Nên Học Trang Trí Nội Thất Hay Học Thiết Kế Nội Thất?
Logo
Logo

Nên Học Trang Trí Nội Thất Hay Học Thiết Kế Nội Thất?

Học Nghề Trang Trí Nội Thất là ngành nghề khá thú vị. Tuy nhiên, một số người vẫn lầm tưởng học trang trí nội thất và học thiết kế nội thất là một. Bài viết định hướng cho các bạn muốn Học Trang Trí Nội Thất phù hợp với khả năng và sở thích. Khóa học trang trí nội thất ở đâu tốt nhất cho bạn?

Trước tiên để bạn dễ dàng lựa chọn việc Học nghề trang trí nội thất hay học thiết kế nội thất, hãy đọc qua bài viết phân tích sự khác nhau giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất với nhiều tiêu chí cụ thể trong bài viết này mà bạn cần tham khảo:

1. Trang trí nội thất và thiết kế nội thất đều hướng tới việc làm đẹp không gian sống nhưng mức độ và phạm vi khác nhau

– Dù chỉ gắn thêm một ít hoa trên tường; dán lại giấy dán tường; trang trí một dậu hoa tại lối đi vào nhà…khi thực hiện những việc nhỏ nhất để tạo cho không gian đẹp hơn cũng được gọi là trang trí nội thất. Do vậy học trang trí nội thất thường hướng tới việc sắp xếp, bài trí những đồ vật trong gia đình. Trái lại thiết kế nội thất thường là sự sáng tạo, bố trí không gian hoàn chỉnh từ đầu đến cuối bao gồm tất cả các hạng mục với mục đích tạo ra giá trị thẩm mỹ, công năng và phong cách sống cho ngôi nhà. Mức độ tổng quan và yêu cầu của thiết kế nội thất là cao hơn nhiều.

Người trang trí nội thất thường được biết đến làm các công việc như tư vấn màu sơn (bán, tư vấn màu sơn, thi công sơn);  Tư vấn trang trí phòng ngủ (ga gối, tranh ảnh) chứ người trang trí nội thất không sáng tạo được không gian nội thất hoàn chỉnh đạt giá trị thẩm mỹ, công năng. 

Ở Việt Nam chưa có đào tạo ngành trang trí nội thất ở các bậc Đại học, Cao Đẳng hoặc các khóa học ngắn hạn, mà chỉ đào tạo nghề Thiết Kế Nội Thất. Nghề trang trí nội thất hiện nay là TỰ PHÁT, xuất phát từ gu thẩm mỹ cá nhân và kinh nghiệm làm việc của ai đó về một hạng mục nội thất nào đó, VÍ DỤ:một người chuyên bán vật liệu ốp tường, thi công tường, thi công thạch cao thì sẽ tự giới thiệu là “Em bên trang trí nội thất tường, trần”, một người chuyên bán đèn trang trí thì sẽ giới thiệu là “Em bên trang trí đèn điện nội thất”. Chứ ít ở đâu đào tạo chuyên ngành Trang trí nội thất.

Tại AWE là trường Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất có Khóa học trang trí nội thất cho người học yêu thích trang trí nội thất, muốn học trang trí nội thất để mở cửa hàng bán đồ nội thất, showroom nội thất, tư vấn Decor chuyên nghiệp hoặc người yêu thích làm đẹp và trang trí nhà cửa.

 

Học trang trí nội thất tại AWE

2. Trang trí nội thất thường đề cập đến việc bài trí những món đồ trong khi thiết kế nội thất bao gồm cả việc thiết kế sáng tạo không gian và thi công hoàn chỉnh công trình

         Trang trí nội thất phòng khách với sofa, phòng bếp với hoa và cây trang trí đẹp mắt

– Người làm trang trí nội thất quan tâm nhiều hơn đến việc bố trí các đồ đạc đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất gắn liền với thi công nội thất. Nhà thiết kế nội thất cần có kiến thức về vật liệu nội thất sâu sắc, am hiểu quá trình thi công để chuyển tiếp từ quá trình thiết kế đến việc đưa không gian vào thực tế.

– Trang trí nội thất quan tâm nhiều về việc sắp xếp, trang trí nhà cửa bằng những thứ có sẵn, tự làm handmade, trong khi đó thiết kế nội thất còn cần tạo ra những đồ nội thất độc đáo, kiểu dáng đẹp theo sở thích của từng người, theo yêu cầu và tính chất của từng không gian, tính năng mới, đồ nội thất thông mình. Cao hơn nữa nghề thiết kế nội thất còn sáng tạo ra cả một phong cách, một hơi hướng mới.

Có thể nói một cách ẩn dụ: Trang trí nội thất là học cách chọn một chiếc sofa và đặt chiếc sofa ở vị trí nào cho đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất là việc sáng tạo thiết kế ra một mẫu sofa riêng cho không gian với kích thước, kiểu dáng, chất liệu tổng thể đạt tính thẩm mỹ và đặc biệt nó phải liên quan tổng thể với những đồ đạc xung quanh nó để tất cả đều hợp lý, hài hòa với nhau. Do vậy học thiết kế nội thất sẽ yêu cầu học sâu hơn và nhiều kiến thức hơn.

                                                Sản phẩm của thiết kế nội thất

3. Học trang trí nội thất hợp với các bà nội trợ, người cần bổ sung kỹ năng còn thiết kế nội thất hợp với ai muốn học thiết kế nội thất chuyên nghiệp

– Phụ nữ thích trang trí nhà cửa nên họ thường thích công việc trang trí nội thất. Dù chỉ là công việc đi mua hoa và chọn bình đẹp cắm hoa cho hợp, đặt ở vị trí thích hợp trong ngôi nhà cũng được gọi là trang trí nội thất. Dù cũng được gọi Không cần có năng khiếu, các bà nội trợ, những người làm văn phòng hay là bất cứ ai đam mê với không gian nội thất, thích trang trí bày biện thì hoàn toàn có thể tự làm đẹp cho ngôi nhà mình qua những lớp học trang trí nội thất ngắn hạn. Nếu bạn chỉ cần bổ sung những kiến thức trang trí nội thất để phục vụ việc tư vấn, bán đồ nội thất thì học trang trí nội thất cũng là ý tưởng hay. Đây cũng là một trong những bí quyết để tạo nên thành công trong Kinh Doanh Nội Thất

– Nhưng để tạo ra một không gian hài hòa, tối ưu về công năng và giàu tính nghệ thuật thật sự thì học trang trí nội thất chưa đủ. Học nghề thiết kế nội thất mới giúp bạn sáng tạo và làm ra một không gian sống hoàn chỉnh cho nhiều thể loại không gian và khách hàng. Đi cùng với yêu cầu đó thì học thiết kế nội thất sẽ có nhiều môn mà học trang trí nội thất không cần

4. Học trang trí nội thất ở đâu?

AWE là Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất chuyên sâu trong nghề thiết kế nội thất và trang trí nội thất, do vậy nếu bạn muốn học nghề trang trí nội thất bạn nên tìm hiểu các khóa học tại AWE.

Nếu bạn học để phụ vụ công việc hay đi xin việc chứ không phải trang trí nhà của cho chính mình thì CHẮC CHẮN bạn cần đến khóa học Học Thiết Kế Nội Thất tại AWE, bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn là học nghề trang trí nội thất đơn thuần.

Điều bất ngờ trong khóa học thiết kế trang trí nội thất là nhiều người ban đầu chỉ muốn học kỹ năng trang trí nội thất, nhà cửa, học vì sở thích nhưng sau đó họ lại yêu thích thiết kế nội thất và muốn phát triển lâu dài với nghề này.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

47 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
trâm
trâm
2 năm cách đây

gửi mình chi tiết khóa học TRANG TRÍ với ạ

Đức
Đức
2 năm cách đây

Cho mình hỏi mình muốn học trang trí nội thất theo hướng decor tư vấn giúp mình

Trần Thị Diên
Trần Thị Diên
2 năm cách đây

em muốn học trang trí nội thất và thiết kế nội thất, cho em hỏi mình có dạy online ko ạ?

Tin liên quan

Học thiết kế đồ họa tại Hà Nội: Lời khuyên hữu ích cho bạn
Danh sách những trường cao đẳng thiết kế đồ họa học phí rẻ
Học thiết kế đồ họa online FPT: Xứng đáng để đầu tư hay không? 
Học thiết kế đồ họa ngắn hạn: Những điều cần bạn nên biết 
Tư vấn: Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào?
Nên chọn đại học thiết kế đồ họa TP HCM đảm bảo uy tín đào tạo?
Bước tiến lớn sự nghiệp: Du học Úc ngành thiết kế đồ họa 
Top 5 khóa học thiết kế đồ họa Hà Nội uy tín, chất lượng cao 
Học thiết kế đồ họa online liệu có hiệu quả hay không?
Tố chất để học thiết kế đồ họa: Bí quyết thành công 
Lộ trình học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu 
[Giải đáp] Học thiết kế đồ họa có khó không? Khó khăn khi học đồ họa

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status