Làm cách nào để giảm Polygon trong 3ds max một cách dễ dàng

Đếm polygon là một trong những vấn đề lớn nhất, không chỉ người dùng 3ds max mới mà ngay một số người sử dụng dạn dày cũng phải đối mặt trong mô hình hoặc Renderring trong 3ds Max. Nó luôn là nỗi bức xúc trong mộ mô hình có nhiều chi tiết trong một cảnh, những chi tiết cao tương đương với thời gian render cao. Bạn đang tìm cách nào để giảm Polygon trên mỗi mô hình trong khung cảnh của bạn.

Tham khảo: 40 thủ thuật render nhanh trong vray 3dmax 

Một cách truyền thống mà nhiều bạn vẫn làm là xóa bớt các chi tiết không cần thiết, các cạnh hoặc đỉnh một Editable Polygon. Nhưng điều này bạn cũng cần thời gian, hơn nữa nếu không cẩn thận sẽ làm mất đi các đối tượng bạn đã làm, nhất là làm việc trên các đối tượng phức tạp. May mắn thay, 3ds max cung cấp cho chúng ta các công cụ tuyệt với để dễ dàng giảm các Pholygon (đa giác) trong các dự án 3D của chúng ta.

Trong ảnh là một mô hình 3D chi tiết của một vành bánh xe ô tô với  38.786 đa giác . (Lưu ý: Chỉ cần nhấn số “7” trên bàn phím của bạn để hiển thị Poly đếm thông tin.)

Cách làm giảm polygon trong 3dsmax

Bây giờ chúng ta sẽ cố gắng giảm số lượng đa giác bằng cách sử dụng các phương pháp:

1. Tối ưu hóa Modifier

Mở Modifier list và chọn Optimize. Đơn giản chỉ cần bằng cách thay đổi các giá trị trên “Face Thresh” và “Edge Thresh” bạn có thể giảm số lượng đa giác. Bằng cách sử dụng một giá trị của 10 và 20 trên Face và Edge Threshold tương ứng, Count Polygon đã được giảm xuống còn 12,576. Dễ dàng phải không? Chỉ cần bạn thay đổi một chút với các giá trị để đạt được mục đích mong muốn.

Cách làm giảm polygon trong 3dsmax 1

2. Pro Optimizer

Mở Pro Optimier từ Modifier list. Chú ý rằng giá trị Polys trong truy cập tăng lên, nhưng không phải lo lắng, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu bắt đầu mới xảy ra trong bước tiếp theo.

Sau đó nhấp vào Calculate button để bắt đầu. Theo mặc định, %  Vertex có giá trị là 100. Bằng cách thay đổi nó để 30 như hình, kết quả Polygon số bây giờ chỉ là 14,075 . Một lần nữa, chỉ cần bạn thay đổi một chút với các giá trị để đạt được mục đích mong muốn.

Cách làm giảm count polygon trong 3dmax

Tóm lại:

Sự cần thiết phải giảm Count Polygon có thể phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, khả năng của phần cứng của bạn, thời hạn bạn đang theo đuổi với một dự án, hoặc định dạng của render cuối cùng. Nó chỉ là một điều đơn giản, và bạn biết rằng nó là khá dễ dàng với các thiết lập từ công cụ tích hợp với phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp 3DS Max.

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of