[MỚI] Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất?

Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?

Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất? Nếu bạn sinh năm 1991 và đang băn khoăn về việc xây nhà trong năm Giáp Thìn, hãy cùng tìm hiểu chi tiết những tháng đẹp nhất để khởi công, đảm bảo tổ ấm tương lai vững chắc và thịnh vượng.

Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991

Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991

Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 (từ 15/02/1991 đến 03/02/1992 dương lịch), mang mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ, tương sinh với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Mộc.

Họ nổi tiếng là những người nhẫn nại, điềm đạm, nho nhã, sống tự lập và coi trọng lễ nghĩa. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, ham học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Năm Giáp Thìn 2024 được xem là một năm đầy may mắn và thuận lợi cho người tuổi Tân Mùi trong các lĩnh vực công việc, sự nghiệp và tài chính. Đây là thời điểm họ có thể đạt được những thành tựu đáng kể và bước tiến lớn trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ cũng cần thận trọng trong giao tiếp và hợp tác để tránh bị lừa đảo hoặc chịu thiệt hại.

Vậy tuổi tân mùi làm nhà năm 2024 không, cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo nhé!

Sinh năm 1991 có nên làm nhà năm 2024 không?

sinh năm 1991 có nên làm nhà năm 2024 không

Tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2024 có được không?

Năm 2024, người tuổi Tân Mùi có dự định xây nhà nên đặc biệt lưu ý đến các yếu tố phong thủy như Tam Tai, Hoang Ốc và Kim lâu. Việc xem xét kỹ lưỡng những yếu tố này đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa của nhiều người.

Hạn Tam tai

Hạn Tam Tai là ba năm liên tiếp có thể gặp phải xui xẻo, khó khăn. Trong thời gian này, người ta thường tránh những việc trọng đại như xây nhà, kinh doanh, kết hôn để phòng ngừa rủi ro.

Vậy tuổi tân mùi xây nhà năm 2024 có phạm Tam tai không? Theo cách tính Tam tai, gia chủ Tân Mùi sẽ gặp hạn này vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Do đó, gia chủ tuổi Tân Mùi hoàn toàn có thể xây nhà vào năm 2024 mà không lo ngại về hạn Tam Tai. Việc thi công sẽ không bị ảnh hưởng bởi vận hạn này.

Hạn Hoang ốc

Hạn Hoang Ốc bao gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu gia đạo không may rơi vào 3 cung xấu là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc, gia đình có thể gặp phải những điều không may mắn về sức khỏe, tài chính, tình duyên, công việc làm ăn và các tai ương khác.

Tuy nhiên, theo phong thủy, những người tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) xây nhà năm 2024 (Giáp Thìn) sẽ không gặp hạn Hoang Ốc. Đây là thời điểm thuận lợi để xây dựng tổ ấm, mang lại sự hòa thuận, may mắn và thành công cho gia đình. Do đó, nếu bạn sinh năm 1991 thì có thể yên tâm xây nhà trong năm 2024.

Hạn Kim lâu

Theo phong thủy, hạn Kim Lâu là một trong những đại kỵ cần tránh. Nếu phạm phải, gia chủ có thể gặp nhiều tai ương, bệnh tật, sinh khí giảm sút, đặc biệt là tai họa trong các công việc lớn.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tân Mùi (1991) hoàn toàn có thể xây nhà trong năm 2024 (Giáp Thìn). Theo cách tính tuổi mụ, gia chủ 34 tuổi (âm) sẽ không phạm hạn Kim Lâu. Đây là thời điểm xây nhà rất tốt, mang lại nhiều cát lợi, may mắn và hanh thông cho gia chủ.

Sinh năm 1991 có nên làm nhà năm 2024 không? Từ những phân tích trên, gia chủ Tân Mùi không phạm phải ba hạn lớn là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc, đồng thời cũng không gặp phải xung khắc nào về mặt phong thủy.

Việc tiến hành xây nhà trong năm Giáp Thìn 2024 không chỉ mang lại sự hanh thông, thuận lợi cho quá trình thi công mà còn thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Công trình hoàn thành sẽ là tổ ấm vững chắc, góp phần mang đến sự thịnh vượng cho gia đình, sự nghiệp và cuộc sống của gia chủ.

Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

tuổi tân mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt

Năm 2024 tuổi Tân Mùi nên xây nhà vào tháng nào?

Năm Giáp Thìn được xem là một năm khá thuận lợi cho gia chủ tuổi sinh năm 1991 xây nhà tuy nhiên cũng không ít người thắc mắc tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Dựa trên các yếu tố phong thủy và thời tiết, một số tháng được xem là thích hợp hơn cả cho việc làm nhà của gia chủ tuổi này trong năm 2024:

Những tháng này không chỉ có thời tiết thuận lợi mà còn được cho là có sao tốt chiếu mệnh, mang lại may mắn, tài lộc và năng lượng phong thủy tốt lành cho gia chủ tuổi Tân Mùi.

Để hỗ trợ bạn, dưới đây là danh sách chi tiết các ngày tốt trong năm 2024 để gia chủ tuổi Tân Mùi có thể tham khảo và lựa chọn:

Tháng dương lịch

Ngày tốt

Tháng 2

5, 11, 13, 23, 25

Tháng 5

5, 8, 14, 20, 22, 23

Tháng 6

6, 11, 14, 20, 26

Tháng 9

6, 11, 24, 25

Ngoài ra, gia chủ tuổi cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để biết chính xác ngày đẹp xây nhà năm 2024 tuổi Tân Mùi để động thổ, làm lễ cất nóc,… nhằm đảm bảo mọi việc diễn ra thuận buồm xuôi gió, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Lưu ý cho tuổi 1991 xây nhà năm 2024

tuổi 1991 xây nhà năm 2024

TOP 5 lưu ý quan trọng cho gia chủ Tân Mùi khi làm nhà năm 2024

Tuổi 1991 làm nhà năm 2024 được xem là rất tốt vì không phạm phải các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ và ngôi nhà mang lại nhiều tài lộc, gia chủ tuổi Tân Mùi cần lưu ý những điều sau:

Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi

Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 có những hướng nhà phù hợp khác nhau tùy thuộc vào giới tính, cụ thể:

 

Hướng tốt

Hướng xấu

Nam mệnh

 • Đông (Sinh Khí)
 • Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị)
 • Bắc (Diên Niên)
 • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Bắc (Hoạ Hại)
 • Tây Nam (Ngũ Quỷ)
 • Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mệnh

 • Tây Nam (Diên Niên)
 • Tây (Sinh Khí)
 • Tây Bắc (Phục Vị)
 • Đông Bắc (Thiên Y)
 • Đông (Tuyệt Mệnh)
 • Đông Nam (Hoạ Hại)
 • Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Nam (Lục Sát)

***Lưu ý:

Việc chọn hướng nhà chỉ là một yếu tố trong phong thủy. Bên cạnh đó, cần xem xét cả các yếu tố khác như bố trí nội thất, màu sắc, vật liệu… để tạo nên một không gian sống hài hòa và thịnh vượng.

Hướng bếp tuổi Tân Mùi hợp phong thủy

Để bếp nấu ăn hài hòa với bản mệnh, thu hút vượng khí và tài lộc, gia chủ nên ưu tiên các hướng sau:

Tuổi Tân Mùi sơn nhà màu gì hợp?

Gia chủ tuổi Tân Mùi (1991) mệnh Thổ nên ưu tiên các màu sắc thuộc hành Hỏa và hành Thổ để sơn nhà.

Ngoài ra, gia chủ Tân Mùi cũng có thể kết hợp các màu trên với nhau để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nên tránh các màu thuộc hành Mộc (xanh lá) và hành Thủy (xanh biển, đen) vì đây là những màu tương khắc, không tốt cho gia chủ.

Cây phong thủy hợp tuổi Tân Mùi 1991

Cây phong thủy hợp tuổi Tân Mùi 1991

Cây phong thủy hợp tuổi Tân Mùi 1991

Người sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ nên rất phù hợp với các loại cây có màu sắc thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím) hoặc hành Thổ (nâu, vàng) để tăng cường năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số loại cây phong thủy được cho là đặc biệt thích hợp với người tuổi Tân Mùi:

Cây thuộc hành Hỏa:

Cây thuộc hành Thổ:

Ngoài ra, người tuổi Tân Mùi cũng có thể lựa chọn các loại cây khác như cây kim ngân, cây phát tài, cây trúc phú quý… để trang trí nhà cửa hoặc bàn làm việc.  

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi

Gia chủ sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi, mang mệnh Thổ với ngũ hành Lộ Bàng Thổ (đất ven đường). Trong phong thủy, để thu hút vượng khí và may mắn, gia chủ tuổi này nên ưu tiên các thiết kế nhà có tông màu chủ đạo là vàng và nâu đất, be,…những màu sắc thuộc hành Thổ, tương sinh với bản mệnh.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà đẹp, phù hợp với phong thủy dành cho các gia chủ tuổi Tân Mùi mua nhà năm 2024:

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi - Mẫu 1

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi – Mẫu 1

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi - Mẫu 2

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi – Mẫu 2

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi - Mẫu 3

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi – Mẫu 3

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi - Mẫu 4

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi – Mẫu 4

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi - Mẫu 5

Mẫu thiết kế nhà cho gia chủ Tân Mùi – Mẫu 5

Năm 2024 được xem là một năm khá thuận lợi cho gia chủ tuổi Tân Mùi xây dựng tổ ấm, tuy nhiên, việc xem xét kỹ tháng khởi công và các yếu tố phong thủy khác là điều không thể bỏ qua.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt. Chúc bạn có một khởi đầu thuận lợi và xây dựng được ngôi nhà mơ ước, mang lại tài lộc và hạnh phúc cho cả gia đình!

_____________________________________________________________

TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT AWE

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 662 186

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status