Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?
Logo
Logo

Tại sao bạn nên lựa chọn Du học thiết kế đồ họa? Cơ hội ngành này là gì?

Thiết kế đồ họa (Design) hiện đang là lĩnh vực đòi hỏi nguồn nhân sự chất lượng cao và có tiềm năng phát triển lớn trên toàn cầu. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong số các bạn trẻ quyết định Du học thiết kế đồ họa để theo đuổi ngành này. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai hay không?

Giới thiệu ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (Graphic Design) là một lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, tổ hợp giữa sự sáng tạo và khả năng biểu đạt ý tưởng, sử dụng các công cụ như Adobe Illustrator, Photoshop, AutoCAD… để tạo ra các hình ảnh esthetically pleasing (hấp dẫn mỹ thuật) và ấn tượng, mang trong mình những thông điệp rõ ràng và cụ thể trong từng bối cảnh đặc biệt.

Du học thiết kế đồ họa?

Các sinh viên Du học thiết kế đồ họa hay học tại Việt Nam đều sẽ được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật, hiểu biết về các phong cách nghệ thuật trên khắp thế giới, cũng như cách sử dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ trong quá trình sáng tạo.

Tại sao bạn nên Du học thiết kế đồ họa?

AWE đã tiếp xúc trực tiếp với các đại diện tuyển dụng của các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam và đồng thời hỗ trợ nhiều bạn trẻ trên con đường du học ngành này tại các quốc gia khác nhau. Dưới đây là những lý do khiến nhiều người chọn du học ngành Thiết kế đồ họa:

Tại sao nên học thiết kế đồ họa

Triển vọng nghề nghiệp sáng rạng sau Du học thiết kế đồ họa

Năm 2015, tạp chí Times đã xếp hạng ngành Graphic Design vào danh sách 15 ngành nghề đáng chú ý nhất trong thế kỷ 21. Thống kê cho thấy, chỉ riêng tại Việt Nam, mỗi năm cần hơn 1 triệu người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, trong khi các trường đào tạo nội địa chỉ đáp ứng được 40% của nhu cầu thị trường. Do đó, du học ngành Thiết kế đồ họa mở ra cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai.

Thu nhập sau Du học thiết kế đồ họa hấp dẫn

Theo Payscale, số liệu thống kê trung bình cho đến giữa năm 2015 cho thấy ngành Thiết kế đồ họa là một trong những lĩnh vực có thu nhập hấp dẫn nhất. Cụ thể:

Môi trường làm việc sau khi Du học thiết kế đồ họa sáng tạo, linh hoạt và năng động

Lĩnh vực Thiết kế đồ họa yêu cầu tối đa sự sáng tạo, và vì vậy, môi trường làm việc luôn được thiết kế để truyền cảm hứng cho các chuyên gia làm việc trong ngành này. Bên cạnh đó, do tính chất đặc thù của công việc, những người làm trong ngành Thiết kế đồ họa thường không bị ràng buộc tại văn phòng suốt cả ngày. Họ có thể lựa chọn không gian làm việc theo ý muốn và thậm chí làm việc từ xa, miễn là đáp ứng đúng thời hạn và chất lượng công việc.

Tố chất cần có để Du học thiết kế đồ họa

Để có thể theo đuổi và phát triển lâu dài trong ngành thiết kế đồ họa, bạn cần phải có những tố chất sau:

Tố chất để học đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa học xong làm gì?

Sau khi Du học thiết kế đồ họa, sinh viên có thể tìm kiếm các công việc như:

 

Việc lựa chọn con đường cụ thể trong ngành thiết kế đồ họa sẽ phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân của bạn sau khi tốt nghiệp.

Du học thiết kế đồ họa nên học ở đâu?

Du học thiết kế đồ họa?

Du học Mỹ

Hoa Kỳ là quốc gia nổi tiếng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện ảnh và âm nhạc, tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho người học ngành thiết kế đồ họa. Du học ngành này tại Mỹ sẽ mang đến cơ hội tiếp cận với các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số trường đào tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ mà bạn có thể xem xét:

Du học Canada

Canada được biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu và sự thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ cao. Vì vậy, du học tại đất nước lá phong cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho ngành thiết kế đồ họa. Dưới đây là một số trường đào tạo hàng đầu tại Canada mà bạn có thể xem xét nếu muốn Du học thiết kế đồ họa:

Du học thiết kế đồ họa tại Úc

Australia có nhiều trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa được đánh giá hàng đầu trên thế giới. Dưới đây là một số trường tại Úc bạn có thể xem xét:

Du học thiết kế đồ họa?

Du học thiết kế đồ họa Ireland

Ireland đang trở thành điểm đến ngày càng phổ biến với sinh viên quốc tế, nhờ vào chất lượng đào tạo tốt, chi phí du học hợp lý và cơ hội định cư lớn. Đối với ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể xem xét các trường sau:

Du học Singapore

Singapore đang phát triển vượt bậc trong kinh tế, dịch vụ và giáo dục, đứng đầu khu vực châu Á. Việc du học ngành thiết kế đồ họa tại Singapore thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là vì sự gần gũi và thuận tiện trong việc đi lại từ Việt Nam. Dưới đây là một số trường đào tạo hàng đầu tại Singapore:

Du học ngành thiết kê đồ họa và khả năng định cư

Khả năng định cư

Cùng với sự thiếu hụt nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia ngành này đang tăng mạnh tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Chính vì điều này, nhiều quốc gia đã thực hiện các chính sách thu hút sinh viên quốc tế để họ ở lại làm việc và định cư sau khi hoàn thành chương trình học. Do đó, khi bạn quyết định theo đuổi ngành Graphic Design, không cần phải lo lắng về khả năng định cư sau này.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Xóa bỏ định kiến những nghề không phù hợp với nữ giới
Top 5 Sách Kiến Trúc: Cẩm Nang Cho Những Kiến Trúc Sư Tương Lai
Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thiết kế nội thất ấn tượng, thu hút
Sinh viên thiết kế nội thất tìm việc có dễ hay không?
Đón đầu 5 xu hướng thiết kế ban công chung cư đẹp nhất 2024
Cửa ban công thiết kế sao để đảm bảo phong thủy, hút tài lộc?
Những xu hướng mới trong thiết kế nội thất nhà 2 tầng mái thái
Trọn niềm đam mê với khóa học thiết kế nhà phố tại AWE
5 tips quan trọng khi lựa chọn khóa học thiết kế nhà phố
Khóa học thiết kế kiến trúc nhà dân dụng dành cho người mới bắt đầu
Có nên học thiết kế xây dựng online? Học ở đâu tốt nhất?
Top 10 món đồ trang trí nội thất ô tô thịnh hành nhất 2023

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status