5 Xu hướng thiết kế nội thất đón Tết hot nhất dịp Tết Giáp Thìn

Tết Giáp Thìn sắp đến và không gì thú vị hơn việc chuẩn bị cho ngôi nhà của mình một diện mạo mới. Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế nội thất đón Tết hot nhất dịp Tết Giáp Thìn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng AWE khám phá và tìm hiểu cách áp dụng chúng vào không gian sống của bạn để tạo nên một mùa Tết thật sự ấm cúng, phong cách và đầy hứng khởi nhé!

Điểm qua 5 xu hướng thiết kế nội thất đón Tết phổ biến nhất hiện nay

Việc thiết kế nội thất đón Tết không chỉ là việc trang trí mà còn là mong muốn, nguyện ước một năm mới đầy may mắn. Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xu hướng thiết kế nội thất linh hoạt tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí

Ngày nay, việc tối ưu hóa không gian và tiết kiệm chi phí trở thành một xu hướng thiết kế nội thất đón Tết được nhiều người ưa chuộng. Việc sử dụng nội thất đa năng, linh hoạt giúp tối ưu hóa không gian sống, đồng thời tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Thiết kế nội thất đón Tết

Xu hướng thiết kế nội thất đón Tết đơn giản, tiết kiệm chi phí ngày càng lên ngôi.

Xu hướng sống cùng sắc xanh tươi mát trong không gian Tết

Sắc xanh tươi mát mang đến cảm giác yên bình, thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Ứng dụng sắc xanh trong thiết kế nội thất đón Tết không chỉ giúp không gian sống trở nên tươi mới mà còn mang đến không khí Tết thật sự khác biệt.

Học vẽ thiết kế

Cây cảnh mai, đào giúp không khí Tết thêm rộn ràng, hứng khởi.

Thiết kế nội thất đón Tết bằng cách phối hợp các tone màu

Việc sử dụng các tone màu khác nhau trong thiết kế nội thất giúp tạo nên sự độc đáo và cá nhân hóa cho không gian sống. Từ các tone màu truyền thống như đỏ, vàng cho đến các tone màu hiện đại như xanh dương, hồng pastel… đều mang đến cho không gian sống sự mới mẻ và phong cách.

Một số mẫu thiết kế phòng khách đón tết với 2 tông màu vàng, đỏ – Mẫu 1

Trang trí nội thất

Một số mẫu thiết kế phòng khách đón tết với 2 tông màu vàng, đỏ – Mẫu 2

Xu hướng sử dụng các vật liệu bền vững

Ngày nay, việc sử dụng các vật liệu bền vững trong thiết kế nội thất không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn tạo nên sự sang trọng và tinh tế cho cả ngôi nhà.

Xu hướng sử dụng nội thất thông minh bắt sóng Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa

Với sự phát triển của công nghệ, nội thất thông minh ngày càng trở thành một xu hướng thiết kế nội thất đón Tết. Việc sử dụng nội thất thông minh giúp tối ưu hóa không gian sống, tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một số mẹo trang trí nội thất đón Tết đẹp mắt, tiết kiệm chi phí

Dưới đây là một số mẹo trang trí nội thất ngày Tết đẹp mắt và tiết kiệm chi phí:

Sử dụng đồ trang trí tái chế

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí khi trang trí nội thất cho Tết là sử dụng các vật liệu tái chế. Bạn có thể sáng tạo với những vật liệu cũ như chai lọ, giấy, vải… để tạo ra những món đồ trang trí độc đáo và thân thiện với môi trường.

Chẳng hạn, chai lọ cũ có thể trở thành lọ hoa độc đáo, giấy cũ có thể tạo thành những đèn lồng xinh xắn.

Thiết kế nội thất đón Tết đẹp mắt với cây cảnh

Cây xanh không chỉ làm tươi mới không gian mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hãy trang trí nhà cửa với những chậu cây nhỏ xinh hoặc tự tạo ra những món đồ trang trí từ cây cảnh.

Sử dụng ánh sáng giúp không gian trở nên ấm cúng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên không gian sống ấm cúng và lãng mạn. Bạn có thể sử dụng đèn LED, đèn trang trí nhỏ, hoặc thậm chí là nến để tạo ra không gian sống ấm áp và thú vị.

Bố trí, thiết kế nội thất đón Tết hợp lý

Việc sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý không chỉ giúp tạo nên không gian sống gọn gàng, mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Hãy tận dụng không gian sống của bạn một cách linh hoạt để tạo ra không gian đón Tết thoải mái và tiện nghi nhất.

Nghề trang trí nội thất

Bố trí nội thất hợp lý giúp không gian sống gọn gàng, tiện nghi nhất.

Sơn lại tường nhà hoặc thay giấy dán tường mới

Sơn lại tường nhà hoặc thay giấy dán tường mới là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để tạo nên sự mới mẻ cho không gian sống của bạn.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nếu sơn tường hãy lên kế hoạch chính xác về việc tu sửa cho ngôi nhà của mình và chọn lựa màu sơn phù hợp với không gian sống.

Còn nếu bạn muốn thay giấy dán tường mới, hãy chọn lựa giấy dán phù hợp với phong cách trang trí của bạn.

Thiết kế nội thất đón Tết

Sơn tường hay thay giấy dán tường là một cách trang trí không gian sống đẹp mắt, mới lạ hơn trong dịp Tết.

Lời kết

Hy vọng với 5 xu hướng thiết kế nội thất đón Tết ở trên và một số mẹo trang trí có thể giúp bạn tạo ra không gian đón Tết độc đáo và phù hợp với tinh thần của năm mới. Hãy sáng tạo và tận dụng các vật liệu trang trí để có một Tết ấm áp và tràn đầy niềm vui bên gia đình và bạn bè, bạn nhé!

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội