Quy hoạch không gian phòng ngủ theo phong thủy (P1)

Sắp xếp đồ đạc, quy hoạch không gian phòng ngủ đúng cách, hợp với phong thủy sẽ giúp không gian nơi đây thực hiện tốt một số chức năng chính như nghỉ ngơi, thư giãn hay những giây phút dành riêng của vợ chồng.

Một số nguyên tắc để áp dụng phong thủy bao gồm cách bố trí đồ nội thất để nguồn năng lượng lưu thông dễ dàng nhất, bên cạnh đó là phương pháp lựa chọn sử dụng đồ đạc hợp lý nhằm duy trì nguồn sinh khí tươi mới trong phòng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ để có thể lựa chọn bố cục tốt nhất cho mình.

noi-that-phong-ngu-theo-phong-thuy

Bố cục phòng ngủ

Để tạo sự cân bằng năng lượng cho phòng ngủ, trước tiên bạn cần loại bỏ hết những đồ vật liên quan đến công việc hay những món đồ tạo cảm giác bừa bộn, xáo trộn trong phòng. Bụi bẩn và không khí không trong lành có thể khiến năng lượng lưu thông bị trì trệ dẫn tới bệnh tật, bất hòa trong quan hệ hay mất mát của cải. Sử dụng điều hòa lọc không khí và Lựa chọn vị trí đặt điều hòa thích hợp  sẽ là cứu cánh cho bạn trong trường hợp này.

Giường ngủ là món đồ có kích cỡ khá lớn và cũng là vật dụng quan trọng có ý nghĩa trang trí lớn nhất trong phòng ngủ. Giường ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng giấc ngủ để giải tỏa căng thẳng, do đó chọn vị trí đặt giường ngủ thích hợp vô cùng quan trọng.

  • Vị trí lý tưởng để đặt giường ngủ là theo đường chéo tính từ cửa ra vào. Cách này sẽ giúp bạn đảm bảo sự riêng tư và cũng có thể quan sát, theo dõi xem có ai vào phòng mình hay không.
  • Đừng bao giờ đặt giường ngủ trực tiếp ở phía cửa, bạn sẽ có tư thế ngủ mà chân hướng về cửa ra vào. Theo phong thủy đây được coi là “vị trí đặt quan tài” liên quan đến cái chết và những điều không may mắn.
  • Tránh đặt giường ngủ đối diện hoặc ở phía dưới cửa sổ vì đây có thể coi là cửa ngõ nơi năng lượng ra vào phòng lưu thông. Với vị trí này, bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon, trọn vẹn.
  • Không đặt nệm trực tiếp lên sàn nhà vì bạn sẽ nằm trực tiếp trên đường lưu thông của các nguồn năng lượng. Bên cạnh đó cũng đừng bao giờ đặt giường cạnh tường sát nhà tắm vì điều này trái với phong thủy trong Thiết Kế Nội Thất.

Những món đồ nội thất khác

Phòng ngủ thường là nơi yên tĩnh, mang lại không khí thanh bình, cảm giác thoải mái nhất trong một căn nhà. Đó cũng là không gian riêng đảm bảo mọi hoạt động cá nhân diễn ra tự nhiên, vui vẻ nhất có thể. Do đó lựa chọn cách Làm mới phòng ngủ sắp xếp đồ đạc gọn gàng sẽ giúp đảm bảo được yếu tố này, dưới đây sẽ là 3 nguyên tắc chính dành cho bạn:

  • Tránh đặt đồ đạc chắn cửa ra vào hoặc lối đi lại
  • Tránh vị trí đặt đồ quay mũi nhọn về phía giường (góc tủ hay góc bàn trang điểm)
  • Tránh đặt quá nhiều đồ gây lộn xộn trong phòng ngủ

Nếu căn phòng bạn không cho phép nhiều lựa chọn khi sắp xếp đồ đạc, đặc biệt khi phải đặt những món đồ có mũi nhọn hướng về phía giường, bạn có thể khắc phục bằng cách treo một quả cầu pha lê trên trần ở giữa giường để dung hòa năng lượng. Nếu như bán muốn sử dụng gương trên tủ quần áo để tiện cho việc lựa chọn thay đồ hàng ngày, lưu ý không để gương hướng quay vào giường ngủ, hoặc nếu không hãy cẩn thận phủ một lớp mành qua gương trước khi đi ngủ là biện pháp tốt nhất.

Học thiết kế nội thất cần nhiều ở học viên sự nỗ lưc và nghiêm túc trong dành thời gian làm bài tập thực hành tại nhà ít nhất 3h mỗi ngày. Tham khảo các khóa học về nội thất toàn diện từ cơ bản đến nâng cao tại đây: Học Làm Nội Thất

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of