Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào Bây Giờ?

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào Bây Giờ? Ngành thiết kế đồ họa là ngành học hấp dẫn của nghệ thuật ứng dụng. Với sự phát triển rầm rộ và mạnh mẽ của thiết kế đồ họa trong đời sống, rất nhiều trường đã mở thêm chuyên ngành thiết kế đồ họa để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ đam mê ngành này. Nhưng câu hỏi chung của các vị phụ huynh là không biết nên chọn trường nào mới ổn. Hôm nay, tôi sẽ giải đáp cho bạn nhé:

Sơ lược về ngành thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp của khả năng sáng tạo và khả năng cảm thụ thẩm mỹ, truyền tải thông điệp qua các sản phẩm thiết kế bằng các công cụ thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là 1 thể loại nghệ thuật ứng dụng, phối hợp hình ảnh, chữ viết và ý tưởng dưới hình thức ấn phẩm, trực tuyến một cách độc đáo, bắt mắt. Thế Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào Bây Giờ?

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào Bây Giờ?

Sinh viên ngành đồ họa sẽ được trang bị:

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào Bây Giờ?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo thiết kế đồ họa, dưới đây là một số trường nổi bật mà tôi tổng hợp được:

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào chuyên ngành mỹ thuật, kiến trúc

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội có truyền thống về mỹ thuật, là cái nôi của rất nhiều họa sỹ tài năng cũng như các nhà thiết kế giỏi của đất nước. Ngành thiết kế đồ họa của trường được thành lập từ năm 1962 và có rất nhiều giảng viên ưu tú.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 140 sinh viên/năm. Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa năm 2022: 21,75 điểm

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường có hệ thống các phòng học phong phú và các hệ thống xưởng để có thể học lý thuyết và thực hành tại chỗ. Đặc biệt tại xưởng hội họa, có rất nhiều các tác phẩm của sinh viên khóa trước để lại.

Sinh viên được rèn luyện và tham gia các trải nghiệm thực tế thông qua các cuộc thi, các cuộc tọa đàm của các chuyên gia thiết kế đồ họa quốc tế; có cơ hội học tập chuyên sâu về thiết kế đồ họa trong và ngoài nước

Đặc biệt, Sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ được học về Multi-Media.

Trường tuyển sinh khoảng 150 chỉ tiêu mỗi năm. Điểm chuẩn 2022: 23 điểm

Đại học Nghệ thuật Huế

Như tên trường của mình, đây là ngôi trường có truyền thống đào tạo về các ngành nghệ thuật tại miền Trung

Trường chỉ tuyển khoảng 50 sinh viên mỗi năm. Điểm chuẩn 2022: 19.5 điểm

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng có những giảng viên cứng về chuyên môn. Sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng nghệ thuật và các phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và các phần mềm trong thiết kế, cập nhật các xu hướng ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Điểm chuẩn 2022: 14 với điểm thi THPTQG và 21 với điểm xét học bạ

Đại học Mỹ thuật TPHCM

Đây là ngôi trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam, nơi sản sinh nhiều nhà thiết kế, họa sỹ nổi tiếng. Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào thì không thể bỏ qua Đại học Mỹ thuật TPHCM

Trường chỉ tuyển sinh khoảng 20 sinh viên mỗi năm. Điểm chuẩn 2021: 21,75 đến 22,5 đối với học sinh phổ thông tùy khu vực.

Đại học Kiến trúc TPHCM

Ngành đào tạo chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp chính là thiết kế đồ họa. Ngành đồ họa của trường đã có từ những năm 90 của thế kỷ XX. Hầu hết toàn bộ giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao được đi đào tạo cả trong lẫn ngoài nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường là khoảng 50 sinh viên mỗi năm. Điểm chuẩn 2022: 25,17 điểm.

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào đa ngành?

Đại học RMIT

Đây là ngôi trường có thiết kế độc đáo, học phí thuộc top cao và đào tạo theo chuẩn quốc tế. Sinh viên được đào tạo về khả năng cảm thụ mỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao và được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của quốc tế

Trường có điều kiện xét tuyển riêng.

Đại học FPT

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa của đại học FPT dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ. Đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn trong nghề nên không cần lo về chất lượng đào tạo. Nhưng vì là trường tư nên học phí cũng cao hơn vài trường khác.

Trường có các điều kiện xét tuyển riêng cho từng cách thức tuyển sinh.

Đại học Văn Lang

Một ngôi trường tư thục có cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên viên đủ kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Rất nhiều sản phẩm của sinh viên đạt giải trong nước và quốc tế

Chỉ tiêu mỗi năm là 150 sinh viên, trong đó có 125 chỉ tiêu dựa theo điểm thi THPT, 30 chỉ tiêu theo phương thức tuyển sinh khác. Điểm chuẩn 2022: 18 điểm

Đại học Hoa Sen

Đây cũng là một ngôi trường tư có đội ngũ giảng viên/chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng và trình độ sư phạm cao. Chương trình Thiết kế Đồ họa & Multi-media của trường đào tạo  ra các chuyên viên thiết kế mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm chuẩn 2022: 15 điểm

Đại học Công nghệ TPHCM

Ngôi trường tư thục này có đào tạo 2 chuyên ngành: Thiết kế đồ họa truyền thông và Thiết kế đồ họa kỹ thuật số

Một môi trường năng động, trẻ trung.. Không chỉ thế, trường luôn cập nhật những ứng dụng mới để đáp ứng được xu hướng mới nhất.

Trường có 4 phương thức tuyển sinh, Điểm chuẩn 2022: 17 điểm

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn tất Thành có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao trong nghề.

Trường đào tạo song song lý thuyết và thưc hành, áp dụng thực tiễn vào trong chương trình học để nâng cao tay nghề sinh viên.

Điểm chuẩn năm 2022: 15

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào không cần thi năng khiếu?

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào Bây Giờ?

Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên: Tổ hợp 00, C01, C14 và D01

Đại học Duy Tân (Đà Nẵng): Tổ hợp A00, A16 V01 và D01

Đại học Hoa Sen (TPHCM): Tổ hợp A01; D01, D09 và D14