12 Cách sử dụng hình khối lập phương trong thiết kế nội thất

Hình khối lập phương tùy vào cách mà bạn sử dụng sẽ cho ra những hiệu quả khác nhau. Nó vừa có thể khiến căn phòng trông hiện đại, sang trọng, lại cũng có thể khiến căn phòng trông thật độc đáo, ấn tượng.

1. Sử dụng khối lập phương đa năng

Ý tưởng thiết kế mới và phù hợp cho những không gian khiêm tốn. Thiết kế cấu trúc của khối lập phương rất đơn giản và vô cùng linh hoạt. Theo đó, mỗi mặt của khối lập phương mang chức năng của một căn phòng.

khối lập phương đa năng phù hợp với những không gian nội thất nhỏ

Một mặt của khối lập phương là khu vực để tivi, kệ sách, giày, quần áo… là khu vực tiện ích giúp bạn giải trí và thư giãn. Bên trong không gian lưu trữ rộng rãi.

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-2

2. Đèn trần hình lập phương

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-3

Những chiếc bóng đèn được thiết kế theo hình khối lập phương sẽ góp phần giúp không gian nội thất trông hiện đại, trẻ trung hơn. Nó cũng sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho căn phòng của bạn.

3. Kệ sách khối lập phương

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-4

Sẽ rất tiện dụng nhưng cũng không kém phần sang trọng khi trong căn phòng của bạn có một kệ sash nhỏ chứa tạp chí, sách báo… hình khối lập phương. Kệ sách khối lập phương vừa phù hợp với nhiều kiểu không gian lại giúp tiết kiệm diện tích.

4. Hình khối lập phương cung cấp nơi lưu trữ

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-6

Những kệ lưu trữ nhỏ, linh hoạt từ những khối rỗng bên trong là ý tưởng độc đáo tiết kiệm diên tích. Ví dụ như việc bạn có thể sử dụng một chiếc bàn hình khối lập phương rỗng bên trong để chứa đồ hết sức lợi.

5. Hình khối lập phương chứa đèn led tạo điểm nhấn

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-7

Một cách tận dụng những khối hình lập phương khác trong nội thất đó là sử dụng chúng vừa làm vật dụng như bàn, ghế, kệ đồ… vừa chứa những chiếc đèn led để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Không gian sẽ trở nên lãng mạn và đầy phong cách.

6. Những chiếc ghế lập phương chunky ngộ nghĩnh

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-7

Trong một không gian thoáng đãng với lối đi rộng mở, sử dụng những hình khối chunky sẽ tạo sự cân bằng, hài hòa giúp căn phòng không bị trống trải. Nhờ đó, cấu trúc tổng thể là một không gian ngộ nghĩnh và đáng yêu.

7. Những chiếc bàn hình khối lập phương

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-8

Những bộ bàn ghế sofa được kết hợp từ những khối lập phương nhỏ ghép lại giúp căn phòng trông gọn gang và xinh xắn hơn.

8. Những chiếc chậu cây khối lập phương

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-9

Bạn cũng có thể dung những chậu cây khối lập phương sắp xếp linh hoạt tạo điểm nhấn thoáng mát, tự nhiên cho không gian nội thất. những kệ khối lập phương đan xem kiểu này rất phù hợp với không gian nội thất quán café.

9. Hình khối Texture tạo sự mềm mại

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-10

Ngoài những texture từ giấy dán tường…, những khối lập phương với các chất liệu tạo texture sẽ là phần điểm nhấn mềm mại, đáng yêu tại lối đi hoặc lối vào.

10. Cân bằng kích thước các vật dụng bằng hình khối lập phương

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-11

Nếu phòng khách của bạn có quá nhiều đồ dung kích thước lớn, những hình khối lập phương có kích thước nhỏ và vửa phải sẽ giúp cân bằng về kích thước cho tất cả các đồ nội thất. Ví dụ đối với sofa, bàn… có kích thước lớn, những chiếc ghế khối lập phương nhỏ sẽ giúp mọi thứ giảm đi cảm giác trông quá khổ.

11. Tiết kiệm diện tích với những chiếc ghế ẩn lập phương

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-12

Đặt những hình khối ở dưới bàn và khi cần chỗ ngồi, bạn chỉ việc kéo ra. Điều này vừa giúp tiết kiệm không gian lại tiện lợi, trông cũng rất hiện đại.

12. Hình khối làm “tăng” chiều dài của chiếc ghế

khoi-lap-phuong-trong-thiet-ke-noi-that-13

Để một khối lập phương ở chân ghế và bạn đã có một chỗ để chân thật thoải mái và tiện lợi. Có thể sử dụng chất liệu da hoặc vải tùy theo tổng thể của căn phòng

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of