Nghề có thể làm tại nhà là gì? Top 7 công việc có thể làm tại nhà

Nghề gì có thể làm tại nhà? Top 7 công việc có thể làm tại nhà

Nghề gì có thể làm tại nhà? Top 7 công việc có thể làm tại nhà. Công nghệ và Internet phát triển nhanh chóng, giúp con người có thể kết nối với nhau, đọc tin tức,… mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt qua 2 năm mọi người phải ở nhà trong những đợt giãn cách xã hội bởi vì dịch Covid bùng phát. Lúc này, toàn bộ mọi hoạt động công việc, giải trí đều phải thực hiện trong nhà. Đến nay có những công việc không cần thiết phải ra ngoài mà ta gọi là Work From Home, vậy chúng ta cùng tìm hiểu:

Nghề gì có thể làm tại nhà? Top 7 công việc có thể làm tại nhà

1 Nghề gì có thể làm tại nhà?  – Content Writer/ Copywriter

Content Writer là một công việc không cần phải ra khỏi cửa nhà. Để làm Content Writer hay Copywriter, bạn chỉ cần một chiếc máy tính và khả năng viết lách ổn áp.

Content Writer là nghề có thể làm tại nhà với công việc viết bài, xây dựng nội dung theo khung nội dung, yêu cầu, chủ đề mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Mỗi một nhà tuyển dụng, công ty sẽ có yêu cầu khác nhau về số lượng chữ, số lượng từ khóa,… nhưng không chênh lệch nhau quá lớn.

Nghề gì có thể làm tại nhà? Top 7 công việc có thể làm tại nhà

2 Nghề gì có thể làm tại nhà?  – Nhập liệu

Nhập liệu là một công việc không quá khó, chỉ cần bạn có kỹ năng tin học cơ bản và một chiếc máy tính có kết nối mạng là bạn có thể làm việc và kiếm thu nhập qua công việc này.

Người tuyển dụng sẽ đưa ra công ty mà bạn cần nhập liệu, bạn cần nhập những gì và như thế nào. Bạn có thể chọn vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc cũng có thể là người trực tiếp nhập liệu. Đó là một quá trình dây chuyền.

3 Nghề gì có thể làm tại nhà?  – Dịch thuật

Bạn là một người giỏi ngôn ngữ và tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình? Thì đây là một trông số các công việc có thể làm tại nhà với mức thu nhập khá cao. Yêu cầu cơ bản của nghề này là bạn cần có khả năng ngoại ngữ đủ giỏi để có thể dịch chính xác những gì bạn cần dịch.

Mức thu nhập của nghề dịch thuật có có thể dao động tùy theo độ dài, nội dung của văn bản, hay lời thoại của video, phát thanh…. Đây là một công việc vừa rèn luyện khả năng ngoại ngữ, vừa giúp bạn có thể củng cố khả năng viết lách của bản thân.

4 Nghề gì có thể làm tại nhà?  – Gia sư online/ trợ giảng online

Bạn nghĩ rằng nghề gì có thể làm tại nhà? Giáo viên thì phải lên lớp trực tiếp 1 đối 1 với học sinh? Thời đại phát triển, các nền tảng công nghệ thông minh cho phét bạn và mọi người tỏ chức các lớp học thông qua hình thức trực tuyến.

Với việc học trực tuyến như này, người dạy và người học chỉ cần thông qua một phần mềm (Zoom, Msteam, Google Meet,…) để có thể trao đổi, truyền đạt, tiếp thu mọi nội dung. Đây là một hình thức học khá ổn vì có nhiều người học muốn học nhưng không có thời gian để đi đến lớp học, hoặc là lớp học ở Hà Nội nhưng bản thân ở Hồ Chí Minh chẳng hạn.

5 Nghề gì có thể làm tại nhà?  – Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là một công việc thiết kế nhà dân dụng mà đến 85% bạn sẽ thực hiện trên máy tính. Bạn sẽ xây dựng dự án từ những cái cơ bản như phác thảo ý tưởng, thiết kế, vẽ sơ đồ mặt bằng, chi phí dự án… tất cả đều thực hiện trên máy tính của bạn. Cái bạn cần là cấu hình máy tính cho kiến trúc sư có thể chạy được các phần mềm thiết kế nội thất một cách trơn tru.

Với công việc thiết kế nội thất, bạn có thể kiếm thu nhập từ 10 – 40 triệu/tháng tùy năng lực của bạnNghề gì có thể làm tại nhà? Top 7 công việc có thể làm tại nhà

Hiện nay cũng có nhiều khóa học online để bạn có thể học luôn tại nhà. Vậy gần như 90% là bạn có thể học và làm việc trong không gian của cá nhân bạn rồi. Nhưng để có thể làm được công việc thiết kế nội thất độc lập, bạn phải có một năng lực ở mức khá giỏi trở lên. Chúc bạn có thể thành công tìm ra nghề gì có thể lạm tại nhà.

6 Nghề gì có thể làm tại nhà?  – Thiết kế đồ họa

Cùng trong nhóm ngành thiết kế, dĩ nhiên thiết kế đồ họa cũng là công việc mà bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà mà không cần đến công ty. Bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương thức để làm là Làm việc tại công ty, làm việc cho một công ty nhưng có thể làm tại nhà, và cuối cùng là làm tại nhà hoàn toàn – Freelancer (người làm tự do).

Hai cách thức đầu tiên khá là dễ hiểu. Nhưng với cách thức thứ 3 là Freelancer. Thì hiểu đơn giản là Freelancer sẽ nhận công việc theo sở thích, thời gian phù hợp với bản thân. Người làm Freelance phải có một năng lực làm việc độc lập ở mức ổn trở lên thì mới có thể làm việc tại nhà. Tuy khả năng thu nhập có thể không ổn định như bạn làm cho một công ty, nhưng mà thu nhập sẽ linh hoạt theo số job mà bạn nhận được, chính vì vậy hãy nhận lượng công việc mà bạn thấy đủ chứ đừng tham việc quá nhé.

7 Nghề gì có thể làm tại nhà?  – Kinh doanh online

Kinh doanh online là công việc có thể làm hoàn toàn tại nhà, đây là công việc mà rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là sinh viên hay các bà mẹ bỉm sữa. Mạng xã hội phát triển một cách mạnh mẽ giúp người bán tiếp cận được lượng khách hàng vô cùng lớn. Việc trao đổi – mua bán qua tin nhắn chat mà không cần phải tư vấn trực tiếp giúp 2 bên thoải mái hơn.

Kinh doanh online không đòi hỏi bạn có nhiều kiến thức kinh nghiệm gì hết. Bạn chi cần có khả năng giao tiếp và yêu thích kinh doanh thì bạn cũng có thể chốt vài chục đơn hàng và thu nhập lên đến chục triệu/tháng là chuyện bình thường. Đây cũng là mộ ttrong số ít các nghề có thể làm tại nhà mà bạn chủ động thời gian mà không cần phụ thuộc vào ai hay yếu tố khác.

Nghề gì có thể làm tại nhà? Top 7 công việc có thể làm tại nhà trên đây hi vọng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn của bản thân

 

Tham khảo thêm:

KHÓA HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT NGẮN HẠN VỚI 20 MÔN CHUYÊN NGÀNH TẠI AWE

KHÓA HỌC THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THỰC HÀNH

KHÓA HỌC NGHỀ MỘC VÀ THI CÔNG NỘI THẤT ĐỒ GỖ (4 THÁNG)

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status