Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất Để Thi Đại Học?

Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất?

Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất? Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích sáng tạo không gian, kiến trúc và có đam mê với ngành kiến trúc. Với mục đích vào các trường đào tạo kiến trúc thì năng khiếu vẽ gần như là bắt buộc phải có để có thể hoàn thành bài thi năng khiếu của trường đề ra. Vậy khối nào thì có môn năng khiếu? Kiến trúc sư nên học khối nào? Tôi sẽ tổng hợp ở đây nhé!

Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất?

Kiến trúc, nội thất, đồ họa hay bất kỳ ngành gì liên quan đến thiết kế đều là những ngành đặc thù và phải hoàn thành kỳ thi năng kiếu của trường đề ra. Vậy kiến trúc sư nên học khối nào?

Khối ngành kiến trúc là khối ngành  theo quy chế mới chính là sử dụng kết quả của kỳ thi THPTQG và tham gia kỳ thi năng khiếu của riêng các trường tổ chức. Mà Tổ hợp khối có môn năng khiếu ở đây là khối V và khối H, cụ thể là:

Tuy nhiên để  đáp ứng được nhu cầu của thí sinh, tổ hợp môn không còn bị giới hạn mà đã có sự mở rộng hơn:

Cách tính điểm xét tuyển vào các trường như sau: Điểm thi các môn THPTQG + điểm ưu tiên (nếu có). Với ngành thiết kế kiến trúc thì môn Vẽ Mỹ thuật/ vẽ Hình họa nhân hệ số 2.

Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất?

Để đáp ứng đầu ra của ngành, các trường đều có những cách thức đào tạo riêng của mình, khi ra trường bạn đã có trang bị kiến thức: Nguyên lý thiết kế, cấu tạo; sử dụng các phần mềm thiết kế; các kiến thức hình họa, kinh tế xây dựng và kỹ thuật điện, nước…; kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện ý tưởng.

Muốn học ngành kiến trúc cần chuẩn bị điều gì?

Sau khi đã biết Kiến Trúc Sư Học Khối Nào, chúng ta cần phải chuẩn bị cho bản thân một vài điều trước khi học.

Dĩ nhiên, học ngành kiến trúc liên quan đến hội họa và bạn cần phải có đam mê mới môn vẽ; không cần bạn phải có năng khiếu bẩm sinh mà điều này bạn cũng có thể luyện tập ngay khi đang học cấp 3. Bạn cần tìm hiểu kiến thức cơ bản mỹ thuật và khả năng vẽ hình khối từ cơ bản đến phức tạp. Đặc biệt là bạn phải có sự nhạy bén với cái đẹp, sự sáng tạo không ngừng để đưa ra các ý tưởng tuyệt vời.

Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất?

Để có thể học được nền tảng hội họa và nâng cao khả năng vẽ, bạn cần đến các trung tâm đào tạo. Đồng thời, bạn cũng không thể lơ là việc học các môn văn hóa ở trên lớp.

Cơ hội việc làm ngành kiến trúc

Cuối cùng, nếu đã biết Kiến Trúc Sư Học Khối Nào rồi, thì cũng phải chú ý đến cơ hội đầu ra của bản thân. Bạn không thể học một ngành mà không có mục đích gì được, đúng không nào.

Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất?

Kiến trúc sư sẽ làm việc tại vị trí thiết kế của các phòng tư vấn thiết kế; xưởng thiết kế với môi trường làm việc ổn định là các công ty tư nhân, công ty nước ngoài hoặc doanh nghiệp nhà nước.Dĩ nhiên là sẽ có sự áp lực, nhưng cơ hội sáng tạo của bạn luôn được sử dụng. Một vài vị trí khác mà bạn có thể làm được:

Đây là công việc phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất. Nội dung công việc là lên ý tưởng, thiết kế sơ đồ công trình, lựa chọn nguyên vật liệu, hình khối cho công trình…

Thiết kế nội thất là sáng tạo không gian sinh hoạt trong nhà để mang lại không gian phù hợp với sở thích, yêu cầu của khách. Với thiết kế nội thất, bạn sẽ tiếp xúc được với rất nhiều phong cách độc đáo khác nhau.

Với bài viết trên bạn đã có thể biết được Kiến Trúc Sư Học Khối Nào Là Phù Hợp Nhất và vài thông tin cơ bản xoay quanh ngành kiến trúc. Cảm ơn đã đón đọc