Học xong Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Là nghề hot nhất hiện nay, vậy học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn đào tạo các thiết kế trẻ với có năng lực! Thiết kế nội thất là nghề hot nhất hiện nay, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Thiết kế nội thất chính là công việc tạo nên những không gian nội thất đẹp, đặc biệt, phong cách và phù hợp với nhu cầu, cá tính của chủ nhà. Vậy Học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Quyết định rẽ ngang sau 2 năm làm văn phòng lương 9 triệu

Tốt nghiệp ngành kinh tế ở một trường đại học tại Hà Nội, tôi đã bắt đầu đi làm văn phòng với mức lương 6 triệu đồng. Sau 2 năm, tôi đổi 3 công ty nhưng công việc của tôi gần như không thay đổi, một tuần 6 ngày, mỗi ngày 8 tiếng tôi làm việc với giấy tờ. Mọi thứ gần như không có sự thay đổi, chỉ có môi trường làm việc và mức lương có thay đổi mà thôi. 

Học xong khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Công việc mỗi ngày lặp đi lặp lại không có sự thay đổi như vậy khiến tôi cảm thấy mệt mỏi, Mức lương tại công ty thứ 3 của tôi là 9 triệu, mức lương này khá ổn vì tôi sống một mình. Nhưng với mức lương 9 triệu, sau khi trừ các loại chi phí đi thì tôi vẫn không để dành ra được đồng nào. Công việc văn phòng nhàm chán khiến tôi không muốn tiếp tục, tôi nghĩ tôi nên đổi công việc khác.

Tôi đã quyết định tìm kiếm các nghề khác đang hot và có cơ hội phát triển trong tương lai. Bản thân tôi từng là người năng động, hay đưa ra các ý tưởng hoạt động và yêu thích cái đẹp khi còn là sinh viên nên tôi khá thích mấy ngành nghề cần sự sáng tạo và thẩm mỹ. Sau đó tôi đã lọc ra được các công việc như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất.

Có nên học khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn?

Mỗi khi có thời gian, tôi sẽ dọn dẹp, bày biện và trang trí lại căn phòng nhỏ của mình. Việc này khiến tôi cảm thấy thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, khi thấy thiết kế nội thất là ngành đang hot thì tôi vô cùng hứng thú với nó. Tôi bắt đầu lên mạng, tìm hiểu về ngành nghề này và các khóa học ngắn hạn trên thị trường.

Tôi có tâm sự với người anh hơn tôi 3 tuổi về việc tìm khóa học nghề 9-18 tháng, người anh đó nói rằng “Bọn anh học đại học 4-5 năm ra trường, ra trường đi xin việc, đi làm còn chưa vào đâu, mà chú học khóa học 9-18 tháng mà đòi làm nghề thì không được đâu!” Tôi hơi đắn đo, nhưng cũng không thể tiếp tục làm công việc văn phòng 9 triệu mãi được. Học cái mới cũng tốt.

Tôi tìm hiểu về các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn trên mạng. Khóa học kiểu nào cũng có khiến tôi không biến nên lựa chọn như thế nào. Tôi chợt nhớ ra có một người bạn trước có học một khóa học ngắn hạn nên đã hẹn ra để uống nước và giúp tôi giải đáp những thắc mắc.

Học xong khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Hôm sau tôi gặp người bạn đó sau giờ làm việc và hỏi công việc của cậu bạn hiện giờ như nào. Cậu bạn đó trả lời: “Mình làm bên này 2 năm rồi lương giờ cũng được 17 triệu, nếu có công trình yêu cầu tiến độ gấp còn được hướng thêm % khối lượng nữa.” Dĩ nhiên là tôi ấn tượng, vì mức lương của tôi 2 năm mới lên được 9 triệu, tính cả thưởng vào có tháng cao nhất mới lên được 11 triệu. 

Tôi tiếp tục hỏi về các khóa học trên thị trường và nên chọn như thế nào. Cậu bạn nói rằng cậu ấy học thiết kế nội thất tại AWE, có các khóa học kéo dài từ 9 – 18 tháng. Nội dung khóa học 18 tháng thì chuyên sâu hơn, còn khóa học 9 tháng thì bớt các chi tiết, mà kiến thức không khác gì học trong đại học hết. Người bạn đó nói “bạn biết đó, 4 năm học đại học thì 2 năm đầu học gì bạn biết rồi nhé, còn 2 năm học môn chuyên ngành nhưng có học liền mạch đâu; xong rồi nghỉ hè, nghỉ tết, và trừ thời gian chết đi cũng chả còn mấy. Giảng viên đâu phải ai cũng có tâm huyết và giảng dạy tỉ mỉ đâu. Mà giáo viên tại AWE chỗ tôi là kiểu truyền nghề, giáo viên có kinh nghiệm thiết kế, thi công lâu năm dạy ra nghề luôn, nên mình học xong là xin được việc luôn …Giáo viên chuyên ngành phải có kinh nghiệm chuyên môn ngành nghề thì dạy mới có chất lượng được.”

Sau khi được giải đáp các thắc mắc, tôi cảm thấy lựa chọn học thiết kế nội thất rất tốt. 

Vì sao lại lựa chọn khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE?

Quyết định học thiết kế nội thất tại AWE là quyết định sau khi nói chuyện với người bạn kia. Vì đã có người học trước review nên sẽ có sự tin tưởng hơn, không chỉ thế, các sản phẩm của học viên đăng trên fanpage, các thông tin về khóa học rõ ràng, tôi đã đến để nghe tư vấn trực tiếp tại trung tâm.

Học xong khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Qua buổi tư vấn, tôi biết rõ hơn về thông tin chi tiết khóa học, định hướng nghề nghiệp và mục tiêu của trung tâm. Lợi ích khi tôi học khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE là:

Tôi đã quyết định tham gia khóa học 9 tháng tại trung tâm để có thể nhanh chóng chuyển việc.

Làm gì sau khi hết khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE?

Sau 9 tháng học thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE, tôi đã có đủ tự tin để tự mình hoàn thành các bản vẽ thiết kế, nắm chắc các kiến thức lý thuyết chuyên môn lẫn có thêm các kiến thức thực tiễn. 

Học xong khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Trước khi kết thúc khóa học, tôi đã xin nghỉ việc ở công ty cũ, có 2 công ty tôi khá thích tuyển nhân sự mảng thiết kế nội thất, tôi đã nói chuyện với giáo viên tại AWE và các thầy đã cổ vũ tôi nộp CV thử, kể cả phỏng vấn không được nhận thì coi như kinh nghiệm cho các lần phỏng vấn khác. Tôi đã gửi CV và phỏng vấn tại 2 công ty, nhưng không có tự tin là mình sẽ được nhận nên tôi không chú ý nhiều, Đến mấy hôm sau, tôi nhận được phản hồi từ một công ty trong đó hẹn lịch đi làm, tôi cảm thấy hào hứng vì được làm công việc tôi thích ở công ty tôi thích.

Sau một năm làm việc, hiện tại mức lương cứng của tôi là 13 triệu và tôi cảm thấy cuộc sống của mình đã thay đổi rõ rệt. Mức thu nhập tăng, tiếp xúc với nhiều khách hàng, thiết kế các công trình với phong cách khác nhau, tâm lý của tôi không còn chán nản như ngày trước mặc dù có những ngày tôi phải chạy deadline muộn.

Là nghề hot nhất hiện nay, vậy Học xong khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn có xin được việc không?

Đời sống phát triển, mọi người ngày càng quan tâm đến chất lượng không gian sinh hoạt, không gian làm việc của mình. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế nội thất nhà ở ngày càng tăng. Trước đây, kiến trúc sư sẽ đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất, nhưng hiện nay, chủ nhà không những muốn nội thất đẹp mà còn phải thể hiện được thẩm mỹ, phong cách riêng, chính vì vậy mà càng cần người chuyên phụ trách mảng thiết kế nội thất.

Mặc dù nhu cầu thiết kế tăng cao, cơ hội việc làm rất nhiều, nhưng sự đào thải ở ngành này cũng khắc nghiệt không kém; nên phải yêu nghề, kiên nhẫn và chăm chỉ trau dồi kiến thức, xu hướng mới trụ được ở ngành này.

Theo các chuyên gia thì ngành thiết kế nội thất đang “khát” nhân sự có chất lượng giỏi; thừa rất nhiều nhân sự chất lượng yếu, trung bình. Cơ hội việc làm các ngành nghề trong thị trường lao động không ít nhưng có độ cạnh tranh khá cao, chỉ cần  bạn có đủ năng lực và nhanh nhạy để nắm bắt thời cơ đến với mình thì mới có thể thành công!

Ngành thiết kế nội thất cũng có rất nhiều lĩnh vực sau khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn để các bạn chọn lựa như là:

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status