Lương Thiết Kế Đồ Hoạ Có Cao Không? Thu Nhập Designers Bao Nhiêu?

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ Có Cao Không?

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ Có Cao Không? Đây chính là 1 trong các lý do thu hút rất nhiều các bạn trẻ chọn ngành đồ họa, bên cạnh yếu tố triển vọng ngành nghề trong tương lai. Vậy thu nhập của ngành thiết kế đồ họa có cao như lời đồn? Mức thu nhập cụ thể của ngành này là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ Có Cao Không?

Lương thiết kế đồ họa của nhóm ngành được ưa chuộng

Mức thu nhập của một nhà thiết kế đồ họa phụ thuộc vào các yếu tố như năng lực, kinh nghiệm, môi trường, vị trí chức vụ, doanh nghiệp… Để dễ hình dung hơn, tôi sẽ chia sẻ mức lương trung bình của 3 nhóm ngành thuộc thiết kế nội thất mà được nhiều Designers ưa chuộng nhất:

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ – Promotional Design

Promotional Design là các dạng thiết kế các banner quảng cáo, gồm cả mảng website cho doanh nghiệp. Hiểu đơn giản thì nó chính là thiết kế chuyên mảng quảng cáo

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ Có Cao Không?

Rất nhiều bạn trẻ chọn theo hướng này, dù nó không phải hướng đi hay mục tiêu chính của các bạn.

Mức thu nhập của Promotional designers sẽ được tính theo kinh nghiệm (trừ những người quá xuất sắc) theo bảng dưới:

Vị trí Kinh nghiệm (năm) Mức lương (triệu đồng/tháng)

0

Tùy vào khả năng của bạn, thường thì sẽ không có lương, nhưng có một số đơn vị hỗ trợ lên đến cao nhất 5 triệu đồng.

1 – 2 năm

8-15 triệu đồng

2 – 3 năm

15-30 triệu đồng

5 – 10 năm

25-35 triệu đồng

Phó giám đốc sáng tạo (ACD)

10 – 15 năm

35-55 triệu đồng

Giám đốc điều hành sáng tạo (ECD)

> 15 năm

Trên 100 triệu đồng

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ – Brand Identity Design

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ Có Cao Không?

Brand Identity Design là mảng thiết kế chuyên nhận diện thương hiệu như thiết kế logo, brochure, cards, ấn phẩm quà tặng có thông điệp từ thương hiệu… Thường các Brand Identity Designers sẽ làm việc cho các Brand Agency. Mức lương của Brand Identity Designers như bảng sau:

Kinh nghiệm (năm)

Mức lương (triệu đồng/tháng)

0

Tùy vào khả năng nhiều hay ít của bạn, thường thì sẽ không có lương, nhưng có một số đơn vị hỗ trợ lên đến cao nhất 5 triệu đồng.

1 -2 năm

8-15 triệu đồng

2-3 năm

15-30 triệu đồng

5-10 năm

25-35 triệu đồng

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ – UI/UX Design

Lương Thiết Kế Đồ Hoạ Có Cao Không?

UI/UX Design là phân ngành có mức thu nhập cao hơn hẳn so với 2 nhóm còn lại. Đây là nhóm khan hiếm nhân lực nhất trong thị trường đồ họa Việt Nam hiện tại, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Mức lương của UI/UX designers chia theo bảng sau:

Kinh nghiệm (năm)

Mức lương (triệu đồng/tháng)

0

Tùy vào khả năng nhiều hay ít của bạn, thường thì sẽ không có lương, nhưng có một số đơn vị hỗ trợ lớn hơn 4 triệu triệu đồng.

1 – 2 năm

9-15 triệu đồng

2 – 3 năm

18-35 triệu đồng

5 – 10 năm

Lớn hơn 35 triệu đồng

Bảng lương trên là sự tổng hợp của nhiều nguồn và không có sự chính xác 100%, không tính đến các yếu tố tăng thu nhập như cổ phần, job ngoài,… Mục đích chỉ để mọi người tham khảo và có thể ước lượng rõ ràng mức thu nhập của nhóm ngành này.

Làm sao để đạt mức lương thiết kế đồ hoạ cao?

Có thể thấy được rằng, mức lương thiết kế đồ họa trên thị trường lao động là khá cao, có thể lên đến 1000 đô ngay khi mới ra trường, cũng có thể chỉ được 5-6 triệu đồng thôi. Mức lương phụ thuộc vào năng lực của mỗi người và tính chất công việc. Bạn cần phải xây dựng được một phương hướng thăng tiến cụ thể và lựa chọn cho mình một môi trường học tập phù hợp để có thể đạt được điều đó.

Một trong những sai lầm nghiêm trọng chính là việc cho rằng thiết kế đồ họa cần phải có năng khiếu, kỹ năng. Nhiều bạn trẻ lựa chọn tự học và tham gia khóa học vài tháng được nhưng anh/chị có vài năm trong nghề dạy. Mà những khóa học vài tháng như vậy chỉ giúp bạn có thể thực hành phần mềm và các mẹo đi làm thực tế, nhưng lại bỏ qua những kiến thức nền cơ bản nhất.

Mà kiến thức cơ bản chính là móng của một ngôi nhà, móng càng nông thì nhà càng dễ sập. Khi thiếu kiến thức nền thì bạn sẽ bị dậm chân tại chỗ, mất tính tư duy sáng tạo. Có khi làm 4-5 năm mà mức lương của bạn cũng loanh quanh 10-15 triệu đồng

Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn đang theo đuổi nghề đồ họa chính là lựa chọn một môi trường học tập phù hợp và uy tín. Kết hợp với việc luôn luôn trau dồi kiến thức, năng lực thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành master của ngành mà thôi.