Nên Học Nghề Gì: Tư Vấn Học Nghề Đúng Đam Mê Và 100% Có Việc Làm

Bài viết tư vấn học nghề này dành cho những bạn đang phân vân không biết nên học nghề gì, chọn ngành gì để học, chưa rõ mình đam mê gì và khả năng của mình hợp với học nghề gì cũng như chọn nghề gì cơ hội việc làm và thành công cao nhất.

Tôi không muốn bất cứ ai phải hối hận khi chọn trường học nghề sai vì bản thân tôi cảm thấy rất tiếc khi đã gặp quá nhiều những trường hợp chọn học sai nghề dẫn đến tương lai mờ mịt, bản thân chán nản và nguy nhiểm nhất là khi bạn không còn hứng thú để làm lại. 

Bài viết tư vấn học nghề của tôi không ngắn, hãy dành ít phút để đọc tư vấn của tôi vì nó được chắt lọc từ những gì tinh túy nhất của những cuốn sách đã làm thay đổi tương lai và đem đến thành công cho hàng triệu người trên thế giới.

Hãy dành ít phú để nghe sự tư vấn chuyên sâu hơn là vội vàng chọn trường học nghề sai và lãng phí của bạn cả năm trời lẫn tiền bạc và cơ hội. Bài viết đúc rút từ kinh nghiệm mà tôi đã tư vấn học nghề cho hơn 6 nghìn người trẻ độ tuổi 16-39 tại Việt Nam và tôi trực tiếp nghe những câu chuyện của họ.

Cách họ chọn học nghề gì trường nào hồi họ còn trẻ, họ đã học nghề hay học đại học như thế nào, họ đi làm và gặp những vấn đề gì, họ làm việc thành công hay thất bại ra sao….Tôi nghe câu chuyện của tất cả những đối tượng từ sinh viên, công nhân, shipper, viên chức, chuyên viên, kỹ sư, thạc sỹ, cho đến giám đốc những công ty lớn và chắc chắn tôi hiểu những lý do của những người chọn học sai nghề sai trường để rồi thất bại.

NÊN HỌC NGHỀ GÌ: HÃY NGHE TƯ VẤN ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG ĐÚNG CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN, QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN ĐEM LẠI THÀNH CÔNG CHO CHÍNH BẠN.

Công thức tuyệt mật để chọn ngành nghề phù hợp chính là HIỂU RÕ BẢN THÂN mà tôi sẽ nói cuối cùng bởi nếu bạn không hiểu những khái niệm và lập luận tôi trình bày dưới đây thì bạn không thể tìm được CÔNG THỨC CHỌN NGÀNH NGHỀ PHÙ HỢP CHO BẠN.

học nghề gì

1. KHÔNG CHỌN HỌC NGÀNH NGHỀ VÌ CÁI BẰNG HAY VÌ CHỨNG CHỈ

Ví dụ như khả năng của bạn có thể đậu vào các trường A,B,C bạn chọn trường A vì trường A nổi tiếng hơn và bạn nghĩ cái bằng đó sau này danh giá và đem lại cho bạn thành công hơn. Hiện nay, tất cả các công ty tổ chức đều CẦN NGƯỜI LÀM ĐƯỢC VIỆC chứ không cần người có bằng cấp.

Nếu bạn làm giám đốc, làm chủ một công ty bạn sẽ tuyển những người làm việc đem lại hiệu quả cho bạn hay bạn tuyển người có bằng cấp? Bản thân tôi quen với rất nhiều CEO và giám đốc và cũng là người tham gia vào công tác tuyển dụng của nhiều công ty, vì vậy tôi biết rất nhiều công ty tuyển dụng không yêu cầu bằng cấp.

Cũng có những ngành nghề đúng là cần bằng cấp nhưng không nhất thiết cứ phải là bằng của trường này trường kia. Hoặc như bạn đang hỏi nên học nghề gì thì có các nghề như nghề Thiết Kế Nội Thất, học nghề mộc, Nghề Sửa Chữa Điện Lạnh, Nghề Sửa Chữa Điện Tử…Sau đó bạn đi hỏi các trung tâm dạy nghề uy tín rồi bạn chỉ xem xét những yếu tố như là học phí bao nhiêu, học xong có cấp chứng chỉ không…thì bạn đã sai lầm. Bạn nên quan tâm tới việc chương trình đào tạo có thực sự hiệu quả, phương pháp đào tạo có hiện đại và tốt nhất, học xong bạn làm được gì và bạn có được giới thiệu việc làm không?

Tôi biết rất nhiều Cơ Sở Đào Tạo, các trường học nghề biết các bạn trọng bằng cấp nên họ đã liên kết với trường này trường kia để học xong họ nhờ bên khác cấp cho các bạn cái bằng hay chứng chỉ. Hằng ngày bạn cắp cặp tới trường học nghề để chỉ mong nhận cái bằng cấp hay bạn mong nhận được kiến thức, nhận được tương lai?

học nghề ở đâu

Tôi cũng chắc chắn với bạn rằng những nơi cấp cho bạn bằng nọ, chứng chỉ kia chưa chắc đã là nơi đảm bảo khả năng của bạn sau khi học nghề và đa số trong họ là nơi dạy nghề mà chẳng giới thiệu việc cho bạn tử tế. Bạn không thấy là hiện nay đầy bạn học đại học mà đại học top 5, top 10, top 20 hẳn hoi vẫn thất nghiệp đầy hoặc chật vật trong sự nghiệp đó sao.

Những bạn đó khi thi đại học tổng 3 môn từ 20 điểm trở lên chứ không ít nhưng BẰNG ĐẠI HỌC KHÔNG ĐẢM BẢO CHO BẠN SỰ NGHIỆP VỮNG CHẮC huống chi chỉ là chứng chỉ nghề. Nếu thi đậu đại học bạn hãy cứ học đại học nhưng BẰNG ĐẠI HỌC VÀ CÁC CHỨNG CHỈ không là bức tường để bạn dựa vào đó mà có sự nghiệp. Bạn hãy tỉnh táo để cân nhắc nên học nghề gì để lập nghiệp và học ở đâu cho bạn khả năng làm việc, cơ hội sự nghiệp hơn là cái bằng bạn nhé.

2. CHỌN NGÀNH THEO ĐAM MÊ THÌ CHƯA ĐỦ, PHẢI CHỌN NGÀNH THEO ĐAM MÊ VÀ HIỂU BIẾT RÕ VỀ NÓ.

Bạn thường nghe những câu như hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn HAY cứ đam mê thành công ắt sẽ đến. Chúng tôi tư vấn học nghề gì kỹ hơn thế: hãy đam mê trong sự hiểu biết và tỉnh táo chứ đam mê mà thiếu hiểu biết thiếu thông tin thì có thể sẽ thất bại mà bạn chẳng hiểu vì sao bạn thất bại.

Tôi tư vấn như vậy vì tôi biết trong số những bạn trẻ 15-21 tuổi nói đam mê một cái gì đó thì có tới 60% là các bạn chưa hiểu rõ về ngành mà bạn đam mê. Một số bạn có khi nay đam mê nghề này học không nổi hoặc học thấy chán lại chuyển sang đam mê nghề khác bởi do các bạn chưa tìm hiểu kỹ thông tin và không được người thân, các trung tâm dạy nghề uy tín tư vấn kỹ cho bạn. 

nên học nghề gì

Người tư vấn học nghề gì cho bạn phải là người đã làm nghề, hiểu nghề và còn phải hiểu bạn nữa. Tôi thường hỏi các bạn đang tìm nơi học nghề là bạn đã tìm hiểu nghề này đến đâu và biết gì về nó. Có những bạn đậu đại học, học mấy năm rồi cũng chưa biết là học xong ra làm gì hoặc là biết nhưng lại hoàn toàn khác với những gì bạn nghĩ trước đây và chán luôn cái ngành mình đã chọn, lãng phí 4 năm học và tiền của, tuổi trẻ. Tôi trách móc các trung tâm dạy nghề không giải thích và tư vấn học nghề đầy đủ cho học viên, đặc biệt còn có những trung tâm dạy nghề còn chưa có khả năng hiểu hết về nghề mà họ dạy. 

Với người năng lực trung bình và kém, điều kiện kinh tế không nhiều, đồng thời đang lăn tăn giữa việc chọn 2,3 ngành nghề, tôi có một tư vấn riêng như sau:

– Nghề thứ nhất: bạn đam mê 10 nhưng mức độ khó của nó cũng là 10 và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 50%.

– Nghề thứ hai: bạn đam mê 7 thôi nhưng mức độ khó của nó là 7 và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 100% (vì nó đang là ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng chẳng hạn).

TIÊU CHÍ MÀ TÔI ĐANG TƯ VẤN Ở ĐÂY LÀ CHỌN HỌC NGHỀ GÌ VỪA THEO ĐÚNG ĐAM MÊ, SỞ THÍCH VÀ 100% CÓ VIỆC LÀM. Với 2 nghề trên tôi tư vấn bạn nên chọn nghề thứ 2. Lời khuyên của tôi không có nghĩa là bạn chọn nghề bạn không thích nhưng có nghĩa là bạn cần biết cơ hội của bạn trong nghề đó ra sao để phân tích cân nhắc giữa ĐAM MÊ VÀ CƠ HỘI rồi quyết định. Vì tôi biết rõ có rất nhiều người đam mê một thứ nhưng quá chật vật với cái họ đam mê thì thử hỏi đam mê có còn tồn tại mãi mãi được không.

Bạn có thể nói tôi nói sai, vì có một CÔNG THỨC LÀ: Cứ đam mê rồi sẽ giỏi, cứ giỏi thì ắt sẽ thành công. Vậy bạn đã nghe câu nói nổi tiếng này của Steve Jobs chưa: “Cách duy nhất để làm được những điều vĩ đại là yêu thích thứ bạn làm”.

trường dạy nghề uy tín

Nếu bạn đam mê nghề A nhưng nghề ấy học thì khó, cơ hội việc làm không nhiều mà bạn thì không giỏi nhưng bạn cứ lao vào. Ngược lại có những nghề hot, đang thiếu hụt nhân sự, cơ hội việc làm 100%, trong tầm tay bạn thì bạn từ chối bảo không thích?

Với một người trưởng thành như tôi việc làm và sự ổn định sự nghiệp rất quan trọng, sự lãng phí thời gian là lãng phí lớn nhất. Nếu con đường bạn mơ ước quá khó khăn khả năng thành công không nhiều bạn có thể gác lại, khi bạn có kinh tế và sự nghiệp ổn định bạn có thể theo đuổi thử bạn thích sau cũng được. Bạn hãy thử tìm hiểu kỹ những nghề đang có cơ hội việc làm tốt nhất xem, đừng bỏ lỡ cơ hội nào.

Đó là lý do tôi phải nhấn mạnh BẠN CẦN THỰC SỰ HIỂU BIẾT CÁI MÀ BẠN ĐAM MÊ.

SỰ HIỂU BIẾT LÀ GÌ?

 1. Học nghề đó xong ra làm gì, công việc cụ thể ra sao?
 2. Bạn cần rõ nghề đó cần những yếu tố gì nơi bạn: khả năng, phẩm chất con người, đạo đức…?
 3. Liệu bạn có thực sự đam mê nó hay là sở thích nhất thời theo bạn bè, theo tư vấn của người chưa rõ chuyên môn
 4. Học nghề này khó ở những chỗ nào, ai là người dễ học bỏ giữa chừng?
 5. Bạn cần làm gì để học nghề đó và thành công với nghề?
 6. Nghề đó đang có vai trò như nào trong xã hội, sự cần thiết của nó?
 7. Làm nghề đó có điều gì thú vị và có điều gì khó khăn?
 8. Theo học nghề đó bạn cần chuẩn bị những gì: thời gian, kinh tế
 9. Cơ hội việc làm khi bạn lựa chọn nghề này?
 10. Bạn mong chờ điều gì nhất từ nghề này?
 11. …..

3. HỌC NGHỀ NÊN CÂN NHẮC GIỮA ĐAM MÊ VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Tại sao nên chọn học nghề thiết kế nội thất để lập nghiệp?

Nếu bạn chỉ có một đam mê cháy bỏng với nghề nào đó thì tôi không có lời khuyên nào ở phần này vì đam mê của bạn đủ lớn hãy theo đam mê của bạn. Nhưng giả sử bạn cùng yêu thích và đang băn khoăn giữa 2,3 nghề HOẶC muốn ưu tiên về cơ hội nghề nghiệp thì tôi có một tư vấn cách chọn nghề học cho bạn.

Với người năng lực giỏi, khá họ đam mê ít hay đam mê nhiều họ cũng dễ dàng thành công. Có những người khả năng học hỏi và tiếp thu cao khi họ làm công việc họ không yêu thích lắm nhưng họ vẫn làm tốt công việc của họ.

học nghề gì dễ xin việc

Với người năng lực trung bình và kém, điều kiện kinh tế không nhiều, đam mê chưa rõ rang, đồng thời đang lăn tăn giữa việc chọn 2,3 ngành nghề, tôi có một tư vấn riêng như sau:

 • Nghề thứ nhất: mức độ khó của nó cũng là 10 và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 50%.
 • Nghề thứ hai: mức độ khó của nó là 7 và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là 100% (vì nó đang là ngành thiếu hụt nhân sự trầm trọng chẳng hạn).

TIÊU CHÍ MÀ TÔI ĐANG TƯ VẤN Ở ĐÂY LÀ CHỌN HỌC NGHỀ GÌ VỪA THEO ĐÚNG ĐAM MÊ, SỞ THÍCH VÀ 100% CÓ VIỆC LÀM. Nếu bạn là người sợ khó khăn, với 2 nghề trên tôi tư vấn bạn nên chọn nghề thứ 2.

Lời khuyên của tôi không có nghĩa là bạn chọn nghề bạn không thích nhưng có nghĩa là bạn cần biết cơ hội của bạn trong nghề đó ra sao, bản thân bạn là người thế nào, bạn mong chờ điều gì nhất… để phân tích cân nhắc giữa ĐAM MÊ VÀ CƠ HỘI rồi quyết định. Vì tôi biết rõ có rất nhiều người đam mê một thứ nhưng quá chật vật với cái họ đam mê nên cuối cùng cũng không hết sức vì đam mê được. Ngược lại nếu đam mê của bạn đủ lớn thì tôi khuyên bạn nên dấn thân vào những thử thách.

Ai cũng mong chờ học một cái nghề dễ nhất và ra kiếm việc dễ nhất luôn, cả xã hội đi tìm kiếm sự dễ dàng thì đâu còn cơ hội và sự phát triển. Tôi thích những bạn cá tính không ngại khó, không ngại khổ, nếu bạn là người như vậy thì đừng hỏi học nghề này cơ hội việc làm thế nào mà chỉ cần bạn thực sự đủ yêu thích đam mê, chắc chắn việc làm sẽ tìm đến

Bạn thử cân nhắc học nghề thứ hai độ khó 7 và cơ hội việc làm là 100% qua một số gợi ý sau:

4. KHÁM PHÁ BẢN THÂN, ĐIỂM MẠNH VÀ NĂNG LỰC CỦA BẠN

Bạn nên tìm những trường dạy nghề cho bạn cơ hội khám phá bản thân, hiểu rõ năng lực của bạn hơn để bạn thực sự hiểu sâu về nghề, biết rõ mình có phù hợp với nghề và như vậy thì cơ hội việc làm sau khi học nghề sẽ rất cao. Có những bạn không biết mình đam mê gì bởi chính bạn không rõ năng lực và sở trường của mình là gì. Vì vậy khám phá bản thân, hiểu rõ năng lực của mình rất quan trọng. Nhiều bạn nghĩ mình không biết vẽ thì không làm được nghề thiết kế nội thất nhưng thực sự bạn ấy chưa đi học vẽ bao giờ và không biết mình có thể vẽ rất tốt.

Nếu các trường dạy nghề không cho bạn khám phá bản thân, điểm mạnh và năng lực của bản thân thì trường dạy nghề AWE là nơi giúp bạn biết rõ những gì bạn có thể làm được, bạn có phù hợp với nghề bạn học không mà bản thân bạn chưa biết.

AWE là Trung Tâm Dạy Thiết Kế Nội Thất hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều học viên tại AWE trước khi học họ nghĩ rằng mình sẽ không thể vẽ được những sản phẩm đẹp như vậy nhưng khi vào học rồi họ vẽ được những sản phẩm còn đẹp hơn thế. Nếu bạn còn nghi ngại và chưa rõ năng lực bản thân mình AWE sẵn sàng tặng bạn.

KHÓA HỌC KHÁM PHÁ BẢN THÂN ĐỂ CHỌN NGHỀ CHUẨN 100%:

 1. Chỉ 05 buổi học khám phá khả năng bản thân, bạn sẽ thấy rõ những năng lực tiềm ẩn của bạn và biết được bạn phù hợp với các nghề nào.
 2. Khóa học KHÁM PHÁ BẢN THÂN CỦA AWE đã giúp hơn một nghìn bạn trẻ tìm được điểm mạnh bản thân và chọn đúng ngành nghề mình theo đuổi, tốt nghiệp học nghề đạt mức lương 8-12 triệu/tháng.
 3. Học tại Trường dạy Nghề Uy Tín và Hiện Đại, cam kết tư vấn học nghề chuẩn nhất và giới thiệu việc làm cho 100% học viên tốt nghiệp.
 4. Địa chỉ Trường dạy nghề AWE 9/102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. AWE dạy nghề cam kết khả năng làm việc như người có kinh nghiệm 1-2 năm và giới thiệu 100% việc làm cho học viên.
 5. Hãy tìm hiểu các nghề hot nhất đang thiếu hụt nhân sự được AWE đào tạo, đồng thời là những nghề thú vị và sáng tạo cho bạn thể hiện bản thân bạn tốt nhất.

Bạn nên tham khảo thêm thông tin các nghề có độ khó 7 nhưng cơ hội nghề 100%:

 • Nếu bạn còn chưa rõ khả năng của mình và chưa rõ mình hợp nghề gì và muốn tư vấn học nghề tốt nhất cam kết việc làm 100% hãy Liên hệ AWE đăng ký KHÓA HỌC KHÁM PHÁ BẢN THÂN theo số: 0932 662 186 HOẶC COMMENT  để lại thông tin của bạn ở bình luận bên dưới nhé.
Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

41
Để lại một bình luận

avatar
20 Chủ đề bình luận
21 Trả lời chủ đề
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
27 Comment authors
NhungGiangTrần Văn tốtYếnnhiNguyễn khắc tú Recent comment authors
  Subscribe  
Notify of
Nhung
Guest
Nhung

E k có năng khiếu hay hiểu biết nhiều về thiết kế có làm được k ạ.

Giang
Guest
Giang

E đam.mê về game vs edit video đồ ạ đã làm rất nhiều công ty và rất nản k thể bùng nổ hết 100%, đc ..Mong dc tư vấn giúp e 1 con đường ạ

Trần Văn tốt
Guest
Trần Văn tốt

Năm nay e 17t muốn học nghề điện lạnh nhưng ko có bằng thì học ở đâu ạ

AWE
Admin

Chào bạn, bạn có thể học nghề điện lạnh ở nhiều nơi, bạn nên học ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp HCM. Bạn liên hệ để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Yếnnhi
Guest
Yếnnhi

Em chưa xác định được là mình thích học gì ,e còn lang mang lắm em k biết mình nên chọn gì , giờ e đag rất phân vân k biết nghề nào sẽ hợp với mình , e muốn đi học làm tóc mà mẹ e nói nghề đó lươg thág k cao mà có cứ chỉ tầm đó chứ ít khi tăng tùy vào sức nữa , r e tình học qua tỉa lôg thú mà ở e k nổi mấy cái thú cưg , giờ e k biết nên theo cái ngành nào ?? Mong mọi a… Read more »

AWE
Admin

Chào bạn! AWE sẽ liên hệ và tư vấn định hướng nghề đến bạn, nếu bạn ở gần khu vực Hà Nội, bạn có thể tham khảo khóa học thiết kế nội thất tại AWE.

Nguyễn khắc tú
Guest
Nguyễn khắc tú

E 20 tuổi rồi mà chưa định hướng được nghề gì ad tư vấn e với ạ

Thao
Guest
Thao

Con gái học tóc thì có vất vả không ạ

AWE
Admin

Chào bạn! học nghề gì cũng cần sự chăm chỉ và chịu khó, học tóc để có thể trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp chắc chắn cũng không hề đơn giản. AWE là đơn vị chuyên đào tạo thiết kế nội thất, nếu có thời gian bạn tham khảo thêm về chương trình đào tạo tại AWE. Cảm ơn bạn!

Mai xuân hoag
Guest
Mai xuân hoag

Hiện tại e 23 tuổi rồi mà chưa xác định được phương hướng sự nghiệm…nhưng tâm trí lại muốn công việc tìm toài và sáng tạo và muốn chăn nuôi không biết ad có thể tư vấn cho e được không

AWE
Admin

Chào bạn! nếu bạn là người yêu thích sáng tạo và chịu khó, thì bạn tham khảo khóa học Thiết kế nội thất tại AWE. Thiết kế nội thất là nghề cần sự chịu khó, sáng tạo. Khóa học phù hợp với người chưa có kiến thức và kỹ năng nào bạn nhé. AWE cam kết sau khóa học học viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc tương đương người đi làm từ 1-2 năm. Bạn nên qua trực tiếp AWE để được tư vấn thêm bạn nhé, địa chỉ AWE tại số 9 ngõ 102… Read more »

Đạt
Guest
Đạt

Em có đam mê về game ạ nhưng em không biết học nghề gì liên quan tới game ạ. Có thể tư vấn em nên chọn nghề gì không ạ. Em từng học và làm nhiều nghề nhưng đều nãn và bỏ giữa chừng vì em cảm thấy em không thặt sự thích nên không thể bùng nổ hết mình được

Mỹ Kim
Guest
Mỹ Kim

Hiện em đã bỏ dỡ đại học, giờ em muốn học lại thì ntn ạ

AWE
Admin

Chào bạn,
Bạn bỏ dở đại học muốn học lại thì bạn liên hệ phòng đào tạo của trường bạn đã học (trường hợp bạn đang bảo lưu). Còn trường hợp bạn không được bảo lưu tại đại học thì phải thi đại học lại.

long
Guest
long

Học hết thcs nhưng lại không thể học thpt phải vào trường tư rồi học nghề vậy với sức khỏe yếu thì nên chọn nghề gì cho phù hợp nhất.

Nguyen Thao
Guest
Nguyen Thao

Chi co 4 nghe kia thoi a? Em yeu thich Tieng Anh khong biet co nganh nao khong a?

AWE
Admin

Chào bạn trong một bài viết KHÔNG NÓI 4 NGHỀ NÀO CẢ mà nói về 4 cách để bạn chọn nghề đúng đam mê và có việc làm bạn nhé.

Luân
Guest
Luân

Ngoài 30t vẫn có thể học nghề đc không bạn ?

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Khóa Học của AWE phù hợp với người chưa có kiến thức kỹ năng nào và đảm bảo sau khóa học bạn làm được việc, AWE gửi thông tin và nội dung khóa học Thiết kế nội thất qua mail để bạn tham khảo.
Cảm ơn bạn!

Luân
Guest
Luân

Có lịch khai giảng khóa nấu ăn ko AWE ?

Nguyễn trung anh
Guest
Nguyễn trung anh

Em năm nay 22 tuổi ,em muốn học nghề liên quan đến sự sáng tạo. Rất mong bên mk tư vấn cho e

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Bạn tham khảo khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp 8 tháng của AWE, Thiết kế kế nội thất là một nghề sáng tạo, năng động và ổn định. AWE sẽ liên hệ và tư vấn thông tin khóa học tới bạn hoặc bạn qua trực tiếp AWE tại số 9 ngõ 102 Khuất Duy Tiến.

chu bá thiên
Guest
chu bá thiên

e muốn hỏi là e đam mê game e muốn chọn về máy tính nhà trường cho e xin ý ạ

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! bạn lựa chọn các dòng máy gaming nhé, quan trọng về chi phí bạn muốn đầu tư cho máy.

Huyền
Guest
Huyền

25 tuổi muốn làm lại từ đầu thì bắt đầu như thế nào ạ. Hãy giúp em với. Em cám ơn ad xem cmt của e.

Đông văn Đức
Guest
Đông văn Đức

Em thích học ve tranh

Trương công thìn
Guest
Trương công thìn

Em khá là mê công nghệ. E chỉ có bằng cấp 2. Có thể tư vấn nghề cho em không ạ. Em định học bartender nữa ạ.

Support01-AWE
Admin
Support01-AWE

Chào bạn! Bạn là người đam mê công nghệ nhưng lại muốn học bartender nghe nó không cùng hướng với nhau lắm. Bạn tốt nghiệp cấp 2 hay cấp 3 không quan trọng. Một số cơ sở dạy nghề không yêu cầu bằng cấp đầu vào, người từ 15 tuổi trở lên đều có thể học nghề bạn nhé! Bạn tìm hiểu thêm về sở thích và nhu cầu thực tế của mình. AWE là đơn vị chuyên đào tạo thiết kế nội thất và không yêu cầu bằng cấp đầu vào.

Lê Thị Nga
Guest
Lê Thị Nga

E muốn được tư vấn ạk

Trịnh văn long
Guest
Trịnh văn long

Em học hết cấp 2 và đang băn khoăn chọn một ngành nghề nào phù hợp để có thể ổn định được ở Hà Nội ạ

AWE
Admin

Chào bạn,

AWE đã nhận được thông tin của bạn và sẽ liên hệ để tư vấn cho bạn.

Đỗ Thành Thiên
Guest
Đỗ Thành Thiên

Em năm nay 18tuổi, đang làm phục vụ cho một quán ăn, em đã tốt nghiệp thcs và đang tìm một cái nghề cho bản thân mong mọi người tư vấn giúp em

Linh
Guest
Linh

Em học hét lóp 9 dang di làm e dang băng khoăn k bit học nghe nao ak

AWE
Admin

Chào bạn,
AWE sẽ liên hệ tư vấn cho bạn.

Tiên
Guest
Tiên

E học hết lớp 9 , đang dở lớp 10 thì gd có chuyện nên nghỉ ngang, em đang băn khoăn muốn tìm nghề phù hợp mà có đầu ra ổn định . E có đam mê hai ngành là nail và bartender. Nhưng phân vân giữa hai ngành và liệu còn ngành nào khách thích hợp hơn với em ngoài hai ngành đó ko.

AWE
Admin

Chào bạn, Khó có thể trả lời cho bạn bạn hợp nghề nào khi bạn chưa nói rõ bạn là trai hay gái, sở thích sở trường là gì, tính cách của bạn, mong muốn về công việc sau này của bạn, bạn thích môi trường làm việc như thế nào… Ngoài những cái đó ra để biết mình phù hợp với nghề nào và nên học nghề nào thì chính bạn phải tìm hiễu kỹ từng nghề, so sánh và đặt ra câu hỏi cụ thể về các nghề đó: như nghề đó có vất vả không, có hợp… Read more »

Nguyễn thị hải yến
Guest
Nguyễn thị hải yến

E vừa tốt nghiệp thpt .có thể học nghề luôn được ko ạ

AWE
Admin

Chào bạn, AWE có khóa học NGHỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT 18 THÁNG dành cho học sinh tốt nghiệp THPT. Tại AWE bạn được vừa học vừa làm, đặc biệt 100% học viên được AWE nhận vào làm việc và giới thiệu việc làm ngay khi học. AWE là đơn vị dạy nghề duy nhất cũng là Công ty Thiết Kế Thi Công Nội Thất 13 năm, nên là địa chỉ tốt nhất để bạn học thiết kế nội thất mà không lo về khả năng và việc làm. Từ nay đến ngày 31/08/2019 Học viện đào tạo thiết kế… Read more »

Yến
Guest
Yến

Đăng kí khóa học khám phá bản thân bằng cách nào ạ

Vân
Guest
Vân

Có nghiêm nào dành cho nữ k ạ

AWE
Admin

Chào bạn, Học viện Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất AWE rồi, tại AWE bạn được vừa học vừa làm: học buổi sáng, chiều làm thiết kế nội thất, đặc biệt 100% học viên được AWE nhận vào làm việc ngay khi học, cấp chứng chỉ sau khóa học. AWE là đơn vị đào tạo duy nhất cũng là Công ty thiết kế thi công nội thất 13 năm kinh nghiệm đang sở hữu 3 thương hiệu có tiếng trong ngành nội thất, có xưởng nội thất nên là địa chỉ duy nhất để bạn học THỰC HÀNH, THỰC TẾ… Read more »