Học trang trí nội thất hay học thiết kế nội thất

Một số người vẫn lầm tưởng học trang trí nội thất và học thiết kế nội thất là một. Bài viết định hướng học lớp trang trí nội thất hay thiết kế nội thất phù hợp với bạn.

Chúng tôi còn phân tích sự khác nhau giữa thiết kế nội thất và trang trí nội thất với nhiều tiêu chí cụ thể trong bài viết này mà bạn cần tham khảo:

Sự khác nhau giữa nghề trang trí nội thất và nghề thiết kế nội thất

1. Trang trí nội thất và thiết kế nội thất đều hướng tới việc làm đẹp không gian sống nhưng mức độ và phạm vi khác nhau

– Dù chỉ gắn thêm một ít hoa trên tường; dán lại giấy dán tường; trang trí một dậu hoa tại lối đi vào nhà…khi thực hiện những việc nhỏ nhất để tạo cho không gian đẹp hơn cũng được gọi là trang trí nội thất. Do vậy học trang trí nội thất thường hướng tới việc sắp xếp, bài trí những đồ vật trong gia đình. Trái lại thiết kế nội thất thường là sự sáng tạo, bố trí không gian hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Mức độ tổng quan và yêu cầu của thiết kế nội thất là cao hơn.

2. Trang trí nội thất thường đề cập đến việc bài trí những món đồ trong khi thiết kế nội thất bao gồm cả việc thiết kế sáng tạo không gian và thi công hoàn chỉnh công trình

lớp học trang trí nội thất, nhà cửa
                          Trang trí phòng khách với sofa, tranh, hoa trang trí đẹp mắt

– Người làm trang trí nội thất quan tâm nhiều hơn đến việc bố trí các đồ đạc đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất gắn liền với thi công nội thất. Nhà thiết kế nội thất cần có kiến thức về vật liệu nội thất sâu sắc, am hiểu quá trình thi công để chuyển tiếp từ quá trình thiết kế đến việc đưa không gian vào thực tế.

– Trang trí nội thất quan tâm nhiều về việc sắp xếp, trang trí nhà cửa bằng những thứ có sẵn, tự làm handmade, trong khi đó thiết kế nội thất còn cần tạo ra những đồ nội thất độc đáo, kiểu dáng đẹp theo sở thích của từng người, theo yêu cầu và tính chất của từng không gian. Cao hơn nữa nghề thiết kế nội thất còn sáng tạo ra cả một phong cách, một hơi hướng mới. Có thể nói một cách ẩn dụ: Trang trí nội thất là học cách chọn một chiếc bình và đặt chiếc bình ở vị trí nào cho đẹp mắt, trong khi đó thiết kế nội thất còn bao gồm cả việc sáng tạo ra chiếc bình độc đáo cho không gian nó được đặt, thiết kế những đồ đạc xung quanh nó để tất cả đều hợp lý, hài hòa với nhau. Do vậy học thiết kế nội thất sẽ yêu cầu học sâu hơn và nhiều kiến thức hơn.

học trang trí nội thất
                                                Sản phẩm của thiết kế nội thất

3. Học trang trí nội thất hợp với các bà nội trợ, người cần bổ sung kỹ năng còn thiết kế nội thất hợp với ai muốn học thiết kế nội thất chuyên nghiệp

– Không cần có năng khiếu, các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự làm đẹp cho ngôi nhà mình qua những lớp học trang trí nội thất ngắn hạn. Nếu bạn chỉ cần bổ sung những kiến thức trang trí nội thất để phục vụ việc tư vấn, bàn đồ nội thất thì học trang trí nội thất cũng là ý tưởng hay.

– Nhưng để tạo ra một không gian hài hòa, tối ưu về công năng và giàu tính nghệ thuật thật sự thì học trang trí nội thất chưa đủ. Nghề thiết kế nội thất mới giúp bạn sáng tạo và làm ra một không gian sống hoàn chỉnh cho nhiều thể loại không gian và khách hàng. Đi cùng với yêu cầu đó thì học thiết kế nội thất sẽ có nhiều môn mà học trang trí nội thất không cần

4. Học trang trí nội thất ở đâu

AWE chuyên đào tạo thiết kế nội thất, do vậy nếu bạn muốn học trang trí nội thất thì học tại AWE sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những gì bạn muốn. Tuy nhiên nếu có thời gian đủ cho những khóa học của AWE thì bạn nên tham gia khóa học thiết kế nội thất, bạn sẽ đạt được nhiều thứ hơn là trang trí nội thất đơn thuần. Tham khảo khóa học của AWE tại đây: Khóa học Thiết Kế Nội Thất

Điều bất ngờ trong khóa học là nhiều người ban đầu chỉ muốn học kỹ năng trang trí nội thất, nhà cửa, học vì sở thích nhưng sau đó họ lại yêu thích thiết kế nội thất.

 

18 thoughts on “Học trang trí nội thất hay học thiết kế nội thất

 1. Hien tai toi chi moi hoc lop 9 . Toi uoc mo tro thanh nha thiet ke noi that nhung toi ve khong dep va toi thuong khong tu tin de gop y kien voi moi nguoi ve y tuong cua toi, vay xin hoi toi nen lam the nao

  1. Chào bạn, vẽ đẹp không phải yếu tố tiên quyết để làm thiết kế nội thất. Sản phẩm thiết kế bắt đầu từ ý tưởng và kiến thức trong đầu của bạn, Thiết kế bắt đầu từ kiến thức trong đầu đi ra chứ không phải từ bàn tay đi ra.
   Bạn thử hình dung việc thiết kế một không gian nội thất thì việc đầu tiên và cũng là yếu tố tiên quyết đầu tiên bạn cần làm là gì?
   – Đó là bạn cần có ý tưởng thiết kế: ý định bố trí sắp xếp, quy hoạch không gian, hình khối, màu sắc… cụ thể trong đầu.
   – Bước tiếp theo là bạn thể hiện ý tưởng của bạn trên bản vẽ 3D trực quan chứ không cần bạn phải vẽ bằng tay.
   – Trong thực tế khách hàng duyệt sản phẩm bằng bản vẽ trên máy vì đó là bản vẽ trực quan nhất và chính xác nhất, là bản vẽ chuyển tải để ứng dụng trong thi công.

   Ngoài ra bạn chưa vẽ đẹp có thể do bạn chưa đi học vẽ hoặc chưa học vẽ những khóa học vẽ dành riêng cho thiết kế nội thất nên khó có thể xác định bạn có thực sẽ vẽ chưa tốt hay do chưa học đúng chương trình. Cảm ơn bạn.

  1. Chào bạn, bạn có đam mê thì sẽ làm được. Có rất nhiều nhà thiết kế nội thất nổi tiếng trên thế giới không hề qua con đường học tập nào. Chúc bạn giữ đam mê và tìm được con đường học tập tốt cho mình.

 2. Chào bạn, hiện mình đang học đại học theo ngành kinh tế, nhưng mình lại rất thích thiết kế nội thất. Hơn nữa, mình lại không muốn thi lại vào 1 trường đại học khác. Vậy cho mình hỏi, liệu chỉ học 1 khoá thiết kế ngắn hạn thì có thể làm việc được ko? Và có những chứng chỉ hành nghề nào cho ngành thiết kế nội thất?

 3. Mình làm kế toán nhưng rất muốn học thêm về thiết kế nội thất. Mình chỉ có thể học vào cuối tuần nên ad gửi giúp mình thông tin khóa học để mình tham khảo nhé.

  1. Chào bạn,

   AWE đã gửi bạn thông tin khóa học. Để hiểu khóa học thật sự bạn nên qua trực tiếp AWE để tìm hiểu chương trình đào tạo và các thông tin chi tiết ạ.

 4. Mình học kinh tế và hiện tại đang làm trong ngành liên quan đến Xây dựng. mình muốn học thêm mảng trang trí nội thất. Rất mong được sự tư vấn của Trung tâm.

  1. Chào bạn,

   Để theo học ngành thiết kế trang trí nội thất bạn cần có yêu thích, đam mê và đầu tư thời gian học đầy đủ.
   Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp 8 tháng dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo học viên sau khóa học bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh. Chương trình đào tạo gồm 12 môn học, mỗi môn lại chứa rất nhiều kiến thức, bạn nên qua trực tiếp AWE tìm hiểu chi tiết nội dung từng môn học, từng phần học, giáo trình, tài liệu, bài tập bạn được thực hành… rất cụ thể để hiểu được đầy đủ nội dung khóa học và hiểu được vì sao sau khóa học bạn làm được việc.

 5. Xin chào AWE, mình muốn học thiết kế nội thất, bạn có thể tư vấn cho mình khoá học dành cho người chưa biết gì vào email/điện thoại của mình được không? Mình ở Hà Nội. Cảm ơn AWE rất nhiều.

  1. Chào bạn,

   AWE đã gửi bạn tóm tắt thông tin khóa học.

   Khóa học Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp AWE Ver 4.0 học 8 tháng dành cho người chưa có kiến thức kỹ năng nào về Thiết Kế Nội Thất và đảm bảo học viên sau khóa học bạn có khả năng thiết kế nội thất hoàn chỉnh từ việc lên ý tưởng thiết kế, lựa chọn vật liệu, tư vấn cho khách hàng, thực hiện bản vẽ 3D, bóc tách kỹ thuật 2D, bố trí nội thất theo phong thủy… khả năng Thiết Kế Nội Thất sau khóa học tương đương với những thiết kế đã có 2 năm kinh nghiệm.

   Bạn nên qua trực tiếp AWE để tìm hiểu chi tiết nội dung khóa học, phương pháp đào tạo, các hỗ trợ của AWE trong và sau khóa học, đặc biệt xem sản phẩm thực tế của học viên để hiểu được vì sao sau khóa học bạn làm được việc và làm được ở mức độ nào.

   Cảm ơn bạn.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*