Không Học Đại Học Liệu Có Thành Công? 3 Sai Lầm Bạn Vẫn Đang Ảo Tưởng

Không Học Đại Học Liệu Có Thành Công? 3 Sai Lầm Bạn Vẫn Đang Ảo Tưởng

Không học đại học liệu có thành công? chắc chắn không học đại học vẫn thành công được nếu bạn hiểu rõ việc học đại học là gì và con đường thành công nếu không học đại học cần bắt đầu tư đâu.

SAI LẦM 1: BẠN NGHĨ KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC LÀ KHÔNG HỌC GÌ NỮA HẢ MÀ SỢ KHÔNG THÀNH CÔNG? KHÔNG ĐÂU NHÉ

Bạn nhớ thật kỹ: “Học đại học không phải là con đường duy nhất” không học đại học chứ không phải bạn ngừng học. Học đại học cũng là một hướng đi để bắt đầu, làm việc cũng là một hướng đi để bắt đầu sự nghiệp, học nghề cũng là một hướng đi bắt đầu sự nghiệp. Bạn chọn con đường nào thì nó cũng chỉ là chọn một hướng đi mà thôi.

không học đại học có thành công không

Sự học của con người không chỉ dừng ở đại học, cũng không chỉ dừng sau khi bạn học nghề xong mà để thành công con người phải học hỏi trau dổi chuyên môn liên tục. Có những bạn học đại học ngành cơ khí 4 năm ra trường kiến thức thực sự ít ỏi hơn những người thợ cơ khi giỏi dù không học ngành nghề cao đẳng đại học gì. Vậy kiến thức của những người thợ giỏi đó là ở đâu: chính là họ học hỏi từ công việc họ đã trải qua.

VẬY DÙ KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC THÌ BẠN CÒN NHIỀU THỨ ĐỂ HỌC, VÀ KHI CÒN CƠ HỘI ĐỂ HỌC LÀ BẠN CÓ CƠ HỘI SỞ HỮU KIẾN THỨC THÀNH CÔNG NHƯ NGƯỜI HỌC ĐẠI HỌC VẬY.

Đừng nghĩ không học đại học là ngừng học, càng không đúng khi bạn nghĩ không học đại học là khó thành công. Từ trước tới nay cơ hội thành công cho người học đại học có vẻ cao hơn người không học đại học, nhưng thực tế điều này chính là do người không học đại học có những tư tưởng sai lầm TỰ LÀM MẤT ĐI KHẢ NĂNG VÀ CƠ HỘI của mình như: tư tưởng không học đại học vẫn thành công sao được, không học đại học thì không được định hướng đúng đắn nên đi lêu lổng, không dám khám phá bản thân ở nhiều cơ hội, phụ thuộc vào gia đình không tự thân tìm hiểu và vô số tư tưởng sai lầm khác. 

Không học đại học liệu có thành công: tỷ lệ thành công của người học đại học và không học đại học là như nhau, nếu bạn có ý chí và quyết tâm cao, được người thân hỗ trợ bạn còn thành công sớm là khác nữa.

Vậy làm gì khi không học đại học? Nếu không đi học đại học thì có hướng đi nào? Tất cả đều được phân tích rất chi tiết trong bài viết: Không học đại học thì làm gì?

SAI LẦM 2: BỎ NGAY Ý NGHĨ MÌNH HỌC KÉM, KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC THÌ HỌC CÁI KHÁC CŨNG KÉM VÀ KHÓ THÀNH CÔNG.

Tôi đã đi tham quan rất nhiều làng nghề: mộc, cơ khí, đan lát, dệt may…và tôi quen rất nhiều người trình độ văn hóa cấp 1, cấp 2, nhưng họ làm nghề thuần thạo và giỏi ít ai tin được. Tôi cũng biết rất nhiều bạn trẻ không học đại học nhưng vẫn thành công ra ngoài có kỹ năng kinh doanh, giao tiếp rất tốt và bạn thành công rực rỡ ngay khi còn trẻ.

Đặc biệt tôi làm việc tại một trung tâm dạy thiết kế nội thất nên biết được nhiều trường hợp anh chị có bằng cấp đại học, là kỹ sư, giáo viên, đang là sinh viên đại học nhưng khi học nghề ở trường của tôi thì khả năng tiếp thu, vận dụng kiến thức sáng tạo để làm nghề lại không cao bằng các bạn học xong cấp 3.

Thực sự tôi khẳng định trăm lần rằng bạn cần khép ngay cái tư tưởng cho rằng mình học văn hóa ở trường kém thì học cái khác cũng kém. Từ đó bạn hiểu rằng bạn không học đại học, bạn kém người khác ở kiến thức chuyên môn nào đó nhưng bạn vẫn có thể suất sắc trong một lĩnh vực mà bạn có sở trường.

SAI LẦM 3: CHỌN NGHỀ KHÔNG ĐÚNG SỞ TRƯỜNG VÀ XU HƯỚNG

Cho dù bạn học đại học đi nữa mà không đúng ngành đúng thời thì còn cầm bằng đại học mà thất nghiệp tràn lan, còn chịu cảnh lương ba cọc ba đồng không đủ sống. Cũng vây với những bạn không học đại học mà đi học nghề thì cũng phải chọn học nghề đúng sở trường bản thân, đúng thời thế, đúng xu hướng xã hội.

không học đại học liệu có thành công

Không học đại học vẫn thành công khi bạn chọn cho mình một nghề đúng xu hướng, sở thích và theo đuổi học nghề đến giỏi. Vậy bạn nên học những nghề gì để dễ thành công?
12 nghề tốt nhất nên học cho người không học đại học

Hãy quan tâm và quan sát xã hội hiện nay, rất nhiều nhu cầu mới mọc lên mỗi ngày. Chẳng hạn khi xã hội phát triển, nhu cầu làm đẹp bản thân sẽ phát triển không ngừng, vì vậy học nghề chăm sóc sắc đẹp spa là một lựa chọn tốt cho các bạn gái. Dù không học đại học bạn vẫn có thu nhập 15-40 triệu/tháng từ công việc làm nghề spa.

Con trai không học đại học thì học nghề gì để thành công?

Đối với con trai bạn càng có nhiều cơ hội thành công dù không học đại học vì rất nhiều ngành nghề đang cần các bạn nam làm việc. Nghề thiết kế nội thất là một nghề hot nhất cho con trai hiện nay. Học viện đào tạo thiết kế nội thất AWE đã đào tạo 6,5 năm với 55% là những bạn tốt nghiệp cấp 3 và không học đại học hoặc học đại học nhưng không xin được việc và không yêu thích công việc hiện tại.

Không học đại học liệu có thành công?

không học đại học liệu có thành công

Các bạn học viên học thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc tại AWE được giới thiệu việc làm sau khóa học và có cơ hội việc làm cực tốt từ chính AWE và các anh chị trong lớp của mình. Tốt nghiệp các bạn có mức lương 8-9 triệu và nhiều bạn có mức lương 15 triệu/tháng sau 1-2 năm làm việc, mức lương sẽ tăng theo khả năng và kinh nghiệm làm việc của bạn.
Liên hệ học viện đào tạo thiết kế nội thất AWE để tìm hiểu về nghề thiết kế nội thất, nghề thiết kế kiến trúc, nghề họa viên nội ngoại thất cho các bạn không học đại học nhé.

HOẶC BẠN CÓ THỂ TÌM HIỂU: Những nghề tốt nhất và chất như nước cất cho con trai tốt nghiệp cấp 3 học

KẾT LUẬN: Không học đại học vẫn thành công, quan trọng nhất là bạn không bao giờ ngừng học, khám phá bản thân, tìm hiểu sở thích và những nghề tốt để theo học. Chúc ghi nhớ những lời khuyên và sớm thành công.

________________________________________________________

TRƯỜNG ĐÀO TẠO THIẾT KẾ NỘI THẤT AWE

Địa chỉ: Số 9 Ngõ 102, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0932 662 186

Fanpage: facebook.com/hocthietkenoithat

Tiktok: tiktok.com/@aweeducation

Youtube: youtube.com/@truongAWE

Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Tin liên quan

15 tuổi nên học nghề gì lương cao và ổn định tương lai
Thích vẽ nên học ngành gì? Top 10 nghề nên học trong năm 2024
Năm 2025 tuổi nào làm nhà đẹp nhất theo phong thủy
TOP 10 cây ăn quả trồng trước nhà thu hút tài lộc
TOP 5+ Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà – Bạn đã biết?
Nên học nghề gì cho nữ có bằng cấp 3? TOP 10 NGHỀ HOT cho nữ 2024
Nên học nghề gì cho nam không bằng đại học? TOP 10 Ngành HOT 2024
Khóa học làm phim hoạt hình 3D-2D, 12 tháng
Khóa Làm phim hoạt hình 3D- 6 tháng
Nam 27 tuổi nên học nghề gì để thành công trong tương lai?
Tuổi Bính Ngọ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt để rước tài lộc vào nhà
Nhà 2 cửa chính: Tốt hay xấu theo phong thủy? Giải đáp & hóa giải
DMCA.com Protection Status