Ngoại thất là gì? Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất

Ngoại thất là gì? Chúng ta thường thấy thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, nhưng ngoài hai mảng thiết kế đó ra, còn rất nhiều thiết kế khác ảnh hưởng đến không gian sống của con người. Nếu như đã có nội thất thì hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Ngoại thất là gì? Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất.

Ngoại thất là gì? Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất
Ngoại thất là gì?

Ngoại thất là gì? Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất.

Ngoại thất là gì?

Ngoại thất là gì? Ngoại thất có thể hiểu là toàn bộ những cảnh quan bên ngoài công trình chính, bao gồm các vật dụng xung quanh ngôi nhà, mảng tường bên ngoài, đèn, hồ nước, hay hòn non bộ, cây cảnh, bàn ghế uống trà…

Đừng cho rằng chỉ cần quan tâm đến bên trong ngôi nhà là được, chúng ta còn cần phải chú ý vẻ đẹp bên ngoài nữa. Vẻ đẹp bên ngoài rất quan trọng, mang lại không gian thư giãn, tao nhã và tạo nên hiệu ứng tươi mới mỗi ngày cho người trong nhà. Không những thế, vẻ ngoài của ngôi nhà cũng sẽ thu hút và tăng thiện cảm của những người xung quanh. Do đó việc sắp xếp và thiết kế ngoại thất sao cho đẹp và sang trọng là điều khá cần thiết. 

Thiết kế ngoại thất là gì?

Thiết kế ngoại thất là sự sáng tạo ý tưởng về không gian bên ngoài của ngôi nhà, biệt thự hoặc công trình kiến trúc bất kỳ nào đó. Mục đích của thiết kế ngoại thất chính là tạo ra điểm nhấn và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho cả ngôi nhà khi nhìn từ phía ngoài. 

Thiết kế ngoại thất là sự kết hợp giữa sáng tạo và nghệ thuật, mang đến nét đặc trưng riêng cho công trình. Ngoại thất tương đương với bộ mặt của ngôi nhà. Không gian ở ngoài phải đẹp, thú vị và cuốn hút thì người khác mới muốn khám phá nội thất. Vậy thì mọi người đã hiểu được thiết kế ngoại thất là gì rồi. Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến ngoại thất của ngôi nhà.

Ngoại thất là gì? Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất

Yếu tổ ảnh hưởng đến ngoại thất là gì?

  • Bố cục không gian ngoại thất

Bố cục không gian ngoại thất cần cân đối và hài hòa. Chủ nhà cần thống nhất những thông tin của ngôi nhà đầu tiên rồi mới lựa chọ chủ đề thiết kế theo sở thích, kinh tế và diện tích ngôi nhà.

  • Công năng ngoại thất

Ngoại thất không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà, mà nó còn cần đáp ứng được công năng cần thiết. Công năng sử dụng phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà. Ví dụ nếu chủ nhà thích sự yên bình trong cuộc sống thì có thể thiết kế theo phong cách sân vườn với các cây nhỏ và hồ cá nhỏ.

  • Màu sắc ngoại thất

Màu sắc ngoại thất thể hiện tính cách của chủ nhà. Nếu chủ nhà thích sự nhẹ nhàng thì các màu nổi như vàng nhạt, xanh hay hồng phấn… Còn gia chủ ưa thích sự sang trọng thì có thể lựa chọn một số màu trắng, nâu gỗ và be… Đôi khi có thể chọn màu đen để ngôi nhà trở nên huyền bí..

  • Nguyên vật liệu cho ngoại thất

Nên chọn vật liệu cho ngoại thất an toàn, phù hợp giá thành mà vẫn có đủ công năng của nó.

Ngoại thất là gì? Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất
Ngoại thất là gì?

Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất là gì?

Có một vài lưu ý nho nhỏ khi thiết kế ngoại thất cho không gian sống của gia đình là:

  • Chi phí

Chi phí là một điều quan trọng khi bắt thay vào thực hiện bất cứ việc gì. Trong thiết kế ngoại thất cũng thế, Với ý tưởng và diện tích mà bạn muốn làm sẽ ước lượng được chi phí cần dùng. Tuy nhiên, hãy để ý đến chi phí dự trù, bạn cần phải nói rõ với bên thiết kế, chủ thầu để có thể đảm bảo được chi phí phát sinh nằm trong khoảng mà bạn chịu được. 

Để tiết kiệm chi phí thiết kế ngoại thất, gia chủ cũng có thể tự chuẩn bị décor theo các phong cách tham khảo trên mạng.

  • Tính thẩm mỹ

Mục đích chính của thiết kế ngoại thất vẫn là mang đến một không gian đẹp đẽ, đầy sức hút và thư giãn cho các thành viên trong nhà. Không những thế, khi kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên xung quanh, hai điều này cũng sẽ giúp những hộ gia đình xung quanh cảm thấy vui vẻ.

  • Phong thủy

Phong thủy ngoại thất cũng là yếu tố quyết định quan trọng, thu hút sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Phong thủy là sự kết hợp trong lẫn ngoài, hướng nhà, màu sắc, vật trưng bày, diện tích và sự hài hòa giữa đất, nước xung quanh nhà.

Tuyệt đối tránh để những đồ ngoại thất chặn mất không khí đối lưu, Không gian ngoại thất nên thông thoáng và việc sử dụng màu sắc hợp mệnh cũng thu hút nhiều tài lộc lắm đấy.

 

Ngoại thất là gì? Những lưu ý cần nhớ khi thiết kế ngoại thất dành cho mọi người đây. Hãy chú ý nhé!

 

Tham khảo thêm:

Thiết Kế Ngoại Thất Và Sự Khác Nhau Giữa Thiết Kế Nội Ngoại Thất Là Gì?

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP AWE

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments