Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai

Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai

Khám phá những cuốn sách kiến trúc, bạn sẽ được trải nghiệm một hành trình thú vị. Từ việc hiểu rõ hơn về ngành kiến trúc, đến việc phát triển kỹ năng thiết kế của mình. Đây chính là cẩm nang không thể thiếu cho những kiến trúc sư tương lai, giúp bạn mở rộng tầm nhìn và tạo nên những công trình kiến trúc ấn tượng.

Tầm quan trọng của việc đọc sách kiến trúc 

Việc đọc sách về lĩnh vực thiết kế kiến trúc không chỉ giúp mở rộng kiến thức, mà còn giúp bạn trở thành người có tầm nhìn sâu sắc hơn về thế giới xung quanh.

Hơn nữa, việc làm này còn giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những ai đang theo đuổi hoặc quan tâm đến lĩnh vực kiến trúc. 

Top 5+ cuốn sách kiến trúc được đánh giá cao trên thị trường hiện nay 

Nếu bạn là người yêu thích sự sáng tạo, khám phá và luôn tìm kiếm những điều mới mẻ trong ngành kiến trúc thì hãy để những cuốn sách kiến trúc sau đây dẫn dắt bạn vào một thế giới đầy mê hoặc và bất tận.

Sách Nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở của Trần Đình Hiếu

“Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở” là một cuốn sách được biên soạn dựa trên cơ sở đề cương đào tạo cho sinh viên kiến trúc của các trường Đại học đào tạo trong nước cho sinh viên thuộc chuyên ngành kiến trúc. 

Cuốn sách này cung cấp phần lớn kiến thức cơ bản, các vấn đề thực tiễn thiết thực trong lĩnh vực thiết kế các công trình nhà ở và đưa ra các cơ sở lý luận với mục đích giúp sinh viên từ năm thứ hai có thể áp dụng các kiến thức này để thực hành đồ án thiết kế các thể loại công trình nhà ở. 

Không chỉ dành cho những người trong ngành kiến trúc, cuốn sách “Nguyên Lý Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Ở” còn rất hữu ích cho bất kỳ ai quan tâm đến việc tạo dựng một ngôi nhà ấm cúng, hạnh phúc và phù hợp với lối sống của mình. 

Sách kiến trúc

Sách nguyên lý thiết kế kiến trúc nhà ở 

Dẫn luận về kiến trúc – tác phẩm có lượt đọc nhiều nhất 

“Dẫn Luận Về Kiến Trúc” là một cuốn sách hấp dẫn, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật và lịch sử kiến trúc. Cuốn sách này là nguồn cảm hứng cho những kiến trúc sư trẻ đầy tham vọng và tiềm năng và là nguồn tri thức phong phú cho bất kỳ ai có sự tò mò với các công trình kiến trúc.

Tác giả, Andrew Ballantyne, đã thành công trong việc giải thích những khái niệm phức tạp một cách dễ hiểu, từ quá trình phát triển lịch sử của kiến trúc đến các phong cách kiến trúc quan trọng và ảnh hưởng của chúng trong thế giới ngày nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách kiến trúc bổ sung kiến thức thì đừng bỏ qua cuốn này nhé!

Khóa học thiết kế kiến trúc ngắn hạn

Dẫn luận về kiến trúc cuốn sách hay hấp dẫn cho dân trong ngành. 

Kỹ thuật kiến trúc cảnh quan 

Kỹ thuật kiến trúc cảnh quan là nguồn cảm hứng học tập cho các sinh viên đại học và cao học ngành kiến trúc cảnh quan và thiết kế vườn từ năm 1995. 

Cuốn sách này được viết bởi hai kiến trúc sư cảnh quan có kinh nghiệm từ những năm 1970, bắt đầu từ một loạt bài giảng về xây dựng do Jamie Liversedge giảng dạy tại các trường Đại học Hadlow, Kent và Greenwich. 

Sách cung cấp một cái nhìn toàn diện về các nguyên tắc cơ bản khi xây dựng cảnh quan và công trình ngoài trời. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của xây dựng cảnh quan, giúp bạn hiểu rõ từ vật liệu xây dựng tới kỹ thuật lắp ráp.

Ngoài ra, cuốn sách còn đi sâu vào việc trả lời các câu hỏi mang tính cốt lõi của xây dựng, đúc kết từ 20 năm kinh nghiệm thực tế của hai kiến trúc sư nổi tiếng với các công trình ở khắp các nước trên thế giới.

 Sách kiến trúc

Kỹ thuật kiến trúc cảnh quan có hướng dẫn chi tiết về các thông tin thiết kế, lắp đặt xây dựng. 

Sách kiến trúc hay – Tư duy đồ họa cho kiến trúc sư & nhà thiết kế 

Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Paul Laseau. Cuốn sách đem đến một “luồng gió” mới trong cách tiếp cận, sáng tạo và logic trong việc sử dụng đồ họa. 

Sách được chia thành nhiều chương, mỗi chương tập trung vào một khía cạnh quan trọng của tư duy đồ họa và cách áp dụng nó vào quá trình thiết kế kiến trúc bao gồm các chủ đề như sự đồng hành trong thiết kế, việc khám phá ý tưởng thông qua đồ họa, sử dụng đồ họa để hiểu rõ ngữ cảnh, và cách thể hiện ý tưởng thông qua đồ họa,… 

Học thiết kế nhà

Sách kiến trúc hay – Tư duy đồ họa cho kiến trúc sư & nhà thiết kế 

 Sách kiến trúc

Nội dung cuốn sách “Tư duy đồ họa cho Kiến trúc sư & Nhà Thiết kế. 

Tư duy và tổ hợp kiến trúc 

“Kiến Trúc: Tư Duy và Tổ Hợp” của GS.KTS. Đặng Thái Hoàng là một cuốn sách độc đáo, mở ra một thế giới mới về kiến trúc. Sách không chỉ cung cấp hình ảnh minh họa sinh động mà còn giới thiệu các quan niệm thiết kế một cách dễ hiểu, giúp người đọc và người thiết kế nắm bắt được bản chất của quá trình thiết kế.

Công năng sử dụng của kiến trúc được đặt lên hàng đầu trong quá trình thiết kế, giúp xây dựng một sơ đồ khép kín để đánh giá hiệu quả của ứng dụng trong thiết kế.

Ngoài ra, cuốn sách này còn giới thiệu về cách các yếu tố thiết kế tập hợp lại với nhau, căn cứ vào tính chất xử lý và phân loại, giúp đơn giản hóa công tác thiết kế và bổ trợ cho tư duy phương pháp thiết kế.

Học thiết kế nhà

Cuốn Tư duy và Tổ hợp Kiến trúc của Tác giả Đặng Thái Hoàng. 

Lời kết 

Trên đây là bài viết chia sẻ những cuốn sách kiến trúc hay và được đánh giá cao trên thị trường. AWE hy vọng bạn sẽ tìm thấy cho mình những tài liệu tham khảo phù hợp nhất vừa giúp nâng cao kỹ năng tay nghề vừa có những phút giây thư giãn thú vị trong việc khám phá nghệ thuật kiến trúc. 

_____________________________________________________________

TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT AWE

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 662 186

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status