Đón đầu xu hướng với các ngành nghề phát triển nhất hiện nay
Logo
Logo

Đón đầu xu hướng với các ngành nghề phát triển nhất hiện nay

Ngành gì đang hot hiện nay? Để thành công trong sự nghiệp, việc nắm bắt được các ngành nghề phát triển nhất hiện nay là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng AWE đón đầu xu hướng và tìm hiểu thông tin về những công việc hot nhất hiện nay bạn nhé!

1. Top các ngành nghề phát triển nhất hiện nay 

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một công việc phù hợp với bản thân, thỏa mãn niềm đam mê và có mức lương tốt để ổn định cuộc sống. Việc tìm hiểu các nghề hot nhất hiện nay sẽ rất có lợi cho những bạn trẻ. Đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên. Dưới đây là thông tin những nghề nghiệp phổ biến hiện nay, mời bạn đọc tham khảo. 

1.1. Lập trình phần mềm – Công nghệ thông tin 

Tuy ngành Công nghệ thông tin không còn giữ được sức “nóng” như trước nhưng vẫn giữ được sức hút và có khả năng “trụ vững” với tình hình khủng hoảng kinh tế như hiện nay. 

Tại Việt Nam, mức lương của kỹ sư lập trình vẫn là sự hấp dẫn với nhiều người. So với các ngành khác, ngành IT luôn có mức lương dao động từ 1000 USD – 1500 USD/ tháng. Đối với những vị trí giám sát mức lương có thể lên tới 5000 USD/ tháng. Thậm chí, những kỹ sư viết phần mềm đơn giản cũng có thể kiếm thêm từ các job bên ngoài từ 800 – 1200 USD. 

Các ngành nghề phát triển nhất hiện nay

IT – Lập trình phần mềm luôn là nghề thuộc top Những công việc hot nhất hiện nay

1.2. Ngành gì đang hot hiện nay – Thiết kế nội thất 

Những nghề nghiệp phổ biến hiện nay, Ngành Thiết kế nội thất đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người trẻ bởi sự phát triển không ngừng của thị trường bất động sản và nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. 

Sự sáng tạo, tư duy thiết kế và khả năng hiểu biết về văn hóa, phong cách sống của mỗi gia đình, mỗi cá nhân là những yếu tố quan trọng giúp các thiết kế nội thất trở nên phù hợp và tạo nên không gian sống lý tưởng. 

Những nghề nghiệp phổ biến hiện nay

Thiết kế nội thất là nghề được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. 

Hơn nữa, Thiết kế nội thất còn mang lại cơ hội để thể hiện cá nhân hóa, sự sáng tạo và đam mê nghệ thuật. Đây cũng là một ngành nghề có thu nhập hấp dẫn, tạo điều kiện cho người trẻ theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp.

1.3. Các nghề hot nhất hiện nay – Nghề marketing 

Theo kết quả khảo sát nhân lực trực tuyến Việt Nam, ngành marketing tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

Marketing, một yếu tố không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, có tác động lớn đến hiệu suất bán hàng. Sự phát triển của các công ty quảng cáo và truyền thông tại Việt Nam cho thấy rằng việc có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp là điều cần thiết cho mọi doanh nghiệp. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, marketing trở thành một lựa chọn nghề nghiệp đầy hấp dẫn.

Những công việc hot nhất hiện nay

Marketing là nhóm ngành luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao.

Ngành marketing đang phát triển mạnh mẽ với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng và yêu cầu về chất lượng cũng ngày càng cao. Việc tập trung phát triển kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm là điều cần thiết. 

1.4. Các ngành nghề phát triển nhất hiện nay – Ngành kinh tế, đầu tư, tài chính 

Kinh tế, đầu tư, tài chính luôn nằm trong nhóm các ngành nghề phát triển nhất hiện nay. Bởi kinh tế đầu tư luôn là “trụ cột” quan trọng cho sự phát triển thịnh vượng của doanh nghiệp. Mỗi lựa chọn đầu tư dù lớn hay nhỏ đều tạo ra những biến động mạnh mẽ, ảnh hưởng đến con đường phát triển sau này của tổ chức và doanh nghiệp. 

Những nghề nghiệp phổ biến hiện nay

Kinh tế, đầu tư tài chính chưa bao giờ nghề “lỗi mốt”. 

Bạn có thể chọn một trong số những chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế, Đầu tư hoặc Tài chính. Đồng thời hãy trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp giúp bạn luôn tự tin trước mọi thử thách và không bao giờ phải lo lắng về việc thất nghiệp. 

1.5. Những nghề nghiệp phổ biến hiện nay – Ngành Y tế 

Y tế tại Việt Nam luôn được xếp vào top Ngành gì đang hot hiện nay đang trải qua giai đoạn phát triển vượt bậc, với phần lớn dân số được bảo hiểm y tế và một tỷ lệ nhỏ hơn có bảo hiểm tư nhân. Ngành này đang đối mặt với sự thiếu hụt lớn về điều dưỡng viên và bác sĩ đa khoa. 

Công việc của điều dưỡng viên bao gồm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cung cấp các dịch vụ y tế. Trong khi đó, bác sĩ đa khoa là một việc làm có nhiều cơ hội phát triển tại các Cơ sở y tế công cộng hoặc Bệnh viện tư nhân. 

1.6. Logistics thuộc nhóm các ngành nghề phát triển nhất hiện nay 

Sau 30 năm phát triển nhanh chóng, Logistics đang trở thành một lựa chọn phổ biến trên thị trường việc làm, đặc biệt với sự bùng nổ của thương mại điện tử. Những công việc hot nhất hiện nay không thể thiếu cái tên này.

Quản trị logistics, một nhánh của quản trị chuỗi cung ứng, liên quan đến việc lập kế hoạch, thực hiện và kiểm soát việc vận chuyển và lưu trữ hàng hóa, dịch vụ một cách hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngành này đang được dạy tại các trường đại học hàng đầu như Ngoại thương và Kinh tế quốc dân.

1.7. Ngành gì đang hot hiện nay – Ngành công nghệ thực phẩm 

Nếu nói đến các ngành nghề phát triển nhất hiện nay, chúng ta không thể không nhắc ngành công nghệ thực phẩm. 

Ngành công nghệ thực phẩm là ngành nghề chuyên về việc bảo quản, chế biến nông sản; Kiểm tra chất lượng thực phẩm, phát triển sản phẩm mới hay bảo quản và tạo ra nguyên liệu mới cho dược phẩm, thực phẩm và hóa học. 

Với ứng dụng đa dạng và gần gũi với cuộc sống hàng ngày, ngành Công nghệ thực phẩm mở ra nhiều cơ hội việc làm. Nhất là khi nhu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm sạch ngày càng được con người chú trọng. 

Các ngành nghề phát triển nhất hiện nay

Ngành công nghệ thực phẩm ngày càng được chú trọng, nhu cầu nhân sự cao. 

2. Lời kết 

Trên đây là thông tin bài viết về các ngành nghề phát triển nhất hiện nay mà AWE đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được thông tin hữu ích và đưa ra quyết định lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp với bản thân. Đừng quên cập nhật Các nghề hot nhất hiện nay nhé!

 
Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Interior Design là gì? Khám phá sự sáng tạo trong thiết kế nội thất
Kiến trúc công trình: Tổng quan, xu hướng và bí quyết thiết kế
Học vẽ cơ bản online: Bí quyết và kinh nghiệm từ A đến Z
Cách Tự Học Vẽ ở Nhà: Tips và Tricks Hay Dành Cho Người Mới
Ngành thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập 
Học Vẽ Tại Nhà: “Bước đệm” vững chắc cho tương lai nghề nghiệp 
Hướng dẫn chi tiết tự học vẽ tại nhà: Bí quyết, kỹ thuật chuyên sâu
Đường Cong Nghệ Thuật: Tạo hình kiến trúc độc đáo, sinh động
Màu tím là màu nóng hay lạnh? Ảnh hưởng màu trong thiết kế?
Màu nóng màu lạnh: Ảnh hưởng và ứng dụng trong thiết kế 
5 mẹo chọn khóa học thiết kế nội thất online uy tín, chất lượng
Thi công nội thất trước hay sau tết: Đâu là thời điểm lý tưởng?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status