99% Lầm Tưởng Học Thiết Kế Nội Thất Cần Giỏi Vẽ Tay
Logo
Logo

99% Lầm Tưởng Học Thiết Kế Nội Thất Cần Giỏi Vẽ Tay

Học thiết kế cần giỏi vẽ tay hay không có năng khiếu vẽ tay có nên học thiết kế nội thất không. Những chia sẻ sau giúp bạn thấu hiểu được học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

BÀI VIẾT KHẲNG ĐỊNH 3 ĐIỀU:

  1. Không có năng khiếu vẽ tay bạn vẫn học thiết kế nội thất giỏi như ai, khẳng định lại cho bạn một lần nữa học thiết kế nội thất không cần giỏi vẽ tay.
  1. Vẽ tay chẳng phải là môn gì ghê gớm mà có năng khiếu mới vẽ được còn không có năng khiếu thì không vẽ được. Vẽ tay cũng là một môn học đơn giản là một kỹ năng đơn giản như viết chữ mà ai cũng có thể học được.

Điều này không có gì phải bàn cãi khi BẠN KIỂM CHỨNG SẢN PHẨM VẼ TAY của những người không có năng khiếu: bài tập vẽ tay của người không hề có năng khiếu chỉ sau 4 buổi học vẽ tay.

  1. Vẽ tay chỉ là một mộn nhỏ và ít sử dụng trong thiết kế nội thất kiến trúc, vẽ tay chỉ là công cụ để thao tác nháp ý tưởng về hình khối.

Sản phẩm thiết kế nội thất hay kiến trúc có sáng tạo, có mang tính nghệ thuật, tính thẩm mỹ, có tối ưu về công năng sử dụng hay không hay tóm lại MỘT Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT KIẾN TRÚC có tuyệt vời hay không thì ý tưởng đó sinh và từ khối óc có đủ kiến thức và cảm nhận về thẩm mỹ của nhà thiết kế chứ không sinh ra từ đôi tay.

Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích kỹ 2 vấn đề 1 và 3 để bạn hiểu

1. KHÔNG CÓ NĂNG KHIẾU VẼ TAY BẠN VẪN CÓ THỂ HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT GIỎI

Trước hết điều này đã được minh chứng cụ thể tại hơn một nghìn học viên tại AWE, tất cả những người không giỏi vẽ tay nghĩ rằng mình không học được thiết kế nội thất nhưng kết quả họ đã học rất tốt.

Nhà thiết kế nội thất giỏi không cần có năng khiếu vẽ tay nhưng cần có cái gì: đó là kiến thức thẩm mỹ + mỹ thuật và kiến thức kỹ thuật đi ra từ khối óc chứ không phải ý tưởng thiết kế đi ra từ các ngón tay bạn.

học thiết kế nội thất có cần giỏi vẽ tay awe

Một nhà thiết kế nội thất thường làm việc với quy trình 6 bước: quy trình của thiết kế nội thất nhưng tóm gọn lại thì nó gồm 2 bước chính:

Bước 1: nghĩ và đưa ra ý tưởng thiết kế: Để có ý tưởng thiết kế đẹp, sáng tạo, ấn tượng, tính thẩm mỹ cao, công năng và tiện nghi hoàn hảo, chất liệu vật liệu thích hợp…người thiết kế nội thất cần có các kiến thức về:

Bước 2: thể hiện ý tưởng thiết kế đó ra hình ảnh trực quan 3D, 2D cho chủ đầu tư xem và duyệt.

Bước này nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư sẽ dùng các phần mềm 3D để thể hiện ý tưởng đã có ra hình ảnh cho chủ đầu tư duyệt.

không có năng khiếu vẽ tay có nên học thiết kế nội thất không awe

NHƯ VẬY ĐỂ QUYẾT ĐỊNH SẢN PHẨM THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP, CÓ TÍNH SÁNG TẠO, THẨM MỸ VÀ CÔNG NĂNG thì nhà thiết kế nội thất cần có trong đầu:

  1. Kiến thức về thẩm mỹ và mỹ thuật: bố cục, đường nét, tỷ lệ, hình khối, màu sắc, ánh sáng, tư duy thẩm mỹ, khả năng cảm nhận thẩm mỹ, óc sáng tạo hoặc vận dụng kiến thức linh hoạt…
  2. Kiến thức Kỹ thuật: giải pháp quy hoạch không gian, quy chuẩn kích thước cấu tạo của các hạng mục nội thất, am hiểu đặc tính công năng các vật liệu…
  3. Kiến thức kỹ năng thực tế: giải pháp và phương án thi công, hiểu nhu cầu của khách hàng, xu hướng thực tế…

Khi có đầy đủ các kiến thức trên trong đầu nhà thiết kế nội thất sẽ sáng tạo và đưa ra được các ý tưởng thiết kế đạt giá trị thẩm mỹ cao và tối ưu nhất về công năng. Bạn thực sự đã hiểu ý tưởng thiết kế nội thất hay kiến trúc đi ra từ trong đầu bạn, xuất phát từ kiến thức trong đầu bạn có chứ không phải do đôi tay bạn nghĩ ra?

Nếu bạn vẫn chưa hiểu tôi xin giải thích thêm bằng 2 ví dụ.

Ví dụ thứ nhất một họa sỹ vẽ tranh để vẽ ra được những tác phẩm giàu tính nghệ thuật, giàu cảm xúc, tính trừu tượng, tính hiện thực cao…thì họ cần có trong đầu kiến thức hội họa, kiến thức về thẩm mỹ, khả năng sáng tác, tư duy nghệ thuật dựa trên những vấn đề của đời sống, tư duy sáng tạo…để họ sáng tác ý tưởng.

Sau khi có ý tưởng rồi thì họ dùng kỹ năng vẽ tranh để vẽ ra ý tưởng trong đầu họ. Với một họa sỹ thì khả năng vẽ tay quan cũng quan trọng nhưng không có kiến thức hội họa và khả năng sáng tác thì kỹ năng vẽ tay chỉ là vô dụng. Nhưng để làm họa sỹ thì vẫn cần kỹ năng vẽ tay vì đôi tay là công cụ duy nhất tạo hình cho ý tưởng của bức tranh hay nói cách khác sản phẩm của hội họa phải được thể hiện bằng tay.

Còn vẽ tay trong thiết kế nội thất thì không cần thiết vì 100% khách hàng duyệt sản phẩm bằng bản vẽ phần mề trên máy tính.

VẼ TAY LÀ MỘT MÔN NHỎ TRONG NGHỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT ÍT SỬ DỤNG

Trong thiết kế nội thất có khoảng 16 môn học cần thiết trong đó vẽ tay chỉ dùng để thực hiện một khâu duy nhất là nháp ý tưởng sản phẩm về mặt hình khối và bố cục, còn khi thực hiện bản vẽ thì 100% nhà thiết kế phải thực hiện bằng các phần mềm 3D như 3Dsmax chẳng hạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể nháp ý tưởng của mình bằng phần mềm thiết kế. Quan trọng nhất là ý tưởng còn đôi tay để vẽ tay hay phần mềm trên máy tính cũng chỉ là công cụ để thể hiện ý tưởng thôi. Các bản vẽ 3D bằng phần mềm đồ họa mang lại hình ảnh trực quan sắc nét và chính xác, đây mới là các hình ảnh mà chủ đầu tư xem và duyệt:

học thiết kế nội thất có cần giỏi vẽ tay 1

VẼ TAY KHÔNG PHẢI LÀ MÔN NGƯỜI CÓ NĂNG KHIẾU MỚI HỌC ĐƯỢC

Nếu không tin điều này bạn có thể trải nghiệm một khóa học vẽ tay ngắn ngủi 4-5 buổi > tại đây. Bạn sẽ biết vẽ tay khá giống việc học viết chữ hồi bạn học lớp 1 thôi. Viết chữ có người viết đẹp và có người viết xấu, nhưng nếu bạn chịu khó rèn thì viết chữ đẹp không khó. Cũng vậy vẽ tay trong thiết kế nội thất khi bạn học đúng thầy, đúng phương pháp thì hoàn toàn có thể giỏi vẽ tay mà không cần phải có năng khiếu.

Ngược lại nếu bạn có năng khiếu vẽ tay rất giỏi nhưng việc lĩnh hội kiến thức về thiết kế nội thất của bạn có vấn đề hay bạn không có đủ kiến thức về thiết kế nội thất thì bạn không thể trở thành nhà thiết kế nội thất dù chỉ ở mức trung bình.

Tại các khóa học thiết kế nội thất AWE luôn có những sự tư vấn sâu sắc và thấu đáo để bạn hiểu rõ về nghề thiết kế nội thất hơn bất cứ đâu, hãy đừng ngần ngại liên hệ AWE để được tư vấn kỹ hơn nếu như bạn còn đang băn khoăn không có năng khiếu vẽ tay, AWE xin tặng bạn sách > Học Vẽ Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao cho người mới bắt đầu.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status