Nghề Thiết kế Nội thất – phù hợp với con gái không

Nhiều bạn nữ muốn tham gia khóa học thiết kế nội thất thỏa mãn đam mê, ước muốn sau khi học xong mình trở thành nhà thiết kế nội thất. Vậy nghề thiết kế nội thất là nghề gì, có phù hợp với con gái không?

con gái nên học nghề gì hiện nay

Nghề thiết kế nội thất là ngành nghề tổng hòa của mỹ thuật và kỹ thuật song hành, nữ giới thường có phần yếu thế hơn so với nam về mặt kỹ thuật, nhưng sự sáng tạo những giá trị mỹ thuật là một trong những bản năng mạnh mẽ của người phụ nữ. Người phụ nữ thường có thiên hướng mỹ thuật tốt, do đó, nhiều học viên đang theo học nghề thiết kế nội thất tại AWE là các bạn nữ với gu thẩm mỹ tốt luôn tạo ra các sản phẩm có sự sáng tạo, cá tính riêng mà nhiều bạn nam vì thiên về kỹ thuật thường hay khô cứng, trong sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng.

Do đó, nghề thiết kế nội thất cũng có thể nói là nghề cho con gái bởi ở đó học cũng phát huy hết được sở trường của mình, còn vấn đề kỹ thuật trong thiết kế nội thất các bạn nữ hoàn toàn có thể học tốt và nắm vững khi được tiếp xúc với quá trình hoàn thiện tạo ra sản phẩm nội thất, đặc biệt các công ty nên tạo điều kiện cho các bạn nữ thường được đi xưởng, tham gia giám sát thi công mới giúp các bạn nữ phát triển tốt nhất cả về kỹ năng thiết kế và kỹ thuật.

Khóa học nghề mộc học nghề mộc ở đâu

Nhiều bạn nữ phản hồi lại khi không được đi xưởng thường xuyên khiến các bạn yếu trong việc giải quyết khâu thiết kế đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xưởng hay khách hàng.

Nói như vậy, để cho mọi người hiểu nữ giới cũng có thể trở thành am hiểu sâu về kỹ thuật, điều cần thiết là tạo điều kiện cho các bạn nữ phát triển mà thôi. Vì tâm lý nhiều công ty, đơn vị cho rằng, con gái thường chân tay mềm yếu, xuống xưởng không hỗ trợ được nhiều, những vấn đề kỹ thuật trong thi công nội thất là khâu kỹ thuật trong triển khai bản vẽ, am hiểu thông số kỹ thuật nội thất. Nên tạo điều kiện để họ xuống xưởng hiểu thêm như thế nào để cho ra sản phẩm nội thất hoàn chỉnh, thì họ có thể làm tốt.

Nghề thiết kế nội thất là tạo nên những sản phẩm nội thất làm đẹp không gian sống, làm việc và thư giãn. Cuộc sống ngày một phát triển, cư gia đủ đầy, nhu cầu được sinh sống trong không gian đang mơ ước, đầy đủ tiện ích và công năng, mang đến một thị trường thiết kế và thi công nội thất rộng mở. Không chỉ nam giới, nữ giới cũng có thể trở thành những nhà thiết kế nội thất với đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong thiết kế với khóa học Thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE. Bạn có thể thiết kế nên những công trình nội thất nhà ở, nhà hàng, chung cư, café, biệt thự, sân vườn, văn phòng…

Nghề thiết kế nội thất cần có khả năng sáng tạo và am hiểu về không gian

học diễn họa nội thất ở đâu hà nội

Là những người thiết kế tạo nên không gian nội thất cụ thể cho từng không gian từ nơi làm việc đến không gian sống và thư giãn. Sắp xếp, bố trí công năng phù hợp với từng đối tượng khách hàng, mỗi không gian có chức năng riêng, nhiều khách hàng tập trung thiết kế không gian phòng khách và phòng bếp. Đây là hai khu vực quan trọng trong nội thất, phòng khách nói lên phong cách, cá tính của chủ nhà, bếp là nơi gia đình xum họp sau mỗi buổi đi làm vất vả, cùng nhau thực hiện món ăn và thư giãn.

Làm việc ở đâu?

Những ngôi nhà với kiến trúc khang trang, thiếu đi nội thất hiện đại hoặc phù hợp với diện mạo của ngôi nhà đó là sự thiếu hụt nghiêm trọng. Thiết kế nội thất dần trở thành một công việc quen thuộc với mọi người không chỉ tại Thành phố mà tại Nông thôn, nhu cầu thiết kế rất cao. Vì thế, sau khóa học nghề ngắn hạn thiết kế nội thất này bạn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp tại các công ty tư vấn thiết kế, thi công nội thất… 

Những cơ sở nào đào tạo nghề thiết kế nội thất

Để theo ngành nghề này các bạn trẻ cả nam và nữ phải thực sự có niềm đam mê về làm đẹp không gian. Hiện tại có nhiều cơ sở đào tạo từ từ trình độ sơ cấp đến cao học. Những nơi đào tạo như: ĐH Kiến trúc; Đại học Mỹ thuật công nghiệp… ngoài ra còn rất nhiều Trung tâm dạy nghề thiết kế nội thất như AWE…

Tác giả
AWE
AWE - Học viện đào tạo thiết kế nội thất và kiến trúc thực hành uy tín tại Hà Nội. Website https://awe.edu.vn | Khóa Học Nội Thất | Khóa Học Kiến Trúc |

Để lại một bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of