Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?
Logo
Logo

Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?

Bạn là người không có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và bạn đang quyết định bắt đầu học thiết kế nhà, nhưng bạn không biết nên học gì. Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình Học vẽ thiết kế nhà dành cho người muốn tập trung vào thiết kế nhà dân dụng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chọn một khóa học phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của bạn.

Hướng đi nào cho người Học vẽ thiết kế nhà hiện nay?

Có ba hướng đi mà bạn có thể lựa chọn, mỗi hướng sẽ dẫn đến một công việc khác nhau khi bạn quyết định học thiết kế nhà:

Hướng đi 1: Học vẽ thiết kế nhà chỉ vì thích vẽ

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là học vẽ thiết kế nhà ở, nhà phố, nhà cao tầng, biệt thự và thực hiện công việc giống như một họa viên kiến trúc hoặc diễn họa kiến trúc, bạn sẽ cần nắm vững kỹ năng vẽ kiến trúc và kết cấu của các công trình nhà dân dụng. Bạn sẽ là người hoàn thiện các bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu công trình, truyền tải ý tưởng từ bản thảo sơ phác của kiến trúc sư hoặc người thiết kế. Để làm công việc này, bạn cần hiểu cơ bản về kiến trúc, có khả năng đọc hiểu bản vẽ chuyên ngành và thành thạo sử dụng các phần mềm thiết kế 3D như 3Dsmax, Revit, Sketchup. Để bắt đầu, bạn có thể đăng ký vào một khóa học ngắn hạn về họa viên kiến trúc trong khoảng từ 5 đến 7 tháng để trở thành một người diễn họa kiến trúc nội thất chuyên nghiệp.

Học vẽ thiết kế nhà

Hướng đi 2: Học thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng hoàn chỉnh

Với hướng đi này, bạn sẽ học cách Học vẽ thiết kế nhà thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà một cách toàn diện, làm việc như một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải thực hiện các giải pháp quy hoạch không gian, xác định hình dáng tổng thể của ngôi nhà, số tầng, cấu trúc và vị trí của các phòng, cũng như xác định vị trí của các khu vực chức năng và các yếu tố cấu tạo khác như kích thước, móng, nền, tường, trần, sàn, mái ngói, cầu thang, lan can, cửa…

Thiết kế kiến trúc dân dụng

Người thiết kế kiến trúc chịu trách nhiệm đưa ra các giải pháp và ý tưởng thiết kế, sau đó thực hiện bản vẽ sơ phác. Để làm được công việc này, bạn cần tham gia vào khóa học thiết kế kiến trúc. Tuy nhiên, lưu ý rằng hầu hết các trung tâm đào tạo hiện nay vẫn chưa cung cấp đầy đủ chương trình đào tạo nghề thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, thường là dạy theo hình thức họa viên kiến trúc.

Hướng đi 3: Học vẽ thiết kế nhà thiết kế nội thất nhà dân dụng

Cuối cùng, sau khi kiến trúc ngôi nhà đã hoàn thiện, việc thiết kế nội thất bên trong vẫn rất quan trọng để đảm bảo sự kết hợp giữa thẩm mỹ và tính năng sử dụng. Bạn có thể tham gia vào một khóa học Học vẽ thiết kế nhà chuyên nghiệp, dành cho cả những người mới bắt đầu, không có kiến thức hoặc kỹ năng về kiến trúc hoặc nội thất.

Học vẽ thiết kế nhà

Các khóa học này có mục tiêu và nội dung hoàn toàn khác nhau và phù hợp với các công việc khác nhau. Khi bạn tự hỏi “ Học vẽ thiết kế nhà cần học những gì hoặc bắt đầu từ đâu?” thì thường người ta nghĩ đến việc học thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, như đã đề cập ở phần 2 ở trên, hầu hết các trung tâm ở Hà Nội và TP HCM thường chỉ đào tạo về vẽ diễn họa kiến trúc.

Học vẽ thiết kế nhà

Bạn có thể tham khảo các khóa học thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc dân dụng hay diễn họa viên tại AWE. Với chương trình học từ 9 đến 19 tháng, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn trong ngành và có thể tự tin, đủ năng lực thiết kế các công trình từ 9 tầng trở xuống. Không chỉ thành thạo các phần mềm thiết kế, học viên AWE còn có lượng kiến thức chuyên sâu sát thực tế nhất để không bị thụ động trong công việc. Chương trình học tại AWE được xây dựng theo phương pháp đào tạo toàn diện kiến thức chuyên sâu + thực hành song song kế hợp làm thực tế lên đến 35 công trình, giúp học viên có kinh nghiệm ngay khi đang học và có 1 CV đẹp khi đi xin việc.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status