Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3
Logo
Logo

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3

Có nhiều người sau khi tốt nghiệp cấp 3 quyết định không học cao lên nữa mà đi làm. Nhưng cũng có nhiều người trong số đó chưa xác định được bản thân sẽ làm gì. Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3.

Học hết cấp 3 làm nghề gì?

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3

Có rất nhiều ngành nghề để bạn có thể lựa chọn sau khi học hết cấp 3, hầu hết trong số đó sẽ là những công việc liên quan đến thể lực chân tay. Nên làm nghề gì cũng là một câu hỏi khá khó, vì nó còn phụ thuộc vào yếu tố tâm lý, sở thích, sức khỏe của người đi làm. Bạn không thể làm một công việc quá sức được, chúng ta làm để kiếm sống chứ không phải làm để kiệt sức.

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Thay vì chăm chăm xin đi làm phục vụ quán, bảo vệ… thì chúng ta có thể lựa chọn học nghề trong vòng vài tháng đến 1 năm để cho mình những lựa chọn tốt hơn phải không nào. Tôi không nói những công việc bên trên là không tốt vì làm nghề gì cũng là nghề (trừ những công việc vi phạm giá trị đạo đức và luật pháp), nhưng nếu như có những cơ hội tốt hơn thì tại sao chúng ta không lựa chọn cơ hội đó cơ chứ.

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Hãy xác định xem thế mạnh và sở thích của bản thân để có thể khoanh vùng xem bản thân có thể học và làm nghề gì. Nếu như bạn đang lo lắng về kinh tế, thì chúng ta có thể khoanh vùng những công việc học nhanh nhất hoặc buổi sáng đi làm, tối bạn có thể tham gia học ở các trường dạy nghề buổi tối. Luôn luôn phải tạo cơ hội cho bản thân để nhanh chóng nắm bắt được những cơ hội lớn hơn.

Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3

Làm nghề pha chế

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3

Học hết cấp 3 có thể làm nghề gì? Nghề pha chế tại các quán cà phê, các quán rượu kiểu Tây (lounge, bar, pub) là một ngành nghề mà bạn có thể làm sau khi bạn đủ 18 tuổi. Bạn sẽ được học tập ngay trong quá trình làm việc, điều này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và lưu công thức vào trong đầu một cách trực tiếp thông qua thao tác của bản thân bạn.

Nếu như làm chuyên viên pha chế trong các quán rượu Tây, có thể bạn sẽ phải đi học một khóa học pha chế mấy tháng và học thuộc công thức các loại nước uống có trong menu của quán. Nhưng thời gian học bạn vẫn có thể đi làm nhân viên phục vụ hoặc thu ngân tại quán để có thể làm quen với môi trường nơi mình sẽ làm việc.

Làm nghề Mộc

aHọc hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3

 Nghề Mộc  dành cho những ai có sức khỏe và có sở thích, đam mê với việc sáng tạo, tạo hình các sản phẩm từ gỗ. Cơ hội việc làm trong các xưởng gỗ rất cao và thu nhập ổn định, và sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm, năng lực bạn có thể làm quản lý xưởng gỗ, hoặc về mở riêng cho bản thân một xưởng gỗ để có thể làm chủ. Bạn không còn phải đắn đo xem Học hết cấp 3 có thể làm nghề gì?

Để có thể làm nghề mộc, thì bạn có thể đăng ký học một khóa học nghề mộc ở các trường dạy nghề mộc dân dụng. AWE cũng có chương trình học nghề mộc dân dụng cho những ai muốn học và làm nghề trong vòng 4-5 tháng. Sau khi học xong thì học viên có thể trực tiếp làm việc tại các xưởng gỗ trên toàn quốc.

Tham khảo khóa học tại đây: https://awe.edu.vn/khoa-hoc-nghe-moc-va-thi-cong-noi-that-do-go-hoc-moc-dan-dung

Làm nghề xây dựng

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Nghề xây dựng là một trong những nghề mà bạn không cần có kinh nghiệm để làm. Bạn chỉ việc xin vào các đội ngũ xây dựng của công ty nào đó hoặc dưới trướng một chủ thầu nào đó là có thể làm nghề này. Đây là công việc mà bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm 100% ngay tại công trình.

Vì đây là một công việc khá nặng nhọc với độ nguy hiểm cao, nên công việc này phù hợp với nam giới nhiều hơn. Nữ cũng có thể làm nghề nhưng so về độ bền thì chúng ta đều biến rằng nam giới khỏe hơn và có độ bền cao hơn nữ giới.

Làm nghề thiết kế nội thất

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3

Thiết kê nội thất không phải là lựa chọn hàng đầu vì đây là công việc cần phải trải qua quá trình học tập ít nhất là 8 tháng mới có thể làm nghề. Nhưng đây là công việc không cần phải có bằng đại học, bạn chỉ cần trải qua 1 khóa học tại trung tâm, trường nghề để có thể làm nghề ngay. Nếu như bạn không muốn học ban ngày thì có thể tìm hiểu các trường dạy nghề buổi tối.

Ở AWE có những khóa học phù hợp với nhu cầu, thời gian của mỗi đối tượng. Bạn có thể học thiết kế nội thất với thời gian từ 8 – 18 tháng tùy vào nhu cầu của bạn. Sau khóa học, AWE sẽ trao cho bạn chứng chỉ do bộ LĐXH cấp. Và AWE chắc chắn rằng học viên sẽ đủ năng lực và tự tin để có thể làm nghề tại các công ty lớn nhỏ trên toàn quốc.

Tham khảo khóa học: https://awe.edu.vn/awe/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that

 

Học hết cấp 3 làm nghề gì? Top 4 nghề có thể làm sau khi học hết cấp 3 trên đây hi vọng sẽ cho bạn nhiều góc nhìn lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Tham khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status