Nên Học Đại Học Thiết Kế Nội Thất Hay Khóa Học Nội Thất Ngắn Hạn
Logo
Logo

Nên Học Đại Học Thiết Kế Nội Thất Hay Khóa Học Nội Thất Ngắn Hạn

Nên chọn học đại học thiết kế nội thất hay tham gia vào khóa học nội thất ngắn hạn là băn khoăn của nhiều người khi đứng trước ngưỡng cửa nghề nghiệp. Cả hai con đường đều có thể dẫn đến thành công nhưng mỗi người chỉ phù hợp với một con đường.

Những tranh cãi xung quanh vấn đề nên học đại học hay không cũng chi phối phần nào đến sự lựa chọn của những người đam mê thiết kế nội thất. Nên học thiết kế nội thất ở đâu? Công bằng mà nói thì khó có thể so sánh một cách toàn diện thiệt hơn giữa học đại học với học khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn. Tùy vào điều kiện, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp cũng như khả năng của mỗi người để có sự lựa chọn phù hợp.

Trước khi quyết định nên chọn khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn hay thi vào trường đại học đào tạo chuyên ngành đó thì bạn phải xác định rõ ràng đam mê nghề nghiệp của mình. Dù học đại học hay không thì khi bước chân vào nghề thiết kế nội thất bạn phải có đam mê và niềm yêu thích với sáng tạo không gian bởi đây là nghề đòi hỏi khả năng sáng tạo, gu thẩm mỹ tốt.

có nên học thiết kế nội thất tại đại học

Học đại học thường kéo dài 4-5 năm và trước khi được trở thành sinh viên trường đại học thiết kế nội thất, bạn phải trải qua kỳ thi đại học căng thẳng và đầy áp lực mà không phải ai cũng có thể vượt qua để dành được tấm vé bước chân vào đại học. Đối với những người còn trẻ tuổi và được sự hậu thuẫn tài chính của gia đình cũng như xác định gắn bó với nghề thiết kế nội thất thật sự thì nên đăng ký thi đại học bởi quá trình học tập nhiều năm trên đại học sẽ không dễ dàng gì với những ai không nỗ lực và có đam mê thực sự. Hiện nay có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất. Tuy có nhiều ý kiến cho rằng chương trình đào tạo đại học quá nặng lý thuyết và chưa chú trọng đến thực hành nên khiến số đông sinh viên thiếu hụt kỹ năng làm việc thực tế, điều đó gây khó khăn cho quá trình làm quen với công việc và xin việc sau này. Môi trường đào tạo đại học ngành thiết kế nội thất vẫn là môi trường mang tính học thuật cao và có giá trị định hướng, cung cấp cơ sở vững chắc cho sinh viên phát triển sau này. Bạn dễ dàng có thể tìm thấy trên các diễn đàn những phàn nàn của sinh viên thiết kế nội thất rằng họ đã học đến năm 4 năm 5 nhưng chưa biết làm gì, giao một yêu cầu thiết kế nội thất họ chưa biết bắt đầu thế nào.

học thiết kế nội thất ở đại học

So với thời gian học đại học thì đa số các khóa học nội thất ngắn hạn chỉ kéo dài trong thời gian khoảng 5-8 tháng. Chính vì thời gian ngắn hơn nên chương trình học cũng ít hơn ở đại học. Tuy nhiên, với những khóa thiết kế nội thất tốt nhất thì dù thời gian ngắn nhưng với lượng kiến thức cô đọng cùng phương pháp đào tạo khoa học thì khóa học cũng đảm bảo cho học viên có thể làm việc xong khi tốt nghiệp. Tính linh động về thời gian của khóa học ngắn hạn phù hợp với những người đang đi làm hay nhiều bạn trẻ đang học đại học muốn thỏa mãn đam mê thiết kế nội thất của mình.Khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn tại AWE cung cấp những kiến thức lý thuyết nền tảng cùng tạo cơ hội thực hành cho học viên thông qua những dự án thực tiễn để họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tiễn điều rất cần cho công việc sau này. Bạn hãy xem chi tiết chương trình Học Thiết Kế Nội Thất Ngắn Hạn 8 tháng tại AWE.

Subscribe
Notify of
guest

Captcha loading...

3 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Trang
Trang
4 năm cách đây

Nếu theo học khoá học ngắn hạn thì kiến thức có đủ không ạ, liệu học khoá này xong cơ hội việc làm có tốt hơn đại học? Học phí là bao nhiêu và nếu mình muốn học thêm nữa để nâng cao tay nghề có đc ko ạ?

Trần Văn Vũ
Trần Văn Vũ
3 năm cách đây
Reply to  Trang

Mình cũng quan tâm như bạn !

Đinh Mạnh Hưng
Đinh Mạnh Hưng
6 năm cách đây

Em đang phân vân giữa chọn khóa học dài hạn hay ngắn hạn về ngành thiết kế nội thất. Và không biết phải chọn trường nào để học tại TP.HCM.
Em cảm ơn

Tin liên quan

Học thiết kế đồ họa tại Hà Nội: Lời khuyên hữu ích cho bạn
Danh sách những trường cao đẳng thiết kế đồ họa học phí rẻ
Học thiết kế đồ họa online FPT: Xứng đáng để đầu tư hay không? 
Học thiết kế đồ họa ngắn hạn: Những điều cần bạn nên biết 
Tư vấn: Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào?
Nên chọn đại học thiết kế đồ họa TP HCM đảm bảo uy tín đào tạo?
Bước tiến lớn sự nghiệp: Du học Úc ngành thiết kế đồ họa 
Top 5 khóa học thiết kế đồ họa Hà Nội uy tín, chất lượng cao 
Học thiết kế đồ họa online liệu có hiệu quả hay không?
Tố chất để học thiết kế đồ họa: Bí quyết thành công 
Lộ trình học thiết kế đồ họa cho người mới bắt đầu 
[Giải đáp] Học thiết kế đồ họa có khó không? Khó khăn khi học đồ họa

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

AWE đã có 10 năm thực hiện sứ mệnh trao nghề thành công.
Để lại thông tin để chúng tôi giúp bạn thành công và tự tin toả sáng với ngành học bạn thích

Các trường được đánh dấu * là bắt buộc

    Captcha loading...

    DMCA.com Protection Status