Kiến Thức Học Nội Thất Và Khóa Học Nội Thất Đào Tạo Tốt Nhất

Các kiến thức về Học Nội Thất bạn sẽ được học những gì và cần phải bổ sung những gì để làm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Các Khóa Học Nội Thất hoàn chỉnh nhất cam kết khả năng học viên sau tốt nghiệp tương đương kinh nghiệm từ 1 – 2 năm.

Có đầy đủ các kiến thức về Học Nội Thất bạn sẽ làm được rất nhiều các công việc trong lĩnh vực nội thất này. Nói về nội thất có lẽ  hình dung trước tiên của bạn đó là các đồ vật nội thất như bàn ghế giường tủ… và để hoàn thiện được những sản phẩm này trong căn phòng thì phải qua khá nhiều công đoạn. Từ thiết kế mẫu, thi công sản xuất, kinh doanh đồ nội thất hay đơn giản trang trí nội thất làm đẹp cho căn phòng. Và học nội thất bạn cũng học tất cả và làm được các lĩnh vực Nghề Nội Thất này.

học nội thất học những gì nên học ngành nội thất nào

CHỌN HỌC NỘI THẤT LĨNH VỰC NÀO?

Thông thường trong đào tạo nội thất thường có 2 mảng chính là thiết kế và thi công. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi khi bạn thiết kế các mẫu sản phẩm hay bạn thi công sản xuất thì đều biết rõ về kiểu dáng và chất liệu sẽ phù hợp cho căn phòng như thế nào, các kiến thức này bạn sẽ tư vấn được cho khách hàng. Khi học nội thất và có nghề trong tay bạn hoàn toàn có thể làm chủ một xưởng sản xuất kinh doanh đồ nội thất, cũng có thể tư vấn lựa chọn để trang trí cho không gian ở hay làm việc của mình và của khách hàng.

Trong ngành nội thất có lẽ Thiết Kế Nội Thất là nghề thú vị nhất dành cho các bạn trẻ có đam mê, có sáng tạo và cũng không đòi hỏi quá cao về bằng cấp cũng như năng khiếu. (Tìm hiểu thêm qua bài viết: Thiết kế nội thất là làm gì?). Tại sao phần lớn các bạn học nội thất lại chọn học thiết kế nội thất? Hãy cùng khám phá lý do Tại Sao Chọn Học Thiết Kế Nội Thất Để Lập Nghiệp?

Đối với học nội thất mảng thi công, do tính chất công việc vất vả hơn nên phù hợp cho các bạn nam yêu thích đam mê với những đồ nội thất đặc biệt là nội thất gỗ. Nhiều bạn học thi công nội thất sau một thời gian làm nghề đều tạo dựng cho mình một xưởng sản xuất riêng, từ nhỏ lẻ có đến các xưởng lớn từ khâu gia công sản xuất đến cửa hàng kinh doanh tới tận tay khách hàng.

Kiến thức học nội thất khóa học nội thất tốt nhất

KIẾN THỨC HỌC NỘI THẤT

Học nội thất là học những gì? Học Nội Thất tại các trường đại học, lượng kiến thức mà các bạn sinh viên phải học khá nặng với 4 năm học thì khoảng gần 3 năm bạn được học những môn học chung và môn đại cương:

 • Môn học chung: triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng…
 • Môn học Đại cương ngành: Mỹ học đại cương, Thẩm mỹ công nghiệp, Nghệ thuật học đại cương, Nghệ thuật học đương đại, Điêu khắc cơ bản, Lịch sử mỹ thuật học, Lịch sử ngành thiết kế nội thất, Thiết Kế Nội Thất ở các nền văn minh…
 • Đến năm học cuối sinh viên mới học chuyên ngành, nhưng những kiến thức được lĩnh hội chỉ một phần được ứng dụng trong thực tế. Đồ án cuối khóa thể hiện hầu hết những gì bạn có được sau 4 năm học, đồ án đó có thể đạt điểm 9,10 nhưng ra ngoài thực tế lại không ứng dụng vào thiết kế thi công được.

Kiến thức học nội thất khá nhiều nhưng quan trọng phải áp dụng làm việc thực tế và hỗ trợ cho công việc của bạn sau này. Nếu theo về mảng kinh doanh nội thất, thi công hay thiết kế nội thất thì những kiến thức lĩnh vực nội thất luôn luôn thay đổi theo xu hướng và bạn cũng phải cập nhật liên tục. Dù học trong trường thì tôi cũng khuyên bạn nên học thêm về chuyên ngành hay lĩnh vực nội thất bạn quan tâm để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế.

KHÓA HỌC NỘI THẤT CAM KẾT KHẢ NĂNG HỌC VIÊN

Như đã nói ngay phần trên về các kiến thức học nội thất tại các trường đại học thiết kế nội thất dành cho các bạn có hướng và mục tiêu vào đại học. Tuy nhiên lượng kiến thức học nội thất để làm được việc thì cần thiết đến các khóa học nội thất thực tế ở ngoài.

Mình đã tìm hiểu các khóa học nội thất nhưng chỉ tại AWE học viên được cam kết khả năng sau khóa học thiết kế nội thất hoàn chỉnh tương đương kinh nghiệm từ 1-2 năm.” Đó là điều mà rất nhiều học viên đã nhận xét khi tham khảo các khóa học nội thất của AWE.

trung tâm dạy nghề học thiết kế nội thất kiến trúc

Các khóa học nội thất của AWE đào tạo tốt nhất và đầy đủ  nhất các lĩnh vực nội thất đã nói trên mà không có đơn vị đào tạo nào dạy sâu như vậy. Hãy xem chi tiết theo từng khóa học dưới đây:

 1. Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Học Nghề Toàn Diện 8 Tháng
 2. Khóa Học Ngắn Hạn Thiết Kế Nội Thất 7 Tháng
 3. Khóa Học Nghề Nội Thất học dài hạn 18 Tháng
 4. Khóa học thiết kế nội thất nâng cao
 5. Khóa Học Họa Viên Nội Thất
 6. Học Thi Công Nội Thất
 7. Học Trang Trí Nội Thất

Bạn sẽ thắc mắc vì sao khóa học về nội thất của AWE đào tạo chỉ 5 tháng, 7 tháng, 8 tháng và cao nhất là 18 tháng nhưng lại cam kết được khả năng làm thiết kế nội thất thực tế cho học viên?

1. Trước hết các khóa học nội thất theo mục đích học: phục vụ cho từng đối tượng khác nhau tương ứng với mục đích học khác nhau. Có thể bạn chỉ cần học phần mềm để diễn họa nội thất thì tốt nhất bạn sẽ phải đăng ký khóa học họa viên nội thất. Hay học thiết kế nội thất cho đối tượng là người mới bắt đầu thì học khóa nội thất cơ bản, sinh viên năm cuối hay người mới đi làm thì có thể học nâng cao chuyên sâu hơn.

2. Khóa học nội thất tại AWE đào tạo theo phương pháp Học thực tế: đầy đủ những kiến thức khi học nội thất như kiến thức về Thẩm mỹ, Công Năng, Kỹ Năng, Kỹ thuật sử dụng thực tế trong nghề thiết kế nội thất chứ không học những lý thuyết chẳng ứng dụng trong thực tế. Đáp ứng yêu cầu của ngành trong thực tế và cam kết đầu ra cho học viên. Tất nhiên rất nhiều kiến thức trong khóa học không được đào tạo tại trường Đại Học.

3. Điểm khác biệt thứ 3 ngoài phương pháp đào tạo và kiến thức giảng dạy như đề cập ở trên, khóa học nội thất ở Hà Nội của AWE khác biệt về giáo viên.

 • Trong quá trình phát triển nhiều năm AWE đã lựa chọn nhiều giáo viên từ nhiều nguồn nhưng giáo viên giảng dạy tại các trường Đại học nổi tiếng không đáp ứng được yêu cầu đầu ra của khóa học. Thầy giáo tại trường Đại học sẽ dạy tốt các môn học trong Đại học nhưng không dạy tốt được các môn học cần kiến thức, kinh nghiệm thực tế tại AWE.
 • Giảng viên tại AWE phải là những nhà thiết kế nội thất giỏi trong nghề chứ không phải giỏi về bằng cấp hay trên bục giảng. Thầy giáo tại AWE xuất phát từ đúng chuyên ngành nhưng quan trọng thầy có từ 8 -15 năm kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng thiết kế nội thất toàn diện về mọi thể loại, phong cách, đây là những người đem lại cho bạn khả năng làm việc thực tế sau các khóa học nội thất. Thầy giáo sẽ cho bạn kiến thức, kỹ năng về Thẩm mỹ, Công Năng, Kỹ Năng, Kỹ thuật đáp ứng yêu cầu làm việc của một Interior Designer chứ không phải của một sinh viên tốt nghiệp.

4. Điểm khác biệt thứ 4 của các Khóa Học Nội Thất cam kết đầu ra và khả năng cho học viên chính là quy trình học chuyên nghiệp:

 • Các môn học và quy trình học được thiết kế theo quy trình làm việc trong ngành thiết kế nội thất.
 • Tại những đơn vị đào tạo khác bạn có thể học môn A rồi tới môn B rồi tới môn C. Tuy nhiên tại AWE bạn sẽ học theo thứ tự khác, trong từng môn học bạn lại được học theo một quy trình tiếp cận khác nữa. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực Thiết Kế và Thi Công Nội Thất từ năm 2005 nên nắm rõ mọi quy trình làm việc trong Thiết Kế Nội Thất và đào tạo cho học viên sử dụng khối kiến thức nào trước, khối kiến thức kỹ năng nào sau, kết hợp các nhóm kiến thức ra sao theo kinh nghiệm làm việc của chúng tôi trong ngành.
 • Việc phối hợp các kiến thức và quy trình học các môn theo thứ tự đặc biệt này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian học nội thất vừa giúp bạn được trải nghiệm chương trình học theo đúng quy trình làm việc thực tế.

Để tránh việc bị đơn vị khác sao chép chương trình đào tạo AWE không ghi thứ tự môn học của các khóa trên website khác với thứ tự quy trình học thực tế. Chúng tôi cũng tránh việc tư vấn toàn bộ thông tin trên website hay qua điện thoại (chỉ tư vấn 30% thông tin khóa học trên website). Vì vậy để hiểu về các khóa học nội thất hoàn chỉnh cam kết khả năng học viên của AWE, vui lòng liên hệ qua số hotline 0932662186 hoặc qua trực tiếp AWE để tìm hiểu nội dung khóa học.

Tác giả
Daotao-AWE
Học thiết kế nội thất & Kiến trúc theo phương pháp thực hành FTTP đầu tiên tại Việt Nam. Trung tâm AWE | Phương pháp đào tạo | Cơ hội nghề nghiệp tại AWE |
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
7 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
pham van binh
pham van binh
1 tháng cách đây

minh 39 tuoi
do hoa

pham van binh
pham van binh
1 tháng cách đây

tu van voi nam nay 39 toi

Quyền
Quyền
3 tháng cách đây

Tư vấn cho mình 0968501678

Hùng
Hùng
3 tháng cách đây

có học online k ạ?

AWE
Admin
3 tháng cách đây
Reply to  Hùng

Chào bạn,
AWE Đào tạo NGÀNH KIẾN TRÚC, NỘI THẤT hệ chính quy, có cả chương trình học nội thất Online và trực tiếp bạn nhé.

Nguyễn Xuân Bính
Nguyễn Xuân Bính
1 năm cách đây

M muốn học online thiết kế nội thất

Nguyễn Trung Kiên
Nguyễn Trung Kiên
1 năm cách đây

em hiện tại đang ở nhật bản, có cách nào để học online khóa học của trường không