3 NGHỀ CON TRAI NÊN HỌC VÀ 3 NGHỀ NAM GIỚI KHÔNG NÊN HỌC

Con trai nên học nghề gì để hợp với cá tính, xu hướng lại dễ kiếm tiền, lập nghiệp và tương lai rộng mở. Tư vấn các nghề cho bạn nam lương cao mà cực chất luôn.

Con trai nên học nghề gì đối với nam có lợi thế hơn, đó là ưu thế mà tạo hóa ban tặng cho đàn ông. Nam giới với thế mạnh về sức khỏe, sự kiên trì luôn có nhiều sự chọn lựa nghề nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp do sự chi phối của nhiều yếu tố khách quan như điều kiện kinh tế, khoảng cách địa lý. Dưới đây là một số sự lựa về học nghề phù hợp cho nam giới mà các bạn có thể tham khảo: 5 nghề chất như nước cất cho con trai hot nhất hiện nay

3 NGHỀ CON TRAI NÊN HỌC:

1. Con trai nên học nghề gì: Thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất là một trong những ngành nghề được đánh giá cao đây không chỉ là nghề con trai nên học mà nó là nghề hot nhất hiện nay và danh giá, tương lai nhất cho con trai làm nghề Interior Design.
Tính chất công việc của nghề thiết kế nội thất được tóm gọn trong 3 từ: sáng tạo, kỹ thuật, cá tính vì vậy nó luôn là nghề mà con trai có ưu thế. Con gái có thể có khả năng sáng tạo, mỹ thuật bằng con trai nhưng khả năng về lĩnh hội kiến thức kỹ thuật con gái thường chậm hơn con trai.
Việt Nam đang trong quá trình phát triển đổi mới, nhu cầu về nhà ở ngày một nâng cao, cuộc sống ngày càng tăng cao, tầng lớp ngày một phát triển, chính nên nhu cầu về cái đẹp của con người cũng ngày càng tăng và biến đổi theo mọi mặt. Vì thế, những ngành phục vụ cho thẩm mỹ của con người luôn được chú trọng và càng ngày càng phát triển, trong đó bao gồm luôn ngày thiết kế của chúng ta.


Tại AWE là địa chỉ dạy nghề thiết kế nội thất, kiến trúc uy tín tại Hà Nội cho biết: nhu cầu về thiết kế thi công nội thất hiện nay so với thời kỳ 10 năm trước đã tăng lên hàng trăm lần nhưng ở miền Bắc số lượng trường đại học đào tạo ngành này vẫn chỉ có 3 trường với số lượng đầu ra mỗi năm khoảng 300 nhân lực mà thôi tức 1 tháng chỉ có 30 người quá ít ỏi so với nhu cầu về nghề thiết kế nội thất. Vì riêng chỉ số công ty gọi điện đến AWE để xin học viên làm thiết kế nội thất cũng đã đạt con số 30-40 công ty rồi. Do vậy các bạn con trai học xong cấp 3 nên học nghề thiết kế nội thất không lo về việc làm và mức lương.

2. Con trai nên học nghề gì: Nghề Kiến trúc sư
Nghề thiết kế kiến trúc đa dạng, rộng khắp, nhiều đỉnh cao trong nền văn minh nhân loại. Hiện tại, trong bối cảnh kinh tế hội nhập khu vực và toàn cầu, lực lượng lao động nước ta không đơn thuần là để cung cấp cho thị trường trong nước mà còn phải “lấn sân” sang các nước trong khu vực.
Đây là ngành rất vất vả phải đi xa nắng gió nên nữ giới rất khó theo ngành này. Nên ngành này càng có nhiều cơ hội làm việc hơn cho các nam sinh. Vậy, cơ hội mở ra cho các ngành, đặc biệt là Kiến trúc là rất lớn. Vì vậy các bạn nam cũng nên tham khảo Khóa học thiết kế kiến trúc để có thể làm việc như một kiến trúc sư thực thụ.

3. Con trai nên học nghề gì: Nghề Đầu bếp

con trai nên học nghề gì tốt nhất
Nếu bạn nghĩ quan niệm việc bếp núc chỉ dành cho người phụ nữ thì đó là một tư tưởng sai lầm. Có thể thấy bếp gia đình đa phần là người phụ nữ nhưng trên thực tế các nhà hàng, khách sạn bậc nhất thì bếp trưởng, bếp chính lại đa phần là các đấng mày râu. Không thể khẳng định họ nấu ăn ngon hơn chị em phụ nữ nhưng giác quan và cảm nhận của họ có gì đó tinh tế hơn rất nhiều. Theo thống kê thì nhóm ngành du lịch — khách sạn đang chiếm tỉ trọng cao hơn so với những ngành khác. Chính sự phát triển mạnh mẽ đang kéo theo nhu cầu nhân lực lớn về nghề đầu bếp. Để theo nghề đầu bếp bạn chỉ cần đăng kí tham gia các khóa học nghề ngắn hạn cho nam là có thể làm việc trong các nhà hàng khách sạn hoặc tự mở cửa hàng mang tên thương hiệu của chính bạn.

3 NGHỀ NAM GIỚI KHÔNG NÊN HỌC:

1. Con trai không hợp nghề gì: Điều dưỡng viên
Nghề điều dưỡng là ngành nghề cho con gái bởi họ có đức tính chỉnh chu, tỷ mỷ là những đức tính mà bẩm sinh đa phần cô gái nào cũng sở hữu như ân cần, chăm sóc, tận tụy. Khi gần gũi bệnh nhân con gái có ưu thế từ giọng nói đến cử chỉ tính cách dịu dàng. Nếu bạn nghĩ rằng con trai nên học nghề điều dưỡng thì tôi biết có một số bạn đang làm nghề này cảm thấy chán nghề. Hơn nữa đây không phải là nghề mang lại thu nhập cao nếu làm ở bệnh viện tuyến huyện, tỉnh.

con trai hợp với nghề gì

2. Con trai không hợp nghề gì: Nghề về spa, làm đẹp
Để làm nhân viên Spa thì bạn cần phải nhẫn nại, chịu khó, chịu được áp lực cao cũng như linh hoạt trong việc giải quyết các tình huống. Đặc biệt là trình độ tay nghề cao, niềm đam mê với công việc, tinh thần trách nhiệm, sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo. Cùng với số lượng khách hàng đa số là nữ giới.

3. Con trai không hợp nghề gì: Nghề may

Nghề may đòi hỏi sự cặm cụi tỉ mỉ sẽ hợp với con gái hơn, chúng ta thường thấy các công ty may các xưởng may có số lượng nữ giới làm nghề may chiếm đa số. Có rất nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng là nam giới và con trai có thể học nghề thiết kế thời trang nhưng nghề may thì không hợp chon nam giới. Nếu con trai học nghề may có tay nghề giỏi mở cửa hàng may riêng còn có thể được chứ nếu đi xin việc thì các công ty may công ty thời trang họ vẫn ưu tiên nữ cho vị trí này hơn.

Ngành nghề cho nữ giới nên học hiện nay là gì

Do vậy con trai nên cân nhắc những nghề hợp với mình và những nghề không phù hợp với mình để có quyết định chọn học nghề cho mình tốt nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*