Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Học Xong Cấp 3 Nên Học 10 Nghề Này

Bí quyết học nghề gì để lập nghiệp kinh doanh kiếm tiền hiện nay được chia sẻ rất kỹ trong bài viết này học xong cấp 3 nên học nghề gì đó là 10 nghề tốt nhất này.

Học nghề dựng nghiệp là mong muốn của bao bạn trẻ tốt nghiệp THPT học xong cấp 3 với mong muốn tạo dựng sự nghiệp vững chắc cho bản thân, chắc chắn với những tư vấn dưới đây bạn sẽ tìm ra con đường cho sự nghiệp của mình.

ĐỪNG QUÊN XEM các bài viết khác AWE chia sẻ kỹ hơn ưu nhược điểm từng nghề và cách để bạn chọn nghề chuẩn 100%. Đừng ngại liên hệ Hotline của chúng tôi để được tư vấn về học nghề để lập nghiệp cho các bạn học xong cấp 3.

học xong cấp 3 học nghề gì bây giờ
Học xong cấp 3 học nghề gì bây giờ

Học nghề đang trở nên thu hút và hấp dẫn vì nó không chỉ mang lại công việc trong thời gian ngắn và bạn còn có thu nhập cao và cơ hội lập nghiệp và kinh doanh từ nghề mình đã học. Nếu như những bạn tốt nghiệp đại học các ngành như kế toán, ngân hàng, văn phòng khi vừa tốt nghiệp muốn lập nghiệp riêng rất khó chỉ có đi làm thuê. Nhưng khi học nghề trong thời gian ngắn lại giúp bạn học xong cấp 3 học nghề gì xong có thể lập nghiệp và kinh doanh kiếm tiền có doanh nghiệp hay cửa hàng riêng của chính mình dễ hơn.

Trước hết tôi sẽ tư vấn cho bạn bí quyết để học nghề gì để lập nghiệp kinh doanh thành công. Đó không chỉ là khâu chọn nghề gì đâu bạn nhé, bí quyết của tôi có 6 bước:
Chọn nghề học: biết nhu cầu và cơ hội để chọn đúng nghề gì để lập nghiệp dễ nhất
Khi chọn học nghề gì để lập nghiệp thì bạn không chỉ cần xem xét nhu cầu của các ngành nghề hiện nay mà phải biết rõ các đơn vị đang kinh doanh trong ngành hiện nay, phân loại các đơn vị đó ra như nào, từ đó dự đoán được cơ hội cho bạn khi học nghề xong thì kinh doanh trong nghề.
Học xong cấp 3 học nghề gì để lập nghiệp câu trả lời có rất nhiều nghề nhưng nếu ai cũng theo những nghề hay nhắc đến trên mạng thì dần dần những nghề ấy cũng bão hòa vì vậy phải tinh ý phân tích rõ sở trường bản thân với nhu cầu xã hội và xu hướng học nghề chung hiện nay.
Dưới đây là 10 nghề học để lập nghiệp và kinh doanh hiện nay cho các bạn học xong cấp 3
1. Nghề thiết kế nội thất học để lập nghiệp sáng giá hiện nay
Sức hút của nghề thiết kế nội thất không chỉ bởi tính chất công việc sáng tạo, sự danh giá và môi trường làm việc lý tưởng mà đây thực sự là nghề giúp bạn có thể thích làm ở đâu thì làm đi mây về gió. Và tất nhiên nếu hỏi học nghề gì để lập nghiệp thì nghề thiết kế nội thất cho bạn cơ hội mở văn phòng tư vấn thiết kế hay công ty thiết kế nội thất dễ dàng. Nếu bạn mới tốt nghiệp cấp 3 và cần học nghề để lập nghiệp thì nghiên cứu ngay Học Nghề Thiết Kế Nội Thất được đào tạo tại nơi uy tín nhất là AWE với cam kết khả năng và giới thiệu việc làm 9-12 triệu/tháng. 

nên học nghề gì để lập nghiệp

2. Nghề thiết kế thời trang
Con gái nên học nghề gì để lập nghiệp đây con gái nếu bạn là người yêu thích về ăn mặc, thời trang thì việc mở một cửa hàng quần áo thời trang hay lập nên một hãng thời trang do chính bạn sở hữu và điều hành là mơ ước không xa với bạn.
Nghề thiết kế thời trang là nghề dễ lập nghiệp kinh doanh sẽ phù hợp với những bạn thực sự yêu thích và gu thời trang tốt.
3. Nghề spa
Học nghề spa đang trở nên hot vì bạn có thể lập nghiệp bằng việc mở địa chỉ chăm sóc sắc đẹp. Nghề spa có thể giúp bạn kiếm thu nhập từ chục triệu đến cả trăm triệu mỗi tháng nhưng đây cũng là nghề cũng tiềm ẩn những rủi ro đó là khi bạn dùng các sản phẩm không tốt, không rõ nguồn gốc có thể làm hỏng da khách hàng, mất uy tín thậm chí phải đền bù vì sai sót trong nghề.

4. Học nghề gì để kinh doanh dễ kiếm tiền: Nghề làm đồ handmade
Không quá khó để tạo ra các sản phẩm như túi, kẹp tóc, hoa, thiệp, gối… handmade nhưng nghề làm đồ handmade chỉ hợp với những bạn khéo tay, tỉ mỉ và yêu thích công việc này, cặm cụi cả ngày với đống đồ ấy mà không biết chán. Những sản phẩm handmade thu hút giới trẻ và những người thích sản phẩm từ bàn tay con người nên sẽ là nghề khó mai một. Do vậy tôi xếp nó là một nghề nên học nghề để lập nghiệp cho các bạn học xong cấp 3.

học nghề gì để lập nghiệp dễ nhất

5. Học nghề gì để kinh doanh kiếm tiền tỷ: Nghề mộc
Một thực tế là nhu cầu về sản phẩm nội thất tăng một cách chóng mặt khiến các xưởng mộc mọc lên ầm ầm và việc làm thì không hết. Không lạ khi thấy những người mở xưởng mộc giàu lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Thế nhưng những bạn trẻ thường ít khi nghĩ tới học nghề mộc vì cho rằng đây là một nghề chân tay vất vả, nhưng nếu xét trong số những nghề học để lập nghiệp kinh doanh thì đây là nghề tiềm năng nhất, cơ hội kiếm tiền tỷ từ nghề mộc là rất cao.

6. Học nghề gì để lập nghiệp Nghề nấu ăn
Nghề nấu ăn giúp bạn dễ dàng lập nghiệp nhưng để thành công trong nghề này bạn cần có cái duyên với ẩm thực. Mở nhà hàng đôi khi cần ưu thế về vị trí hơn là tay nghề nấu ăn nên khi muốn lập nghiệp bằng nghề nấu ăn bạn luôn nhớ địa điểm mở quán ăn, nhà hàng phải tính toán kỹ lưỡng, những chỗ đông người tấp nập tuy giá thuê cao nhưng sẽ đem lại khả năng thành công nhiều hơn.

học nghề gì để lập nghiệp

7. Học nghề gì để lập nghiệp Nghề làm bánh và bán đồ ăn vặt qua mạng
Với cuộc sống và công việc ngày càng tấp nập thì nhu cầu mua sắm qua mạng phát triển và còn tiếp tục trong lương lai. Ngay cả những đồ ăn hàng ngày, rau cỏ, hoa quả, đồ ăn vặt, bánh pizza đều đang được bán đắt hàng trên mạng. Hãy chọn một sản phẩm trong nhóm hàng ăn uống để học nghề làm ra sản phẩm đó và lập nghiệp kinh doanh đồ ăn trên mạng là ý tưởng không tồi cho các bạn học xong cấp 3 muốn học nghề gì để lập nghiệp.

8. Nghề copywriter viết bài trên mạng
Nếu bạn không ngại viết lách và thích viết, thích sáng tạo với ngôn ngữ và văn phong chỉ cần học xong cấp 3 bạn đã có thể học nghề copywriter và kiếm tiền dễ dàng. Chưa kế nếu bạn định học một nghề khác để lập nghiệp kinh doanh thì viết bài PR, giới thiệu sản phẩm tốt cũng là lợi thế cho bạn. Vì vậy nếu bạn học xong cấp 3 muốn học nghề để kinh doanh thì đây là nghề có trong mọi nghề nên bạn có thể học mà không bao giờ lãng phí.

học xong cấp 3 nên học nghề gì

9. Học nghề gì để lập nghiệp: Nghề trang điểm

Nghề trang điểm cũng là một nghề dễ kiếm tiền và lập nghiệp với cửa hàng trang điểm thuê. Nghề trang điểm nhẹ nhàng nên phù hợp với các bạn nữ muốn kinh doanh trên đôi bàn tay khéo léo của mình. Hơn nữa với số lượng bạn bè người thân bạn có thể dễ dàng có một lượng khách hàng thân thiết ủng hộ dịch vụ của mình.

10. Học nghề gì để lập nghiệp: Nghề chụp ảnh
Bạn có yêu thích việc tự sướng chụp ảnh bằng điện thoại cá nhân không? Tại sao các bạn học xong cấp 3 không nghĩ đến nghề chụp ảnh khi tìm học nghề gì để lập nghiệp. Thợ chụp ảnh tay nghề trung bình có thu nhập khoảng 10-15 triệu/tháng, chưa kể nếu bạn mở Studio chụp ảnh thì thu nhập cao hơn nhiều, tất nhiên bạn cần đầu tư một số vốn. Bất kỳ một nghề gì cũng đòi hỏi một là bạn yêu thích nó hoặc bạn có sự phù hợp nhất định với nghề.

học nghề gì để lập nghiệp kiếm tiền

Bí quyết học nghề gì để lập nghiệp và kinh doanh là HỌC THẬT SÂU NGHỀ ẤY tìm đúng nơi để học
Bạn trẻ nên hiểu rõ học nghề để lập nghiệp bạn cần học sâu hơn học nghề để đi làm thuê kiếm tiền. Học nghề một cách hời hợt khác với học sâu về nghề.
Ví dụ bạn học nghề thiết kế nội thất thì đừng chỉ học mỗi chuyên môn về thiết kế nội thất mà bạn còn phải học và hiểu về nhu cầu thị trường, kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng làm việc đám phán với đối tác. Những kiến thức kỹ năng đó không phải trung tâm dạy nghề nào cũng học vì vậy bạn cần tìm nơi đào tạo nghề tốt nhất, tốt nhất là đơn vị đào tạo đó cũng hoạt động và kinh doanh trong nghề, ví dụ như ở AWE – Trung tâm dạy thiết kế nội thất và cũng là công ty thiết kế thi công nội thất nên tôi đảm bảo bạn có thể học được tất cả những gì bạn cần để học xong không chỉ làm nghề mà thực sự hiểu nghề, hiểu nhu cầu khách hàng, hiểu các phân khúc khách hàng, cách tư vấn khách hàng, cách chọn sản phẩm để kinh doanh, nguồn hàng, cách kiểm tra, đối tác…

1 thought on “Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp Học Xong Cấp 3 Nên Học 10 Nghề Này

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*