2 Nghề Dễ Xin Việc Nhất 2020 Awe 2023
Logo
Logo

2 Nghề Dễ Xin Việc Nhất 2020

Theo như thị trường lao động hiện nay, số lượng người theo học nghề để kiếm việc và vững tay nghề nhanh là rất đông. Nhưng để chọn học ngành nghề gì phù hợp với bản thân, ra nghề xin được việc, đầu vào không quá khắt khe thì vẫn còn là vấn đề quan tâm của rất nhiều cá nhân.

Cùng tham khảo một vài gợi ý về ngành nghề HOT và dễ xin việc hiện nay nhé!

Nghề Dễ Xin Việc Nhất 2020

Ta có thể kể đến ngành đang HOT hiện nay chắc hẳn ai cũng biết đến Ngành Dịch Vụ. Ngành dịch vụ ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Ước tính ở Việt Nam mới chỉ có 25% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Với sức ép hàng năm Việt Nam cần phải tăng thêm khoảng 2,1 triệu lao động trong ngành. Vì thế dịch vụ đang là một trong những ngành nghề khát nhân lực nhất ở hiện tại.Trong khi đó, các chương trình đào tạo về dịch vụ chưa được mở rộng trong các trường Đại học, có cũng chỉ là những lý thuyết chung về ngành. Để trả lời cho câu hỏi: học ngành gì dễ kiếm việc, học ngành gì kiếm việc làm trong thời gian ngắn và học ngành gì kiếm việc làm tốt nhất…. thì việc học nghề là lựa chọn tối ưu cho các bạn. Vậy học nghề gì để nhanh có việc làm nhất?

Quản lí nhà hàng – khách sạn :

Ngày nay, công việc này đang được đòi hỏi cao ở các thành phố lớn. Những nhà đầu tư nhạy bén nhận ra chìa khóa giải quyết vấn đề khách hàng phàn nàn hay thua lỗ nằm ở cách quản lý. Vậy nên họ đầu tư rất nhiều và luôn khan hiếm nguồn nhân lực quản lí nhà hàng- khách sạn.

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất :

Ngành thiết kế nội thất – tên ngành cũng khá rõ ràng và dễ hình dung – hầu như các bạn đều hình dung khá rõ về ngành này. Nghề thiết kế nội thất có vai trò trong việc tạo không gian nội thất bên trong và bên ngoài các công trình xây dựng.

Tại Việt Nam, trong khoảng thời gian gần đây kinh tế có chiều hướng phát triển, các loại hình căn hộ, và đặc biết là các căn hộ cao cấp được xây dựng ngày càng nhiều, nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng nhiều hơn. Các công trình xây dựng làm cao ốc văn phòng, trung tâm hội nghị, khách sạn… cũng đang phát triển mạnh mẽ. Vì vậy các dự báo dự đoán nhu cầu nhân sự với ngành thiết kế nội thất sẽ rất triển vọng.

Để hiểu hơn về thiết kế nội thất bạn có thể tham khảo bài viết: https://awe.edu.vn/thiet-ke-noi-that-la-gi-va-xu-huong-nghe-noi-that-ngay-nay

Vậy, định hướng nghề nghiệp là một bước ngoặt quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của mỗi người. Vì thế, bạn cần phải có một quá trình dài để tìm hiểu, khám phá và đưa ra quyết định thật đúng đắn. Khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai cần chú ý hai yếu tố.

Đương nhiên yếu tố đầu tiên phải thuộc về bản thân mình. Vậy thế nào là thuộc về bản thân? Đó là sự đam mê và sở thích. Điều tệ nhất là khi bạn phải chọn nghề nghiệp cho mình chỉ để làm hài lòng ai đó. Không ai hiểu rõ bản thân bạn hơn chính bạn, trước khi quyết định chọn một hướng đi cho riêng mình, bạn hãy dành ít phút nhìn lại bản thân xem chúng ta có những gì, những yếu tố đó có phù hợp với nghề mình chọn hay không. Nếu không dựa trên đam mê bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì một cách tận tâm và không đủ động lực để vượt qua trong những lúc gặp trở ngại. Ngược lại, nếu bạn thực sự yêu thích ngành nghề và công việc đó, bạn sẽ luôn nảy ra được những ý tưởng tuyệt vời và những phương pháp khắc phục khó khăn nhanh chóng

Do đó, hãy lắng nghe và khám phá bản thân của mình trước tiên, nó sẽ là một trong những bí quyết hàng đầu giúp bạn luôn thành công.

Yếu tố thứ hai phù hợp với năng lực. Năng lực của bạn ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai rất lớn. Do vậy, khi quyết định lựa chọn nghề nghiệp nào đó, bạn cần biết mình có năng khiếu gì và có phù hợp với ngành nghề hay không.

Tham khảo thêm:

Trên đây là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất chính là phụ thuộc vào bản thân của bạn. Do đó, hãy xác định mục tiêu, khơi dậy niềm đam mê và từng bước hoàn thành mục tiêu đó. Hãy luôn là chính mình trong mọi quyết định, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023
Học nội thất ô tô ở Hà Nội: Khám phá ngay 4 địa chỉ đáng tin cậy
Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ lý tưởng cho mọi không gian
Cơ hội và thách thức khi theo đuổi ngành thiết kế ô tô tại Việt Nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status