Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp?

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp?

Học xong cấp 3 nên làm gì không cần bằng cấp? Đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ sau khi học xong cấp 3 đang phân vân giữa rất nhiều lựa chọn cho tương lai. Bài viết này để các bạn có thể dễ dàng suy nghĩ để lựa chọn hướng đi tương lai của mình

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp?

Với sự phát triển kinh tế – xã hội hiện nay, việc lựa chọn ngành nghề sau cấp 3 cho cá những bạn thi đại học và những bạn không học đại học đều là mối quan tâm hàng đầu. Sau đây là một số ngành mà chúng tôi tổng hợp được:

Ngành công nghệ thông tin

Sự phát triển của công nghệ và Internet vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là sự xuất hiện của các phần mềm công nghệ trên smartphone, máy tính. Không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí, mà nó còn phục vụ các ngành nghề trong xã hội từ công ti, tổ chức hay đơn vị nhỏ. Công nghệ thông tin sẽ giúp cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức giảm chi phí hao tổn nhân lực, trao đổi nhưng vẫn có thể tăng doanh thu.

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp?

Ngành công nghệ thông tin đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đây là một ngành mà bạn sẽ không sợ bị thất nghiệp sau khi học xong. Không chỉ vậy, ngành thiết kế nội thất không cần bằng cấp cao, bạn có thể đăng ký 1 khóa học tại trung tâm là có thể đi làm với thu nhập khởi điểmtrên 10 triệu đồng. Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì bây giờ? Hãy lựa chọn Công Nghệ Thông Tin.

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là 1 môn học nấu ăn bình thường mà nó còn là một chuyên ngành lớn hơn thế. Trong chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, học viên sẽ được cung cấp nền tảng kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng và thực phẩm, làm thế nào để kết hợp các món ăn một cách độc đáo, hấp dẫn; các phương pháp, cách thức quản lý, tổ chức, vận hành các loại mô hình nhà bếp, kinh doanh…

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp?

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì? Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn có thể tự tin vào năng lực của mình và xin vào làm việc tại các đơn vị khách sạn, nhà hàng mà không cần bằng cấp đại học.

Ngành may mặc – Công nghệ may

Công nghệ may là ngành chuyên sâu hơn của may mặc, mục đích của nó là sản xuất các sản phẩm quần áo, thời trang phục vụ nhu cầu về ăn mặc của con người. Công nghệ may mặc sản xuất, tạo ra những sản phẩm thời trang đa dạng, thẩm mỹ và đạt chất lượng cao thông qua các trang thiết bị hiện đại.

Hiện nay, ngành may mặc – công nghệ may cũng là một ngành xuất khẩu ổn định của nước ta, gia tăng sự phát triển kinh tế, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều người và thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Sau khi học xong các bạn có thể tự tin làm tại các công xưởng lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc

Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp? Ngành thiết kế đồ họa trên thị trường lao động hiện nay là một ngành phát triển cực kỳ nhanh. Khi mà gần như bất kỳ nội dung về hình ảnh, video đều cần các thao tác đồ họa. Bạn có biết rằng phim ảnh, hoạt hình, trò chơi hay các ảnh quảng cáo mà bạn thấy ở khắp mọi nơi đều là sản phẩm đồ họa hay không? Đặc biệt hiện nay, việc quảng cáo trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube, Instagram để có thể thu hút người xem thì phải có hình ảnh, video độc đáo và nội dung phong phú.

Với ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể tham gia các khóa học tại trung tâm trong 1-2 năm để thành thạo các thao tác phần mềm, kết hợp với tư duy sáng tạo để tạo ra các sản phẩm độc đáo của riêng bạn. Thu nhập của ngành này khoảng 10 triệu đồng cho người mới hoàn thành việc học chưa có kinh nghiệm.

Ngành Thiết Kế Kiến Trúc – Nội Thất

Ngành Thiết Kế Kiến Trúc & Thiết Kế Nội Thất là 2 ngành thiết kế khác bên cạnh thiết kế đồ họa. Nhóm ngành này dành cho việc tạo nên không gian sống của con người đầy thư thái. Mỗi một ngành trong nhóm này đều có hướng đi riêng nhưng mục tiêu chúng của chúng chính là phục vụ cho cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn. 

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp?

Học Xong Cấp 3 Nên Làm Gì Không Cần Bằng Cấp? Với khóa học Thiết Kế Kiến Trúc và khóa học Thiết Kế Nội Thất tại AWE, bạn sẽ được đào tạo chuẩn chỉ các kiến thức chuyên môn và thực hành làm việc thực tế. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ được trao chứng chỉ hành nghề do bộ lao động TBXH cấp. Mức thu nhập cho người mới là khoảng 1x triệu đồng. Cơ hội phát triển của ngành cao mà ngưỡng đầu ra lại thấp, tội gì không cân nhắc.

 

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
Mẫu nhà ống 5x20m 1 tầng 3 phòng ngủ: Đẹp – Hiện đại – Tiện nghi
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2025 tốt không? Giải đáp mọi thắc mắc
Tuổi Quý Hợi 1983 xây nhà năm 2025: Chi tiết từ A-Z
Tuổi Canh Thân xây nhà năm 2025: Những điều cần biết trước khi động thổ
Khám phá phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024
Lời khuyên hữu ích cho người tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024
Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 có phải thời điểm tốt hay không?
Tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm 2024: Nên hay không?
Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, hợp phong thủy?
Tuổi Tân Hợi làm nhà năm 2024: Có nên hay không?
DMCA.com Protection Status