ngành TA. Mình thích xem những ngôi nhà, không gian được thiết kế đẹp mắt. Làm thế nào để biết mình có hợp với ngành Thiết kế/trang trí nội thất. Và ngành này cần gì ở 1 người ạ?

AWE
Admin

Chào bạn! AWE là đơn vị chuyên đào tạo thiết kế nội thất, khóa học dành cho người chưa có kiến thức và kỹ năng nào, bạn có đam mê, sở thích với không gian nội thất đẹp là đủ để bạn có thể bắt đầu tìm hiểu và tham gia một khóa học thiết kế nội thất để thỏa mãn sở thích của mình. Bạn check email để nhận nội dung của khóa học, AWE liên hệ để tư vấn khóa học đến bạn. cảm ơn bạn.

Lương Thị Thu Hương
Guest
Lương Thị Thu Hương

Mình không có kiến thức gì muốn được học và tìm hiểu trang trí nội thất. Học ở đâu, bn tháng và học phí ntn bạn.

Hữu kỳ
Guest
Hữu kỳ

Học trang trí nội thất khóa học mấy tháng và khóa học đó bao nhiêu tiền vậy

THANHTHANH
Guest
THANHTHANH

mình mong có thêm các thông tin khác để tìm hiểu về khóa học

Thu Hiền
Guest
Thu Hiền

Khoá học bao tiền ạ. Thời gian học là như thế nào ?

Nhi
Guest
Nhi

Học phí của khóa học thiết kế nội thất là bao nhiêu ạ ?

Ngân
Guest
Ngân

Khoá học bao nhiêu ạ?
Học onl hay học tại trung tâm ạ

Đông
Guest
Đông

Học thiết kế nội thất khóa 8 tháng chi phí bao nhiêu ạ