Nghề Thiết Kế Nội Thất Có Cần Phải Vẽ Đẹp Và Có Năng Khiếu Vẽ Tay?

Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? Liệu một người có đam mê với nghề thiết kế nội thất nhưng e ngại về khả năng vẽ tay của mình có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.

Khi nhắc đến nghề thiết kế nội thất, nhiều người liên tưởng đến đó là công việc của một người họa sĩ, một nhà thiết kế có nhiều kiến thức về mỹ thuật, làm việc với những đường nét và màu sắc để cho ra đời sản phẩm không gian nội thất vừa lòng khách hàng. Người thiết kế phải biết làm chủ nét vẽ của mình để bản vẽ hiện ra chất lượng, độc đáo, thu hút. Đành rằng, nhà thiết kế nội ngoại thất phải có tư duy mỹ thuật tốt cùng gu thẩm mỹ cao, nhưng kỹ năng vẽ tay kém hay không, lại không phải là yếu tố quan trọng ngăn cản ước mơ của những bạn trẻ yêu cái đẹp và khao khát làm việc trong lĩnh vực đầy sáng tạo và đặc thù này.

HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CÓ CẦN VẼ ĐẸP KHÔNG?

  1. Bạn không thể biết bạn có năng khiếu vẽ tay không nếu như bạn chưa từng học vẽ tay, nhưng bạn vẫn thích vẽ tay giỏi ư? Đơn giản thôi, vẽ tay là một môn học không hề khó, có năng khiếu thì học nhanh còn nếu không có năng khiếu vẽ tay thì chịu khó hơn một chút là vẽ đẹp. Điều đó được chứng minh tại đây: Người không có năng khiếu vẽ tay và sản phẩm chỉ sau 4 buổi học vẽ tay thiết kế nội thất
  2. Không có năng khiếu vẽ tay và không cần vẽ tay giỏi bạn vẫn có thể học thiết kế nội thất vầ làm thiết kế nội thất giỏi
  3. Vẽ tay không phải là môn học quan trọng để làm thiết kế nội thất giỏi 99% người học lầm tưởng làm thiết kế nội thất cần giỏi vẽ tay
  4. HỌC VIÊN AWE vẽ tay phác thảo nội thất tốt chỉ sau 4 buổi học:

Chia Sẻ Bí Mật Nghề Thiết Kế Nội Thất: Không Biết Vẽ Có Học Thiết Kế Nội Thất Được Không?

Bạn biết đấy họa sỹ vẽ một bức tranh đẹp có phụ thuộc vào đôi tay nhưng phụ thuộc nhiều hơn vào kiến thức hội họa, khả năng sáng tạo nghệ thuật, tư duy hội họa và cảm xúc sáng tác…Đó là họa sỹ họ cần thực hiện vẽ bức tranh bằng đôi tay nên vẽ tay, sản phẩm cuối cùng của họ là tác phẩm vẽ bằng đôi tay nên vẽ tay là một trong các điều kiện để làm họa sỹ. Còn đối với người thiết kế nội thất thì bạn hoàn toàn thực hiện bản vẽ thiết kế bằng các phần mềm máy tính, có chăng bạn chỉ nháp ý tưởng phác thảo 1 chút bằng đôi tay và việc nháp này cũng hoàn toàn có thể làm trên máy tính. Cho dù bạn có năng khiếu vẽ đẹp và vẽ đẹp như họa sỹ đi chăng nữa thì bản vẽ tay không là bản được gửi cho khách hàng và duyệt, sản phẩm yêu cầu trong nghề thiết kế nội thất là các bản vẽ bằng phần mềm 2D và 3D. Bạn nhớ nhé 100% bản vẽ thiết kế nội thất phải thực hiện bằng phần mềm máy tính mới trực quan, chính xác và tiết kiệm thời gian thực hiện dự án.

MỜI BẠN XEM HÌNH ẢNH SẢN PHẨM THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐỂ DỄ HÌNH DUNG HƠN:

Sản phẩm, ý tưởng của nhà thiết kế nội thất đẹp hay xấu, ấn tượng hay nhàm chán phụ thuộc hoàn toàn vào kiến thức và gu thẩm mỹ của nhà thiết kế nội thất, các kiến thức đó xuất phát từ cái đầu của nhà thiết kế, không hề xuất phát từ đôi tay và hoàn toàn không phụ thuộc vào khả năng vẽ tay. 

Sự phát triển của công nghệ với những phần mềm mạnh mẽ được cải tiến có khả năng giúp bạn thực hiện những công việc đòi hỏi có những yếu tố mỹ thuật cao, tối ưu thời gian thiết kế một dự án mà còn mang đến cho người xem cái nhìn chi tiết và trực quan về những gì họ mong muốn.

Có thể nói Học vẽ thiết kế nội thất chủ yếu là học vẽ trên phần mềm. Nắm giữ kỹ thuật sử dụng các phần mềm thiết kế nội thất một cách thành thạo và điêu luyện thì bạn có thể tự tin trở thành một diễn họa 3D chuyên nghiệp mà không cần phải băn khoăn vì khả năng vẽ tay của mình. Phần mềm 3Dsmax chính là công cụ tối ưu hỗ trợ cho nhà thiết kế nội thất.

Có không ít bạn trẻ với gu thẩm mỹ tốt, có đam mê đặc biệt với nghề sáng tạo không gian sống nhưng không ít bạn đã vô tình bỏ qua ước mơ của mình vì nghĩ rằng thiết kế nội thất là một ngành mang tính chất thiên về nghệ thuật và cần nhiều năng khiếu về hội họa hay thẩm mỹ mà các bạn cho rằng đó không phải là thế mạnh của mình. Thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp? Sự thật thì thời đại công nghệ cho phép những nhà thiết kế nội ngoại thất không cần phải có năng khiếu vẽ tay, tất nhiên không thể thiếu tư duy về mỹ thuật và gu thẩm mỹ tốt. Trong thực tế những nhà thiết kế nội thất giỏi chưa chắc đã vẽ tay đẹp và cũng chưa chắc đã vẽ 3Dsmax tốt. Kỹ năng sử dụng phần mềm và kỹ năng vẽ tay dựa vào sự chăm chỉ luyện tập, sự đúc kết kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén trong thiết kế không gian nội thất. Tất nhiên, nếu bạn có năng khiếu thẩm mỹ và hoa tay thì điều đó cũng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình học và thực hành 3dsmax để thiết kế nội thất. Để học vẽ 3D nội thất và kỹ năng học vẽ 3d max nâng cao hãy tham khảo ngay khóa học 3Ds Max trong nội thất kiến trúc.

Khả năng sử dụng khéo léo phần mềm thiết kế nội thất 3Dsmax cùng với sự nhạy bén về mỹ thuật, thẩm mỹ cùng kiến thức am hiểu về thiết kế nội thất có thể giúp bạn gần như nắm giữ được vị trí trong nghề cực hot hiện nay. Gần đây có nhiều các bạn trẻ với đam mê sáng tạo không gian, yêu thích công việc thiết kế đã tìm đến nghề thiết kế nội thất như một lẽ tự nhiên.

thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp
Học viên AWE không cần có năng khiếu vẽ cam kết phác thảo Nội thất cực tốt chỉ sau 4 buổi học

>>> Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê chỉ sau Khóa học thiết kế nội thất tại AWE

Bởi những điều tốt đẹp thường có sức hút lớn, đặc biệt với giới trẻ. Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình chỉ vì cho rằng mình không có năng khiếu hội họa hay tương tự như thế, để làm thiết kế nội thất giỏi cần nhiều hơn những kiến thức bạn sẽ được học và đam mê với nghề.

Tham khảo: Luyện Thi Vẽ Kiến Trúc Mỹ Thuật cho các bạn cấp 3 đang tìm địa chỉ dạy vẽ tay uy tín.
Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments