Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đang muốn theo học ngành này, nhưng chưa chọn được trường học cho mình. Ngành thiết kế đồ họa hiện nay không có quá nhiều nhân lực xuất sắc.Nhiều bạn trẻ lựa chọn ngành này vì thích sử dụng chất xám tư duy, sáng tạo và hiện thực hóa các ý tưởng của họ. Bên cạnh đó, mức thu nhập cao cũng là điều nhiều bạn trẻ hướng đến ngành này. Nhưng trước khi làm nghề thì chúng ta cũng phải chọn cho mình môi trường học tập trước đã.

Mục lục bài viết

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa

Trường nào có chuyên môn đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt cũng là điều mà rất nhiều người vô cùng quan tâm trong thời điểm này.

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào – khu vực miền Bắc

Hiện nay có rất nhiều các trường học đưa Thiết kế đồ họa thành 1 chuyên ngành, kể cả các trường tư thục, hay là các đơn vị đào tạo tràn lan trên thị trường. Dưới đây là một số trường đại học chính quy đào tạo thiết kế nội thất ở khu vực miền Bắc.

 • Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Kiến trúc Hà Nội
 • Đại học Mỹ thuật Việt Nam
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
 • Đại học FPT (chi nhánh Hà Nội)
 • Greenwich Việt Nam (cơ sở Hà Nội)

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào – khu vực miền Nam

Ở khu vực phía nam cũng có rất nhiều trường đại học đào tạo thiết kế nội thất như:

 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Mỹ Thuật TP.HCM
 • Đại học Dân lập Văn Lang
 • Đại học FPT (chi nhánh HCM)
 • Greenwich Việt Nam (cơ sở HCM)
 • Đại học Công nghệ Sài Gòn
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào – Khu vực miền Trung

Các tỉnh thành miền Trung như Huế, Nghệ An,… cũng rất đang phát triển mảng thiết kế đồ họa. Đặc biệt là thành phố Đà Nẵng, nơi có sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, xã hội, du lịch… Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa ở khu vực Đà Nẵng như là:

 • Đại học FPT (chi nhánh Đà Nẵng)
 • Greenwich Việt Nam (cơ sở Đà Nẵng)
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đây là những trường đại học có giảng viên đào tạo có chyên môn cao. Cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên

Tiêu Chí Lựa Chọn Trường Học Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa

Nếu như bạn không học đại học các chuyên ngành thiết kế nội thất thì có thể lựa chọn các trường đào tạo tư đang được mở trên thị trường, nhưng phải dựa những tiêu chí dưới đây để có thể chọn cho mình môi trường học tập tốt nhất.

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa

Chương trình đào tạo

Tiêu chí đầu tiên khi chọn môi trường học thiết kế đồ họa chính là chương trình học. Việc nghiên cứu thật kỹ chương trình học vô cùng quan trọng. Nếu như bạn không học đại học thì có rất nhiều đơn vị trôi nổi ngoài thị trường trong đó có không ít đơn vị quảng cáo rầm rộ nhưng thực chất không có chương trình đào tạo rõ ràng. Nhiều người sau khi hoàn thành khóa học cũng chưa thành thạo những thứ cơ bản nhất.

Chất lượng đầu ra

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào cần phải chọn những trường uy tín. Minh chứng cho những trường uy tín này chính là các học viên từ những trường này sẽ được săn đón nhiều hơn, và chứng chỉ của những trường này được để mắt nhiều hơn. Nếu bạn học ở những trường đó thì bạn sẽ giảm được nỗi lo thất nghiệp, trừ phi bạn quá kém và không có năng lực.

Nội dung kiến thức thực hành

Kể cả bạn chọn học đại học hay học trường ngoài thì Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào cũng cần phải kết hợp lý thuyết song song thực hành. Việc thực hành liên tục giúp ích rất nhiều cho chất lượng đầu ra của sinh viên sau này. Từ việc thực hành liên tục, sinh viên sẽ nâng cao năng lực thiết kế cũng như tư duy, sáng tạo.

Thay vì chỉ giảng dạy sách vở khô khan và khó nhớ thì việc thực hành áp dụng kiến thức có thể tăng khả năng ghi nhớ kiến thức nền tảng tốt hơn rất nhiều. Nên tiêu chí này cũng rất quan trọng đó nhé.

Liên kết các doanh nghiệp

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp liên kết với các trường đại học để thu hút nguồn nhân lực là các sinh viên giỏi, xuất sắc vào đơn vị của mình. Có những trường vô cùng uy tín và được các doanh nghiệp lựa chọn liên kết và hợp tác. Nếu như các doanh nghiệp lựa chọn liên kết, hợp tác lần 2 trở lên thì đó là những ngôi trường có độ uy tín cao.

Trang thiết bị phục vụ học tập

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Dĩ nhiên không thể bỏ qua tiêu chí về trang thiết bị, cơ sở vật chất của ngôi trường mình tìm hiểu rồi. Khi mà các ngành liên quan đến công nghệ, kỹ thuật,… như thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, … thì cơ sở vật chất ở đây là các phòng học, hệ thống thông gió điều hòa, trang bị máy chiếu, máy tính đầy đủ… vô cùng quan trọng.

Các chương trình giao lưu kỹ thuật

Các trường đại học có chương trình giao lưu kỹ thuật cho sinh viên nâng cao cơ hội học hỏi và mở mang kiến thức sinh viên là một trong các tiêu chí lựa chọn khi chọn nơi học. Việc lựa chọn trường học có đào tạo thiết kế đồ họa có chương tình này sẽ giúp cho sinh viên mở mang được kiến thức mà không được dạy trên ghế nhà trường.

Giá trị bằng cấp

Giá trị của tấm bằng cao sẽ khiến bạn luôn tự tin dù đi xin việc ở bất công ty, doanh nghiệp nào. Những ngôi trường có ngành thiết kế đồ họa có giá trị bằng cấp cao, nổi tiếng sẽ càng được nhiều doanh nghiệp, đơn vị săn đón hơn so với các trường khác.

Chi phí học tập

Vấn đề chi phí khi học đại học hoặc các trường đài tạo thiết kế nội thất là tiêu chí mà được nhiều người quan tâm. Hãy tìm hiểu kỹ càng những khoản chi tiêu, học phí và chi phí mua máy móc để cân đối với tài chính của gia đình nhé.

Thiết Kế Đồ Hoạ Học Trường Nào? Các Trường Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa

Chương trình hợp tác quốc tế

Những trường học đào tạo thiết kế đồ họa mà có các chương trình trao đổi, hợp tác với các trường quốc tế hoặc doanh nghiệp, công ty quốc tế có lợi rất nhiều cho sinh viên. Khi theo học ở những trường như này thì sinh viên sẽ có thế tiếp thu các kiến thức khác nhau và sâu rộng hơn. Cũng như các kiến thức mà đang được quốc tế áp dụng.

Đội ngũ giảng viên

Yếu tố đặc biệt quan trọng của các trường đại học chính là đội ngũ giảng viên, ngành đồ họa cũng không phải ngoại lệ. Giảng viên có chuyên môn sư phạm tốt và chuyên môn ngành đồ họa cao sẽ có thể giảng dạy, hướng dẫn cho sinh viên một cách dễ dàng hơn. Trang bị cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status