Học nghề trang trí nội thất và công việc của nhà trang trí nội thất là gì?
Logo
Logo

Học nghề trang trí nội thất và công việc của nhà trang trí nội thất là gì?

Học nghề trang trí nội thất được chú ý và biết đến dưới các tên gọi như: Interior Decorator, Interior Stylist, Home Decorator, Home Stylist, vv… Tuy nhiên, công việc này thường bị nhầm lẫn với Thiết kế nội thất (Interior Designer).

Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm nghề trang trí nội thất, công việc của một người làm Trang trí nội thất và cách bắt đầu với nghề này.

Học nghề trang trí nội thất để làm những gì?

Đơn giản nhất, công việc của một người làm trang trí nội thất là tạo nên phong cách và cảm giác cho không gian sống thông qua việc lựa chọn, bố trí và sắp đặt đồ nội thất và phụ kiện trang trí.

Công việc này gần giống như nghề Stylist trong thời trang. Một stylist cần phải nắm được kỹ năng phối đồ hơn là cách thức sản xuất ra món đồ.

Học nghề trang trí nội thất

Trang trí nội thất tập trung nhiều vào tính thẩm mỹ và việc tạo nên không gian sống thật sự ấm cúng và đẹp mắt cho khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến nghề Trang trí nội thất, bạn cần phải có khả năng sáng tạo, thẩm mỹ, kỹ năng tư vấn, cùng với khả năng quản lý thời gian và ngân sách để có thể đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu với nghề này bằng cách học các khóa học trực tuyến, tìm kiếm các cơ hội thực tập hoặc làm việc với các chuyên gia trong ngành. Từ đó, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng để trở thành một chuyên gia trang trí nội thất thành công.

Công việc của nhà trang trí nội thất

Công việc Trang trí nội thất bao gồm việc lựa chọn đồ nội thất và trang trí, cũng như sắp xếp và bài trí chúng trong không gian.

Học nghề trang trí nội thất cách lựa chọn đồ nội thất

Nhiệm vụ đầu tiên của một người làm Trang trí nội thất là chọn các hạng mục như giấy dán tường, màu sơn, loại sàn, đồ nội thất (như sofa, ghế, bàn ăn, giường ngủ, tủ đầu giường, vv.), đèn trang trí, thảm trang trí, rèm cửa, phụ kiện trang trí (như bình hoa, khung ảnh, gương, gối cushion, tranh trang trí, vv.). Để làm việc này tốt, người làm Trang trí nội thất cần phải có kiến ​​thức về các phong cách thiết kế, chất liệu và cách phối màu để tạo ra một tổng thể hài hoà và đáp ứng yêu cầu của khách hàng cho không gian được trang trí.

Học nghề trang trí nội thất

Công việc shopping là điều mà nhiều người làm Trang trí nội thất yêu thích nhất vì được đắm chìm trong từng cửa hàng nội thất và sản phẩm mới nhất.

Sắp xếp các món đồ nội thất

Sau khi chọn được đồ nội thất, nhiệm vụ tiếp theo của người Học nghề trang trí nội thất  là sắp xếp và bài trí chúng trong không gian. Ở bước này, người làm Trang trí nội thất cần phải nắm được các nguyên tắc cơ bản như cách treo tranh, rèm, gương, hướng đặt giường ngủ, vv.

Học nghề trang trí nội thất

Nếu bạn yêu thích việc lựa chọn và sắp đặt đồ nội thất, trang trí và không thực sự hứng thú với việc lên bản vẽ kỹ thuật bằng các công cụ như Photoshop, AI, thì công việc Trang trí nội thất là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Công việc Trang trí nội thất thường bắt đầu sau khi phần thô xây dựng và đôi khi cả phần nội thất cơ bản (như bếp, giường, tủ quần áo) đã hoàn thành. Thông thường, người làm Trang trí nội thất sẽ cần một người phụ trách kỹ thuật giúp làm những công việc chân tay như khoan tường, lắp đồ đạc.

Học nghề trang trí nội thất cách cải tạo và sửa sang (Makeover)

Đây là một lĩnh vực trong thị trường trang trí nội thất mà các chuyên gia Học nghề trang trí nội thất  có thể tham gia. Thường thì việc cải tạo và sửa sang căn hộ đơn giản chỉ bao gồm việc thay đổi màu sắc sơn, thay đổi nội thất, trang trí thêm đồ đạc, v.v. Trong trường hợp như vậy, bạn chỉ cần liên hệ với stylist thay vì NTK (nhà thiết kế nội thất).

Học nghề trang trí nội thất

Việc cải tạo có thể bao gồm chuyển đổi mục đích sử dụng của căn phòng, như chuyển phòng làm việc thành phòng ngủ hoặc phòng khách thành phòng ăn. Hoặc nếu muốn thay đổi toàn bộ nội thất mà không thay đổi kết cấu ngôi nhà, bạn có thể tiến hành sửa sang và nâng cấp.

Tuy nhiên, nếu việc cải tạo đòi hỏi phải phá bỏ và xây lại căn phòng, bạn sẽ cần tới cả NTK và stylist để thảo luận ý tưởng trước khi tiến hành thiết kế chi tiết.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Học thiết kế đồ họa tại Hà Nội: Lời khuyên hữu ích cho bạn
Danh sách những trường cao đẳng thiết kế đồ họa học phí rẻ
Học thiết kế đồ họa online FPT: Xứng đáng để đầu tư hay không? 
Học thiết kế đồ họa ngắn hạn: Những điều cần bạn nên biết 
Tư vấn: Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào?
Nên chọn đại học thiết kế đồ họa TP HCM đảm bảo uy tín đào tạo?
Bước tiến lớn sự nghiệp: Du học Úc ngành thiết kế đồ họa 
Top 5 khóa học thiết kế đồ họa Hà Nội uy tín, chất lượng cao 
Học thiết kế đồ họa online liệu có hiệu quả hay không?
Tố chất để học thiết kế đồ họa: Bí quyết thành công 
Lộ trình học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu 
[Giải đáp] Học thiết kế đồ họa có khó không? Khó khăn khi học đồ họa

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status